vietbao

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị "giam lỏng"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

>
Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị Rời công ty Nhạc Xanh, Khánh Ngọc như chim sổ lồng, tuy bước đầu lao đao vì phải tự lo mọi chuyện...

So với nhiều đàn anh, đàn chị, kể cả đàn em bước ra từ cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình, Khánh Ngọc có phần may mắn hơn. Không ít người đoạt giải cao từ cuộc thi này bỗng trở nên khó “hot” và “miệt mài” trong bóng tối với cái nghề luôn cần ánh sáng. Khánh Ngọc ngược lại, cô vút lên sau cuộc thi với “hit” song ca Vầng trăng khóc (nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung) nhờ bệ đỡ của Công ty Nhạc Xanh.

Cái vút ấy dù không “sang” nhưng đủ “phổ cập” tên Khánh Ngọc từ miền xuôi đến miền ngược. Thế nhưng, trong cái được bao giờ cũng có cái mất. Chúng tôi vừa mới có cuộc trò chuyện cởi mở cùng ca sĩ này.

Không ít người đoạt giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình vừa bước ra cuộc thi đã lụi tàn hoặc “cháy” âm ỉ. Có vẻ như chị là trường hợp ngoại lệ vì được “sáng”. Tuy nhiên, kiểu “sáng” ấy dường như không được "sang" cho lắm vì chỉ nuông chiều thị hiếu khán giả…

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị
Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi bùng nổ lúc phát hành album Vầng trăng khóc, đúng không? Đấy là chuyện cách đây hơn ba năm. Lúc đó, tôi còn là ca sĩ độc quyền cho Công ty Nhạc Xanh. Khi ấy, mình phải làm mọi việc, đi theo mọi chiến lược do Công ty đề ra. Nhiệm vụ của tôi là làm tròn phần việc của mình.

Thật sự, chị Thu Minh nổi lên là nhờ bài Nhớ anh, cũng là loại nhạc thị trường. Là ca sĩ, mình phải xem thị hiếu của khán giả như thế nào, miễn là không đi quá lố, nghĩa là không đi theo một trào lưu không tốt, dù có thể thu hút khán giả.

Nói gì thì nói, hát phòng trà cũng cần có khán giả, hát ở một sân khấu hay trường đại học cũng phải có khán giả.

- Nghĩa là để có khán giả, chị chấp nhận để mất “cái tôi” trong âm nhạc của mình?

- Tất cả đều cần khán giả. Bây giờ đi theo “cái tôi” của mình mà không có khán giả thì sao? Đó là một vấn đề ca sĩ nào cũng phải quan tâm.

- Chị hoàn toàn hài lòng với danh xưng “Ngôi sao ca nhạc thị trường”?

- Thế nào gọi là “Thị trường” nhỉ?

- Là những ca sĩ không hướng đến những chất nhạc sang chẳng hạn…

- Không biết thời gian trước, cách nghe nhạc của người ta như thế nào, thời gian sau này dường như có thay đổi. Sau khi tôi vào công ty, anh Khánh (giám đốc công ty Nhạc Xanh) có phát hành cho tôi album Thành phố của tôi, trong đó có những ca khúc tôi thể hiện thành công.

Thật sự sau khi phát hành anbum được đánh giá tốt về mặt chuyên môn, nhưng nói về độ “ăn” thì lại không “ăn”. Anh Khánh cũng đã làm tròn phần việc của mình, tức là đã phát hành album, phát hành… Thế nhưng, anh ấy nhìn thấy trước tình hình nên phải có chuyển biến. Là một người kinh doanh, dĩ nhiên anh ấy cũng muốn phát triển.

- Nếu tôi nói chị hát “thập cẩm”, nhạc trẻ, nhạc sang, nhạc sến… đều hát tuốt, chị sẽ trả lời sao?

- Việc đó không thuộc quyền hạn của tôi. Nếu nói chuyện bốn năm về trước phải hỏi anh Khánh. Anh ấy muốn “biến hóa” Khánh Ngọc thành một người đa phong cách và cũng đã làm cho tôi đa phong cách rồi đấy! Bây giờ kêu tôi hát nhạc gì, tôi cũng hát được hết (cười lớn).

