vietbao

Khát vọng có con trai

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khat vong co con traiDường như trở thành một thứ "bệnh kinh niên", gần như tất cả những cặp vợ chồng trẻ đều muốn có con trai. Ngày nay cùng với sự can thiệp quá sâu của y học trong quá trình sinh sản làm cho người ta không khó khăn gì khi muốn thỏa mãn những mong muốn của mình.

Có bao nhiêu trung tâm siêu âm chẩn đoán hình ảnh thì có bấy nhiêu trung tâm thông báo cho người mẹ biết giới tính của thai nhi. Để giúp khát vọng có "cậu ấm" nối dõi tông đường trở thành hiện thực, nếu việc sinh sản tự nhiên không thực hiện được, thì đã có các thầy thuốc phương tiện y học hiện đại hỗ trợ.

Theo số liệu điều tra mới đây, cứ 10 ông bố được hỏi thì có 9 ông trả lời thích con trai. Đây là nhận thức cần điều chỉnh để góp phần đảm bảo sự cân bằng về giới.

Anh Nguyễn Tiến Hùng, quê ở Thái Bình, làm nghề sửa chữa xe máy ở Hà Nội, tuy đã có 2 con gái khá lớn nhưng vẫn quyết tâm để có thêm một "cậu ấm". Vợ anh, sau nhiều lần chữa chạy thuốc thang mà mang thai lần nào kết quả siêu âm cũng cho biết là con gái thì một ông thầy bảo, có lẽ phải đưa anh nhà chị đi kiểm tra, vì chưa chắc khả năng không có con trai là tại chị. Thuyết phục, ỉ ôi, năn nỉ cuối cùng anh phải theo vợ đến phòng khám "nam khoa" của bác sĩ.

Kết quả cho thấy đám "nòng nọc" của anh không ổn định. Chỉ có biểu hiện X chứ không có Y. Không có Y thì làm sao có con trai được? Thế là bắt đầu theo phác đồ điều trị, ăn uống kiêng khem và các cuộc kiểm tra hàng tháng. Kết quả sau 6 tháng điều trị, bác sĩ cho biết đã xuất hiện "nòng nọc" Y. Rồi hẹn ngày, hẹn giờ, chị vợ có bầu, nhưng chưa biết bầu quý tử hay công chúa.

Chị Nguyễn Thúy Hòa, làm việc tại một cơ quan nghiên cứu của nhà nước cũng có một con gái đầu lòng. Chồng chị là con một nên gánh nặng cần phải có con trai đối với chị cứ như là một việc quan trọng nhất đời. Bà mẹ chồng rõ ràng là có học, thế nhưng mỗi lần nhìn thấy con dâu đều bảo "này con, hôm nay mẹ đi giỗ, các bác đều bắt mẹ ngồi mâm dưới vì không có cháu đích tôn đấy".

Đầu tiên, chị buồn, chị im lặng nhưng dần dần sức ép ấy khiến chị không đủ tâm trí để dồn vào công việc. Chị gầy gò ốm yếu cũng chỉ vì những lới "nặng, nhẹ" của mẹ chồng. Thậm chí có hôm chị phải đi làm, con gái bị ốm không đi học được mà nhất định bà không trông vì bà bảo "trông cháu gái rồi nó cũng đi lấy chồng, hầu hạ nhà chồng chứ nào có hầu hạ nhà mình". Rồi bà than: "Nếu mẹ cũng có cháu trai thì cái gì mẹ cũng không tiếc".

Những lời bóng gió xa gần của mẹ chồng chị ngày càng đau đầu. Rồi quyết tâm đi khám, uống thuốc, thay đổi chế độ ăn uống. Nhưng cả hai lần có mang đi siêu âm đều là con gái. Lần trước chị bỏ, lần sau chị cứ đẻ. Ngày chị sinh cháu, bà mẹ chồng thậm chí không ngó ngàng gì đến cháu, khi chị nghỉ ở nhà, bà chỉ bảo "Con không cần gia đình thì gia đình cũng chẳng cần con".

Chị cũng đã khóc nhiều nước mắt, nhưng đổi lại, hai con chị đều xinh và ngoan.

