vietbao

Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bà
Bà "Chúa Vàng" đang nhập.

Trong mù mịt khói hương, tiếng mõ liên hồi, bà "Chúa Vàng" đờ đẫn lẩm bẩm: "Hương hoa triều thỉnh hương hoa thỉnh, trước thỉnh bổn sứ thần hoàng, sau thỉnh"... Các con nhang đệ tử dập đầu vái lấy vái để chờ nghe "bà" phán về tiền duyên, vận hạn, gia thế và chữa bách bệnh, thậm chí nói chuyện với người âm.

Bà "Chúa Vàng" đang "cứu độ chúng sinh" trong ngôi nhà ẩn sau hàng chục con hẻm ngoằn ngoèo ở thôn Hòa Sơn, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).

Chị L. nhà ở tận xã Bình Dương (Bình Sơn) phải thức dậy từ 2 giờ sáng, lặn lội gần 50 cây số mới đến được nhà “bà” để mong “nói chuyện” với chồng.

So với các “đệ tử” khác, chị “có duyên” hơn vì mới chờ có 2 ngày mà đã được “gặp”, chứ có “đệ tử” phải chờ năm bảy ngày, có khi “theo bà” nửa tháng còn chưa có “duyên” nữa là!

Chồng chị (anh H.) bị chết trong vụ chìm tàu năm kia ở cửa biển Sa Cần (Bình Thạnh). Sắp mãn tang anh nên chị muốn “gặp” để xem anh “thiếu gì thì gửi” và cầu mong anh phù hộ cho mấy đứa nhỏ khỏe mạnh... chứ gần đây chị mơ thấy anh về hoài!

Còn chị H. (huyện Bồng Sơn, Bình Định) lại muốn “cắt duyên” với người yêu cũ để đi lấy chồng. Người yêu sắp cưới của chị bị mất trong một vụ tai nạn giao thông năm ngoái. Gần đây có người muốn cưới chị nhưng sao tối ngủ chị cứ mơ thấy người yêu cũ suốt. Chị H. muốn “trọn tình” để khỏi vương vấn... Nghe nhiều người nói bà “Chúa Vàng” hiển linh lắm nên dù đường xa chị cũng ráng tìm đến đây. Chiều hôm qua chị H. cũng đã đến nhưng chưa có “duyên!”.

Cũng có người tìm đến bà “Chúa Vàng” vì lý do bệnh tật. Anh B., ở thôn Tân An, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh cùng đứa con trai 14 tuổi “theo bà” đã gần 1 tháng. Đứa bé vàng vọt, xanh xao ngơ ngác nhìn cha xì xụp khấn vái theo mỗi tiếng mõ của “bà”. Thật ra cháu bị viêm gan, kết quả siêu âm đã có nhưng cha mẹ cháu lại tin “bà” hơn.

Từ hồi lên đây “theo bà chữa bệnh, mỗi ngày mẹ cháu đều sắc cho cháu hai thang thuốc của “bà” thỉnh cho. Cháu bé bảo vị thuốc nhàn nhạt, hơi đắng và có mùi rất khó chịu, giống như mùi mốc, rất khó uống, nhưng cha mẹ ép phải uống. Vả lại “bà” dặn: nếu không uống là “ơn trên” giận, không cho thuốc hiệu nghiệm nữa. Mỗi “thang thuốc” như vậy, sau khi “làm phép”, anh B. “cúng bà” 20.000 đồng. Cứ thế uống đến bao giờ hết bệnh thì thôi. “Bà” phán, nhờ “ơn trên” độ trì nên cho đệ tử tuổi Thân này uống trong 3 tháng 10 ngày sẽ lành bệnh.

Như vậy, anh B. sẽ phải bỏ công việc làm ăn, cháu bé phải bỏ học để “theo bà” gần 100 ngày nữa. Và chắc chắn số tiền hơn 4 triệu đồng chưa tính tiền lễ lạt, hương khói, trả nghĩa cho “bà” của cha con anh B. sẽ được đặt lên chiếc đĩa thờ mỗi ngày, góp phần giúp bà “Chúa Vàng” đổi chiếc xe mới mua cách đây hai tháng...

Sau nhiều ngày theo dõi, củng cố chứng cứ, 8h30 ngày 13/4, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Lưu Minh Đức, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành, các trinh sát đã ập vào bắt quả tang bà “Chúa Vàng” đang tổ chức hành nghề mê tín dị đoan, tổ chức chữa bệnh bậy bạ ngay tại nhà. Tại đây có 16 người dân đang chờ chực chờ tới phiên để gặp bà “Chúa Vàng”.

Lực lượng Công an đã lập biên bản phạm pháp quả tang, thu giữ 5 bao tải lá cây hỗn tạp được thái nhỏ phơi khô, 20 gói “thuốc” không rõ nguồn gốc cùng nhiều quẻ, bùa, kiếm thần, chuông, dụng cụ hành nghề khác và nhiều cuốn sổ dày cộm ghi chép vô số câu “thần chú”, tên tuổi những người xem vận, chữa bệnh của “bà”.

Bà “Chúa Vàng” tên thật là Lê Thị Vàng, 44 tuổi. Cách đây 5 năm, sau vài tháng bỏ xứ vào miền Nam thăm bà con, không hiểu sao khi trở về, bà Vàng bỗng lập bàn thờ, tổ chức nhang khói, cúng bái và tự xưng đã được bà “Chúa Trời” nhập vào người để “cứu nhân độ thế”. Theo đó, bà “Chúa Vàng” chữa trị được bách bệnh, kể cả những những bệnh nan y.