Thật sự, những thể loại bạn kể, tôi cũng rất thích và hát thường xuyên. Từ lúc 15 tuổi tôi đã vào câu lạc bộ hát những bài cách mạng, tiền chiến, trữ tình, dân ca… Nhạc nào tôi cũng hát hết. Nói chung, trước đây công ty muốn định hướng cho tôi thành ca sĩ đa phong cách, đa năng, hát được tất cả các thể loại nhạc. Chiến lược của công ty là sau khi album Vầng trăng khóc nổi đình nổi đám sẽ chuyển hướng sang làm album nhạc Trịnh Công Sơn cho tôi.

Album này cũng được đánh giá cao vì có sự thay đổi và hát “ok”, nhưng “để làm mưa, làm gió” với nhạc Trịnh Công Sơn thì tôi không thể rồi. Sau đó, chiến lược của công ty là tiếp tục phát hành một album nhạc trẻ. Trong album này có một bài hát được khán giả yêu thích trong thời gian qua, Ngỡ như giấc mơ. Sau đó là album song ca Giọt lệ đài trang với các ca khúc tiền chiến, nhạc xưa.

Đó là những chiến lược của công ty. Sau khi hết hợp đồng, tôi tách ra và tự phát hành album Tình pha lê. Trong album này, tôi muốn thay đổi mình chút xíu bằng cách hát thể loại nhạc R&B song song với các ca khúc pop ballad. Album này tuy không nổi đình nổi đám nhưng cũng để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Người nghe đánh giá Khánh Ngọc hát sâu sắc hơn, tình cảm hơn.

- Nếu hát để thỏa mãn niềm yêu thích của mình, Khánh Ngọc sẽ chọn dòng nhạc nào?

- Tôi vẫn chọn các ca khúc trữ tình, nhưng sẽ đẳng cấp hơn về cách xử lý bài hát.

- Chị thấy chất giọng mình hợp với sáng tác của nhạc sĩ nào?

- Tôi thích nhiều lắm, lâu lâu thấy ở người này một bài, người kia một bài hay, hợp với chất giọng của mình. Tôi nhận thấy một số ca sĩ hát nhạc trẻ như chị Thu Minh chẳng hạn, nhìn theo cách của chị ấy, bài hát trở nên rất lạ, rất sang. Nếu người khác hát, có thể ca khúc ấy cũng chỉ được đánh giá là “thị trường” thôi. Nhưng khi chị Thu Minh hát nó lại trở nên có đẳng cấp. Tôi thích như vậy hơn là hát một bài cao sang, không phù hợp với mình.

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị

- Chị có xem ai là hình tượng mình cần học hỏi?

- Tôi thích Mỹ Tâm. Tôi thấy chị ấy phấn đấu rất nhiều. Ai nói gì mặc ai. Mỹ Tâm luôn bình tĩnh. Làm việc gì chị ấy cũng dùng hết khả năng.

Nhiều ca sĩ trẻ rất muốn tìm một công ty nào đó để tựa vào cho đỡ cảm giác chông chênh. Vậy mà chị lại bỏ đi trong khi công ty đã từng góp công rất lớn trong việc đưa tên tuổi chị đến với công chúng. Tiếc thật…Sau bốn năm, tôi hết hợp đồng, anh Khánh muốn ký tiếp. Tôi cũng có ý định ký tiếp một năm, nhưng anh Khánh cho biết bắt buộc ít nhất là hai năm. Tôi thấy không ổn, tôi muốn ký từng năm một.

- Nghĩa là chị bắt đầu phân vân khi cảm thấy mình đã trưởng thành trong nghề nghiệp, đủ mạnh để có thể tự đứng và không cần phải tựa vào ai?

- Không! Tôi muốn ký thêm lắm chứ, nhưng không muốn ký nhiều năm. Nếu trong thời gian đó, mình có việc riêng thì sẽ không giải quyết được. Vả lại, trong hợp đồng cũng có những điều tế nhị. Tôi thấy bất hợp lý nên không ký thôi. Hai bên không thỏa thuận được nên tôi không ký nữa.

