vietbao

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu
Con khỉ độc gây ra nỗi hoang mang cho nhiều người dân
Màn đêm buông xuống, nhiều nhà đóng then cài cửa sớm. Đi rừng, nhiều người phải tụ tập đông đủ mới dám khởi hành. Cuộc sống của người dân đảo lộn hàng tháng trời vì “quái vật” xuất hiện và liên tục tấn công.

Lời đồn “quái vật” trả thù

Thông tin về một loài “quái vật” luôn xuất hiện bất ngờ và tấn công khiến hàng trăm người dân các xã, huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An hoảng sợ. Lời đồn truyền tai nhau nên chỉ trong thời gian, câu chuyện càng được thêu dệt. Mỗi ngày trôi qua, danh sách nạn nhân của loài “quái vật” này lại dài thêm.

Nạn nhân đầu tiên nằm trong bản danh sách của loài khỉ này là anh Vi Văn Cứu, bản Đốm 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, đã bị tấn công khi đi rừng, và bị thương nặng.

Sau đó xuất hiện một loạt vụ tấn công khác. Điển hình như anh Lê Văn Xanh ở bản Phảy, xã vùng cao Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp cùng với ba người anh em trong bản là anh Quang, anh Điệp và anh Bình rủ nhau đi rừng tìm kiếm lâm thổ sản ở khu Huổi Nhọt, cũng đã bị “quái vật” tấn công.

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu, Tin tức trong ngày, khi doc, san khi doc, nguoi dan, tan cong, hoang mang

Ông Trương Văn Quang và những vết sưng tấy do bị tấn công

Và chỉ trong vòng từ tháng 9-12-2010, hàng chục người đi rừng ở Quỳ Hợp, Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An khốn khổ vì bị tấn công, hứng chịu thương tích rất nặng.

Theo mô tả của những nạn nhân nói trên, “quái vật” này tựa như con khỉ, hoặc loài đười ươi, có lông màu hung vàng, nặng chừng 35-40 kg, thường bất ngờ nhảy từ trên cây xuống, tấn công vào ngực, chân... người đi ngang qua. Hành động của nó rất hung dữ, chỉ chịu buông tha khi có người khác đến can thiệp.

Trong khi người dân hoảng sợ, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An hứa "sẽ vào cuộc" và khuyến cáo: “Người dân không nên đi vào rừng một mình, khi đi nhớ mang theo vũ khí sẵn sàng đối phó”. Lời hứa ấy chưa được thực thi thì lại thêm một nạn nhân nữa bị tấn công suýt mất mạng là ông Trương Văn Quang ở bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Châu. Ông bị thương nặng, phải khâu đến 28 mũi và đang điều trị ở nhà bởi những vết cắn vẫn còn sưng tấy, chưa đi lại được.

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu, Tin tức trong ngày, khi doc, san khi doc, nguoi dan, tan cong, hoang mang

Một trong những vết thương nặng ở tay ông Đại người mới bị tấn công ngày 20/12

Câu chuyện càng gây xôn xao khi người dân đồn thồi, có thể loài “quái vật” khát máu ấy quay trở lại trả thù. Theo người dân, trước đây, địa bàn các huyện miền Tây Nghệ An như: Quỳ Châu, Quỳ Hợp… có hàng trăm loài muông thú, nhưng đến thời điểm này với tốc độ phá rừng đến chóng mặt, các loài vật không nơi cư ngụ nên tập trung kéo về trả thù.

Chẳng hiểu thực hư những lời đồn ấy độ xác thực bao nhiêu, nhưng đám trẻ con cứ mỗi khi khóc đều được bố mẹ lấy “quái vật” ra hù dọa đều im thin thít.

Trong buổi làm việc chớp nhoáng giữa phóng viên với ông Lê Đình Bảy, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp, ông này cũng lo lắng không kém: “Trước khi cơ quan chức năng làm rõ sự việc, người dân không nên đi rừng một mình, không nấu ăn uống trong rừng”.

Săn “quái vật” giữa đại ngàn

Sau những đêm thức trắng hoảng sợ trước sự xuất hiện đột ngột của loài “quái vật”, cuộc sống của người dân vùng rẻo cao bị đảo lộn; trẻ con, người già, phụ nữ đều không dám lên rừng làm rẫy, không dám ra suối tắm. Mỗi khi người dân có việc cần lên rừng đều phải có nhiều người tập hợp lại dẫn đi.

Không thể để nỗi lo sợ bao trùm, thanh niên trai tráng tại các nơi “quái vật” thường xuất hiện đều chuẩn bị sẵn gậy gộc, kiếm, mác và những cung tên tẩm thuốc độc sẵn sàng cho cuộc trường chinh săn lùng, trừ họa.

Theo chân một số thanh niên lực lưỡng xã Châu Hồng, chúng tôi cơm đùm cơm nắm men theo triền rừng hướng về đỉnh dốc bản Muộng, nơi ông Trương Văn Quang từng bị tấn công, với hy vọng "mục sở thị" và đối đầu với loài “quái vật” khát máu như lời đồn đại của người dân.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ cắt rừng, ngược đỉnh cheo leo trên những đỉnh dốc lởm chởm núi đá, chân tay rơm rớm máu, tới lưng chừng đỉnh dốc, nơi địa điểm ông Quang gặp nạn, một số thanh niên đi cùng đã bắt đầu lo lắng, hoảng sợ và bàn kế… “chuồn”.

