vietbao

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời
Một cảnh trong Frankenweenie (Chó ma)
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hãng phim Disney đã giới thiệu Frankenweenie (Chó ma) của đạo diễn Tim Burton, bộ phim hoạt hình thể loại đen trắng, stop-motion ở định dạng 3D, với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng như Catherine O’Hara, Martin Short, Martin Landau, v.v...

Frankenweenie của Tim Burton là câu chuyện cảm động về một cậu bé và chú chó của mình. Sau khi đột ngột mất đi chú chó cưng Sparky, cậu bé Victor đã tận dụng sức mạnh của khoa học để đem người bạn của mình trở về từ cõi chết với một vài sự điều chỉnh nho nhỏ. Cậu cố gắng che giấu sinh vật tự chế của mình, nhưng khi Sparky thoát ra ngoài, những người bạn học, thầy cô giáo và toàn bộ thị trấn nhận thấy rằng một cuộc sống được tái tạo lại có khả năng sẽ trở nên sai lệch.

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời, Tin tức trong ngày, Frankenweenie, cho ma, Tim Burton, phim hoat hinh, kinh di, phim hoat hinh kinh di, phim

Frankenweenie tuy là một bộ phim kinh dị nhưng được đánh giá cao và mang nhiều giá trị nhân văn

Frankenweenie được chỉ đạo bởi nhà làm phim nổi tiếng Tim Burton, đánh dấu bộ phim hoạt hình đầu tiên của ông trên cương vị đạo diễn cho Disney. Burton kiêm luôn vai trò nhà sản xuất cùng với Alison Abbate, Don Hahn là tổng sản xuất. Kịch bản được thực hiện bởi John August, dựa trên ý tưởng gốc của Tim Burton.

Bộ phim tiếp bước những tác phẩm hoạt hình thuộc thể loại stop-motion khác của Tim Burton như Corpse Bride và The Nightmare Before Christmas - tất cả đều từng được đề cử giải Oscar.

Khi ý tưởng thực hiện Frankenweenie lần đầu đến với Tim Burton, ông hình dung nó là một tác phẩm hoạt hình stop-motion với thời lượng phim nhựa. Do những hạn chế về kinh phí, ông đã biến nó thành một bộ phim chuyển thể ngắn, do Disney phát hành năm 1984. Tại thời điểm đó, Burton đã phác họa các nhân vật của mình trên giấy.

Với bộ phim hoạt hình này, ông sử dụng chính những phác thảo đó, đồng thời tự minh họa tất cả các nhân vật mới cho phim. Nhiều hình mẫu lấy cảm hứng từ bề ngoài và tính cách của những nhân vật trong các bộ phim kinh dị kinh điển từ thập niên 30. Một số khác thì có tên thể hiện sự kính trọng của ông với những bộ phim đó, như Victor Frankenstein, Elsa Van Helsing, Edgar "E" Gore và Mr. Burgemeister.

Burton luôn muốn làm phiên bản phim nhựa cho Frankenweenie. Từ khi còn nhỏ, ông đã đặc biệt yêu thích những bộ phim kinh dị, đặc biệt là Frankenstein. Nhưng ông cũng đặc biệt bị hấp dẫn bởi ý tưởng về câu chuyện của những cậu bé cùng chú chó của mình. Burton giải thích: "Lý do ban đầu tôi muốn thực hiện Frankenweenie là bởi từ bé tôi đã rất yêu thích thể loại phim kinh dị. Nhưng một nguyên nhân khác là bởi mối quan hệ giữa tôi hồi nhỏ với chú chó mà mình từng nuôi. Đó là một mối liên kết đặc biệt mà bạn có trong đời, thực sự rất sâu sắc. Tuổi đời của chó ngắn hơn con người rất nhiều, bởi vậy bạn sẽ phải trải nghiệm điểm kết thúc của mối quan hệ ấy. Vậy là, kết hợp với câu chuyện về Frankenstein, bộ phim có sức tác động mạnh mẽ đối với tôi - như thể một cách để tưởng nhớ rất riêng."

Đối với Burton, phim kinh dị thể hiện dưới một góc độ khác tất cả những điều mà truyện cổ tích hay dân gian muốn truyền đạt về các vấn đề trong cuộc sống thường nhật. Sử dụng kỹ thuật stop-motion trong Frankenweenie là một cách mô phỏng lại câu chuyện về Frankenstein nhưng bổ sung thêm yếu tố chiều sâu. Bởi vậy mà trong đó, những con rối vô hồn cũng trở nên sống động.