Ngoài việc “khám bệnh”, bán thuốc, bà Vàng còn cho rằng mình có thể biết trước được mọi chuyện sẽ xảy ra. Có thể xem người phán vận hạn, tướng số, phán tiền duyên, nhà cửa kể cả cho số để đánh đề. Cao tay hơn, bà “Chúa Vàng” còn có thể lên đồng “gọi hồn” người chết để gặp gỡ, nói chuyện với người sống và... kể về “đời sống” ở dưới âm ty.

Kể từ khi “đăng đàn”, đi đến đâu, gặp ai, bà “Chúa Vàng” đều mạnh mồm kể về “chiến tích” chữa bách bệnh của “bà”, có người hấp hối, nằm chờ chết cũng được bà “độ trì” cứu sống. Bằng chứng là những cuốn sổ ghi chép rành rành tên tuổi, địa chỉ của hàng trăm người ở tứ xứ đã được “duyên” với “bà”.

Dần dần tin đồn về bà “Chúa Vàng” lan nhanh. Người dân trong huyện, trong tỉnh rồi ngoài tỉnh lũ lượt tìm đến “bà”.

Trung bình một ngày có khoảng 40 người tìm đến “cầu bà” chữa bệnh, phán vận hạn, tướng số, xin số đề ... Duy chỉ có điều lạ là bà con trong xóm, trong xã lại chẳng có mấy ai đến để “cầu bà”. Có lẽ ở cái xóm nhỏ của bà “Chúa Vàng” không ai gặp điều gì phiền muộn thì phải.

Để có “thuốc cứu độ cho đệ tử”, bà “Chúa Vàng” thuê hẳn 2 cậu bé chăn bò đi cắt tất cả các loại lá tạp ở ven đường, sau đó về thái nhỏ, mang phơi khô, trộn lẫn với một ít tàn nhang để làm “thuốc trị bệnh”, bất kể đó là bệnh gì.

Có mặt tại “tệ xá của bà Chúa Vàng”, ngỡ ngàng khi bà Vàng làm hẳn “thông báo” ghi rõ ngày giờ "cứu nhân độ thế" như các điểm chữa bệnh tư nhân của các bác sĩ. Thậm chí “bà” còn làm thẻ theo số thứ tự để cho “đệ tử” bốc thăm vào những ngày đông khách...

Tìm hiểu cách “gọi hồn” của bà “Chúa Vàng”, thấy bất ngờ trước “độc chiêu” của bà Vàng: theo nghi lễ, mỗi đệ tử khi được “bà” truyền gặp đều phải đốt nhang, khấn vái, bái lạy 3 bàn thờ xung quanh rồi mới đến quỳ trước “bà” để “thưa chuyện”. Lúc này “bà” sẽ lên đồng, nhập về, miệng lẩm bẩm những câu vô nghĩa, mắt lim dim, mặt đờ đẫn, tay cầm “thanh kiếm thần” bằng gỗ gí vào mũi, vào mắt các “đệ tử”. Được một lát thì bất kỳ “đệ tử” nào cũng “ngây ngất” như “bà”.

Các trinh sát cho biết, mấu chốt của việc khiến các “đệ tử nhập theo bà” là do bà Vàng đã ma mãnh thấm lên thanh kiếm gỗ một hỗn hợp thuốc an thần, đồng thời trong mịt mù khói hương như thế thì... đến voi cũng buồn ngủ, chí ít cũng tâm thần lơ mơ.

“Độc chiêu” này của bà Vàng đã lừa được nhiều người, không hiểu sao, lũ lượt người này rỉ tai người kia khiến “tiếng tăm” của bà “Chúa Vàng” cứ thế nổi như cồn. Sau mỗi lần được “gặp bà”, mỗi “đệ tử” tùy lòng hảo tâm “thành kính dâng lên bà” bao nhiêu cũng được. “Lòng hảo tâm” ấy được đặt lên một chiếc đĩa lớn trên bàn thờ, lâu lâu “bà” lại bí mật cất đi, đó là chưa tính đến tiền “thuốc” của “bà” cho.

Với hoạt động hành nghề mê tín dị đoan, chữa bệnh hỗn tạp của Lê Thị Vàng, ngoài việc tiền mất tật mang, người dân bỏ công việc làm ăn, còn gây nhiều hậu quả đau lòng, kể việc chữa bệnh bậy bạ, vô căn cứ, gây hại cho sức khỏe của người bệnh, cũng như vì nghe lời phán “thần bí” của bà mà nhiều gia đình sa sút tan vỡ. Không ít người sau khi nghe “bà” phán đã trở nên tiêu cực, sống trong hoang mang, lo âu.

Hành vi phạm pháp của Lê Thị Vàng nhiều lần đã bị chính quyền xã Hành Phước lập biên bản xử lý, không cho hoạt động, nhưng trước nguồn lợi quá lớn, bà Vàng đã bỏ qua tất cả, lén lút rồi đến công khai hoạt động trở lại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn và tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

(Theo Công An Nhân Dân)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
Nhà 4 tầng đổ sập do sạt lở núi ở Lào Cai
Comment :Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chua benh kieu ba Chua Vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
her Cure-style "Lord Gold"
Lord Golden, Le Thi Vang, Lord u0026 Gold quot, disciples, healing, floral, transportation limit, talk, critical illness, women, people, come, sister, take
the blind smoke, sound in tissue, she "Lord Gold" muttered drowsiness natural: "Perfume flower floral appeal court appeal, before visiting the royal patron angel, after visiting" the incense ... The devout disciples bow my head to pick up a few waiting to hear "her" judge of a predestined, transport term, Date ...
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.