vietbao

Đàm Vĩnh Hưng: "Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dam Vinh Hung Du luan gio toi dat duoi chan
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Cái sexy của người đàn ông cũng đầy ma lực không kém phụ nữ". Phải chăng vì thế mà "con thiêu thân trót mang nghiệp cầm ca" Đàm Vĩnh Hưng như đang dậy thì thuở 30?

Đã có không ít các giải thưởng âm nhạc, vì sao anh vẫn vụng về, lúng túng khi nhận được hai giải album vàng cho Lạc mất em?

- Tôi không nghĩ mình sẽ có tới hai giải thưởng. Tâm trạng lúc đó đang vui với giải thưởng đầu tiên, và nghĩ rằng những cố gắng của mình đã được đền bù. Đến khi nghe giải thưởng thứ hai vẫn thuộc về album Lạc mất em, tôi... chịu không nổi nữa. Vừa bất ngờ, vừa không tin vào cái cảm giác rằng "giải thưởng Việt Nam" bắt đầu có những quyết định mới mẻ, thoáng hơn, công bằng và không rơi vào tình trạng... xếp hàng chia giải nên có lẽ tôi đã không giữ được nét mặt bình thường.

- Anh có nhẹ lòng phần nào khi đã chia sẻ và được đồng cảm qua những lời bạt trong album do chính anh viết?

- Ít ra thì đã có nhiều người hiểu được lòng tôi và... một mình tôi về với tôi. Đó cũng chính là những điều mà tôi gửi vào trong từng bức ảnh trong album này.

- "... Ai là người đã thì thầm bên tai rằng yêu tôi lắm, để tôi bàng hoàng dậy thì thuở 30?" Có vẻ như đây là nghịch lý với một Đàm Vĩnh Hưng đã qua lâu rồi cái thuở bắt đầu xốn xang?

- Đó là hai câu trong bài thơ tôi viết để gửi tặng cho một tình yêu lớn. Suốt chiều dài 32 năm tôi chưa bao giờ có cảm giác rộn ràng, hồi hộp và biết nhớ nhung... ngay cả những khi ở kề bên người ấy. Trước đó tôi luôn nằm trong diện được yêu nên cứ phải yêu lại bằng sự đồng cảm. Đối với tôi cảm giác lúc đó thật phơi phới, trẻ trung liều lĩnh, cái gì cũng dám làm, dám vượt qua như một kẻ vừa được đứng trước cánh cửa... dậy thì!

- Sexy vốn vẫn là từ dành cho phái nữ. Nhưng hình như Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ phủ nhận khi người khác gán từ đó cho mình?

Dam Vinh Hung Du luan gio toi dat duoi chan

- Tôi là người rất công bằng minh bạch. Tại sao cứ phải dành điều này cho phái đẹp, điều nọ cho đàn ông? Cái sexy của người đàn ông cũng đầy ma lực không kém phụ nữ: một nụ cười, một ánh nhìn, một cái hông, một hàm ria, một cánh tay... quan điểm của tôi đấy.

- "... Để có vinh quang hôm nay tôi đã ném vào mình những thử thách, những điều khốn khổ của cuộc đời" anh có thể cho ví dụ cụ thể về lời nói đó của mình?

- Biết bao nhiêu số lượng trang báo mới liệt kê hết được những điều mà tôi đã đi qua. Và giờ đây nhìn lại, tôi thấy... hơi ổn.

- Điều mà Đàm Vĩnh Hưng sợ nhất là: "Mình không còn là mình dù chỉ là một phút trong suy nghĩ". Cách nào để anh vượt qua mọi cám dỗ của hào quang để mình luôn là mình?

- Hào quang của sân khấu, vinh quang và thành công, sự hâm mộ của khán giả là thứ ánh sáng lung linh chói lòa mà tôi đã lao vào như một con thiêu thân. Tôi đã sẵn sàng "chết" để được nhuộm vàng trong thứ ánh sáng đó, và đó là đặc điểm riêng của loại thiêu thân trót mang nặng nghiệp cầm ca.

- "Tôi muốn sau này là một Elton John điên loạn, đồng bóng say mê, tôi không có thói quen xài đồ giả, sốc để thành huyền thoại...". Quan điểm của anh thế nào trước khi nói những lời thẳng thắn và mạnh bạo như vậy? Và có khi nào anh muốn thay đổi nếu được phép nói lại?