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời, Tin tức trong ngày, Frankenweenie, cho ma, Tim Burton, phim hoat hinh, kinh di, phim hoat hinh kinh di, phim

Xuất phát từ niềm đam mê

Quá trình thực hiện Frankenweenie là một quá trình xuất phát từ niềm đam mê, với sự tham gia của một số lượng lớn các thợ thủ công, chuyên viên hoạt họa, phục trang dàn cảnh, thợ làm rối, nhà thiết kế cùng nhiều nghệ sĩ khác trong khoảng thời gian 2 năm.

Burton chia sẻ: "Có rất nhiều người muốn làm một bộ phim thế này. Điểm khác biệt giữa nó và một tác phẩm chuyển thể là nó diễn ra trong khoảng thời gian rất slow-motion. Khi làm phim chuyển thể, bạn luôn cần đưa ra những quyết định nhanh chóng. Đối với stop-motion, có thể bạn phải bỏ ra vài ngày hay thậm chí vài tuần để quay một cảnh, phụ thuộc vào độ phức tạp của nó."

Stop-motion là một trong những kỹ thuật làm phim hoạt hình cổ nhất, và là một quá trình cực kỳ thủ công. Frankenweenie được thực hiện đúng theo tiêu chuẩn 24 hình/giây. Điều này có nghĩa là các chuyên viên hoạt họa sẽ phải ngừng lại và điều chỉnh con rối 24 lần để có được 1 giây cử động trên phim. Trung bình, mỗi chuyên viên hoạt họa chỉ có thể sản xuất ra 5 giây trên tổng số thời lượng phim 1 tuần. Nhiều con rối của cùng một nhân vật cho phép các chuyên viên cùng một lúc thực hiện nhiều hơn một cảnh. Luôn có khoảng 18 chuyên viên hoạt họa làm việc độc lập với nhau.

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời, Tin tức trong ngày, Frankenweenie, cho ma, Tim Burton, phim hoat hinh, kinh di, phim hoat hinh kinh di, phim

Có thể có nhiều cách dễ dàng hơn để thực hiện bộ phim, nhưng Tim Burton tin rằng stop-motion là sự lựa chọn hoàn hảo cho Frankenweenie. Ông giải thích: "Stop-motion sở hữu một vẻ đẹp riêng. Có điều gì đó ở nó như mô phỏng lại câu chuyện về Frankenstein, khi bạn thổi sự sống vào một sự vật vô tri."


Hơn 200 con rối và bối cảnh đã được tạo ra cho bộ phim (trong đó có 17 Victor và 12 Sparky), bởi mỗi chuyên viên hoạt họa đều phải làm việc độc lập cho nhiều phân cảnh khác nhau. Ngoài ra, họ cũng cần dự trữ để sẵn sàng thay thế nếu con rối bị hư hỏng.

Con rối đầu tiên được thiết kế cho phim là Sparky. Tỷ lệ được thiết lập cho chú chó đã trở thành tiêu chuẩn để thực hiện mọi nhân vật khác trong phim. Tim Burton muốn nhân vật của Sparky phải cư xử và chuyển động như một chú chó thực thụ. Phần khung xương của nó vì vậy mà vô cùng phức tạp, và 10cm là số đo nhỏ nhất họ có thể làm ra trong khi vẫn đáp ứng được mọi biểu hiện và tính cách yêu cầu. Khi đã thống nhất về kích cỡ của chú chó, thợ làm rối sẽ lên được tỷ lệ cho các nhân vật còn lại, cũng như là kích thước bối cảnh.

Những nghệ sĩ tài năng nhất dựa trên các phác thảo gốc của Tim Burton để tạo ra những con rối. Sau đó, chúng được phủ lên một hợp chất của silicone và nhựa mủ. Trang phục được khâu bằng những mũi khâu li ti để giữ đúng tỉ lệ. Mái tóc của chúng được làm từ tóc thật và nối từng sợi một, sao cho có đường chân tóc y như thật. Bên trong mỗi con rối là một lớp lõi bằng kim loại, có vai trò như khung xương giúp các chuyên viên hoạt họa di chuyển chúng để diễn xuất trong từng phân cảnh với sự tinh tế và khéo léo lạ thường.

Bệnh Viện Rối thuộc dự án Frankenweenie luôn quá tải vì các bệnh nhân. Những thợ làm rối lành nghề dành ra nhiều tháng để sửa lại các khớp, giải quyết những vấn đề về da và tóc, vá các trang phục bị rách hay dính bẩn. Đội ngũ này còn dành ra một khoảng thời gian để tự tay làm những con rối đóng vai trò công chúng, cũng như một vài nhân vật chính từ đống phế liệu.

