vietbao

Không muốn là ngôi sao

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Tôi sợ mất sự riêng tư, và những tình cảm... Sợ mất, bởi cái danh vọng là căn nguyên của những bi kịch. Đó là quy luật rồi. Các đàn anh đi trước cũng nói: danh vọng sẽ làm mất đi hạnh phúc và mất cái gì thì khó gọi thành tên", Quốc Thái tâm sự.

- Với 10 năm trong nghề giải trí, xuất hiện trong nhiều bộ phim nhưng những hào quang đến với anh vẫn không khác gì so với thời nổi tiếng trên sàn diễn thời trang. Anh nghĩ sao?

- Đúng là nếu ở nước khác như Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, một diễn viên chỉ cần có vai diễn đo ni đóng giày, diễn tốt, thu hút sự chú ý của khán giả xem truyền hình là đã có thể tỏa sáng, trở thành ngôi sao truyền hình ngay. Còn ở VN, phải chấp nhận và đâu chỉ riêng tôi, các diễn viên khác cũng vậy, dù có nhiều vai diễn hay.

Do bản tính của tôi, xác định đi theo nghề với đam mê được hóa thân. Nếu vai đó được khán giả đồng cảm, thích là hạnh phúc rồi. Còn chuyện tiền bạc, danh vọng không thành vấn đề. Bởi cái danh vọng không ở với mình lâu. Có khi còn mang lại phiền toái. Bởi khi mình được cái gì đó sẽ mất cái gì đó. Tôi không muốn mất vì rất là tiếc. Mà mất cái gì đó có nghĩa là không hạnh phúc.

- Anh sợ mất cái gì?

- Tôi rất coi trọng gia đình, không muốn gia đình buồn nên không dám mạo hiểm. Quan niệm tâm linh của tôi là: mình sống ở trên đời này, đầu tiên là mong được bình an, hai là được làm những điều mình thích. Còn chuyện tiền bạc, ở nước mình, mình làm công việc đó, vai diễn đó được trả bằng với những người như mình là được rồi. Bản tính thích mặc đồ cũ, không thích sắm sửa. Đi diễn, có hãng Milano tài trợ cho quần áo. Chỉ có tốn tiền cơm nước, điện thoại thôi.

Hiện công việc sân khấu, phim ảnh, truyền hình cũng đủ nuôi sống mình. Có người cũng trách sao tôi không biết tận dụng cơ hội để tích lũy mua nhà, xe, cưới vợ, có con, tương lai xa hơn. Gia đình, bạn bè trách, nghe đầy lỗ tai rồi, nhưng bản tính tôi chỉ mong muốn vậy. Chỉ muốn tập trung vào công việc. Để khi nhìn lại mình không tiếc nuối. Cũng như các phim đã đóng, khi xem lại, tôi chỉ muốn rút kinh nghiệm, chứ không muốn đóng lại vì mình đã dốc hết sức mình.

- Cường độ làm việc của anh liên tục với lịch làm việc kín đặc cả tuần, sao lại nói không sống được với nghề?

- Chắc các anh chị đó may mắn hơn, nhận được nhiều hợp đồng nhiều tiền hơn. Nhưng tôi nghĩ mình cũng may mắn, vì không nghĩ đến chuyện tiền bạc, không muốn sống xa xỉ, nên không cần phải chạy theo những cơ hội bằng mọi giá và vì thế chỉ toàn nhận được những vai diễn mình thích. Đó cũng là cách giữ lửa cho mình.

4 năm tôi chỉ làm có 2 phim là Dưới cờ khởi nghĩaHương phù sa, nhưng mọi người tưởng là đóng nhiều phim lắm bởi chiếu cùng lúc trong năm 2006. Thử hỏi trong 4 năm đó, tiền cát-xê của hai phim này đủ để mình sống không? Trong khi các diễn viên khác, 4 năm họ làm 8 phim hoặc hơn thế nữa thì giàu hơn là đúng rồi. Nhưng đó là sự lựa chọn của họ.