- Những điều tế nhị ở đây nên hiểu thế nào? Có ràng buộc về tình cảm hay chia chát tiền nong gì chăng?

- Không, không phải vấn đề tiền nong. Chẳng hạn hợp đồng quy định tất cả mọi chuyện đều do phía anh Khánh quyết định. Có những chuyện bó buộc trong nội quy, khuôn khổ mà mình phải tuân theo, nhưng khuôn khổ đó mình thấy không phù hợp nữa. Nói về nội tình cũng không có gì. Dĩ nhiên, anh Khánh vẫn muốn Ngọc ký tiếp. Ngọc lại muốn ra đi, cho nên…

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị

- Nghe chị nói, tôi có cảm giác chị rất gò bó, tù túng khi còn là ca sĩ độc quyền ở Nhạc Xanh?

- Vâng! Tất cả do sếp của tôi lo hết. Tôi chỉ biết mình sẽ hát ở địa điểm nào mà thôi. Về chuyện phỏng vấn, phóng viên hẹn qua email rồi đến công ty gặp chứ tôi không chủ động hẹn. Nhiều khi tôi còn không biết tờ báo nào phỏng vấn mình nữa kia. Có những chuyện tôi không thể nào làm theo ý của mình được.

- Chị có thể cho biết những bó buộc và khuôn khổ đó như thế nào không?

- Rất nghiêm ngặt. Thứ nhất phải nói đến số điện thoại của nhà báo, nhạc sĩ… Tôi không có số điện thoại của bất kỳ ai, bởi quy định của công ty là không được giao tiếp với nhà báo, nhạc sĩ, bầu sô nào hết.

Thứ hai là về thời gian. Cả tuần tôi phải sống trong công ty. Nội quy rất nghiêm, ví dụ sau 12 giờ đêm phải tắt điện thoại di động…

- Thế thì chẳng khác nào bị “giam lỏng”. Giống như công chúa được đưa vào lâu đài “nhốt” luôn trong đó.

- Có lẽ vậy, một tuần tôi chỉ được ra ngoài vào thứ hai, nhưng nếu thứ hai có chương trình ca nhạc thì đi hát luôn. Ca sĩ vốn rất lãng mạn, lúc nào cũng muốn thoải mái. Cũng may, trong công ty có đông người chứ một mình Ngọc, chắc Ngọc chết quá!

- Sống bốn năm trong công ty như thế, chuyện yêu đương của chị như thế nào?

- Nếu nói không ai thích Ngọc thì… khó tin quá. Chắc chắn cũng có nhiều người thích mình nhưng lúc ở công ty, tôi không thể quen ai. Thứ nhất là tôi dành hết quĩ thời gian cho công việc. Có người nào thích tôi đi chăng nữa, đó là tình cảm của người ta, mình không thể cấm được. Người ta thích mình, dĩ nhiên muốn gặp mình, muốn đi chơi để tìm hiểu nhau, nhưng tôi không thể đáp ứng điều đó. Vậy nên người ta không chấp nhận và chịu đựng nổi.

- Không ra ngoài, trong công ty lại có rất nhiều chàng đồng nghiệp điển trai, chị làm sao để tránh lung lay, xao xuyến?

- Trong công ty cũng không có ai phù hợp để yêu. Tôi không phân biệt người ngoài hay người trong công ty, nhưng thật ra chỉ có Nhật Tinh Anh và Lê Dũng. Nhật Tinh Anh thì không thể rồi, Lê Dũng càng không.

- Sao lại không?

- Lê Dũng hiện tại cũng có vợ rồi. Vả lại, có lẽ làm cùng công ty, biết nhau quá nhiều nên không còn gì để khám phá nữa (cười to)

- Trong cái được có cái mất và ngược lại. Thời gian ở Nhạc Xanh chắc cũng mang lại cho chị một điều gì đó?

- Một tinh thần thép!

- Nhưng cho dù mạnh mẽ đến đâu, chị cũng có lúc hoang mang khi rời khỏi công ty chứ?

- Đúng rồi. Tôi cứ lo sợ rồi đây mình sẽ ra sao, không biết có ai giữ số điện thoại của mình để liên lạc không.

