vietbao
 • Bột ngọt làm suy giảm thị lực?

  Bột ngọt làm suy giảm thị lực?

  Sau thí nghiệm chuột ăn lượng lớn bột ngọt bị giảm thị lực của nhà khoa học Nhật Bản, dư luận lo ngại bột ngọt ảnh hưởng tới người. GS --nbsp;TS. Bùi Minh Đức, Phó Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, khẳng định: nếu áp dụng kết quả trên cho người thì lượng..

  10:47 10/06/2003

 • Những bất thường kinh nguyệt ở tuổi vị thành niên

  Những bất thường kinh nguyệt ở tuổi vị thành niên

  Hành kinh muộn, rong kinh, vô kinh... là những triệu chứng bất thường hay gặp ở các em gái vị thành niên. Chúng có thể dẫn đến viêm nhiễm đường sinh dục, chửa ngoài dạ con, vỡ vòi trứng, thậm chí vô sinh. Vì vậy, những chứng bệnh này cần được phát hiện sớm để can thiệp kịp thời.

  10:00 10/06/2003

 • Hiến máu nhân đạo cần coi trọng chất lượng

  Hiến máu nhân đạo cần coi trọng chất lượng

  Hiện nay, cả nước mới đáp ứng được 25% nhu cầu máu nên nhiều trường hợp cấp cứu chấn thương, thảm họa ở các bệnh viện gặp nhiều khó khăn, dễ dẫn đến tử vong. Thế nhưng, việc cho máu lại gặp phải một vấn đề, số người nhiễm HIV trong cộng đồng ngày càng tăng đang là nguy cơ đe dọa..

  09:25 10/06/2003

 • Nên dùng gì trong bữa ăn nhẹ?

  Nên dùng gì trong bữa ăn nhẹ?

  Vào nửa buổi (nhất là buổi chiều), bạn thường thấy đói, trí óc không còn tập trung cao độ và năng suất làm việc có dấu hiệu chững lại. Thay vì dùng bánh ngọt hay cà phê (vốn không có lợi cho việc cung cấp dưỡng chất, thậm chí còn gây khó chịu), bạn nên chọn các thực phẩm dưới..

  08:00 10/06/2003

 • Thiếu vốn nhưng Bộ Y tế vẫn đủ khả năng đối phó sự cố

  "Tuy vốn hạn hẹp, nhưng chúng tôi khẳng định rằng vẫn có phương án để giải quyết các tình huống bất ngờ, như dịch SARS vừa qua, vì số vốn đó được đầu tư có trọng điểm", ông Nguyễn Chiến Thắng, Vụ phó Vụ Trang thiết bị - Công trình y tế, nhấn mạnh trong hội nghị về xây dựng cơ..

  18:25 09/06/2003

 • Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết

  Nhận định tình hình bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng và diễn tiến phức tạp, Bộ Y tế vừa ra tiếp một công văn gửi cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường công tác phòng chống căn bệnh này.

  17:43 09/06/2003

 • Ra mắt Quỹ thức ăn từ thiện Enalaz

  Chiều nay, Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM đã làm lễ ra mắt Quỹ thức ăn từ thiện Enalaz. Sau ba năm hoạt động có hiệu quả, ngày 7/5 UBND thành phố đã chính thức công nhận quỹ này có tư cách pháp nhân và chịu sự quản lý của nhà nước.

  17:39 09/06/2003

 • Bộ Y tế không cho phép chữa bệnh bằng xung điện, nhân điện

  Bộ Y tế không cho phép chữa bệnh bằng xung điện, nhân điện

  Hiện nay, nhiều lương y tự nhận là có thể chữa bệnh bằng xung điện và nhân điện. Tuy nhiên, cả 2 hình thức điều trị này đều không có trong Đông y, cũng không được Bộ Y tế cho phép thực hiện. Những người lén lút thực hiện sẽ bị phạt nặng.

  14:00 09/06/2003

 • WHO không khuyến cáo hạn chế sử dụng mì chính

  WHO không khuyến cáo hạn chế sử dụng mì chính

  Tiến sĩ Bùi Minh Đức, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật An toàn Thực phẩm, cho biết, trước năm 1987, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Nông Lương Thế giới khuyên chỉ dùng tối đa 120 mg mì chính trên 1 kg thể trọng mỗi ngày. Nhưng sau đó, 2 tổ chức trên đã khẳng định là không cần..

  10:00 09/06/2003

 • Cảnh báo về vi khuẩn lam gây độc ở vùng biển Bình Thuận

  Cảnh báo về vi khuẩn lam gây độc ở vùng biển Bình Thuận

  Từ trung tuần tháng 4 đến nay, Trạm y tế xã Phú Hải (Phan Thiết) tiếp nhận 84 trường hợp bị nhiễm độc với các triệu chứng bỏng da, ngứa ngáy... Phần lớn trong số họ sống ở làng ven biển, tiếp xúc nhiều với nước biển có vi khuẩn lam Lyngbya majuscula.

  09:00 09/06/2003