vietbao

Gia đình có 5 người không chân tay

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đến đất Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), bà con kháo nhau về một trường hợp tận khổ của một gia đình có 5 người không chân không tay, đặt đâu ngôi đó. Cán bộ xã cũng đã khẳng định chuyện đó là có thật.

Giờ đây ông bố tàn tật và một cháu bé không chân không tay của gia đình 5 người tàn tật đó đã về thiên cổ. Ba người không chân không tay còn lại, hai gái một trai vẫn ngồi trù trụ bất động trên những chiếc ghế gỗ nhỏ xíu, không tự ăn, tự làm vệ sinh cá nhân được, dẫu cô lớn đã bước sang tuổi 30 .

Riêng Hạnh, cô út, đứa con không tàn tật duy nhất trong nhà, sáng đi học, chiều đi làm thuê, giờ đã tốt nghiệp THPT. Em nhờ xin cho đi nấu cơm thuê ở Hà Nội để lấy tiền nuôi mẹ và các anh, chị tật nguyền.

Về xã Hương Vĩ, chị Khánh, Phó trưởng Đài truyền thanh Yên Thế tận tình đưa khách vượt qua những con đường xóc nảy và bụi bặm bậc nhất trần gian. Vừa nói đứt quãng trong lúc xe lục cục với ổ gà ổ voi, chị Khánh vừa ho: "Lên truyền hình mấy lần rồi, thế mà vẫn đâu đóng đấy".

Ông Hải, phụ trách văn hóa của cái xã gần 6.000 dân với cả người Kin, Tày, Nùng, Dao nói: "Tôi sống bạc đầu rồi, chưa bao giờ thấy một gia đình nào khổ đến thế".

Chị Trần Thị Hìu năm nay 53 tuổi, lao động duy nhất nuôi đại gia đình tàn tật. Chị to cao, rắn rỏi, đặc biệt những câu chuyện của chị bao giờ cũng thấu tình, sắc sảo. Đó là cái sâu sắc thường thấy ở những người nhiều năm thiệt thòi, nhiều năm im lặng, cô đơn.

"Các bác đến thăm, quý hóa quá. Nhưng cứ đói khổ đầu tắt mặt tối thì nó bẵng đi được. Chứ các bác hỏi thăm, em lại thấy lòng đau như xát muối. Năm trước xã hội quan tâm cho 5 người hỏng chân hỏng tay nhà em một cái xe lăn. Em đã nhượng lại cho nhà anh gì ấy ở ngoài thị trấn Bố Hạ rồi. Đói quá là một. Song, quan trọng hơn là vì, nhà em chả có đi đâu mà dùng tới xe lăn. Các bác biết đấy, nhà em toàn người đặt đâu ngồi đấy, tay chân không cử động được; nếu muốn đặt họ lên xe lăn thì phải khênh đi đâu hoặc phải có người đẩy. Ai là người đẩy, đẩy đi để làm gì? Em làm quần quật suốt từ sáng đến tối thế này mà lúc nào cũng vẫn đói, bác bảo, em "du" 5 người trên xe lăn kia đi đâu được? Em nhượng lại cho chú ấy là hợp. Là bởi chú ấy mới có 25 tuổi, bị liệt hai chân thôi, còn hai tay vẫn cử động tốt. Chú ấy đi xe lăn là hợp lý", chị nói.

Chị Hìu là người bộc tuệch, chị có một thứ đạo khắc nghiệt trong người. Chị sống như người đang hành đạo. Chị bảo: "Nhà em khổ quá, em ân hận vì em làm khổ lây cả ra xã hội. Nhưng các cháu là máu mủ của vợ chồng em, khổ thế này chứ khổ nữa nhà em cũng phải chịu. "Cá chuối đắm đuối vì con" mà. Tai họa nó cứ đâu đó từ trên giời rơi xuống đầu nhà em, chứ ai sinh con ra chả muốn chúng khỏe mạnh. Hồi các cháu lần lượt ra đời, em nghĩ đơn giản lắm, mình chân lấm tay bùn, đẻ con "có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn".

Không ngờ, đang tươi trẻ, học giỏi, bỗng dưng các cháu đổ bệnh teo hết cả chân cả tay, cứ như là có ma.

