Thứ hai, 31 Tháng bảy 2006, 13:06 GMT+7

"Lộc trời"

Loc troi

Khi thấy dương vật tự nhiên cứ "dương" mãi, nhiều người cứ nghĩ là "lộc trời", phen này tha hồ mà "tấn công" tới tấp. "Được" lần một, rồi lần hai, lần ba mà thấy "hắn" vẫn trơ trơ thì "chủ nhân" đâm lo.

Làm sao "kéo" dương vật xuống?

Ai lỡ lâm vào tình huống này cũng nghĩ rằng cứ thêm một lần nữa thì "hắn" sẽ xuống thôi. Tới một lúc nào đó, tay chân bủn rủn, dù muốn thêm một lần nữa cũng chẳng còn sức đâu. Thêm vào đó, "hắn" bắt đầu đau, đau tức rất khó chịu, suốt từ hậu môn ra phía trước. Thường, tới lúc này bệnh nhân mới chịu tìm tới thầy thuốc.

Cho tới hiện nay, chưa có thuốc nào thật sự hữu hiệu để kéo xuống dương vật đang bị chứng cương kéo dài. Có người đề nghị dùng thuốc an thần, có người lại bảo dùng thuốc trị suyễn, có người lại khuyên bệnh nhân chườm lạnh đúng "chỗ đó" thôi...

Chưa ai chứng minh được là nhờ thuốc mà dương vật xíu xuống hay chỉ là sự trùng hợp, dương vật tự xìu khi đang dùng thuốc nào đó. Chỉ có một thủ thuật có thể giúp dương vật đang cương xìu xuống là chọc kim hút máu ứ trong dương vật ra.

Thủ thuật này phải do bác sĩ thực hiện, bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo là tốt nhất. Có khi 300-500ml máu được hút ra thì dương vật xẹp hẳn được. Hút máu cần được bác sĩ thực hiện sớm trong vòng 24 giờ đầu, càng hút sớm thì dương vật càng mau xìu và lượng máu hút ra càng ít. Nếu hút sau 24 giờ thì khả năng hồi phục hoàn toàn chức năng cương rất khó. Còn hút sau 36 giờ thì dương vật chỉ xẹp một lát lại "vươn" lên tiếp.

Do bị giãn lâu quá, nên dương vật lúc này mất hết khả năng đàn hồi, không co lại được nữa. Khi đó, chỉ có mổ mới đủ sức làm dương vật xẹp hẳn.

Mổ là biện pháp sau cùng nhằm thoát hết máu đã ứ trong dương vật ra và tạo một con đường cho máu thoát đi. Con đường tiện lợi nhất là mở lối thông từ hai ống thể hang qua ống thể xốp (ống thể xốp là ống bao quanh ống tiểu, nằm mặt dưới dương vật). Sau mổ, máu có đường lui, không ứ lại dương vật nữa, nhưng cũng đồng nghĩa là dương vật không cương cứng lại được, nói một cách u sầu nhất: bệnh nhân bị liệt dương.

Y học ngày nay không bó tay đối với những trường hợp liệt dương này, bằng cách ghép thể hang giả. Đây là 2 ống plastic được mổ nhét vào lòng hai ống thể hang. Khi "hữu sự", bệnh nhân (hay ai cũng được) nhấn vào một cái nút nhỏ chôn trong da bìu, dương vật sẽ tự động cương cứng lên (nhờ nước được bơm vào lòng hai ống thể hang giả từ một cái bầu nước chông trong da bụng).

Loc troi

Cương dương vật kéo dài không đau

Cũng là cương dương vật kéo dài (CDVKD) nhưng bệnh nhân không đau vì dương vật không cương "hết ga" mà chỉ "dựng đứng" lên khoảng 80% thôi. Đây là trường hợp hết sức hiếm gặp. Trên thế giới cho đến thời điểm này, chỉ có khoảng 80 trường hợp CDVKD không đau được công bố, mà đa số là trẻ em và người trẻ. Một trong số đó là một bệnh nhân của đơn vị Nam khoa, bệnh viện bình dân. Theo ước tính của các chuyên gia trên thế giới, thì cả đời làm nam khoa, may ra chỉ mới gặp 1 - 2 trường hợp như vậy thôi.

Trong các trường hợp CDVKD thông thường, dương vật bị cương là do máu động mạch tới được mà máu tín mạch không chịu rút đi, thành ra dương vật bị căng cứng. Còn trong CDVKD thì máu tĩnh mạch vẫn chảy bình thường nhưng máu từ trong động mạch tới lại cứ tới ào ào, không chịu dừng lại, vì động mạch bị vỡ (do chấn thương), máu cứ tràn ra lên láng, tương tự như hiện tượng bị vỡ ống nước.

Bệnh nhân duy nhất mà tôi gặp là một thanh niên 21 tuổi, làm thợ xây, bị ngã đè lên "chỗ kín", sau đó dương vật cứ cương mãi, không xìu được mà cũng chẳng thể cương cứng 100% được. Thành ra "có" mà cũng như không, không làm gì được. Phải 2 tháng sau ngày ngã bệnh nhân mới tìm đến chỗ chúng tôi để điều trị.

Điều trị cho trường hợp này là phải mổ bít lỗ dò động mạch lại, hay luồn ống theo đường mạch máu đến đúng chỗ dò để bít lại. Khác với các trường hợp CDVK có đau, sau mổ CDVKD không đau, dương vật cương trở lại bình thường. Đối với bệnh nhân của chúng tôi, sau mổ vài tháng sau, bệnh nhân đã lấy vợ bình thường.

Tóm lại, trong đại đa số trường hợp, CDVKD gây hậu quả trước hết là đau, đau chịu không nổi. Nếu chữa sớm trước 24 giờ kể từ khi bị cương thì dương vật sau này vẫn cương lại được. Còn chữ trễ thì chỉ giúp được hết đau, chứ chức năng cương sẽ bị ảnh hưởng từ mức độ nhẹ (chỉ còn cương khoảng 70 - 80%) cho đến mức độ nặng hơn là liệt hoàn toàn.

Liệt chỉ ảnh hưởng tới chuyện vợ chồng, còn chuyện đi tiểu vẫn thoải mái như xưa. Trẻ em cũng có thể bị CDVKD, nên nếu dương vật của bé bị cương cả giờ, và bé kêu đau "chim" thì cha mẹ nên tranh thủ chườm đá lạnh lên "cò" của cháu, xem nó có co lại không. Nếu nó không co lại thì mau mau đưa bé đến bác sĩ.

(theo Đàn Ông)
Việt Báo

Nhận xét tin "Lộc trời"

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Lộc trời" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loc troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Lộc trời" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Học Sống của chuyên mục Thế Giới Giải Trí.

"Loc heaven"
penis, patients, cases, and fortune heaven, arteries, no pain, erectile, blood, to, tube, just

When the natural penis every "positive" forever Many people thought that "fortune heaven", this phen spoiled that "attacked" by a debt. "Be" was one, then two times, three times, but that "he" still impassive, the "owner" stabbed lo ..



  • Thoi su 24h Gan 20 gio nghet tho giai cuu be gai 9 thang tuoi
    Thời sự 24h: Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi

    Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi; Kinh hoàng cảnh “mây mưa” tại bàn ở quán karaoke; Nga vẫn không nhượng bộ về Syria; Giả mang thai xin tiền chích ma túy; Những bức ảnh vạch tội nói dối của sao Việt; Vinacomin mạnh tay cắt giảm lương nhân viên; Sự thật vụ “chân dài” chỉ bán dâm khách Tây... là những tin tức đáng chú ý nhất trong ngày 19/6

  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.