vietbao

Giả đại gia vào lầu xanh tìm con gái

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai ông bà Hà, Lán năm nào cũng phải bán thóc lấy tiền đi tìm con.
Ông Hà năm nào cũng cùng vợ phải bán thóc lấy tiền đi tìm con.

Ông Hà Như Hà (62 tuổi, huyện Thanh Ba, Phú Thọ) đã một mình sang tận Trung Quốc tìm được hai cô con gái bị lừa bán, đưa về Việt Nam. Ông đã kể lại câu chuyện con gái bị lừa và hành trình tìm kiếm 12 năm.

Ông Hà vẫn nhớ ngày định mệnh đối với gia đình mình, đó là mùng 10 tháng Giêng âm lịch năm 1996. Gia đình ông cùng một lúc mất tích hai cô con gái: Lựu, 17 tuổi và Liễu, 15 tuổi.

Mới ra Tết, Liễu một mình ra cánh đồng cách nhà khoảng 2km để tát nước vào ruộng, gặp một phụ nữ trạc 30 tuổi đi xe đạp ngang qua, giới thiệu tên là Nguyệt, nhà nhiều ruộng, đang thuê người cấy thuê, giá 20.000 đồng mỗi người.

Liễu rủ chị gái là Lựu đi cùng. Đạp xe tới bờ đê, hai chị em đã thấy người phụ nữ tên Nguyệt chờ sẵn ở đó và bảo hai chị em đạp xe theo cô ta. Thấy Nguyệt không dẫn về xã Đỗ Xuyên mà dẫn theo chiều ngược lại, hai chị em thắc mắc, được cô ta giải thích phải đi nhổ mạ ở chỗ khác rồi mới mang về cấy. Hai cô gái cả tin, tiếp tục đạp xe theo người phụ nữ xuống tận thị xã Phú Thọ.

Đến bến đò Ngọc Tháp, trong lúc ngồi chờ đò, Nguyệt lấy trong túi xách ra 2 miếng bánh chưng rán đưa cho hai chị em. Ăn xong, hai cô gái cảm thấy trong người mụ mị. Từ đó trở đi, Nguyệt bảo gì, hai chị em răm rắp làm theo. Nguyệt vẫy một ôtô tải, đưa hai chị em lên cabin ngồi cùng.

Đến trưa, chiếc ôtô dừng trước một ngôi nhà mái bằng trên phố, gần bờ sông. Một người phụ nữ cũng trạc tuổi Nguyệt tên Thanh ra đón. Thanh sắp mâm cơm ra cho hai chị em ăn. Một lúc sau, Thanh mang một sấp tiền ra đếm xoèn xoẹt, đưa cho Nguyệt rồi thả giọng bâng quơ: "Mấy đứa trước dẫn ra Hà Nội đi làm cả rồi, lương tháng cũng được 400.000 đồng đấy".

Sẩm tối, Thanh dắt hai chị em ra ngoài. Lúc này đã có 2 chiếc xe máy cùng một người phụ nữ to béo chờ sẵn. Thanh thúc hai chị em ngồi lên xe. Liễu quay sang xin Thanh đưa về nhà. Không ngờ Thanh không còn ngọt nhạt như trước mà đổi giọng nhát gừng, bắt họ phải ngồi lên xe máy. Hoảng sợ, hai cô gái khóc lóc ầm ĩ.

Mụ béo đi cùng 2 gã xe ôm rút ra một con dao nhọn giơ lên trước mặt hai chị em dọa: "Chúng mày có im ngay không, kêu lên tao đâm chết ngay". Biết đã rơi vào tay kẻ xấu nhưng giữa đêm tối mịt mùng, hai chị em chỉ còn biết phó mặc cho số phận…

Nửa đêm, 2 chiếc xe máy chở họ đến một ga tàu. Mụ béo ghé vào tai Liễu và Lựu đe dọa: "Nếu có người hỏi, chúng mày phải nhận là cháu nghe chưa. Nếu chúng mày kêu lên đừng trách tao độc ác".

Tới ga Lạng Sơn, người đàn bà này cùng Thanh dẫn hai chị em đến một ngôi nhà cấp 4 nằm dưới chân đồi. Bà chủ nhà tên Lan, 60 tuổi thấy 2 cô gái trẻ mừng ra mặt, gật gù thì thầm với Thanh.

Thanh tủm tỉm cười rồi quay sang bảo hai chị em: "Bà Lan đây không có con, muốn nhận hai đứa làm con nuôi. Chúng mày sướng nhé. Người khác là bà ấy không nhận đâu. Ở đây rồi bà Lan sẽ dẫn sang Trung Quốc buôn bán. Chẳng mấy chốc chúng mày kiếm tiền triệu gửi về cho bố mẹ nhé".

Thanh đi rồi, bà Lan nhốt ngay hai cô gái vào một căn phòng chật chội, chỉ đủ kê một chiếc giường và lối đi lại rồi khóa cửa ngoài. Hai cô gái kêu khóc ầm ĩ, đập cửa van xin bà Lan thả họ ra. Suốt 4 ngày liền như vậy, hai chị em chỉ được bà Lan mở cửa cho ra ăn cơm và đi vệ sinh.

Đến sáng sớm ngày thứ 5, bà Lan mở cửa, gọi hai chị em dậy, đưa cho mỗi người một cái đòn gánh và một chiếc bao tải, bảo theo bà ta qua biên giới lấy hàng. Qua cửa khẩu, bà Lan vẫy một chiếc taxi rồi đẩy hai chị em lên xe.