Chồng chị Hìu là anh Vũ Văn Kỳ, chưa từng đi bộ đội, trước khi bị teo chân teo tay anh cũng không có bất cứ biểu hiện bệnh tật nào. Anh còn là người khỏe là đằng khác. Cưới nhau 1971, thấy anh nhanh, khỏe, xã người ta tuyển vào chân "ngựa trạm" chạy văn thư cho ngành bưu điện suốt mấy năm trời.

Đến một ngày anh kêu mệt. Chân tay anh yếu dần, rồi nó không cử động được nữa. Da thịt teo tóp, dăn deo như những cái dải khoai héo. Anh câm lặng suốt một thời gian dài, bởi anh đau đớn, oán thán cuộc đời. Anh ngồi như tượng đá trong một góc nhà phên liếp lụp xụp, không muốn gì trên đời.

Anh lo cho đàn con trứng gà trứng vịt của mình: ai sẽ nuôi chúng, rồi ăn học, dựng vợ gả chồng, "mồ côi cha" thì biết làm sao? Nước chảy bèo khắc trôi, bọn trẻ đi học, đứa nào cũng sáng dạ, cái Huệ, cái Hồng, cái Việt đứa nào cũng xinh. Nhờ giời, chẳng đứa nào bị teo cơ vô phương cứu chữa như bố.

Chị Hìu chạy chữa cho chồng, thuốc thang khắp nơi, đúng là "cái nhục chết đuối dang tay chờ cọc rêu", ai mách ở đâu có thầy thuốc hay cũng bán sắn, bán lúa non để đi tìm thầy. Độ ấy, tàu hỏa người ta còn chuyên chở khách qua huyện Yên Thế quê chị (tuyến ấy giờ đã bỏ) ngược lên Thái Nguyên. Chị lên Thái, lên Lạng Sơn, xuống Viện Việt Nam-Thụy Điển dưới Hà Nội, đúng là đi "tứ phương" để lấy thuốc cho anh.

Cả đàn con ra đời khỏe mạnh. Nhưng rồi chúng nó cũng lả dần. "Nhà em nuôi con như nuôi gà nuôi vịt, con nhà khó thì ai chả thế, bác nhỉ. Em mải cấy cày, cháu Việt đi học rất giỏi, lại xinh nữa. Bỗng một ngày, em chợt để ý thấy chân tay cháu nó gầy nhẳng, treo lẵng nhẵng trên vai. Em nắn tay cháu, thấy rùng mình.

Em giật tung cúc, lột áo nó ra: trời ơi, con gái em, nó như một cái hom củi. Nó mặc áo mà hai tay thõng xuống như cái áo dài tay treo ngoài dây phơi. Rồi đến lượt chân cháu, cháu không đi học được nữa. Lần lượt từng đứa một gầy, kiệt sức, bỏ học, rồi teo chân, teo tay. Các cháu ngồi vĩnh viễn ngoài hiên nhà từ đó đến nay. Việc duy nhất các cháu làm được là... nói. Tối đến kêu mẹ bế vào nhà. Bữa đến kêu mẹ bón cho ăn", chị tâm sự.

"Con gái "thấy tháng" mẹ cũng "hầu", nói đến đây, chị Hìu bật khóc. Có lẽ ngoài tình mẫu tử ra, cái tình mẹ và con gái "bánh đa bánh đúc" ấy, cái cảnh hai cô con gái, đứa 30 tuổi, đứa 28 tuổi ngồi quanh năm suốt tháng không đợi chờ gì khiến chị chua xót hơn cả.

Lần lượt, anh Vũ Văn Kỳ đặt đâu ngồi đấy, rồi đến cả đàn con 4 đứa hỏng chân tay hoàn toàn. Có cháu bị hỏng chân tay sớm nhất, mới bước vào lớp 1 đã bị, giờ đã quên gần hết chữ của thầy cô. 5 người không có một cái chân, không có một cái tay biết nhúc nhích.

Nhìn gia cảnh, chị Hìu đau đớn không khóc nổi nữa. Chị lại lên đường đi tìm thuốc, nhiều đêm lang thang ở Lạng Sơn, giữa rừng không tìm ra nhà thầy lang, chị toan tự vẫn cho xong.

