vietbao

Chế Linh và những cuộc tình oan trái

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

16 tuổi chưa biết chữ, chưa nói thạo tiếng Kinh, cậu bé người Chăm bỏ xứ lên Sài Gòn với chồng bánh tráng và một bộ đồ.

Từ đây bắt đầu câu chuyện như huyền thoại về cuộc đời của ông hoàng nhạc trữ tình Chế Linh với 4 đời vợ và những cuộc tình đầy ngang trái: tình chị duyên em, hai lần bắt cóc vợ, cái chết tự tử bí ẩn của người vợ thứ ba…

Xuất hiện trước mặt tôi là một người đàn ông nhỏ nhắn, tóc muối tiêu, nước da đen sạm. Tôi tự hỏi, người đàn ông đã đánh cắp biết bao trái tim thiếu nữ sao lại đơn giản và mộc mạc thế.

Chế Linh là người Việt, gốc Chăm, tên thật là Chà Len, tên tiếng Việt là Lưu Văn Liên. Anh sinh năm 1942, tại Paley Hamu Tanran, nay là làng Hữu Đức, xã Phước Hữu, Ninh Phước, Ninh Thuận. Khi đi hát anh lấy nghệ danh là Chế Linh và viết nhạc với nghệ danh Tú Nhi.

Năm 1959, Chế Linh rời quê vào Sài Gòn. Sau những năm đầu bôn ba, khoảng 4 năm sau, anh nổi danh trong làng văn nghệ với dòng nhạc Bolero mà người ta quen gọi là nhạc sến với rất nhiều đĩa hát được thu âm.

Năm 1972, anh đoạt giải thưởng Kim Khánh, huy chương vàng đệ nhất hạng Nam ca do một tờ báo tổ chức.

Năm 1980, Chế Linh qua Malaysia và sau đó sang Canada định cư đến nay.

Khi bắt đầu đi hát, Chế Linh cưới vợ cả, sống được gần 4 năm, có 5 người con. Vợ hai (là em gái ruột của vợ cả) không cưới nhưng sống với nhau gần 4 năm và có 4 người con. Vợ ba cưới sau khi chia tay hai bà đầu, sống với nhau 3 năm và có 2 người con. Sau khi vợ ba chết, anh lấy người vợ thứ tư là Vương Nga và sống với nhau đến bây giờ. Sau 36 năm chung sống, họ có với nhau 3 người con.

Chúng tôi bắt đầu cuộc trò chuyện khi đêm đã về khuya tại sảnh khách sạn. Có những lúc giọng Chế Linh trầm xuống, lạc đi khi tôi hỏi anh trực diện về 4 cuộc hôn nhân đã qua. Đôi lần né tránh, nhưng rồi cuối cùng anh nói:  “Nếu vì khán giả thương mến bao nhiêu năm phải nghe những tin đồn thì nhân đây tôi cũng muốn một lần chia sẻ những bí mật đời mình, những điều tôi định sẽ viết trong cuốn sách đời tôi, nó chỉ được phát hành khi tôi không còn sống nữa”.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chế Linh và bí mật những cuộc tình oan trái, Làng sao, che linh, ca si che linh, ca si che linh hai ngoai, ca si che linh ve viet nam, ca si che linh bao nhieu tuoi, bao phu nu, ca si che linh sinh nam bao nhieu

Chế Linh là người Việt, gốc Chăm, tên thật là Chà Len, tên tiếng Việt là Lưu Văn Liên.

Đời tôi khổ lắm, nhưng may mắn lại lớn hơn cái khổ

-    Đã hát suốt hơn nửa thế kỷ, anh có nhớ những ngày đầu tiên mình đã bắt đầu thế nào không?

