vietbao

Johnny Trí Nguyễn: Từ võ thuật đến phim trường

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Johnny Tri Nguyen Tu vo thuat den phim truong
Johnny Trí Nguyễn

Nhìn dáng dấp thư sinh của Johnny Trí Nguyễn, người đối diện luôn có cảm giác ngờ ngợ, rằng đây có đúng là một diễn viên đóng thế những cảnh hành động nguy hiểm thuộc loại "có hạng" ở Hollywood hay không?...

Nhưng giờ đây, Johnny đang trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của khán giả Việt khi Dòng máu anh hùng sắp sửa công chiếu. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với anh, một ngày trước khi anh cùng đoàn phim Dòng máu anh hùng lên đường sang Mỹ tham dự và trình chiếu khai mạc tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế (ViFF) lần thứ 3. Một chân dung rõ nét hơn của chàng diễn viên con nhà võ này đã được khắc họa.

Tuổi thơ chỉ biết có võ

Con đường trở thành cascadeur ở Hollywood của Trí Nguyễn có nhiều thuận lợi vì từ nhỏ anh đã gắn bó với võ thuật.

- Anh có thể kể qua một chút về con đường đến với cái nghề rất đặc biệt này.

- Chuyện này thì phải kể rất dài rồi, vì nó không chỉ được bắt đầu từ Trí. Là từ đời ông Nội của Trí kia. Theo người nhà kể lại, ông Nội của Trí chính là người sáng lập võ phái Liên Phong Quyền. Lúc đó ông Nội được dân trong làng suy tôn là "Nhạn trắng Cà Mau", vì có thân thủ thanh thoát và nhẹ nhàng mỗi khi ông thượng đài. Câu chuyện đời ông thì có thể viết sách và làm phim được.

Đến đời sau, ba của Trí cũng là một võ sư, dạy võ trong quân đội. Mấy anh em của Trí lên 7 hay 8 tuổi gì đó, là đã "nhập môn" với các bài võ gia truyền rồi. Thời điểm đó Trí cũng vừa bắt đầu rời khỏi Việt Nam, đoàn tụ cùng với đại gia đình ở Mỹ. Đến năm Trí chừng 11 tuổi , khi đi Hội chợ Tết chơi, gặp nhiều võ sư biểu diễn các môn võ khác nhau, thấy thích quá nên tìm mọi cách theo học cho bằng được. Thế là hết "nhảy" từ môn võ này đến môn võ khác, lại lân la ở nhiều võ đường cả quen lẫn lạ.

Năm 14 tuổi, Trí đã cùng nhóm anh em thân tín lập đội lân rồng đi biểu diễn khắp nơi. Đội lân rồng này nằm trong Hội Tương Tế của người Việt mình trên đất Mỹ, hoạt động cũng rất "sung" đó nha. Có lẽ nhờ ở tình cảm của những người xa xứ, muốn được gần gũi với phong tục văn hóa Việt.

Với lại ngoài việc kéo lại gần nhau những người cùng "dòng máu" khi sinh hoạt chung; công việc dạng này cũng giúp lành mạnh, và là nơi tề tựu anh em trong nghề. Dân nhà võ xem đó là điều thú vị nhất mà! Đây là nền tảng cơ bản để Trí tìm đường "tiến quân" vào đội ngũ diễn viên đóng thế ở Hollywood. Chính trong thời gian này, Trí là thành viên đội tuyển Wushu Mỹ.

- Anh là thành viên chính của đội tuyển Wushu nước Mỹ (US Wushu Team)?

- Trí lê la đi học rất nhiều môn võ như Thiếu Lâm (Kung Fu), hay Thái Cực Quyền (Tai Chi) rồi cả Hiệp Chí Đạo (Aikido) nữa, nhưng Trí đặc biệt thích Wushu nên tập trung rèn luyện. Năm đó Trí 19 tuổi. Lẽ đương nhiên cũng đạt được một số thành công nhất định, gọi là đủ để được "đứng tên" vào đội tuyển Wushu Mỹ quốc! Cứ mỗi hai năm thì đội tuyển Wushu nước Mỹ lại mở một cuộc thi tuyển mới, lấy gần 100 người và chia là 3 đội. Lúc đó Trí được tuyển vào hai lần liên tiếp, và cũng đứng đầu cả hai lần.

Trải qua nhiều vị trí "cắc ké"...

Từ khiêng đèn, đẩy dolly cho tới quay phim, dựng cảnh, làm kỹ xảo... rồi về sau là làm stuntman (diễn viên đóng thế cảnh hành động khó khăn và nguy hiểm), diễn viên vai phụ, vai chính có cả... Anh gọi đó là những vị trí "cắc ké"...

- Đã từng theo học về chuyên ngành quay phim trong một trường điện ảnh ở Mỹ. Nhưng rồi sau đó anh lại bỏ ngang. Điều gì đã khiến anh quyết định như vậy?