Trời sáng hẳn, xe dừng lại trước một ngôi nhà hai tầng trên phố. Chủ nhà là một phụ nữ Việt Nam tên Thủy vồn vã ra cửa đón bà Lan và hai cô gái. Nhận tiền từ tay Thủy, bà Lan đi ngay.

Một tối, khi hai chị em đang ngủ thì có người gõ cửa. Lát sau có hai cô gái Việt Nam khác cũng bị đẩy vào phòng nhốt cùng hai chị em. Hỏi chuyện nhau, tất cả mới vỡ lẽ họ cùng bị lừa đưa sang đây với những lời hứa đường mật như đi buôn bán, đi làm thuê…

Vài ngày sau, các cô được hai người đàn bà có tên Hà và Ngọc đến đón. Họ trả cho Thủy một số tiền rồi đưa các cô gái lên một chiếc ôtô tải. Trên thùng xe đã có khoảng 10 cô gái Việt Nam khác. Chiếc xe được phủ bạt kín mít và khóa chặt thùng xe, đi một mạch 2 ngày đêm.

Khi xuống xe, tất cả được đưa đến một ngôi nhà ở huyện Lồ Tình, tỉnh Quảng Đông. Lúc này, người phụ nữ tên Hà tuyên bố thẳng với các cô gái là chẳng có công việc nào cho họ làm cả mà đến đây để lấy chồng.

Rồi hai chị em bặt tin nhau và mỗi người một số phận. Cho đến lúc được ông Hà lần lượt đưa về Việt Nam, gặp nhau sau 12 năm trời xa cách, hai chị em mới biết họ đều bị gả chồng và sinh sống cùng huyện Lồ Tình, tỉnh Quảng Đông.

Gia đình ông Hà, bà Lán, khi không thấy hai con gái về nhà, ông Hà đạp xe đi tìm con. Dọc đường đi, ông Hà ghé vào tất cả những thửa ruộng có người để hỏi thăm nhưng không một ai biết thông tin về hai cô gái đi cấy thuê.

Cùng với việc huy động người thân đi tìm các con, ông Hà đã trình báo Công an Phú Thọ và Công an Hà Nội nhờ giúp đỡ. Gác lại việc ruộng đồng cho mấy đứa con lớn, ông khăn gói lên đường tìm con. Anh em bạn bè thương cảm, mỗi người giúp một chút tiền cho ông làm lộ phí.

Sợ các con mình có thể bị bọn bất lương bán vào chốn lầu xanh, ông Hà nhờ một số người đóng giả làm "đại gia" vào các chốn ăn chơi, vung tiền bắt chủ quán đưa hết các em ra để lựa chọn, mục đích là tìm xem có Lựu và Liễu ở trong đó không.

Tiền vay của anh em, bạn bè đã cạn, ông quay về bán lúa, bán lạc, bán lợn, rồi bán cả trâu bò, lấy tiền tiếp tục đi tìm con. Bà Lán sau trận ốm liệt giường trở nên ngơ ngẩn. Cảnh nhà xơ xác đến hoang tàn.

Đến vụ gặt năm ấy, tiền đã cạn hết, không có tin tức gì về hai con, bà Lán lại ốm đau liên miên, ông Hà đành quay về nhà. Bà Lán nước mắt lưng tròng, bảo chồng phóng 2 bức ảnh của hai con gái để lên nóc tủ. Bà Lán bảo coi như đã mất con thật rồi, lấy cái ngày chúng nó mất tích làm ngày giỗ.

Bất ngờ đầu năm 2001, gia đình ông Hà nhận được một bức thư từ Trung Quốc. Nhưng không phải thư của hai con gái ông mà là thư của một người phụ nữ Việt Nam có tên là San, buôn bán tại một bến xe ở Phòng Sình, tỉnh Quảng Tây.

Trong thư, bà San thông báo cô Hà Thị Kim Lựu cùng 2 con đang được bà cưu mang. Nếu gia đình nhận được thư thì tìm sang Trung Quốc đón mẹ con cô Lựu về. Cuối thư, bà San ghi địa chỉ nơi ở của mình.

Lập tức, ông Hà gọi người đến bán lợn, bán lúa, được tất cả 5 triệu đồng, lên đường tìm con. Không may cho ông, trên đường tới Vĩnh Yên, ông bị kẻ gian móc túi lấy sạch tiền và giấy tờ tùy thân. Tay trắng, ông lại phải quay về nhà. Trong nhà không còn gì đáng giá để bán, ông lọ mọ lên xã hỏi thủ tục thế chấp nhà cho ngân hàng.

Vay được 10 triệu đồng từ việc thế chấp "sổ đỏ", lần này ông cất tiền cẩn thận hơn, lên xe khách đi thẳng tới cửa khẩu Móng Cái...

Còn tiếp

(Theo Công An Nhân Dân)

Bản tin đặc biệt cơn bão số 3
Comment :Giả đại gia vào lầu xanh tìm con gái
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giả đại gia vào lầu xanh tìm con gái bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gia dai gia vao lau xanh tim con gai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giả đại gia vào lầu xanh tìm con gái ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
Author giants find his daughter into prostitution
Vietnam, China Quoc, Phu Tho, Poland, Thanh Ba, Mr. Ha Ha As the woman, a house, sister, daughter, girl, cheated, prostitution, taken two
As Mr. Ha Ha (62 age, Thanh Ba district, Phu Tho) has spread to China alone to find her two daughters who were trafficked, brought to Vietnam. He recounted stories of girls have been fooled and the search for 12 years ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t