vietbao

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

"Mối tình đầu" đến "Con trai - con gái", "Thần y Huh Joon", "Nàng Dae Jang Geum"... là những tác phẩm có lượng rating cao nhất của lịch sử phim truyền hình xứ Kim chi.

1. First Love (Mối tình đầu) (KBS2, 1997)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: cao nhất: 65,8%, trung bình: 52,6%

Số tập: 66

Diễn viên: Choi Soo Jong, Bae Yong Joon, Lee Seung Yeon, Choi Ji Woo...

Nội dung: Kể về hai anh em cùng những cảm xúc trải nghiệm về mối tình đầu. Khi biết Lee Hoo Kyung, người con gái mình thích có cảm tình với anh trai là Chan Huyk, Chan Woo đã giấu kín tình cảm và ủng hộ tình yêu cho anh. Sau này, khi gặp phải hàng loạt những biến cố, thay vì theo đuổi tham vọng cá nhân, Chan Woo đã hy sinh bản thân để giành lấy niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Mặc dù chỉ là vai thứ chính, nhưng Chan Woo của Bea Yong Joon lại là nhân vật có tác động sâu sắc hơn cả đến khán giả truyền hình. Mối tình đầu đã đưa tên tuổi của Bea Yong Joon trở thành tên tuổi lớn của điện ảnh Hàn Quốc. Đến bây giờ, vẫn chưa có bộ phim nào phá kỷ lục rating của First Love và cũng có thể là không bao giờ làm được.

2. The Sandglass (Đồng hồ cát) (SBS, 1995)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 64,5%

Số tập: 24

Diễn viên: Go Huyn Jung, Choi Min Soo, Park Sang Won...

Nội dung: Toàn cảnh Đồng hồ cát là bức tranh mô tả Tae Soo và Woo Suk. Hai chàng trai trẻ chơi thân và cùng nhau lớn lên trong thời kỳ chính trị Hàn Quốc đầy rẫy những hỗn loạn (1970 - 1980). Tae Soo mạnh mẽ và trung thành sau trở thành một gangster, còn Woo Suk thông minh đã trở thành một nhân viên làm trong ngành luật. Nhờ sự giới thiệu của Woo Suk, Tae Soo đã gặp Hye Rin (bạn học của Wook Suk), cô con gái xinh đẹp và sôi nổi của một chủ casino già có... Rồi họ rơi vào tình yêu.

Với khản giả thuộc thế hệ 5X, 6X... chắc chắn đây là bộ phim không dễ gì họ quên, bởi ấn tượng quá sâu đậm mà nội dung đem lại vào thời kỳ mỗi bộ phim đều được chăm chút kỹ lưỡng về giá trị hiện thực, nhân văn và thời sự trước khi ra đời. Vai Hye Rin trong Đồng hồ cát đối với Hoa hậu Hàn Quốc Go Huyn Jung là một vai diễn để đời. Nhắc đến Đồng hồ cát, người ta không thể không nhắc đến cô.

3. What is love? (MBC, 1992)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating:64,9% (cao nhất)

Số tập: 55

Diễn viên: Choi Min Soo, Ha Hee Ra, Lee Soon Jae, Kim Hye Ja...

Nội dung: Tình yêu là gì? Muôn đời nay con người vẫn hỏi như thế. Các nhân vật trong What is love? cũng vậy. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về vợ chồng ông Lee và bà Yeo cùng những đứa con và tình yêu thương họ dành cho nhau cũng như cách họ thể hiện tình yêu thương.

4. Huh Joon (Thần y Huh Jun) (MBC, 2000)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 63,8%

Số tập: 64

Diễn viên: Jeon Gwang Ryul, Hwang Soo Jung, Lee Soo Jae...

Nội dung: Bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng góp của Huh Jun, vị thầy thuốc huyền thoại của triều đại Chosun.

So với những bộ phim ra đời vào thập niêm trước, tất nhiên Thần y Huh Jun mới được chiếu tại Việt Nam mấy năm gần đây "quen tai" với nhiều đối tượng khán giả hơn. Nhớ lại thời kỳ Thần y Huh Jun được chiếu trên VTV, độ phổ biến của nó đã được trải rộng đến mức những người không hào hứng với phim cổ trang cũng phải biết đến vì "bị" nghe đi nhắc lại quá nhiều lần. Người thủ vai thần y huyền thoại Huh Jun, "lão làng" Jeon Gwang Ryul thì không có gì phải bàn cãi về diễn xuất.