Không giống như anh Hùng, anh Phạm Ngọc Nghĩa, nhà ở quận Đống Đa, Hà Nội thì có cách nghĩ khác. Anh đã có một con gái xinh xắn, và anh bảo sẽ không sinh thêm nữa. Nhưng chị vợ lại không nghĩ thế, chị cho rằng, chị là dâu trưởng phải có con trách nhiệm sinh con trai cho nhà chồng. Mặc dù điều này bố mẹ chồng cũng không bao giờ nhắc đến.

Cô em dâu của chị đã sinh được con trai nên ông bà cũng "không quan trọng" việc chị có sinh được con trai hay không. Biết tính con dâu cả, mỗi lần cả hai con dâu đưa cháu về thăm ông bà, mẹ chồng chị lại phải dặn cô em dâu: "Con không được gọi con trai con là "củ giống" hay "cục cưng" đâu nhé, gọi như vậy có thể chị dâu con sẽ buồn".

Rồi cũng rất hiểu và thương cháu, mỗi lần có hai cháu về thăm bà, bao giờ bà cũng tỏ vẻ quan tâm chăm sóc cháu gái hơn cháu trai để mẹ cháu "không nghĩ ngợi". Tuy thế nhưng vẫn không làm vơi đi cơn khát có con trai đối với chị. Và bằng mọi nỗ lực mọi cố gắng, cô em dâu đã đưa chị đến gặp bác sĩ sản khoa nhờ giúp đỡ.

Theo địa chỉ của mấy người quen, tìm được một địa chỉ tin cậy, đó là bà bác sĩ M., Viện trưởng một bệnh viện phụ sản đã về hưu. Nghe nói bà có rất nhiều nghiên cứu khoa học về chẩn đoán thai sớm, trong đó có cả chẩn đoán giới tính thai nhi khi mới được hai tháng tuổi.

Nhưng chuyên môn sâu nhất, chuẩn nhất của bà là "canh trứng" để sinh con trai hoặc con gái. Theo bác sĩ thì để canh trứng sinh được con trai là một việc không dễ.

Ngồi đợi từ 17 đến 19h mới được khám vì phòng khám quá đông, quá nhiều người có nhu cầu cần sinh con theo ý muốn. Trước lúc vào khám hỏi những người xung quanh, cứ 10 người thì 9 người đến với mục đích "canh trứng".

Họ đủ các lứa tuổi nhưng đông nhất vẫn là lứa tuổi trên 30, ai cũng đã có 1 hoặc 2 con gái, nhưng vẫn muốn có cục cưng để chống gậy. Cũng vì những sức ép ấy mà họ chẳng từ nan chuyện tiền bạc, thời gian và công sức.

Vào khám, nói ý nguyện của mình với bà bác sĩ. Bà chỉ nhìn rồi bảo cứ 100 người phụ nữ đến canh trứng thì có 90 người đến "canh trứng" sinh con trai, 8 người đến vì trứng không tốt, chỉ có 1 người "canh trứng" để sinh con gái.

Trong số hiếm hoi những người canh trứng sinh con gái ấy thì đều đã có con trai và một phần không nhỏ vì đi xem bói, thấy bói bảo phải có con gái thì làm ăn mới khá nên đi khám bác sĩ. Chỉ có một số rất nhỏ nói rằng vì họ cần có một cô con gái để bầu bạn.

Sau khi khám sơ qua về sức khỏe, bác sĩ M. cho một phác đồ điều trị bằng cách "ăn uống". Đó là những loại thực phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu sinh con gái và không ngoài kinh nghiệm rất "dân gian" đó là ăn nhạt cả vợ lẫn chồng. Còn chị bạn cùng cơ quan thì được cho một "menu" để ăn uống ngược lại hoàn toàn, đó là những thức ăn chứa nhiều muối, kích môi trường sống cho tinh trùng Y.

Còn những trường hợp mà chế độ ăn uống không thể thay đổi được thì bắt buộc phải đặt thuốc trong tử cung hoặc uống thuốc để tạo môi trường tốt cho tinh trùng Y sống và hoạt động. Nhiều khi công việc không chỉ riêng phụ nữ mà cánh nam giới cũng phải tham gia thì mới hiệu quả. Nói thì ngắn thế nhưng thực chất của quá trình "canh trứng" lại chẳng đơn giản chút nào.