Gia đình tôi ở Ninh Thuận, nghèo lắm. Tôi cứ nghĩ nếu bám lấy quê, mình sẽ không học hỏi được những gì khác hơn ngoài ruộng rẫy. Tôi tự nhủ phải lên Thành phố, gặp gỡ nhiều người hơn, có thêm cơ hội học hỏi nhiều hơn. 16 tuổi, tôi bỏ mẹ, bỏ cha, bỏ gia đình vào Sài Gòn, như là đi ra nước ngoài vậy.

Tôi leo lên xe lửa chỉ với một chồng bánh tráng, một bộ đồ, phía đó không có người quen biết nào cả nhưng tôi nghĩ chỗ nào cũng là con người, rồi sẽ có tình thương. Khi ấy tôi thậm chí chưa nói thạo tiếng Kinh, chưa biết chữ nên việc đầu tiên là tôi lo kiếm việc để sống.

Đến Sài Gòn, ba ngày đầu, tôi chẳng có nơi ngủ, chẳng có gì ăn ngoài bánh tráng. Đến ngày thứ tư, một ông xích lô tốt bụng đã chở tôi đến gặp gia đình người Hoa để trông con giúp họ. Ban ngày trông trẻ, buổi tối tôi tự học nhưng không dám thắp đèn của nhà chủ mà tự mua đèn dầu để học. Thấy tôi như vậy, họ sợ cháy nhà và thương tôi nên đã mua bàn, đèn neon cho tôi. Từ đó, họ coi tôi như con và còn cho tôi đi học.

-    Có lời đồn rằng gia đình cưu mang anh những ngày đầu ở Sài Gòn chính là gia đình bố mẹ vợ đầu tiên của anh. Thực hư chuyện này thế nào?

Không phải, không phải. Thấy ông bà người Hoa quá tốt với tôi, tôi nghĩ mình phải ra đi, bởi sự đùm bọc có thể khiến mình trở thành người thụ động.

Tôi đã bỏ trốn với chiếc xe đạp và một bộ đồ. Một tuần sau, tình cờ xem báo thấy có mẩu tin đăng rằng tôi đã trộm đồ đạc của gia đình họ và bỏ trốn. Tôi vội vã quay về gặp ba má nuôi, thưa  rằng: “Con không lấy bất cứ thứ gì của gia đình ba má ơi, con chỉ lấy duy nhất một bộ đồ thôi”. Ông bà nói: “Nếu tao không làm như vậy sao mày quay về được”. Rồi cho tôi thêm tiền để mướn nhà, bắt đầu cuộc sống tự lập từ đây.

Tôi thấy cuộc đời mình khổ lắm, nhưng may mắn lại lớn hơn cái khổ. Sau đó tôi ra ngoại thành sống, học nhạc và học chữ. Mãi đến khi thấy mọi thứ có vẻ ổn, tôi mới vào nội thành. Khi ấy may mắn tôi đã gặp được ban nhạc, gặp anh Châu Kỳ, Trúc Phương, các anh ấy đã hướng dẫn cho tôi rất nhiều.

-    Với gia đình ấy bây giờ anh giữ mối liên hệ thế nào với họ?

Hai ông bà đã mất, giờ chỉ còn lại những người con. Chúng tôi coi nhau như ruột thịt và vẫn giữ mối liên hệ thường xuyên.

-    Vì sao anh không dùng tên thật để đi hát mà lại lấy nghệ danh Chế Linh?

Tôi nghĩ nếu lấy tên thật, người ta sẽ không biết xuất thân thực sự của mình. Chữ “Chế” xác định rõ rằng tôi là người dân tộc Chăm. Tôi vẫn nghĩ nếu mình đi hát thành công, tình thương mến của khán giả dành cho mình sẽ tạo thành tình thương mến dành cho người Chăm, hai dân tộc này sẽ gần gũi nhau hơn.

-    Người ta đồn rằng thời gian đầu, Chế Linh từng đến xin các đoàn cho hát lót khi ca sĩ chạy show đến trễ nhưng đã bị từ chối rất nhiều lần?