- Lúc gần kết thúc hợp đồng, tôi nghĩ mình sẽ ký tiếp nên không có sự chuẩn bị nào cả. Khi rời công ty, tôi cảm thấy chới với, hoang mang. Sau đó, tôi nhờ người này người kia giúp sức. Mọi người cung cấp cho tôi những số điện thoại cần thiết, hướng dẫn tôi đến đâu thu âm, làm đĩa như thế nào… Nói chung, lúc xong hợp đồng, tôi cũng thấy hơi sợ nhưng bây giờ đã quá tự tin.

Rời công ty, nếu bảo không gặp khó khăn là nói…xạo rồi. Trước đây, mọi việc đều do công ty lo hết, còn bây giờ tôi phải tự lo.

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị

- Lúc chới với ấy, ai là “chiếc phao” của chị?

- Đó là những người bạn tôi từng quen như anh Tuấn Hưng, chị Lệ Quyên, các bạn nhóm Mắt Ngọc…Mắt Ngọc giúp đỡ tôi rất nhiệt tình. MC Anh Quân và thầy Hoài Nam cũng giúp tôi rất nhiều.

- Về tình cảm với công ty, lẽ nào sau ngần ấy năm công tác, giờ đây chị không vương vấn gì?

- Tôi rất buồn. Trong công ty, ngoài tôi là ca sĩ độc quyền còn có các anh chị khác cũng là ca sĩ, diễn viên độc quyền, rất thân thiết với tôi, đặc biệt là anh Nhật Tinh Anh. Đôi song ca một thời bây giờ không còn nữa. Tôi cũng rất tiếc nhưng “lực bất tòng tâm”.

- Không còn cơ hội nào để hát chung với Nhật Tinh Anh sao?

- Hết. Hết rồi!. Thật sự, nếu khán giả yêu cầu, Ngọc vẫn hát nhưng Nhật Tinh Anh cũng không có quyền quyết định đâu. Đó là chuyện của công ty. Nhật Tinh Anh còn ở công ty vì anh ấy ký hợp đồng sau tôi. Nghe nói, anh ấy ký tiếp.

- Nhật Tinh Anh là đàn ông mà còn sợ "ra ngoài". Chị không thấy mình liều sao?

- Nhật Tinh Anh đã có thời gian ra ngoài, từng có lúc chông chênh, mệt mỏi. Anh ấy cũng rất đau đầu nên khi có một điểm dừng chân vừa phải, an nhàn, anh ấy quyết định ở lại là đúng thôi. Tôi thì khác. Tôi quá mạnh mẽ và nhanh lắm. Khoảng nửa tháng sau là tôi có thể lấy lại được thăng bằng. Thời gian này, tôi cũng bình bình như khi còn ở công ty nhưng tinh thần thoải mái hơn, có nhiều ý tưởng mới hơn. Tuy vậy, tôi vẫn chưa thực hiện được hết ý tưởng của mình.

- Nếu được chọn lại, chị có muốn làm ca sĩ độc quyền cho Nhạc Xanh?

- Nếu nói thích thì tự do vẫn thích hơn, nhưng ca sĩ hoạt động tự do không biết đường đâu mà làm. Tôi nghĩ các công ty độc quyền có cái hay của họ. Nếu chọn lại, tôi vẫn chọn công ty độc quyền. Tuy nhiên, khi đã có một vị trí nào đó, mình cũng nên bước đi bằng đôi chân của mình, không thụ động để người ta sắp xếp.

- Bây giờ gặp lại những người ở Nhạc Xanh, cảm giác của chị ra sao?

- Vẫn chào hỏi bình thường, nhưng dĩ nhiên không còn thân như ngày xưa nữa.

- Chị có vạch cho mình một đường hướng lâu dài không?

- Chắc chắn! Tôi lập cho mình một kế hoạch từng năm một.

Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị

- Dường như Khánh Ngọc không tham vọng lắm thì phải?

- Tôi muốn mình là ca sĩ không scandal (cười)

- Hiện tại, thu nhập của chị đã ổn định chưa? Chắc là hơn thời còn ở công ty?

