vietbao

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, công an huyện đã có kết luận và xác định không có dấu hiệu tội phạm.trong vụ trẻ sơ sinh tử vong với vết đứt ở cổ. Đơn vị đã kỷ luật 4 cán bộ vì để xảy ra sai phạm.

 • Gan cháu Diệp không có dấu hiệu đào thải!
 • Đã có 109 bệnh nhân viêm phổi cấp do virus

  Hôm nay, Bộ Y tế xác nhận thêm 1 ca nhiễm virus H5N1, nâng tổng số người bị cúm gà tấn công lên 12. Tuy nhiên, theo đánh giá của tiến sĩ Trịnh Quân Huấn, Cục trưởng Y tế Dự phòng, số người mắc H5N1 đã có dấu hiệu chững lại, đồng thời không ghi nhận thêm trường hợp nghi nhiễm..

  20:42 03/02/2004

 • Lâm Đồng: Hai trường hợp tử vong đầu tiên do dịch cúm A

  Lâm Đồng: Hai trường hợp tử vong đầu tiên do dịch cúm A

  Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Chính - Giám đốc Sở y tế Lâm Đồng cho hay đến chiều 03/02 trên địa bàn Lâm Đồng có hai bệnh nhân bị cúm A đã thiệt mạng.

  19:54 03/02/2004

 • TP.HCM: Một ngày, có ba lãnh sự quán hỏi thăm cúm gà

  TP.HCM: Một ngày, có ba lãnh sự quán hỏi thăm cúm gà

  Ngày 3/2, các lãnh sự quán Trung Quốc, Pháp, Mỹ đã đến Sở Y tế TP.HCM để hỏi thăm về tình hình dịch cúm gà trên địa bàn. Trong buổi tiếp xúc này, BS Nguyễn Thế Dũng, giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đã cho biết về tình hình phòng chống dịch tại TP.HCM. Đại diện ba lãnh sự quán trên cũng..

  19:36 03/02/2004

 • Gan nhân tạo

  Các nhà khoa học Anh đang chế tạo một lọai gan bằng thủy tinh nhằm tăng cường sự hiểu biết về họat động của cơ quan này.

  19:04 03/02/2004

 • Ăn cá rất có lợi cho sức khỏe

  Ăn cá rất có lợi cho sức khỏe

  Trong khi dịch cúm gà đang làm khan hiếm nguồn thịt gia cầm trên thế giới thì, một nghiên cứu mới đây cho biết, ăn cá có thể giúp cho trí não làm việc tốt hơn. Những người ăn mỡ cá có thể giảm được nguy cơ bị suy giảm trí não. Nghiên cứu này cũng tìm thấy rằng những người có..

  18:34 03/02/2004

 • Sữa chua giúp chống viêm đường ruột

  Sữa chua giúp chống viêm đường ruột

  Một loại khuẩn gây men có tên là probiotic vốn có nhiều trong sữa chua được xem có công dụng trị viêm đường ruột, các triệu chứng dị ứng hay thậm chí một số bệnh ung thư. Kết quả nghiên cứu trên được các nhà khoa học tại 2 trường Đại học California, Trường Y khoa San Diego (Mỹ)..

  18:08 03/02/2004

 • Liệu pháp thay thế hormone tăng nguy cơ bị ung thư

  Phụ nữ sử dụng liệu pháp hormone thay thế sẽ rất nguy hiểm với nguy cơ bị ung thư vú, bị các khối u ở ngực cũng như các bệnh ung thư khác rất cao.

  17:17 03/02/2004

 • Hay mơ ngày - biểu hiện của suy giảm trí nhớ

  Hay mơ ngày - biểu hiện của suy giảm trí nhớ

  Vùng não chịu trách nhiệm kích hoạt các giấc mơ ban ngày thường suy giảm hay tắt hẳn khi người ta tập trung vào một việc chân tay. Nhưng điều đó dường như không đúng với người bị Alzheimer (suy giảm trí nhớ). Phát hiện có thể dẫn tới những phương pháp chẩn đoán bệnh mới.

  11:28 03/02/2004

 • Điều trị sớm bệnh võng mạc ở trẻ sinh non giúp ngăn ngừa mất thị lực

  Điều trị sớm bệnh võng mạc ở trẻ sinh non giúp ngăn ngừa mất thị lực

  Bệnh võng mạc ở trẻ sinh non (ROP) là một tình trạng tăng sinh bất thường các mạch máu ở mắt, hậu quả của việc tăng sinh bất thường này có thể dẫn đến tình trạng bong võng mạc và mất thị lực trầm trọng.

  11:13 03/02/2004