Việc này chưa bao giờ xảy ra, đó là những hư cấu khiến tôi từng rất buồn cười. Tôi bắt đầu đi hát sau khi đã chuẩn bị cho mình hành trang khá vững vàng về chuyên môn, về âm nhạc. Tôi chủ trương mỗi bước mình đi đều phải đạt được cái gì đó. Sau này đoàn văn nghệ giải thể, tôi đã được một hãng đĩa ký hợp đồng.

Chế Linh và bí mật những cuộc tình oan trái, Làng sao, che linh, ca si che linh, ca si che linh hai ngoai, ca si che linh ve viet nam, ca si che linh bao nhieu tuoi, bao phu nu, ca si che linh sinh nam bao nhieu

Tôi thấy cuộc đời mình khổ lắm, nhưng may mắn lại lớn hơn cái khổ.

Tình chị duyên em

-    Chế Phi, con trai của anh với vợ đầu, từng chia sẻ, người có công đưa anh vào làng nhạc là mẹ của anh ấy?

Không có chuyện đó, có thể do Chế Phi chưa thực sự biết hết tất cả mọi chuyện. Khi ra khỏi gia đình người Hoa, tôi thuê nhà bên ngoài sống và gặp người vợ đầu. Lúc đó, cô ấy vẫn đang đi học, còn tôi đã thành thạo phát âm, thành thạo âm nhạc và tham gia ban nhạc rồi.

Chúng tôi kết bạn và trở thành vợ chồng năm tôi 21 tuổi. Vợ tôi chia sẻ bằng việc nuôi con cũng như không làm phiền tôi trong con đường ca hát. Tôi sống với vợ cả hơn 4 năm, có với nhau 5 mặt con thì chia tay, các con lúc đó còn nhỏ lắm.

-    Được biết cuộc hôn nhân đầu tiên của anh tan vỡ bắt nguồn từ một sự ngang trái lớn: anh yêu em gái của vợ mình và có con với cô ấy?

Tôi nghĩ nếu nhắc lại những chuyện này thì sẽ làm đau những người đàn bà. Dù thực sự không muốn nhắc đến nhưng tôi không có quyền khắt khe với khán giả khi họ dành cho mình quá nhiều tình thương mến, nên sẵn đây tôi cũng chia sẻ rằng, người thứ hai là em ruột của người vợ trước.

Mọi người đều cho rằng đây là chuyện hy hữu nhưng nếu xét theo quy luật tình cảm, tôi thấy bình thường. Tôi sống chung với gia đình vợ cả, gặp gỡ với người em nhiều nên tình cảm đã nảy sinh từ sự gần gũi. Khi xảy ra những chuyện không hiểu nhau với người vợ đầu, tôi có em gái vợ là người chia sẻ, và rồi chúng tôi yêu nhau.

Người thứ hai thực sự không làm gì khiến tôi phiền lụy cả nhưng sau hơn 3 năm chung sống, tôi vẫn quyết định chia tay. Gia đình vợ có hỏi sao lại chia tay cô ấy, tôi nói đó là vì máu mủ. Nếu cô em làm tôi buồn, tôi bỏ cô em lấy cô chị thì được.

Nhưng bây giờ cô chị làm phiền tôi, tôi bỏ chị lấy em trẻ hơn thì xã hội sẽ lên án tôi rất nặng, vậy nên tôi phải bỏ cả hai, dù rất đau lòng. Bây giờ người vợ hai đó đã được con gái của chúng tôi bảo lãnh sang Mỹ.

-    Anh hiểu được nếu sống với em mà bỏ rơi chị xã hội sẽ lên án, vậy sao trước đó lại lao vào cuộc tình ngang trái với người em, bất chấp hậu quả như vậy?

Chị biết đấy, thời trai trẻ đồng thời tôi là nghệ sĩ, chỉ khi đi sâu vào mới nhận ra rằng mình phải có trách nhiệm.  Sự ầm ĩ chỉ xảy ra khi hai người phụ nữ ấy không chấp nhận, nhưng tôi hạnh phúc vì được cả hai người và gia đình vợ cũng chấp nhận sự lỡ dở này. Tuy nhiên, cuộc sống lại xảy ra những chuyện khác không thể nói ra bằng vài câu.