Tôi đóng kịch, cát-xê được 400.000 đồng cho 1 suất diễn vai chính, kịch truyền hình khoảng 1.500.000 đồng/vai cho việc tập và quay trong 2-3 ngày. Đó là mức giá chung, người ta sao, mình vậy. Nghề này đã đam mê thì chịu được hết.

- Thế giới nghệ sĩ thường đính kèm những hào quang bề nổi, nên mọi người nhìn vào tưởng diễn viên cũng giàu lắm, anh thấy sao?

- Không phải vai nào tôi cũng nhận. Tôi chọn lọc cơ hội đến với mình. Cho nên không giàu là vậy. Còn chuyện người khác vì sao giàu vì tế nhị tôi không nói được, bởi cũng không biết rõ ngọn ngành của họ. Tôi muốn bình an, nên chuyện người khác tôi không quan tâm.

- Anh nói chọn nghề này vì đam mê nhưng cũng có cả đam mê... nổi tiếng nữa chứ?

- Nói nghe có vẻ sách vở, nhưng bản thân tôi nói thiệt, làm nghề không mê sự nổi tiếng. Chứ còn tiếng tăm, thời đi làm người mẫu tôi cũng có tiếng rồi, không cần phải đi đóng kịch, đóng phim để kiếm sự nổi tiếng nữa. Từ "nổi tiếng" rất trừu tượng. Tôi chọn sự gần gũi với khán giả. Chỉ cần sau một bộ phim, khán giả thích, nhớ tên nhân vật mình đóng, gọi tên vai diễn là đủ thấy vui rồi. Cũng có người gọi tôi là ngôi sao, nhưng thật sự tôi rất sợ bị gọi như vậy.

- Anh cũng đã nói: Ý thức được mình không phù hợp với nghề này và cái nghề này phù du, phù phiếm, nhưng chỉ vì đam mê phải theo. Vậy thì để sống trong thế giới này 10 năm, anh có phải chọn cho mình một cái mặt nạ?

- Có người cũng đã nói: "Thằng này chắc tạo phong cách, sao tính nó khác người quá". Đi diễn xong, tôi chỉ về nhà. Lâu lâu có ngoại lệ như vở Người vợ ma thành công, cũng có đi chơi với anh em. Ở ngoài đời mình không muốn đeo mặt nạ nữa đâu vì trên sân khấu đeo mặt nạ, sống với vai diễn là đủ rồi.

Hồi xưa hát chung nhóm với Việt Quang, Thanh Hùng - boyband đầu tiên của thành phố, cùng thời với Đô Rê Mi hồi đó, còn ngoài Bắc thì có Quả Dưa Hấu. Hồi đó, cũng được tham gia nhiều chương trình lớn ở Lan Anh, hát chung với Lam Trường, Phương Thanh... Tuổi trẻ mà, thích làm những gì có thể làm được, nhưng tham gia một thời gian, mình biết sức mình nằm ở đâu, hát cũng tàm tạm, nhưng để làm ca sĩ thì thôi vì thử nghe một ca sĩ khác hát, là mình tự trốn liền, vì họ hát hay quá, mình hát không bằng.

Một phần nữa, tôi tự thấy nghề ca sĩ không thích hợp với bản tính của mình vì nghề này cạnh tranh nhiều lắm, tiếp xúc với đám đông nhiều, trong khi mình thì thích chui vô vỏ ốc.

- Tính anh như vậy thì làm sao sống được trong nghề?

- Hòa đồng nhưng không hòa nhập. Vì tôi biết tôi yêu thích nghệ thuật. Nhưng để sống cuộc sống như nhiều người khác, tôi làm không được. Thành ra cho tôi xin hai chữ bình an, xong công việc cho tôi về nhà. Ai nói gì cứ nói thoải mái, nói từ lỗ tai này sang lỗ tai khác. Tôi không quan tâm chuyện ruồi bu. Ai dạy dỗ tôi, thì tôi thích lắm, sẵn sàng học hỏi hết, nhưng nói xấu tôi thì thôi, khỏi cần nghe.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái.
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Nghề chọn anh hay anh chọn nghề?