- Lúc đó Trí học xong hai năm đầu về đại cương tổng thể, và chuẩn bị vào chuyên ngành. Với các sinh viên khác thường thì phải vừa học vừa gây dựng các mối quan hệ trong môi trường nghề vất vả. Riêng Trí, trước khi vào học thì đã đi làm nghề rồi! (Johnny Trí Nguyễn đi làm phim cùng anh của mình Charlie Trực Nguyễn - PV).

Khi công việc có quá nhiều, bị cuốn theo thì khó mà cưỡng lại được. Với lại va chạm thực tế thì biết nghề nhanh hơn trong trường rất nhiều, cũng thấy rất hứng thú nữa! Thành thử Trí đành phải chọn lựa giữa chuyện đi học và đi làm. Nói thật là lúc đó cũng là một quyết định khó khăn, nhưng Trí cũng không hề thấy hối tiếc.

- Vậy khi đi vào thực tế, theo các đoàn phim, hình như anh cũng đã trải qua rất nhiều vị trí khác nhau khi làm nghề?

- Còn phải nói! Trí đã làm qua nhiều vị trí "cắc ké" (từ này Trí Nguyễn rất thích sử dụng - PV) nhất của việc làm phim mà.

- Rồi bây giờ là viết kịch bản "Dòng máu anh hùng" nữa, sao "đá khắp sân" thế?

Johnny Tri Nguyen Tu vo thuat den phim truong

- Làm stuntman ở Holywood, Trí cũng đã đạt được một số thành công nhất định rồi (được đề Giải Taurus của World Stunt Awards 2003, với phim Spiderman). Vui thì cũng có vui thật, nhưng vẫn hơi "khuôn khổ". Mà Trí thì vẫn còn muốn bộc phát mạnh hơn, nhiều hơn nữa về bản thân mình. Trí quyết định ghi danh học thêm về diễn xuất ở những trường tư nhân - chọn những trường có diễn viên nổi tiếng từng theo học! Tất nhiên là Trí vẫn tham gia các vai đóng thế, vừa để giữ nghề giữ mối quan hệ, mà cũng vừa để kiếm sống nữa chứ!

Khi đã tham gia vài vai diễn có diễn xuất, Trí nhận ra rằng luôn có rất ít và thiếu vai diễn cho người Á Đông ở Hollywood. Đa phần các vai diễn cũng chỉ ở dạng "hình nhân thế mạng" về một nhân vật gốc châu Á, có ngoại hình nhưng không có nội tâm sâu sắc. Các vai diễn như thế luôn bị thiếu "đất" trong kịch bản, vì thế rất khó phát huy khả năng của mình. Một lần nữa Trí thấy mình cần phải biết thêm về chuyện viết kịch bản.

Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn

- Và anh lại tiếp tục đi học?

- Chuyện viết kịch bản thì Trí tự học, bằng cách hỏi bạn bè làm nghề biên kịch là chính. Rồi Trí học thêm nhiều sách về hướng dẫn viết kịch bản, đặc biệt là cuốn sách Story của lý thuyết gia về kịch bản Robert Mckee. Tác giả này có đặc điểm rất dị biệt là dạy cách viết kịch bản rất bài bản, nhưng chưa bao giờ viết một kịch bản nào để dựng thành phim cả! Thế mới quái chiêu chứ! Vậy mà cuốn sách đó nổi tiếng khỏi chê luôn!

Trí gần như thuộc hết cuốn sách đó vì đã xem tới xem lui rất nhiều lần, sau này có đĩa CD, Trí cũng nghe đi nghe lại rất nhiều lần trong ngày. Với Trí, nó như kinh-nhật-tụng về kịch bản vậy mà. Với những người phải tự học về việc viết kịch bản, có lẽ đọc cuốn sách này là một con đường "chinh phục" nhất. Vì trong mọi "đường đi nước bước" của kịch bản mình viết, từng "cột mốc" đều đã được sách hướng dẫn để "áp" vào cho "sát sườn" hơn với câu chuyện kịch bản mà mình muốn kể. Nếu là người viết không có mấy tài năng, khi bám theo nguyên tắc cuốn sách này mà viết thì ít nhất kịch bản cũng sẽ ở dạng "coi được"! Đó là điều Trí thấy chắc chắn.

Bắt đầu cho những vị trí mới

- "Dòng máu anh hùng" là kịch bản đầu tay của anh, ứng dụng những điều mà anh thấy tâm đắc từ cuốn sách này?