Chúng tôi chia tay nhau trong êm thấm và đến hôm nay họ vẫn yêu thương nhau. Việc này khiến tôi thấy mình đã hành động đúng, bởi nếu để sự việc tệ hơn mới chia tay, có thể cả ba bây giờ vẫn hận thù nhau hoặc sẽ không tôn trọng nhau.

-    Ý anh là một người đàn ông ở giữa hai người đàn bà, phơi bày thế giới riêng tư trước mặt nhau thì đến một ngày sẽ xảy ra mâu thuẫn không thể giải quyết. Vì thế anh đã quyết định chia tay cả hai?

Đúng thế. Sau này dù đã chia tay cả hai nhưng khi quyết định lấy người vợ thứ ba, tôi vẫn nói với hai cô ấy. Tiếc là với người vợ thứ ba tôi chỉ sống cùng được 3 năm thì cô ấy mất.

Chế Linh và bí mật những cuộc tình oan trái, Làng sao, che linh, ca si che linh, ca si che linh hai ngoai, ca si che linh ve viet nam, ca si che linh bao nhieu tuoi, bao phu nu, ca si che linh sinh nam bao nhieu

Tôi nghĩ nếu nhắc lại những chuyện này thì sẽ làm đau những người đàn bà.

Người ta đồn tôi đã mang tới cái chết quá bí ẩn cho vợ ba

-    Có thông tin cho rằng anh đã bắt cóc vợ ba rồi sau đó mới cưới?

Câu chuyện tôi sắp kể ra đây có lẽ người ta không tin. Thúy Hằng thương tôi lắm và tôi cũng rất thương cô ấy. Hằng quê gốc Nam Định, không biết ăn cá. Người Bắc khắt khe lắm nên sau khi yêu nhau một thời gian, tôi đến xin cưới ba lần không được, có lẽ cái lý lịch của tôi làm đã làm gia đình Hằng sợ.

Lúc đó chú ruột của Hằng đã hỗ trợ cho tôi bắt cóc cô ấy, bởi chú hiểu chúng tôi yêu nhau, không thể không cưới.

Tôi nghĩ phải để gia đình Hằng biết mới có cớ để gỡ mối rối này nên sau 14 ngày gia đình không tin tức, tôi chở Hằng về, đi vòng vòng qua khu nhà cô ấy để người nhà biết Hằng đang đi với tôi. Gia đình Hằng khi biết chuyện đã tố cáo tôi dụ dỗ trẻ vị thành niên (khi ấy Hằng 17 tuổi).

Tôi và chú Hằng phải lo làm giấy tờ cho Hằng mang về nhà thưa với ba mẹ rằng, tôi đưa Hằng đi để lo cho cô ấy đi làm ở một cơ sở chứ không phải bắt cóc. Tôi thoát tội. Hằng ở nhà 4-5 ngày giải quyết vụ việc với cảnh sát rồi quay lại cùng tôi. Khi đó cô ấy ở lại nhà tôi đường đường chính chính, chúng tôi được công khai mối quan hệ.

-    Nghĩa là gia đình Thúy Hằng cuối cùng phải chấp nhận mối quan hệ của hai người?

Không công nhận thì lúc đó con mình cũng xong rồi! (cười lớn). Tôi nói với bác của Hằng ngày đó đang giữ chức vụ rất lớn ở thành phố: “Cháu muốn cưới thực sự nhưng gia đình không cho nên cháu phải bắt cóc thôi. Cái này cháu có lỗi thật, nhưng cháu muốn cưới”.