- Nghề chọn vì ngày xưa tôi không có nghĩ tới việc sẽ làm diễn viên hay bước vào thế giới biểu diễn này. Vì ngoại hình của tôi không đẹp, chỉ cá tính góc cạnh thôi. Tôi biết tôi gặp may mắn. Khi đi học lớp diễn xuất ở Nhà văn hóa Tân Sơn Nhất, không phải tôi muốn làm diễn viên, mà muốn dạn hơn vì tính vốn nhút nhát. Muốn học để tự tin trước đám đông.

Học 2 tháng tôi đi xem cuộc thi Triển vọng điện ảnh 1996, thấy các thí sinh thi cũng không xuất sắc lắm, nên năm sau quyết định đi thi. Sau khi đoạt giải nhất mọi người biết đến mình đoạt giải vậy thôi, chứ không ai mời đóng phim. Chỉ một vai phụ trong phim Sóng gió đời người, rồi tiếp đến là Đồng tiền xương máu... Mấy phim này là do thày cô giới thiệu.

- Sống khép kín, chui vào vỏ ốc thì những người như vậy thì thường có những ẩn ức, còn anh thì sao?

- Nhiều người khác cho là những người như thế có tâm trạng gì đó nên trốn tránh, chứ tôi thuộc người sống đơn giản. Chỉ suy tư về vai diễn, nghề nghiệp thôi. Tôi không uống rượu được vì gan yếu, với lại sẽ ảnh hưởng cho công việc ngày hôm sau. Uống bia da dẻ xấu nữa, nên tôi hạn chế. Bạn gái đã chia tay năm ngoái, giờ chỉ mới tìm hiểu người khác. Đóng xong hai phim Dưới cờ đại nghĩaHương phù sa, đi quá rồi bạn gái chán luôn!

- Anh cũng ôm đồm nhiều thứ đấy chứ, từng làm người mẫu, ca sĩ, diễn viên... đến giờ phút này, anh có tự tin nhìn lại mình, xem mình đang ở mức nào trong thế giới biểu diễn này?

- Giờ nghĩ lại, tôi thấy tất cả những cái mình từng làm qua rất có ích cho nghề diễn mà tôi trụ lại lúc này. Vì giờ nhận vai nào có ca hát, tôi hát được, rồi phong thái ca sĩ, người mẫu mình cũng có được. Nói diễn thời trang dễ, chứ lên sân khấu đi là biết liền, chân này xọ chân kia, không ra thần thái người mẫu nếu chưa từng "học nghề" và làm qua.

Cho tới bây giờ, tôi chỉ dám nhận mình là diễn viên truyền hình bình thường còn kịch thì tôi thấy sao mà vô biên, học hoài không hết, còn dở nhiều thứ.

- Anh có nghĩ tại sao chỉ dừng lại ở mức như thế, bởi với một người có nổi tiếng, có ngoại hình có nhiều cơ hội như anh mà lại chỉ ở mức "diễn viên truyền hình bình thường"?

- Một đàn anh đã nói với tôi: "Nếu mà biết PR thì thằng Thái chắc nổi lắm". Đã nói rồi, tính của tôi không muốn ồn ào, bề nổi. Tôi quan niệm, nghề diễn như một công việc bình thường như bao người thôi. Như mọi người sáng đi làm, chiều về vậy thôi.

- Anh có nói, theo nghề này anh không muốn chạy theo danh vọng vì sợ "mất", nên chắc chắn đã chọn con đường mà anh cảm thấy mình "không mất". Nhưng hiện giờ anh cũng đâu có được một cuộc sống riêng tư hạnh phúc?

- Sẽ đến một lúc nào đó tôi phải nghĩ đến gia đình nhỏ, nhưng giờ thì đang tập trung làm việc. Tìm được một người đồng cảm, hiểu cho nghề này rất khó. Hiện giờ tôi đi phim hoài, nên cũng khó có ai chịu được, người ta bỏ mình chứ không phải mình bỏ người ta. Nhiều lần lắm rồi, giờ những người yêu cũ đi lấy chồng hết rồi (cười).

- Vậy thì đến bao giờ, thời điểm nào mới là lúc nghĩ đến hạnh phúc riêng, khi mà anh cũng đã trên 30 rồi?