- Rất ổn định. Thu nhập lúc còn ở công ty chia năm xẻ bảy còn bây giờ mình nhận hết nên chắc chắn cao hơn. Tôi có chuyến lưu diễn dài ngày bên Mỹ. Dạo này đắt show hải ngoại hơn trong nước. Hiện tại, tôi vẫn hát ở TP.HCM. Cuối tháng này tôi lại đi lưu diễn ở châu Âu.

- Dù thuộc tuýp phụ nữ mạnh mẽ nhưng đã làm phận gái, ai cũng cần có một chỗ dựa để tựa vào. Khánh Ngọc bây giờ tựa vào ai?

- Chỗ dựa lớn nhất của tôi bây giờ là tiền cát-sê. Sau những chuyến đi lưu diễn ở Mỹ, diễn trong nước, tôi tích cóp tiền để làm live show, ra album và sáng tạo. Nói gì thì nói, để làm ra những sản phẩm hoành tráng, được lên báo này báo nọ, tất cả đều cần đến tài chính. Tôi cũng đang lo về chuyện đó.

- Tại sao chị không tựa vào một người đàn ông lắm tiền nào đó, vừa có tiền vừa đỡ nhọc?

- Vì tôi đâu có đẹp. Mình không có nhan sắc, chỉ trông được được thôi.

- Nếu đẹp chắc đã “thôi rồi” nhỉ?

- Chưa biết, bởi vì chưa đẹp. Mình đẹp thì sẽ có người săn đón, còn bây giờ mình không có ai săn đón hết nên chưa biết trả lời sao (cười).

- Chị không tham gia đóng phim vì thiếu tự tin về nhan sắc ư?

- Thứ nhất, tôi sợ mình không đủ tự tin khi diễn. Thứ hai, nhan sắc cũng không bằng ai. Ví dụ có mười góc, mình chỉ được một, hai góc đẹp, còn tám, chín góc kia xấu. Khi quay video clip, đạo diễn sẽ chọn góc đẹp nhất để quay. Trong 5 phút xuất hiện trên video clip, người ta thấy mình góc nào cũng đẹp. Trên sân khấu, tất cả đều được chuẩn bị rất kỹ nên trông mình cũng đẹp. Nhưng đóng phim lại khác.

Nếu đóng vai ác. Ngọc sợ mất hình tượng. Đó là lý do tôi không đóng phim. Nhưng biết đâu đến một thời điểm nào đó. Ngọc cảm thấy tự tin thì sao (cười).

- Sắp tới, chị có dự án nào không?

- Tôi sẽ cùng làm một dự án với anh Tuấn Hưng. Đó sẽ là DVD, cũng lâu rồi tôi không quay video clip.

- Album dự kiến phát hành khi nào?

- Trên tinh thần là tháng 10/2009

- Đó là dự án duy nhất trong năm 2009 của Khánh Ngọc?

- Vâng, nhiều người hỏi tại sao Khánh Ngọc không làm live show. Thật sự, mình cũng rất muốn làm cái gì đó để đời, nhưng hiện tại chưa đủ điều kiện.

- Chị có nghĩ mình cần quản lý? Người thân trong gia đình có thể nhận show, lịch diễn và lên kế hoạch giúp chị?...

- Rất cần là khác, nhưng phải là một người có chuyên môn. Người nhà không có chuyên môn về lĩnh vực này, trong khi đó, người quản lý cần có những chiến lược “dữ dội”. Chính vì thế, tôi mới hợp tác với anh Tuấn Hưng. Anh ấy có một ê-kíp rất tốt. Tôi hy vọng đến cuối năm, mọi chuyện sẽ khởi sắc.

(Theo TGVH)
Việt Báo
Hành động đẹp của ca sĩ Phi Nhung khiến người Trung Quốc sững sờ
Comment :Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị "giam lỏng"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị "giam lỏng" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ca si Khanh Ngoc tung bi giam long ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ca sĩ Khánh Ngọc từng bị "giam lỏng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
Singer Ngoc Khanh had been "confined"
Khanh Ngoc, Green Music, Japanese delicate, Tuan Hung, Thu Minh, Le Dung, in the company, the company, how, phone number Singer, now, the time, no, that is, his
Leave Green Music Company, Khanh Ngoc bird, but the first step to fend dizzy because of everything ....
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t