Lấy được thuốc về, chị đè con ra bắt uống. Có đứa uống thuốc rồi nôn ọe ra, chị cứ nén khóc đè con ra lần nữa. Các cháu lúc chưa liệt, có đứa lóc cóc lết quanh nhà, trông còn đau hơn. Sau đó, da thịt nó teo hết chỉ còn nhẽo nhèo mỗi khúc xương thôi. Có lúc, các cháu sốt nặng, co giật tháo mồ hôi đến mất trí.

Các cháu không nhớ gì trên đời nữa. Bác sĩ bảo, gia đình chị bị di truyền cái bệnh teo cơ toàn thân, trong khi lần dở lại khắp con đàn cháu đống nhà nội ngoại của các cháu không có ai mắc thứ bệnh này bao giờ.

Sống với tận cùng nỗi đau, với tận cùng tình người, chị Hìu không ngượng ngùng tâm sự, trước mặt đàn con: "Nói trộm vía cho bé Hạnh (1988) nhà em đây. Lúc có thai nó, em toan nạo bỏ đấy chứ. Vì chỉ sợ nó sinh ra rồi lại tàn tật như 4 anh chị nó, khổ cả em, khổ cả xã hội. Mà cũng không có gì nuôi con. Nhưng em ra ngoài y tế, người ta bảo thai to quá lại là thai ngược, đành phải để đẻ thôi. Em tặc lưỡi: trời sinh ra rồi, mình cứ nuôi con cho trọn nghĩa. Phúc đức thế nào, năm nay cháu 19 tuổi mà vẫn khỏe mạnh. Em nghe ngóng mãi, cháu cũng chẳng bị làm sao. Nó béo khỏe, tốt nghiệp THPT rồi, vừa rồi nó tự bắt xe về Hà Nội, về "Trường trung học tư thục du lịch kinh tế Hoa Sữa" ở chỗ Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai nộp hồ sơ xin xét tuyển.

Người ta sẽ cho cháu học nấu ăn kiểu Á, kiểu Âu rồi cung cách làm bánh trái, phục vụ nhà hàng. Người ta ưu tiên con nhà tàn tật, con em thương binh liệt sĩ - chả biết kết quả thế nào. Nhưng nó khỏe là mừng rồi.

Lúc nó học hết lớp 9, em không có một xu nào trong túi nên bắt nó bỏ học kiếm ăn cùng mẹ. Nó khóc, bảo mẹ phải thương con. Sáng đi học, chiều con vẫn đi làm thuê kiếm tiền được. Em bảo, loáng một cái là đến ngày đóng học phí, con đóng cay (đóng gạch ba-banh) không nuôi nổi mình đâu.

Không ngờ, thầy Thịnh, Hiệu trưởng Trường THPT Bố Hạ (nơi Hạnh học) đến tận nhà thăm nom, thầy cho tiền, thầy đề nghị miễn học phí để Hạnh tiếp tục theo học. Phúc đức quá! Hóa ra, "không có nó có khi em còn nhục hơn thế này, các bác ạ. Mỗi ngày nó đi đóng cay cũng kiếm được hai chục ngàn đấy", chị Hìu xoa đầu con bé Hạnh, chợt cười mãn nguyện.

Lúc đau đớn quá em thường tâm sự với cái Hồng, cái Huệ, bác bảo 30 tuổi đầu, như người ta, em có cháu nội, cháu ngoại cả đàn rồi ấy chứ. Các cháu không di chuyển được, nhưng chúng đều biết nghĩ, sâu sắc ra phết.

Cái Hồng bắt em chải tóc thật đẹp, tóc nó vẫn mượt, như tóc em hồi con gái. Nó bảo: "Mẹ đừng buồn. Mẹ làm vừa phải thôi, làm gì thì làm, phải giữ sức khỏe cho chúng con còn được sống. Chúng con tàn tật ngồi kín ngoài hiên thật đấy nhưng chúng con khổ một thì mẹ khổ mười".

Đấy, chúng nó cứ nói chuyện thế em đỡ phẫn đời. Nhiều lúc túng thiếu quá, cuộc sống nó dồn đuổi, em chửi các con nặng lời, chúng nó không nói gì. Chỉ chờ mẹ xuống bếp thì ngúc ngoắc cái đầu, tự gạt nước mắt vào vai mình. Em nhìn lên, nhìn đàn con thu lu trên ghế gỗ như chim cánh cụt, em lại thôi cáu giận.