5. The Place in The Sun (Lương tri tuổi trẻ) (KBS2, 1995)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 62,7%

Số tập: 56

Diễn viên: Lee Jong Uwon (vai Park In Bum), Ha Hee Ra (vai Im Cha Hee), Jeon Do Yeon (vai Im Jong Hee), Bea Yong Joon (vai Ha Suk Joo), Park Sang Ah (vai Ha Sung Ran), Cha Tae Huyn, Seo Hoo, Lee Ji Eun. Lee Kyung Shim...

Nội dung: Ra đời năm 1995, The Place in The Sun (Khi đến Việt Nam là Lương tri tuổi trẻ) đã lột tả bức chân dung của những con người trẻ tuổi Hàn Quốc. Chuyện xoay quanh tính cách, số phận các nam và nữ thanh niên trong hành trình tìm kiếm và đạt được mục đích cuộc đời qua những thách thức, khó khăn họ phải vượt qua và thậm chí là những thủ đoạn mất tính người mà họ dùng đến.

Ha Joo là một chàng trai đầy nghị lực, từ bỏ tất cả gia tài được thừa kế để tự mình tạo nên sự nghiệp với vai trò là một đạo diễn điện ảnh. Anh là bạn của Park In Bum, một kẻ tham vọng cao, xuất thân quê mùa và lấy luôn em gái Sung Ran của Suk Joo làm vợ, bỏ mặc cô bạn gái cũ ở quê với đứa con trong bụng.

Trong khi đó, em trai hắn, Park In Ho, tên đầu gấu xã hội đen lại "đôi lứa xứng đôi" với một cô người yêu là kẻ chuyên móc túi. Chuyện tình trắc trở của hai người cuối cùng cũng kết thúc bằng cái chấm hết của cả hai dưới tay đại ca băng đảng họ từng kính trọng.

6. You and I (Anh và em) (MBC, 1998)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 62,4%

Số tập: 58

Diễn viên: Park Choi Bool Am (vai Park Jae Chul), Park Sang Won (vai Park Dong Kyu), Cha In Pyo (vai Park Young Gyu), Song Seung Heon (vai Park Sang Ok), Choi Jin Shil (vai Yoon Soo Kyung), Kim Ji Young (vai Mi Sook), Kim Hye Ja, Lee Bon...

Nội dung: Thủy thủ già Park Jar Chul là cha của ba đứa con trai và một đứa con gái: Dong Kyu (con cả), Young Kyu, Sang Ok và Min Kyu (con út). Dong Kuy là lao động chính và phải chịu trách nhiệm chăm lo cho cả gia đình. Anh yêu Yoon Soo Kyung, là một đồng nghiệp. Họ đã cùng nhau làm việc, vượt qua khó khăn và cuối cùng đi đến một đám cưới.

Young Kuy không mơ ước gì hơn ngoài tiền và một ngày nào đó sẽ lấy được cô gái giàu có. Khi phụ vụ trong quân đội, anh đã "bẫy" được cô gái nha quê ngây thơ Mi Sook và hứa sẽ lấy cô làm vợ. Mi Sook mù quáng vì tình yêu, sẵn sàng đáp ứng cho Young Kyu bất cứ thứ gì anh cần.

Cô con gái duy nhất của Jarr Chul - Sang Ok - là một sinh viên. Trong khi đó, câu con trai út Min Kyu lại trầm tính, hướng nội và tự tách biệt với gia đình vì mặc cảm là con cùng cha khác mẹ. Mặc dù là một họa sĩ tài ba, nhưng cậu lại chẳng mấy khi dùng đến tài năng để Young Kyu và cô gái giàu có Shi Yeon cứ phải luôn bên cạnh, thúc đẩy.

Nếu có cơ hội, hãy tìm lại xem Anh và em. Lý do không phải đơn giản chỉ vì nó nằm trong danh sách top 10 mà bởi đây là một trong những bộ phim hiếm hoi mà những cái tên Cha In Pyo, Choi Jin Shil và Song Seung Hun cùng xuất hiện. Hơn nữa, nếu bạn là một người tò mò, chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua cơ hội để xem anh chàng Song Seung Hun ngày xưa ấy so với hồi Trái tim mùa thu khác nhau như thế nào.