- Trời cho chừng nào thì biết thôi chứ sao giờ. Nghề này tiếp xúc với nhiều người đẹp quá, rồi giao thiệp rộng nữa, có người yêu sẽ khó khăn. May mà tính mình ít giao thiệp, nhưng người ta yêu mình quá rồi ghen. Ngay cả người ta không tin mình chỉ vì nhìn vào vai diễn của mình. Vì được yêu quá, cũng không thành. Các mối tình của tôi, chia tay cũng là thế!

- Anh tính chừng nào thì lập gia đình?

- Khoảng thời gian gần thôi, tôi sẽ đổi nghề, rút lui khỏi nghề diễn. Chọn một công việc khác công việc hiện tại để chuẩn bị cho tương lai. Nghề người mẫu, tôi biết điểm dừng của mình lúc nào, và nghề diễn viên cũng vậy, lúc nào hợp lý thì mình dừng lại, để nghĩ đến gia đình tương lai.

- Nhưng tất cả những công việc anh làm trong nghề diễn, như anh nói chỉ là đang học hỏi. Có nghĩa là anh sẽ bỏ cuộc giữa chừng khi chưa tới đích?

- Sự học trong nghề diễn là vô tận lắm, học cả đời cũng không xong. Nếu còn tồn tại vẫn học. Nghề diễn cũng rất phù du, bạc lắm, tổ còn đãi còn học, còn làm tiếp, nhưng phải chọn điểm dừng cho bản thân mình.

- Thời gian gần là bao giờ?

- Khoảng 2 năm nữa. Con người của tôi thích sự thay đổi trong công việc. Thích phiêu lưu mà. Có thể sau này khi tôi ổn định với công việc mới, sẽ quay lại nghề diễn. Tôi muốn đi tìm một vốn sống mới, suy nghĩ lạ để mình mới mẻ hơn. Chứ nếu không tôi sợ mòn trong mắt khán giả, hoặc mòn trong cảm giác của chính mình..

- Sao anh không đi Mỹ với gia đình?

- Lúc đó, tôi đang đi học. Tôi muốn ở lại để tự lập và trưởng thành hơn. Biệt danh là Nobita mà, hậu đậu lắm, nên luôn muốn vượt qua chính mình. Với lại lỡ gắn bó với nghề này, giờ muốn trưởng thành hơn để tồn tại, không muốn tung ta tung tăng nữa. Vì là trai út trong nhà nên được gia đình cưng lắm, kể cả em gái út cũng cưng, dù xấu nhất nhà. Nhà có 7 anh em, 4 trai, 3 gái, ai cũng giống ba: mũi nhỏ, mắt hai mí, miệng nhỏ; còn mình mắt một mí, mũi to, miệng rộng... Má tôi cũng hay gọi điện về nhà hỏi thăm thằng con trai út: lúc này kiếm tiền được không?

- Có hỏi chừng nào lấy vợ không?

- Có. Nhưng nói qua đó hãy lấy! (cười). Tôi vừa chia tay người yêu một năm, giờ vẫn còn một mình mà.

- Mẫu bạn gái của anh như thế nào?

- Không bình thường thôi; chỉ cần có duyên, giỏi chút chút... Các tiêu chuẩn kia là chọn lựa của đa số, nhưng với tôi chỉ cần đi kế bên, mình thấy vui là được rồi. Người đi cùng mình đem lại cảm giác hạnh phúc hơn, vui hơn cho mình là được rồi. Còn giàu, đẹp, không thành vấn đề vì tôi có thể làm ra tiền mà!

(Theo Thanh Niên Tuần San)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
Comment :Không muốn là ngôi sao
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Không muốn là ngôi sao bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khong muon la ngoi sao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Không muốn là ngôi sao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Do not want to be the star
Quoc Thai, privacy, do not want, actors, work, fame, family, his character, his profession, make, take, say
"I'm scared of losing privacy, and the emotions ... Fear of losing, by the fame is the root cause of the tragedy. That is the law then. The seniors also go ahead says fame will lose and lose what happiness is hard to name calling, "Quoc Thai confide ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