- Có thể xem như là như vậy, dù thật ra trước đó rất lâu Trí thử viết kịch bản với anh Charlie, và hai người bạn khác nữa. Nhưng khi kịch bản hoàn tất, từng người cũng chỉ thích góc nhìn riêng trong phần viết của mình! Trí rút kinh nghiệm, và quyết định chỉ viết một mình thôi. Khi viết xong, Trí đưa bản đầu tiên ra cho mọi người góp ý, sau đó "lượt đi lượt lại" một đợt rồi đưa tiếp cho những người cũ lẫn người mới khác nữa. Cứ vậy mà tiếp tục.

- Anh có nghĩ một ngày nào đó gần đây anh sẽ đứng sau máy quay, ở vai trò đạo diễn?

- Trí không mặn mà lắm với vai trò đạo diễn đâu! Với Trí, người diễn viên chỉ sống với một nhân vật do mình thủ diễn thôi; còn đạo diễn thì phải sống với "cả bầy" nhân vật, và phải chỉ đạo diễn xuất sao cho tâm lý nhân vật được ổn thỏa trong từng lần hành xử. Chỉ cần lệch lạc một chút thôi, khán giả không tin vào nhân vật trên phim, câu chuyện của phim cũng bị "đổ" lập tức! Sống cùng lúc với quá nhiều nhân vật, đa dạng về tính cách và số phận, như vị trí của một đạo diễn, nói thật đó là một trò chơi quá sức nguy hiểm cho tâm trí!

- Nhưng người viết kịch bản cũng phải sống cùng lúc với nhiều nhân vật mà, hơn nữa nếu nói là nguy hiểm thì việc anh làm diễn viên đóng thế cũng nguy hiểm đâu kém gì?

- Đúng là người viết cùng phải quán xuyến tất cả các nhân vật, trong kịch bản của mì nh. Nhưng đó vẫn là các "sinh linh" do mình "đẻ" ra, tự tay mình nhào nặn thành hình, nên dù mình có sống trong thế giới đó suốt thời gian mình viết thì mình vẫn thấy an tâm hơn, không bị áp lực như đạo diễn. Là Trí nghĩ vậy đó! Còn khi Trí làm diễn viên đóng thế, Trí tìm kiếm sự mạo hiểm để chơi mà. Nó là một trò chơi thu hút con nhà võ. Mà nói cho cùng, đã làm phim thì dù ở vị trí hay vai trò nào cũng đều vừa vui vừa nguy hiểm cả!

Johnny Tri Nguyen Tu vo thuat den phim truong

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong phim "Dòng máu anh hùng"

- Với vai diễn Trương Ba khá có duyên trong "Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt", xem như là anh "chào sân" thành công ở điện ảnh Việt rồi. Thế nhưng có lẽ phải đến "Dòng máu anh hùng" thì sở trường nghề nghiệp của anh mới được phát huy đúng mức, đúng không?

- Trong Dòng máu anh hùng, ngoài việc viết kịch bản, rồi vào vai viên mật thám Lê Văn Cường - về sau trở thành một gián điệp nhị trùng (double face). Trí còn chính thức giữ vị trí Đạo diễn hành động - chỉ đạo võ thuật cho phim nữa. Đây có thể nói là thêm một nét khác biệt nữa, trong việc làm nghề của Trí.

Với phim này, Trí đã cùng đội ngũ cascadeur của Sài Gòn tập duyệt với nhau khoảng 3 tháng, trước khi lên đường làm phim ở nhiều miền đất nước. Phim có đến 6 tháng quay xuyên suốt, với bối cảnh hành động trải dài từ đô thị Sài Gòn, phố cổ Hội An, đến rừng núi Lạng Sơn, Thái Nguyên, rồi lại về thủ đô Hà Nội... Nói chung là "oánh nhau" nghẹt thở suốt phim, chủ yếu là sử dụng võ cổ truyền Việt Nam thôi.

Giấu vợ con quá kỹ

Nghe nói vợ và hai bé con của Trí Nguyễn đẹp lắm cứ hỏi chuyện anh, rồi đề nghị chụp hình đăng báo nhưng hết lần này đến lần khác anh kiếm cớ từ chối. Và cái cớ cuối cùng là... ngoại hai đứa nhỏ không muốn cho cháu lên báo! Có thời gian người quen tò mò còn thấy anh không đeo cả nhẫn cưới. Hỏi thì anh chỉ cười, đeo nhẫn cấn tay khó đánh đấm! Nói thì nói vậy, anh vẫn không giấu nổi vẻ tự hào khi mình có một hậu phương vững chắc, "vợ và hai con gái rất dễ thương..."

- Thông thường, trước khi thực hiện những dự án của mình, anh có "lôi kéo" vợ cùng nhập cuộc không?

- Trí không thích lôi kéo ai vào cái gì hết đâu! ai thích thì tự nguyện làm chung. Chứ nếu lôi kéo vào rồi mà giả dụ người ta không vui thì khi có chuyện, mình dễ bị "phạt đền" lắm! (cười).