Chứ nhiều lúc, mấy đứa bạn cứ rủ bỏ tất cả lại, đi béng sang Trung Quốc cho sướng đời. Lại thỉnh thoảng gửi được ít tiền về cho con. Mấy đứa bạn trong làng đi sang bên đó cả, chúng nó cứ về rủ, nhưng em chả đi. Có lần em bảo ông Kỳ, hay em bỏ bố con ông ở với nhau em đi Trung Quốc nhé. Ông ấy biết, nhà chồng cũng khó khăn quá "duyên ai phận nấy" rồi. Ông ấy không nói gì, chỉ thở dài: "Tôi đã để khổ cho bà" rồi im lặng. Câu nói ấy đã níu em lại với bố con ông ấy.

"Nói vậy, là chúng nó rủ thế, chứ ruột già, bỏ đi có mà lang sói", chị Hìu kết luận.

Rồi chị chạy ra đưa cơm cho con, mỗi đứa một bát đặt trong lòng. Cái Hồng khéo léo cúi mặt xuống, nhờ mẹ xắn tay áo đặt hai cái tay dài thều lễu, mềm nhẽo của mình lên đầu gối mình rồi em nặng nề tự xúc ăn lấy. Hai người em yếu hơn thì mẹ phải bón, bón như bón cho trẻ sơ sinh vậy.

Nói vụng, mỗi cháu có cháu nào cần toilet, chị Hìu hoặc cô út Vũ Thị Hạnh lại thận trọng rút ghế gỗ đặt sát mặt đất ra khỏi mông những người tàn tật rồi luồn một cái bô "thửa" thật thấp vào đó. Cuối cùng vẫn là kiểu chăm sóc trẻ sơ sinh: đổ bô.

Cách đây 3 năm, cháu Vũ Thị Việt kiệt sức sau khi căn bệnh quái ác làm teo vãn thịt da, cháu "đi" từ khi mời tròn 21 tuổi. Tấm ảnh cháu trên bàn thờ nhỏ bé, mờ mịt được tách ra từ một tấm ảnh do một nhà báo hảo tâm chụp vội.

Ngày 30/4 âm lịch năm ngoái (2005) bố của 4 người con "đặt đâu ngồi đấy" cũng ra đi vĩnh viễn. Trước lúc chết, anh chỉ kêu mệt, rồi bảo vợ: nhà ăn cơm với gì thế, chị Hìu bảo, ăn với giá đỗ xào hành suông. Anh Kỳ bảo, cho xin bát canh rau muống. Chị Hìu bảo, ông uống ít thôi kẻo nó phù lên mặt thì chết. Anh ra đi nhẹ như không ấy.

Vậy mà trước đó, anh chị còn thủ thỉ đưa ra kết luận đáng mừng, "năm nay nhà mình chỉ thiếu ăn có 4 tháng thôi, chứ cứ thiếu 6 tháng như năm ngoái thì mẹ Hìu bỏ bố con chúng tôi mà đi mất". Lạ thật, sắp mất tự nhiên anh khỏe ra, anh biết sập sà sập sềnh lết đi bằng tay.

Anh bảo đám trẻ hàng xóm đưa cho cây tre với con dao, anh giết thời gian bằng cách đẽo cho chị một cái đòn gánh thật đẹp. Chiếc đòn gánh chạm khắc cầu kỳ ấy giờ vẫn treo ở chái nhà như một kỷ vậy cơ hàn tận khổ. Cái Hạnh, 19 tuổi vẫn ở nhờ nhà người anh em dưới Hà Nội tìm việc, mong "cứu rỗi" cho gia cảnh tận khổ ấy.

(Theo An Ninh Thế Giới)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
Comment :Gia đình có 5 người không chân tay
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gia đình có 5 người không chân tay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia dinh co 5 nguoi khong chan tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gia đình có 5 người không chân tay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Families of 5 people without limbs
Yen The, Hanoi, Ms. Hiu, a family, Bac Giang province, five people, limbs, disability, no, people, barefoot, children, I, the
to land Yen (Bac Giang), relative key should get together on a case size of a family with 5 people and no legs no arms, placed where it sat. Commune officials have also confirmed that story is true ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