- Trước tiên đó là quan điểm của tôi được ai đó trong những người làm nghề như bạn "khai thác" đúng điểm. Mỗi người một ước mơ. Hơn nữa những điều này thuộc về máu mà nghe nói thay máu thì tính tình sẽ thay đổi theo, điều này tôi không muốn.

- Sau những nhức nhối trong tình yêu, anh có cho trái tim mình cơ hội khác?

- Cảm giác đầu tiên luôn sung sướng và sẽ trở thành kỷ niệm lớn theo mình đến chết.

- Anh đã nhận lời biên tập album cho Thanh Lam như thế nào?

- Tôi được chị Lam tin tưởng mở lời trước nên thêm phấn khích. Vậy thì nên bắt tay làm ngay.

- "Nếu CD của chị Lam do tôi làm không có bài hit, không hot, tôi sẽ đóng cửa công ty ngay lập tức" anh nói sao giống canh bạc quá?

- Tôi nói như thế vừa muốn tự gây áp lực với chính mình để tránh cẩu thả và cũng muốn bảo chứng những gì có liên quan ba chữ "Đàm Vĩnh Hưng".

- Trong vai trò nhà sản xuất, thị hiếu của khán giả và tính nghệ thuật chi phối anh thế nào?

- Tôi sẽ cân bằng hai chuyện này. Bằng chứng là album Lạc mất em của tôi trong cuộc bình chọn định kỳ dành cho album vàng đã thắng hai giải thưởng, một của Hội đồng nghệ thuật và một do khán giả bình chọn.

- Nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng nhiều người cho rằng anh là người biết cách sống, có trách nhiệm. Anh có tự hào về điều này?

Dam Vinh Hung Du luan gio toi dat duoi chan

- Đây là một lời khen, ai mà không thích khen là người đó... xạo. Những nhận định như thế sẽ làm cho tôi suy nghĩ nhiều và trách nhiệm sẽ nặng nề hơn. Tôi nghĩ còn biết bao nhiêu người sống đẹp hơn và trách nhiệm hơn tôi. Mong rằng cuộc sống này đi đâu cũng gặp được những người như bạn nói.

- Vậy anh sẽ hoàn thành trách nhiệm như thế nào?

- Tôi thấy mình vẫn chưa đạt được thành công gì đâu, vẫn còn phải cố gắng phấn đấu và học hỏi!

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: "Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân"

"Tôi muốn mình sẽ là chiếc cầu nối để đưa khán giả về những kỷ niệm lãng mạn ngày xưa...". - Đàm Vĩnh Hưng sẻ chia.

- Những liveshow có tính chất quan trọng của anh luôn được diễn ra tại Tp.HCM, vậy còn với Hà Nội nơi cũng có rất nhiều khán giả yêu mến tiếng hát của anh thì sao?

- Tôi cũng biết điều này nhưng Sài Gòn là nơi có nhiều điều kiện tốt, về mặt bằng ca nhạc chung, sân khấu, êkíp làm việc... Còn một thực tế là có rất nhiều liveshow "chết" khi làm ở Hà Nội rồi. Thị trường Hà Nội khó thành công hơn là một điều không thể chối cãi vì thế nếu làm phải có sự đầu tư chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Tôi cũng đang có hướng di chuyển live show này ra Hà Nội nhưng hiện nay chưa chốt được cụ thể vì bên tài trợ yêu cầu truyền hình trực tiếp nên chắc phải dừng lại.

- Một live show với những ca khúc cũ, chủ yếu được hát từ ngày xưa. Anh có gặp khó khăn gì không? Và chuyện bản quyền tác giả được anh giải quyết thế nào rồi?

- 30 ca khúc hát trong chương trình đã được xin phép đầy đủ và được chấp nhận, có đăng ký bản quyền rồi. Tôi cũng đã thanh toán đầy đủ tiền tác quyền ca khúc, tôi nghĩ là sẽ chẳng còn khó khăn gì nữa cả.

- Ngoài nội dung chủ yếu là những ca khúc "già", live show lần này có điểm nhấn nào đặc biệt nữa?