7. Son and Daughter (MBC, 1993)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 60,2%

Số tập: 64

Diễn viên: Choi Soo Jong, Kim Hee Ae, Chae Si Ra, Oh Yeon Soo...

Nội dung: Thông qua câu chuyện của cặp sinh đôi khác giới Lee Kwi Nam (nam) và Lee Hoo Nam (nữ), Son and Daughter đã phô bày thực trạng về việc "chuộng" con trai hơn con gái trong xã hội Hàn Quốc.Khi xem phim, sự phân biệt đối xử của người mẹ đẻ đối với Kwi Nam và Hoo Nam đã đặc biệt gợi nơi khán giả một mối thương tâm sâu sắc.

8. Eye of Dawn (MBC, 1992)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: cao nhất: 58,4%, trung bình: 42%

Số tập: 36

Diễn viên: Choi Jae Sung (vai Choi Dae Chi), Chae Si Ra (vai Yoon Yeo Ok), Park Sang Won (vai Jang Ha Rim), Go Hyun Jung (vai Ahn Myung Ji), Park In Hwan (vai Goo Bo Da), Oh Yeon Soo (vai Bong Sun), Kim Hyun Joo, Yoon Moon Shik...

Nội dung: Dựa trên cuốn tiểu thuyết best seller cùng tên của nhà văn Kim Seong Jong, Eye of Dawn kể về ba người Hàn Quốc trẻ tuổi bị cuốn vào vòng xoáy lịch sử hiện đại của đất nước mình. Trải dài từ thời kỳ làm thuộc địa trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, bộ phim mang lại cho người xem mối quan tâm và những vấn đề lớn như tội ác chiến tranh Nhật Bản và những bi kịch khởi nguồn từ những khác biệt giai cấp trong xã hội Hàn Quốc.

9. Emperor Wang Gun (KBS1, 2001)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 60,2%

Số tập: 200

Diễn viên: Choi Soo Jong, Kim Young Chul, Kim Hye Ri, Seo In Seok, Kim Gab Soo, Kim In Tae, Jung Jin...

Nội dung: Toàn bộ câu chuyện xoay quanh vị hoàng đề lẫm liệt Wang Gun, người đã lập nên triều đại Koryo.

10. Dae Jang Geum (Nàng Dae Jang Geum) (MBC, 2004)

10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng

Rating: 57,8%

Số tập:

Diễn viên: Lee Young Ae

Nội dung: Đặt trong bối cảnh Hàn Quốc trải qua các thời đại vua Seongjong (1457 - 1484), vua Yeonsan-gun (1494 - 1506) và vua Jungong (1506 - 1544), bộ phim là câu chuyện về Dae Jang Geum, một ngự y trong cung phải đương đầu với bao âm mưu, sóng gió trong cung và cách nàng vượt qua để tự bảo vệ mình.

Hết Thần y Huh Jun lại đến với Nàng Dae Jang Geum "làm mưa làm gió". Có thể khẳng định rằng thời kỳ hai bộ phim của MBC lên sóng, những bộ phim chiếu cùng khung giờ của các đài khác khó tránh khỏi thất bại thảm hại. Người ta theo dõi nàng Dae Jang Geum qua từng tập phim và cũng yêu quý diễn viên thùy mị Lee Young Ae trong Anh em nhà bác sĩ thì Dae Jang Geum là vai diễn để đời thứ hai của cô. Riêng đối với MBC, có lẽ phim lịch sử, cổ trang chính là thế mạnh của đài mà không có đài truyền hình nào địch nổi. Tiếp đó, năm 2009, Queen Seon Deok (nữ hoàng Seon Deok) ra đời và tiếp tục khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.


Viet Bao (Theo BĐVN)
Ngọc Trinh khoe đường cong sexy bên danh hài Vân Sơn
Comment :10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 10 phim truyen hinh Han Quoc lay lung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 phim truyền hình Hàn Quốc lẫy lừng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Thế Giới Giải Trí
10 Korean dramas illustrious
South Korea, Huh Jun, Dae Jang Geum, Woo Suk, Mi Sook, Young Kyu, TV series, her first love, hourglass, drama, son, daughter, love, time, history, plays
"First Love" to "My son - daughter", "y Huh Joon Spirit", "Dae Jang Geum" ... is the amount of work has the highest rating drama of history kimchi ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t