Chúng tôi tổ chức tiệc cưới, gia đình tôi đồng ý cả nhưng không ai có điều kiện vào Sài Gòn nên người đứng ra đại diện họ nhà trai toàn là bồi bàn, bồi bếp ở khách sạn. Đằng nhà gái tới dự mặt mày cũng méo lắm vì họ buộc phải đồng ý chứ không vui vẻ gì. Không ai làm chủ hôn nên người đại diện cũng là bồi bàn luôn (lại cười).

-    Cái chết của chị Hằng ngày đó đã làm rùm beng dư luận ở Sài Gòn. Người ta cho rằng vì anh mà chị ấy phải ra đi tức tưởi. Anh có thể chia sẻ nguyên nhân thực sự của sự việc đó?

Việc ra đi của Hằng sau này là một câu hỏi rất lớn với tôi, người ta đồn tôi đã mang tới cái chết quá bí ẩn cho vợ.

Thực ra lý do rất đơn giản, Hằng bị suyễn. Mỗi lần cô ấy lên cơn, tôi thường hủy tất cả show diễn để ở nhà chăm sóc vợ. Thời gian đó đang chuẩn bị diễn ra giải Kim Khánh, tôi có đăng ký tham gia.

Hôm ấy tôi ra phi trường đón một số bạn trẻ nhưng máy bay bị trễ chuyến nên chậm đến 4 giờ. Khi trở về, mâm cơm Hằng nấu vẫn đậy lồng bàn, nghĩa là cô ấy đợi tôi về rồi cùng ăn.

Bình thường tôi sẽ nói với vợ: “Em à, ăn cơm đi, anh ăn sơ sơ rồi” nhưng hôm đó tôi lại nói: “Anh ăn cơm rồi, không ăn nữa đâu” và vội vã đi tắm sau đó đi ngủ.

Khi ba cha con tôi đang ngủ, Hằng xách giỏ đi mướn phòng ở một nhà nghỉ, nơi chúng tôi đã có những cuộc hẹn hò đầu tiên.

Ngày ấy, theo luật, phụ nữ không được tự mướn phòng nhưng vì là khách quen nên Hằng chỉ cần nói với tôi, nhờ vợ đến mướn phòng trước là khách sạn đồng ý. Lên phòng, cô ấy đã uống thuốc tự vẫn. 10 giờ sáng hôm sau khách sạn phát hiện ra, đưa Hằng tới bệnh viện nhưng không kịp, cô ấy đã mất.

Trách nhiệm về cái chết của Hằng tôi nhận hết. Nhưng chính quyền tin tôi không phải là người giết vợ. Sau này, họ đòi mổ xác vợ nhưng tôi không đồng ý.

-    Hai vợ chồng đang rất yêu thương nhau như vậy tại sao chị ấy lại muốn hủy hoại đời mình? Anh có bao giờ lý giải được hành động ấy?

Có, đó là lá thư Hằng để lại chỉ có hai dòng: “Em ra đi để anh còn mãi trong tim em và em cũng còn mãi trong tim anh”. Tôi hiểu rằng, sự khủng hoảng về căn bệnh suyễn đã làm Hằng không còn tỉnh táo. Hằng nghĩ rằng nếu tôi cứ bỏ bê công việc để chăm sóc cô ấy mãi mãi làm sao tranh được giải Kim Khánh.

Hằng còn gửi cho em trai một lá thư, dặn 3 ngày sau khi sự việc xảy ra mới đưa cho tôi và cậu ấy khi đó cũng quá khờ, nghe răm rắp theo lời chị. Nhưng chính lá thư đó đã giúp gia đình vợ hiểu tôi không dồn ép và cũng không phải là người giết vợ. Câu chuyện này tôi chưa từng chia sẻ vì mỗi lần nhắc tới tôi cảm thấy rất đau lòng.

-    Tôi thắc mắc tại sao người vợ bỏ nhà đi suốt đêm không về mà anh không đi kiếm?