- Trong thời gian anh còn là diễn viên đóng thế những pha hành động nguy hiểm ở kinh đô điện ảnh Hollywood, có bao giờ anh cảm thấy chùn bước khi nghĩ về sự lo lắng của vợ con mình không? Chị nhà có lần nào ngăn cản anh hành nghề, vì sự an nguy của chồng mình không?

- Vợ Trí không hề ngăn cản gì Trí cả, vì cô ấy biết và chấp nhận đó là niềm đam mê của chồng mà! Với riêng mình. Trí làm việc có kế hoạch chu đáo đoàng hoàng, nên cũng không thấy phải lo lắng nhiều lắm trong những lần đóng thế đó.

Nhưng có một lần, khi đi làm về Trí bước vô nhà với cái trán may 7 mũi, tay thì bó bột, nhìn thấy vẻ hốt hoảng lo lắng của vợ, Trí cảm thấy có lỗi với gia đình nhỏ của mình. Nhưng rồi những hôm sau đó, Trí vẫn phải đi làm tiếp tục. Chuyện rủi ro nghề nghiệp mà, làm sao tránh khỏi được. Vợ Trí đâu thể nói gì, đành vậy. Với lại, nếu vợ ngăn cản chồng đi làm thì gia đình lấy gì mà ăn? (cười to).

- Khi đoạt được một giải thưởng nào về nghệ thuật, hay dù chỉ là một niềm vui nho nhỏ trong chuyện làm nghề, ai là người anh muốn cho biết đầu tiên?

- Trí nhớ có một thời gian Trí đi thi võ nhiều lắm. Mỗi khi thắng được huy chương hoặc cúp thì trước hết là Trí đem về nhà để ngay phòng khách, muốn khoe với cha mẹ đó mà! Cha mẹ cũng chỉ nhìn cười cười chứ không nói gì hết, nhưng Trí biết cha mẹ đang rất vui và tự hào về Trí. Sau đó, Trí đem vào võ đường để tặng lại cho sư phụ "ruột" của Trí. Rất tiếc là kỳ này phim Dòng máu anh hùng ra mắt ở VIFF mà sư phụ lại không đi được, cũng buồn.

- Anh né tránh tất cả những câu hỏi về vợ con mình. Vậy có thể hình dung như thế nào đây về một Johnny Trí Nguyễn đầy chất hành động trên màn ảnh khi ở trong mái ấm nhỏ của mình?

- Trí làm nghề là để mong dâng hiến cảm xúc của mình cho nghệ thuật, và chia sẻ với công chúng, cùng những người bạn đồng sở thích. Còn về đời sống riêng của gia đình mình, Trí xin giữ lại khoảng riêng tư đó. Trí cũng có một gia đình rất bình thường, với một vợ và hai cô bé rất dễ thương, trong mắt Trí. Vậy thôi. (cười).

- Giả sử phải làm lại từ đầu, anh có chọn lựa khác cho nghề nghiệp của mình không? Lý do nào lớn nhất đủ để giữ anh vẫn còn quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp rất vinh danh nhưng cũng lắm nhọc nhằn này, cho đến bây giờ?

- Năm Trí lên 9 tuổi. Trí đã cùng anh Charlie tập tành chuyện làm phim rồi. Hồi ấy máy quay phim rất đắt, anh ấy dành dụm tiền mua được một máy quay nhựa cũ, loại 8 ly. Sau đó mấy anh em quay những cảnh rượt đuổi hay đánh nhau giả bộ, rồi tụ tập bạn bè cùng lứa lại xem cho vui. Cứ thế cho đến năm Trí 17 tuổi, đó cũng là thời điểm Trí chính thức dấn thân vào thế giới điện ảnh.

Trí thấy rất hài lòng với những gì mình đã trải qua, và không hề thấy hối hận gì cả. Bởi, ngay từ lúc tốt nghiệp trung học thì Trí đã quyết định dứt khoát là mình sẽ đi theo tiếng gọi của con tim. Mà nếu đã nói là sự quyết định của con tim thì không thể và không cần nói lý đâu, đúng không?

- Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện thú vị này.

(Theo Thế Giới Nghệ Sĩ)
Việt Báo
Comment :Johnny Trí Nguyễn: Từ võ thuật đến phim trường
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Johnny Trí Nguyễn: Từ võ thuật đến phim trường bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Johnny Tri Nguyen Tu vo thuat den phim truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Johnny Trí Nguyễn: Từ võ thuật đến phim trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Johnny Tri Nguyen: From martial arts to film school
Johnny Tri Nguyen, Tri Nguyen, stuntman, Rebel, multiple locations, the opposite sense, the script, playwright, danger, action, characters, directors, own, to
Looking scholar appearance of Johnny Tri Nguyen, the opposite always feel vaguely, that this is true is a stuntman action scenes danger of a kind "ranked" in Hollywood or not? ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