vietbao

Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bà
Bà "Chúa Vàng" đang nhập.

Trong mù mịt khói hương, tiếng mõ liên hồi, bà "Chúa Vàng" đờ đẫn lẩm bẩm: "Hương hoa triều thỉnh hương hoa thỉnh, trước thỉnh bổn sứ thần hoàng, sau thỉnh"... Các con nhang đệ tử dập đầu vái lấy vái để chờ nghe "bà" phán về tiền duyên, vận hạn, gia thế và chữa bách bệnh, thậm chí nói chuyện với người âm.

Bà "Chúa Vàng" đang "cứu độ chúng sinh" trong ngôi nhà ẩn sau hàng chục con hẻm ngoằn ngoèo ở thôn Hòa Sơn, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi).

Chị L. nhà ở tận xã Bình Dương (Bình Sơn) phải thức dậy từ 2 giờ sáng, lặn lội gần 50 cây số mới đến được nhà “bà” để mong “nói chuyện” với chồng.

So với các “đệ tử” khác, chị “có duyên” hơn vì mới chờ có 2 ngày mà đã được “gặp”, chứ có “đệ tử” phải chờ năm bảy ngày, có khi “theo bà” nửa tháng còn chưa có “duyên” nữa là!

Chồng chị (anh H.) bị chết trong vụ chìm tàu năm kia ở cửa biển Sa Cần (Bình Thạnh). Sắp mãn tang anh nên chị muốn “gặp” để xem anh “thiếu gì thì gửi” và cầu mong anh phù hộ cho mấy đứa nhỏ khỏe mạnh... chứ gần đây chị mơ thấy anh về hoài!

Còn chị H. (huyện Bồng Sơn, Bình Định) lại muốn “cắt duyên” với người yêu cũ để đi lấy chồng. Người yêu sắp cưới của chị bị mất trong một vụ tai nạn giao thông năm ngoái. Gần đây có người muốn cưới chị nhưng sao tối ngủ chị cứ mơ thấy người yêu cũ suốt. Chị H. muốn “trọn tình” để khỏi vương vấn... Nghe nhiều người nói bà “Chúa Vàng” hiển linh lắm nên dù đường xa chị cũng ráng tìm đến đây. Chiều hôm qua chị H. cũng đã đến nhưng chưa có “duyên!”.

Cũng có người tìm đến bà “Chúa Vàng” vì lý do bệnh tật. Anh B., ở thôn Tân An, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh cùng đứa con trai 14 tuổi “theo bà” đã gần 1 tháng. Đứa bé vàng vọt, xanh xao ngơ ngác nhìn cha xì xụp khấn vái theo mỗi tiếng mõ của “bà”. Thật ra cháu bị viêm gan, kết quả siêu âm đã có nhưng cha mẹ cháu lại tin “bà” hơn.

Từ hồi lên đây “theo bà chữa bệnh, mỗi ngày mẹ cháu đều sắc cho cháu hai thang thuốc của “bà” thỉnh cho. Cháu bé bảo vị thuốc nhàn nhạt, hơi đắng và có mùi rất khó chịu, giống như mùi mốc, rất khó uống, nhưng cha mẹ ép phải uống. Vả lại “bà” dặn: nếu không uống là “ơn trên” giận, không cho thuốc hiệu nghiệm nữa. Mỗi “thang thuốc” như vậy, sau khi “làm phép”, anh B. “cúng bà” 20.000 đồng. Cứ thế uống đến bao giờ hết bệnh thì thôi. “Bà” phán, nhờ “ơn trên” độ trì nên cho đệ tử tuổi Thân này uống trong 3 tháng 10 ngày sẽ lành bệnh.

Như vậy, anh B. sẽ phải bỏ công việc làm ăn, cháu bé phải bỏ học để “theo bà” gần 100 ngày nữa. Và chắc chắn số tiền hơn 4 triệu đồng chưa tính tiền lễ lạt, hương khói, trả nghĩa cho “bà” của cha con anh B. sẽ được đặt lên chiếc đĩa thờ mỗi ngày, góp phần giúp bà “Chúa Vàng” đổi chiếc xe mới mua cách đây hai tháng...

Sau nhiều ngày theo dõi, củng cố chứng cứ, 8h30 ngày 13/4, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Lưu Minh Đức, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành, các trinh sát đã ập vào bắt quả tang bà “Chúa Vàng” đang tổ chức hành nghề mê tín dị đoan, tổ chức chữa bệnh bậy bạ ngay tại nhà. Tại đây có 16 người dân đang chờ chực chờ tới phiên để gặp bà “Chúa Vàng”.

Lực lượng Công an đã lập biên bản phạm pháp quả tang, thu giữ 5 bao tải lá cây hỗn tạp được thái nhỏ phơi khô, 20 gói “thuốc” không rõ nguồn gốc cùng nhiều quẻ, bùa, kiếm thần, chuông, dụng cụ hành nghề khác và nhiều cuốn sổ dày cộm ghi chép vô số câu “thần chú”, tên tuổi những người xem vận, chữa bệnh của “bà”.

Bà “Chúa Vàng” tên thật là Lê Thị Vàng, 44 tuổi. Cách đây 5 năm, sau vài tháng bỏ xứ vào miền Nam thăm bà con, không hiểu sao khi trở về, bà Vàng bỗng lập bàn thờ, tổ chức nhang khói, cúng bái và tự xưng đã được bà “Chúa Trời” nhập vào người để “cứu nhân độ thế”. Theo đó, bà “Chúa Vàng” chữa trị được bách bệnh, kể cả những những bệnh nan y.