Theo quan sát của chúng tôi, hiện trường “quái vật” để lại đã bị tẩy xóa sau những trận mưa rừng, xung quanh cảnh tượng âm u, chỉ nghe tiếng gió rít qua tai, càng khiến cho nhiều người yếu tim đi săn lùng tái mặt.

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu, Tin tức trong ngày, khi doc, san khi doc, nguoi dan, tan cong, hoang mang

Sau nhiều ngày săn lùng, dấu tích "quái vật" vẫn chìm lẫn khuất trong cánh rừng già

Băng hết cánh rừng này sang cánh rừng khác, hết lội đèo vượt suối, đám trai tráng lăm lăm vũ khí trong tay mệt nhử người nhưng cố bước. Trời xẩm tối, mọi dấu tích của “quái vật” đều mất hút trong cánh rừng già.

Một trai tráng thở dốc: “Nó chỉ tấn công khi thấy một vài người đi chứ không dám xuất hiện đối đầu với đông người như chúng ta. Trời tối, theo tôi mọi người nên về để đảm bảo tính mạng. Ngày mai dưỡng sức đi tiếp”.

Những ngày sau đó, có hàng chục cuộc đi săn lùng của trai tráng nhưng bất thành, dấu tích của loài “quái vật” vẫn chìm khuất trong câu chuyện của một số người bị tấn công.

Lộ diện “sát thủ” giữa rừng già

Trong khi mọi cuộc săn lùng đều không có kết quả thì bỗng dưng “quái vật” lại xuất hiện.

Hai ông Trương Văn Đại, 51 tuổi, người bản Huống và ông Vi Văn Nguyên, 46 tuổi, người bản Muộng, đều xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp như thường lệ đi rừng bẫy sóc, rồi dựng lán trại ở qua đêm.

Đến 6h sáng ngày 20-12, sau một đêm thức căng mắt bẫy thú, ông Nguyên vừa xuống suối rửa mặt, chợt giật mình nghe tiếng kêu thất thanh phát ra từ lán trại, nơi ông Đại đang ở.

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu, Tin tức trong ngày, khi doc, san khi doc, nguoi dan, tan cong, hoang mang

Con "quái vật" được treo ngược để người dân chiêm ngưỡng

Chưa kịp định thần, ông Nguyên nhanh tay cầm gậy đến ứng cứu và phang liên tiếp vào “quái vật” để cứu ông Đại. Bất ngờ bị phản đòn, con thú càng hung hãn lao vào tấn công dữ dội. Cuộc chiến không cân sức chỉ kết thúc khi cả hai ông lao vào dùng gậy đánh mạnh vào đầu khiến con thú chết dần.

Triệt hạ được con thú xong, hai ông mới té ngửa ra câu chuyện bấy lâu nay về loài “quái vật” như lời người dân bản trên bản dưới đồn thổi chỉ là con khỉ. Chưa kịp vui mừng với chiến tích thì ông Đại lịm dần vì mất nhiều máu. Ông Nguyên vội cõng bạn mình về trạm y tế xá xã Châu Hồng cấp cứu.

Tại trụ sở trạm y tế xã, ông Đại được tiến hành sơ cứu và rửa vết thương phải khâu 60 mũi. Theo các bác sỹ ở đây, vì vết thương quá nặng nên nếu để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng, rất may là cấp cứu kịp thời. Sau đó, ông Đại được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

Thấy bạn mình tạm ổn, ông Nguyên mới dám hé lộ nguyên nhân bạn gặp nạn, đồng thời, thông báo cho dân bản biết đã thanh trừng được loài “quái vật” hung dữ.

Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu, Tin tức trong ngày, khi doc, san khi doc, nguoi dan, tan cong, hoang mang

Hàng trăm người dân khắp nơi kéo về xem và trút bỏ được nổi lo bấy lâu nay

Thế nhưng, dân bản bán tín bán nghi, ngờ vực vì thấy ông Đại vết thương quá nặng. Để kiểm chứng, dân bản theo chân ông Nguyên quay trở lại hiện trường. Hàng trăm người reo lên sung sướng, không tin vào mắt mình.

Sau đó con “quái vật” được dân làng khiêng về trụ sở UBND xã Châu Hồng. Nghe tin, hàng trăm người dân xã Châu Hồng cùng các xã lân cận và nhiều người dân tại các xã giáp ranh huyện Quỳ Châu đã kéo đến xem và thở phào nhẹ nhõm, trút được mối họa.

Như vậy, sau nhiều tháng gây kinh hoàng cho người dân tại nhiều xã của hai huyện miền núi Quỳ Hợp và Quỳ Châu, cuối cùng con “quái vật” đã bị “triệt hạ”.

(Theo Bưu Điện Việt Nam)
Việt Báo
Comment :Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh san lung con khi doc khat mau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình săn lùng con khỉ độc khát máu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
itineraries exclusive hunt bloodthirsty monkeys
Chau Hong, Quy Chau, Quy Hop, and continuous, Nghe An province, then install the door, monsters, people, attack, monkey, appears, the forest, communes, the
night falls, many close then set down soon. Forest walks, many people have enough dare crowds depart. People's lives upside down for months as "monsters" appear and repeatedly attack ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.