Lúc Hằng đi không về, tôi đã nhờ anh em bạn bè đi kiếm khắp nơi, đến 2- 3 giờ khuya rồi mà không thấy đâu, tôi nói thôi khỏi kiếm nữa, người đàn bà đi như vậy là hư rồi. Tôi nghĩ mình không làm gì xúc phạm cô ấy nên đã trách vợ.

Đến 11 giờ sáng hôm sau, cảnh sát tới gõ cửa, vừa nhìn thấy người mặc quân phục, linh tính tôi mách bảo vợ mình gặp vấn đề rồi. Đúng như vậy, họ báo vợ tôi đã mất ở bệnh viện.

Ngày ấy, thiên hạ đồn đại nhiều chuyện lắm. Người ta nói tôi có nhiều đào quá, muốn giết vợ, người ta cũng nói hai người vợ trước của tôi dồn ép nên cô ấy chịu không nổi. Nhưng lúc đó tôi chỉ cần người trong gia đình hiểu thôi, người ngoài nói sao cũng được.

Chế Linh và bí mật những cuộc tình oan trái, Làng sao, che linh, ca si che linh, ca si che linh hai ngoai, ca si che linh ve viet nam, ca si che linh bao nhieu tuoi, bao phu nu, ca si che linh sinh nam bao nhieu

Người ta đồn tôi đã mang tới cái chết quá bí ẩn cho vợ.

Xin yêu tôi bằng tình người

-    Và cuộc tình lớn thứ tư trong đời lại đến, người phụ nữ này theo nhiều người nhận xét thì có nhiều điểm rất giống chị Thúy Hằng, và đó là lý do anh đã theo đuổi?

Khi Hằng mất, tôi rất sợ các mối quan hệ mới, cũng rất ngại ngần trước những cô gái đang có anh chàng nào theo đuổi. Vương Nga là người ở cùng khu nhà với tôi, một lần tôi thấy Nga đứng trên ban công, vẻ đẹp ấy khiến tôi giật mình.

Tôi nhờ người theo dõi xem có ai đang theo đuổi cô ấy không, chỉ cần biết có cậu nào đi bên cạnh thôi là tôi rút lui. Sáu tháng sau, hai người em về báo chưa có ai theo cô ấy cả và tôi bắt đầu gặp gỡ.

Một ngày, tôi chặn Nga cùng 6 cô bạn trên đường đi học về, mời các cô vô uống nước ở một quán ven đường. Mấy cô ấy không chịu, tôi phải dở bài dọa: “Nếu không vô uống nước thì phiền lắm, có cảnh sát bên kia rồi (cười lớn). Tôi đảm bảo các cô không về được đâu. Mà tôi cũng không bắt cóc đâu, tôi chỉ cần nói chuyện với cô này vài câu thôi, nhưng đảm bảo không có sự xúc phạm nào, vì thế cần có người làm chứng”. Nói thế mấy cô mới đồng ý.

Vào quán, mỗi người gọi một ly nước nhưng không ai uống cả, hình như họ sợ tôi bỏ thuốc độc vô vậy đó (cười). Tôi đề nghị chở mấy cô về bằng xe của tôi, cho kịp giờ nhưng không ai chịu.

Có lẽ sau buổi gặp, tôi cũng tạo được chút thiện cảm với Nga. Noel năm 1974, tôi đến nhà xin bố mẹ cho Nga đi chơi và hứa đến 12 giờ sẽ trả về. Hôm đó tôi chở Nga bằng xe Jeep, vô cửa hàng mua một bó bông rồi chở thẳng cô ấy vào trong… mả (nghĩa địa). Trên đường đi, chắc Nga nghĩ vào đó làm gì bậy bạ đây (cười) nhưng tôi chỉ chở cô ấy đến để dâng bông (đặt hoa) cho vợ cũ. Sau đó tôi đưa Nga đi hát và chở cô ấy về nhà đúng giờ hẹn.