Ngoài việc “khám bệnh”, bán thuốc, bà Vàng còn cho rằng mình có thể biết trước được mọi chuyện sẽ xảy ra. Có thể xem người phán vận hạn, tướng số, phán tiền duyên, nhà cửa kể cả cho số để đánh đề. Cao tay hơn, bà “Chúa Vàng” còn có thể lên đồng “gọi hồn” người chết để gặp gỡ, nói chuyện với người sống và... kể về “đời sống” ở dưới âm ty.

Kể từ khi “đăng đàn”, đi đến đâu, gặp ai, bà “Chúa Vàng” đều mạnh mồm kể về “chiến tích” chữa bách bệnh của “bà”, có người hấp hối, nằm chờ chết cũng được bà “độ trì” cứu sống. Bằng chứng là những cuốn sổ ghi chép rành rành tên tuổi, địa chỉ của hàng trăm người ở tứ xứ đã được “duyên” với “bà”.

Dần dần tin đồn về bà “Chúa Vàng” lan nhanh. Người dân trong huyện, trong tỉnh rồi ngoài tỉnh lũ lượt tìm đến “bà”.

Trung bình một ngày có khoảng 40 người tìm đến “cầu bà” chữa bệnh, phán vận hạn, tướng số, xin số đề ... Duy chỉ có điều lạ là bà con trong xóm, trong xã lại chẳng có mấy ai đến để “cầu bà”. Có lẽ ở cái xóm nhỏ của bà “Chúa Vàng” không ai gặp điều gì phiền muộn thì phải.

Để có “thuốc cứu độ cho đệ tử”, bà “Chúa Vàng” thuê hẳn 2 cậu bé chăn bò đi cắt tất cả các loại lá tạp ở ven đường, sau đó về thái nhỏ, mang phơi khô, trộn lẫn với một ít tàn nhang để làm “thuốc trị bệnh”, bất kể đó là bệnh gì.

Có mặt tại “tệ xá của bà Chúa Vàng”, ngỡ ngàng khi bà Vàng làm hẳn “thông báo” ghi rõ ngày giờ "cứu nhân độ thế" như các điểm chữa bệnh tư nhân của các bác sĩ. Thậm chí “bà” còn làm thẻ theo số thứ tự để cho “đệ tử” bốc thăm vào những ngày đông khách...

Tìm hiểu cách “gọi hồn” của bà “Chúa Vàng”, thấy bất ngờ trước “độc chiêu” của bà Vàng: theo nghi lễ, mỗi đệ tử khi được “bà” truyền gặp đều phải đốt nhang, khấn vái, bái lạy 3 bàn thờ xung quanh rồi mới đến quỳ trước “bà” để “thưa chuyện”. Lúc này “bà” sẽ lên đồng, nhập về, miệng lẩm bẩm những câu vô nghĩa, mắt lim dim, mặt đờ đẫn, tay cầm “thanh kiếm thần” bằng gỗ gí vào mũi, vào mắt các “đệ tử”. Được một lát thì bất kỳ “đệ tử” nào cũng “ngây ngất” như “bà”.

Các trinh sát cho biết, mấu chốt của việc khiến các “đệ tử nhập theo bà” là do bà Vàng đã ma mãnh thấm lên thanh kiếm gỗ một hỗn hợp thuốc an thần, đồng thời trong mịt mù khói hương như thế thì... đến voi cũng buồn ngủ, chí ít cũng tâm thần lơ mơ.

“Độc chiêu” này của bà Vàng đã lừa được nhiều người, không hiểu sao, lũ lượt người này rỉ tai người kia khiến “tiếng tăm” của bà “Chúa Vàng” cứ thế nổi như cồn. Sau mỗi lần được “gặp bà”, mỗi “đệ tử” tùy lòng hảo tâm “thành kính dâng lên bà” bao nhiêu cũng được. “Lòng hảo tâm” ấy được đặt lên một chiếc đĩa lớn trên bàn thờ, lâu lâu “bà” lại bí mật cất đi, đó là chưa tính đến tiền “thuốc” của “bà” cho.

Với hoạt động hành nghề mê tín dị đoan, chữa bệnh hỗn tạp của Lê Thị Vàng, ngoài việc tiền mất tật mang, người dân bỏ công việc làm ăn, còn gây nhiều hậu quả đau lòng, kể việc chữa bệnh bậy bạ, vô căn cứ, gây hại cho sức khỏe của người bệnh, cũng như vì nghe lời phán “thần bí” của bà mà nhiều gia đình sa sút tan vỡ. Không ít người sau khi nghe “bà” phán đã trở nên tiêu cực, sống trong hoang mang, lo âu.

Hành vi phạm pháp của Lê Thị Vàng nhiều lần đã bị chính quyền xã Hành Phước lập biên bản xử lý, không cho hoạt động, nhưng trước nguồn lợi quá lớn, bà Vàng đã bỏ qua tất cả, lén lút rồi đến công khai hoạt động trở lại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ANTT trên địa bàn và tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

(Theo Công An Nhân Dân)

Việt Báo (Theo-Ngoisao)
Comment :Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chua benh kieu ba Chua Vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chữa bệnh kiểu bà "Chúa Vàng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Xã Hội
her Cure-style "Lord Gold"
Lord Golden, Le Thi Vang, Lord u0026 Gold quot, disciples, healing, floral, transportation limit, talk, critical illness, women, people, come, sister, take
the blind smoke, sound in tissue, she "Lord Gold" muttered drowsiness natural: "Perfume flower floral appeal court appeal, before visiting the royal patron angel, after visiting" the incense ... The devout disciples bow my head to pick up a few waiting to hear "her" judge of a predestined, transport term, Date ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.