Chuyện phim diễn ra tại thị trấn hư cấu New Holland, nơi mà theo tổng sản xuất Don Hahn mô tả thì là "vùng ngoại ô hẻo lánh của thập niên 70". Cao cao trên sườn đồi, thị trấn là mô hình chiếc cối xay gió, biểu tượng không ngừng gợi nhớ đến sự tự hào về tổ tiên người Hà Lan di cư của họ.

Để thiết kế bối cảnh mô phỏng theo một vùng ngoại ô của thập niên 70 và thổi hồn cho New Holland, các nhà làm phim đã phải mời đến nhà thiết kế sản phẩm từng đoạt giải Oscar Rick Heinrichs - người cũng có thâm niên làm việc cùng Burton. Bởi phần lớn phong cách nghệ thuật của bộ phim dựa trên hình dung của Burton về bối cảnh, nên ông và Heinrichs phải làm việc chặt chẽ với nhau để ra được kết quả cuối cùng.

Bối cảnh phim được dựng trên những mặt bàn. Phần lớn những đồ dùng tí hon được thực hiện, sơn màu và nhấn nhá chi tiết tỉ mỉ một cách đáng kinh ngạc bằng tay.

Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời, Tin tức trong ngày, Frankenweenie, cho ma, Tim Burton, phim hoat hinh, kinh di, phim hoat hinh kinh di, phim

Tim Burton cương quyết rằng Frankenweenie phải được quay đen trắng. Vị đạo diễn lý giải: "Gam màu đen trắng là một trong những yếu tố quan trọng của câu chuyện, của nhân vật và của cảm xúc mà nó mang lại."


Thể hiện bộ phim đã hoàn thành ở định dạng 3D đem tới thêm một yếu tố hình ảnh vô cùng quan trọng cho thành quả cuối cùng. Tim Burton nói: "Hình ảnh trở nên rõ ràng và thuần túy trong tông màu đen trắng. Yếu tố 3D đem tới một chiều sâu nhất định, lạ thường và đặc sắc. Khi kết hợp giữa stop-motion và 3D, người xem sẽ thực sự có cảm giác mình đang ở đó. Bạn thấy rõ bề mặt của những con rối. Bạn thấy những điều mà mình không thường thấy. Chỉ thua mỗi việc thực sự có mặt trong trường quay của một bộ phim stop-motion."

Chẳng phải tự nhiên mà Don Hahn tự nhận mình là fan của thể loại 3D. Ông chia sẻ: "Đã đến rạp, bạn sẽ muốn xem một bộ phim 3D cho đáng mặt 3D. Tôi không nghĩ trước kia từng có tác phẩm nào phù hợp với 3D hơn Frankenweenie. Nó cho phép bạn có mặt tại đó, không chỉ chiêm ngưỡng bộ phim mà là sống bên trong nó với Victor cùng cha mẹ của mình và chú chó Sparky, cảm thấy như đang đứng ngay bên họ. Bởi thế, ý tưởng kết hợp công nghệ 3D vào bộ phim này là một sự kết hợp trên thiên đường."

Đạo diễn Tim Burton đang rất hào hứng muốn khán giả trải nghiệm Frankenweenie, không chỉ bởi đó là một câu chuyện có ý nghĩa nhất định đối với ông, mà còn bởi tất cả các yếu tố cộng hưởng trong phim.

Nhà sản xuất Allison Abbate tổng kết lại những điều mà người xem nên trông chờ khi đến rạp xem như sau: "Đó là một bộ phim gia đình tuyệt vời. Nó đem lại cảm giác như bộ phim đã trưởng thành cùng với chúng ta. Bởi vậy, các bậc cha mẹ sẽ có thể hồi tưởng lại những gì khiến họ mong chờ và hứng thú khi còn là một đứa trẻ. Và đương nhiên, trọng tâm câu chuyện xoay quanh một cậu bé muốn học hỏi những điều mới mẻ và định nghĩa mình là ai, đó là tất cả những gì mà thế giới của cậu xoay quanh. Trẻ con sẽ hiểu được nhân vật và thực sự cảm thấy chúng có thể theo chân cuộc hành trình của cậu bé xuyên suốt cả bộ phim."

Trailer của bộ phim:

Nguyệt Cát
Comment :Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cho ma Phim hoat hinh kinh di tuyet voi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chó ma: Phim hoạt hình kinh dị tuyệt vời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
code: Cartoons great horror
Tim Burton, Don Hahn, Martin Landau, Martin Short, Catherine O'Hara, voice actors, animation, horror, mechanic messing around time, movie, characters, puppets, made, story, dog
Film Disney introduced Frankenweenie (MA) directed by Tim Burton, black-and-white animated film category, stop-motion 3D format, with the talented voice cast including Catherine O'Hara, Martin Short, Martin Landau, etc.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