Không phải nơi khám bác sĩ nào cũng tốt và không phải đối với bệnh nhân nào cũng có thể "canh trứng" hoặc dùng các biện pháp xử lý về y học cũng cho kết quả giới tính thai nhi như mong muốn.

Cách đây 2 năm, ở thị xã Thái Bình có một bà bác sĩ (thuộc bệnh viện Việt - Bun) đã mở một phòng khám ngay ở tại nhà để khám cho các thai phụ có thể kiểm tra giới tính thai nhi bằng phương pháp chọc dò nước ối. Có rất nhiều thai phụ từ khắp các tỉnh thành lân cận rủ nhau đến đây để khám chữa bệnh. phương pháp của bác sĩ này đã bị Bộ Y tế cấm đưa vào thực hiện.

Vốn nó là một cách để kiểm tra dị tật cho trẻ em trong khi còn đang là bào thai rất nhỏ. Những thai nhi được khoảng 2 tháng tuổi người ta đã có thể chọc dò nước ối để phát hiện dị tật sớm để phòng chống những những biến chứng sau này. Đồng thời với việc biêt được những dị tật thì người ta cũng biết được giới tính. Lợi dụng điều này, bà bác sĩ mỗi ngày đã cùng con rể và con gái "chọc dò" cho mấy chục phụ nữ đến khám.

Điều không thể chấp nhận được đó là sau khi chọc dò nước ối, nếu thai phụ biết đó là con trai thì sẽ nằm nghỉ tại phòng nghỉ của nhà bác sĩ đợi ổn định sức khỏe mới về, còn nếu biết đó là con gái thì họ sẽ về nhà ngay trong ngay hôm đó dẫn đến nhiều người bị sẩy thai ngay sau khi về đến nhà hoặc thai chết lưu mà không biết kêu ai.

Còn ở Hà Nội nơi tiếp cận nhiều phương pháp khoa học vào vấn đề sinh con trai hay con gái: Khi mà các phòng siêu âm chỉ biết được giới tính thai nhi khi nó đã được ít nhất 3 tháng thì người ta sử dụng biện pháp khác an toàn hơn so với nạo phá thai là "canh trứng" và tính ngày giao hợp. Bằng những biện pháp này đã có nhiều bé trai được ra đời đúng như sự mong đợi của gia đình.

Theo thống kê mới đây ở một vài xã tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ trẻ em trai và em gái khá chênh lệch. Ở Trung Quốc sự chênh lệch về cân bằng giới mới là 118/100 nên rất nhiều thanh niên ở nông thôn không thể lấy vợ được do thiếu con gái.

Hậu quả này đã khiến chính phủ Trung Quốc đau đầu và thắt chặt hơn những biện pháp y học cùng với việc phạt thật nặng những cớ sở khám chữa bệnh dám công bố giới tính thai phụ.

Mặc dù ở Việt Nam Chính phủ cũng đã có văn bản cấm các cơ sở chẩn đoán hình ảnh thai nhi cho thai phụ biết giới tính của thai nhi nhưng giường như điều này chỉ "làm cho có lệ" vì ở bất cứ điểm siêu âm nào, người ta cũng hoàn toàn có thể thông báo cho thai phụ biết điều ấy. Chỉ có khác trước là người ta không ghi ra giấy mà nói với người mẹ mà thôi.

Với những diễn biến về việc mất cân bằng về giới đang diễn ra thực sự đã trở thành những điều có thể "gây sốc" đối với các cơ quan chức năng dân số.

(Theo An Ninh Thế Giới)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
Hãi hùng với tương ớt 'ngậm' hóa chất và dòi
Comment :Khát vọng có con trai
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khát vọng có con trai bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khat vong co con trai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khát vọng có con trai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
The desire for sons
Hanoi, young couple, in the process, the intervention, couples, boys, children, daughter, doctor, people, had, she, her examination, to
It seems to become a "chronic disease", almost all young couples want to have a son. Today, along with the deep intervention of medicine in the reproduction process makes it difficult not to want to satisfy their wishes ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.