Năm 1975, tôi sang gia đình nhà Nga xin cưới, xin không được lại lập kế hoạch bắt cóc. Tôi bắt cóc Nga khỏi gia đình ba tháng, ba cô ấy đi kiếm, tìm thấy rồi ông ở lại luôn với chúng tôi. Má Nga thấy ba đi không về lại cho em trai Nga đi kiếm, gọi cả ba chúng tôi về nói chuyện và gia đình chấp nhận. Chúng tôi cưới nhau cuối năm 1975.

Tôi có ca khúc “Xin yêu tôi bằng tình người ” dành tặng Nga, trong đó có câu: “Nếu tới thật thì đừng bỏ tôi đi như người đã chết”. Hình dáng Nga có nhiều nét giống với Thúy Hằng nên tôi nhiều lúc giật mình, sợ Nga sẽ bỏ tôi đi như người vợ thứ ba. Nếu có chuyện gì xảy ra nữa, chắc tôi sẽ vô chùa đi tu thôi.

-    Tính đến hôm nay, cuộc hôn nhân thứ tư của anh đã kéo dài được 36 năm. Điều gì đã giữ người đàn ông đa tình Chế Linh ở lại với chị Nga lâu như thế?

Có thể từ những người đàn bà trước đây đã cho tôi sự chững chạc và bản thân tôi cũng cho vợ biết, có một số việc đừng để lặp lại, có những khoảng đừng chạm vào.

Về phía mình tôi không thể giải thích hết được cho những đổ vỡ của mỗi cuộc tình. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu sống với nhau không êm đẹp thì nên chia tay, bởi nếu cứ sống với nhau trong sự dằn vặt thì giá trị sống sẽ cạn.

Những cuộc tình đã qua giúp cho tôi rất nhiều. Những mất mát tức tưởi đều rất giá trị. Bằng chứng là cuộc sống êm đềm với Vương Nga gần 40 năm qua, tôi nghĩ phần lớn cũng là nhờ những sự gãy đổ phi lý trước đây. Tôi thực sự cảm ơn những người phụ nữ đã đi qua đời mình, không chỉ 4 người từng là vợ, họ gồm cả những người tình không phải vợ, đến hôm nay có thể đã trở thành bà.

-    Sau bao nhiêu cuộc tình đi qua, liệu anh có đúc kết được bài học nào đó cho mình?

Tôi không dám nói mình đào hoa. Nhưng cuộc đời tôi có những người phụ nữ tự nguyện tới xin làm người tình, không tính toán, đắn đo, không đòi hỏi bất cứ điều gì ở mình. Dĩ nhiên không chỉ riêng Chế Linh mà tất cả đàn ông trong thiên hạ đều sẽ chấp nhận, nhưng tiến tới đám cưới thì không có.

Sau này sống với Vương Nga rồi, tôi vẫn nhận được những lời đề nghị đó, nhưng may mắn là tôi có nhiều chuyện có thể chia sẻ được với Nga.

Tôi không thể giải thích hết được cho những đổ vỡ của mỗi cuộc tình.

Tôi chỉ nghĩ rằng nếu sống với nhau không êm đẹp thì nên chia tay, bởi nếu cứ sống với nhau trong sự dằn vặt thì giá trị sống sẽ không còn. Nếu tôi không ra đi sớm, không chia tay sớm, chúng tôi bây giờ không thể nhìn nhau như những người bạn.

Tôi từng mong chúng tôi chia tay nhau, tôi sẽ có vợ, các cô ấy sẽ có chồng. Rất đau cho tôi, tôi có vợ nhưng những người kia (hai người vợ đầu) không chịu lấy chồng và đó chính là điều tôi quý trọng họ.

Chế Linh và bí mật những cuộc tình oan trái, Làng sao, che linh, ca si che linh, ca si che linh hai ngoai, ca si che linh ve viet nam, ca si che linh bao nhieu tuoi, bao phu nu, ca si che linh sinh nam bao nhieu

Những cuộc tình đã qua giúp cho tôi rất nhiều.