Dam Vinh Hung Du luan gio toi dat duoi chan

- Dĩ nhiên rồi, vì nếu không có gì đặc biệt thì chắc không phải là tôi rồi. Bên ngoài và cả bên trong sân khấu, tôi muốn tái hiện lại một hình ảnh Sài Gòn cũ, với những quán cà phê, xe lam, xe xích lô máy... và những con người xưa cũ. Tôi muốn mình sẽ là chiếc cầu nối để đưa khán giả về những kỷ niệm lãng mạn ngày xưa thông qua những bài hát đã gắn với kỷ niệm, hồi ức của mỗi người. Nó mang lại nhiều hoài niệm về tình yêu của ngày xưa, khi mà chỉ cầm tay nhau thôi người ta cũng đã thấy mắc cỡ chứ không như bây giờ... (cười). Khách mời của chương trình là ca sĩ Hương Lan, Thái Châu, Phương Thanh và nhóm 5 Dòng kẻ...

- Anh vẫn là một người thẳng thắn, vậy cảm giác của anh thế nào nếu biết khi đọc những tự truyện hay lời tâm sự của anh trên các mặt báo, nhiều người đã thở dài lắc đầu ngao ngán mà nói với nhau "lại diễn rồi"?

- Họ nói gì đấy là quyền của họ, tôi không quan tâm nữa. Tôi có diễn hay không thì tự tôi và những người thân quanh tôi hiểu, thế là đủ. Tôi viết theo yêu cầu của tình cảm cá nhân, của bạn bè tôi và không quan tâm là dư luận xã hội sẽ nói gì? Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân hết. Tôi có quá nhiều công việc và mối quan tâm khác cần phải lo lắng, cớ sao lại cứ phải quan tâm đến dư luận này kia để làm mình mệt thêm. Nhưng cũng phải nói thật lòng rằng, tôi nhận được nhiều sự chia sẻ của mọi người lắm chứ không chỉ là ác cảm với tôi như vậy đâu.

- Ở vào thời điểm này, khi đã vượt qua nhiều khó khăn và có trong tay tất cả mọi thứ trong cuộc sống, anh có khi nào nghĩ một lúc nào đó, bất chợt mình lại vấp ngã không? Và nếu có thì anh sẽ làm gì để đứng lên đi tiếp?

- Một con người có được tất cả tiền tài, danh vọng và mọi thứ trong tay chưa chắc đã phải là một con người hoàn hảo để không vấp ngã. Chẳng ai nói trước được điều gì trong cuộc sống cả, ai cũng có thể mắc lỗi lầm dù là người lớn hay người nhỏ, quan trọng là ý thức của mình, cái đầu của mình sẽ quyết định về cuộc sống của mình thôi.

- Trong cùng một thời điểm như hiện nay, anh có vẻ ôm đồm nhiều công việc cho mình quá. Ca sĩ, biên tập, nhà sản xuất, quản lý... Anh nghĩ mình sẽ làm tốt trong mọi vị trí chứ?

- Thật ra công ty Tiếng hát Việt của tôi đã thành lập được 2 năm nay rồi nhưng vì tôi bận bịu cho các show diễn quá nhiều nên không nói nhiều về công ty. Đến thời điểm này thì mọi người đều đã biết đến công ty Tiếng hát Việt với nhiều chức năng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy còn nhiều mới mẻ nhưng nó sẽ được chú tâm, đầu tư tốt để đạt được mọi điều tốt nhất, mọi cái đều nằm ở phía trước mà.

- Anh là người được nhiều đồng nghiệp, đàn em trong nghề quý mến và tôn trọng. Để có được những tình cảm đó, anh nghĩ mình cần phải cho đi những gì?

- Chẳng có gì quá to tát ngoài một tình cảm luôn chân thật. Mình muốn nhận thế nào thì phải cho đi như vậy chứ. Hãy để cho mọi người thấy mình thật lòng về điều đó, cảm nhận được những gì mình dành cho họ rất chân tình. Sự chăm lo là điều cần thiết luôn xuất phát từ trái tim mà.

(Theo Sành Điệu & Thế Giới Tiêu Dùng)
Việt Báo

Comment :Đàm Vĩnh Hưng: "Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàm Vĩnh Hưng: "Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dam Vinh Hung Du luan gio toi dat duoi chan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàm Vĩnh Hưng: "Dư luận... giờ tôi đặt dưới chân" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Various Artists: "Public opinion ... Now I put the foot "| Various Artists, Hanoi, man, ephemera, public opinion, how the award, the audience, this, puberty, I said, now, do, love
"What's sexy man full of magic and women equally." Is it so that "ephemera trot carrying poultry industry ca" Dam Vinh Hung like puberty youth 30?.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.