-    Anh yêu rất mãnh liệt, như với hai người vợ sau, anh phải bắt cóc để lấy bằng được. Thế nhưng sau mỗi lần tan vỡ, ngay cả trước cái chết của người vợ thứ ba, anh vẫn có thể bình tâm lại rất nhanh. Động lực nào giúp anh đứng lên những lúc như thế?

Tôi phải đứng lên vì tôi còn khán giả.

-    Bốn đời vợ và bao nhiêu cuộc tình đi qua, nhưng anh lại khẳng định cuộc đời mình rất bình an. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn?

Sự bình an có nhiều ý nghĩa. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình như hôm nay là bình an chứ. Tôi có nhiều vợ, nhiều con, nhưng tất cả cuộc chia tay đều diễn ra trong êm đẹp, vợ con luôn ủng hộ, tin và chia sẻ với tôi. Bình an nữa là mình thấy khán, thính giả dành cho mình nhiều tình cảm.

Quá khứ, làm xáo động cuộc sống của tôi và đáng quý hơn họ những người phụ nữ đã đi qua không trở về tạo cho tôi sự tĩnh tâm để có thể sống hết mình với giọng hát. Nếu không bình an, tôi không thể có sức khỏe tốt và cũng không thể hát đến bây giờ.

-    Anh luôn nói là mình còn có khán giả. Thành thực mà nói thì với Chế Linh cái gì quan trọng hơn: sự nghiệp hay gia đình, người vợ và những đứa con?

Người vợ là bản thân của mình rồi. Họ luôn muốn mình bình an, lo lắng cho mình. Nhưng tôi coi công chúng hơn bản thân mình. Vợ có thể đòi hỏi ở mình, ví dụ nếu mình đi làm không mang tiền về, vợ có quyền hỏi, đúng không?

Nhưng công chúng không đòi hỏi gì ở mình cả, họ chỉ tốn tiền vì mình không à. Những người vợ đều hiểu cho tôi rằng chồng mình là người của công chúng chứ không phải chỉ là một ông chồng trong gia đình.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện và những điều chia sẻ trong cuộc sống gia đình!

1.    Chế Linh lấy nghệ danh này khi đi hát vì anh muốn mọi người biết xuất thân thực sự của mình, anh là người dân tộc Chăm.

2.    Một thời tên tuổi Chế Linh gắn liền với những ca khúc trữ tình: Thành phố buồn, Thành phố mưa bay, Nhật ký đời tôi, Được tin em lấy chồng… Anh chia sẻ: “Tôi vẫn nghĩ nếu mình đi hát thành công, tình thương mến của khán giả dành cho mình sẽ tạo thành tình thương mến dành cho người Chăm, hai dân tộc này sẽ gần gũi nhau hơn”.

3.    Sau 30 năm xa quê, Chế Linh sẽ tái ngộ khán giả Việt vào cuối tháng 10 năm 2011 bằng một tour diễn xuyên Việt với đêm diễn đầu tiên ở Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội (ngày 21/10). Với anh, tour diễn này là những đêm hát cho cuộc đời mình nên anh sẽ cố gắng hết sức để đáp lại tình thương mến của khán giả dành cho mình suốt bao năm qua.

4.    Cuộc đời tôi có những người phụ nữ tự nguyện xin làm người tình, không tính toán, không đòi hỏi bất cứ gì ở mình.

Viet Bao (Theo Eva)
Comment :Chế Linh và những cuộc tình oan trái
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chế Linh và những cuộc tình oan trái bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Che Linh va nhung cuoc tinh oan trai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chế Linh và những cuộc tình oan trái ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Manufacturing Spirit and the love of injustice left
Manufacturing Spirit, Saigon, United Russia, Hang, Kim Khanh, woman, woman, men, marriage, family, her wives, we, the love, farewell, my
16 words unknown, let alone fluent in Kinh, Cham he left Saigon with her husband Made up of rice paper and a map ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.