vietbao

Tôi muốn cho thận, nhưng biết hiến ở đâu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau khi cha nuôi tự tử do bệnh suy thận, từ mấy năm nay, Nguyễn Lê Minh Anh luôn nung nấu ý định hiến thận của mình cho người mắc bệnh thận nhưng không biết nơi nào để liên hệ...

Người mắc bệnh thận: Sống dở, chết dở

Nguyễn Lê Minh Anh, người bốc xếp giàu lòng nhân ái. (Ảnh: H.Cát)

Trong mail gửi cho TS

, Nguyễn Lê Minh Anh viết:” Tôi đã nghe và được đọc rất nhiều thông tin về nỗi khổ của những người đang phải chạy thận nhân tạo. Không biết ở VN chúng ta đã ghép thận được hay chưa?

Tôi thiết nghĩ, đã có hiến máu nhân đạo thì cũng nên có chương trình hiến thận cho những người đã và đang vật lộn từng ngày từng giờ với căn bệnh đó.

Tôi có ước nguyện muốn được hiến quả thận của mình cho những người bệnh đang phải chống chọi từng ngày, từng giờ với căn bệnh đau khổ đó. Thế nhưng tôi không biết cách nào để làm được việc tôi suy nghĩ. Tôi muốn nhờ TS là nhịp cầu nối giữa những người hiến thận và những người đang cần thận…”

Đọc những dòng thư đầy cảm động nói trên, phóng viên TS đã tìm hiểu và được biết…

Nguyễn Lê Minh Anh sinh năm 1980 (26 tuổi), quê ở Nha Trang và hiện đang sống cùng mấy người bạn trong một phòng trọ ở hẻm 320, Trường Chinh, P.13, Tân Bình, TP.HCM.

Phòng trọ vỏn vẹn 16 m2 đủ làm chỗ dựa qua ngày cho 4 con người. Ngoài 3 người làm công nhân viên, riêng Minh Anh hiện đang làm nghề bốc xếp ở ngoài cảng Khánh Hội (Q.4, TP.HCM).

Bằng giọng trầm buồn, Minh Anh kể về cuộc đời mình…

Một người bệnh thận, bao nỗi đau

Nguyễn Lê Minh Anh trong phòng trọ. Ảnh: Đức Huy

Nguyễn Lê Minh Anh sinh ra trong một gia đình có 4 chị em. Minh Anh là con trai duy nhất và cũng là con út. Vừa sinh được mấy tháng thì cha mẹ ly hôn. Minh Anh sống cùng mẹ và 3 chị của mình. Mẹ của Minh Anh ở vậy cố gắng nuôi các con ăn học và sau này đã có chồng khác.

Năm 1998, Minh Anh thi đậu đại học TP.HCM.

Nhà nghèo, đơn độc từ Nha Trang vào thành phố trọ học, Minh Anh may mắn có một người ba nuôi thông qua sự giới thiệu của người chị.

Rươm rướm nước mắt, Minh Anh kể:”Ba nuôi là người duy nhất gần gũi của em”. Sống với ba trong một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Minh Anh được ba nuôi lo cho ăn học.

Ba nuôi của Minh Anh cũng là một người cô độc. Ông sống một mình cùng con nuôi. Công việc của ba nuôi là leo núi, chụp ảnh. Những lần được đi với ba, Minh Anh rất vui và ba lúc nào cũng cười nói vui vẻ.

Niềm vui chẳng được bao lâu, ba nuôi của Minh Anh được phát hiện bị bệnh suy thận. Căn bệnh ác nghiệt này buộc ông phải chạy thận mỗi tuần ba lần. Đau vì bệnh, tiền bạc lần hồi không còn, lại không muốn làm khổ người thân (ba nuôi của Minh Anh có một người chị là nhà kinh doanh), ông âm thầm bỏ về quê ở Vũng Tàu. Thế rồi, trong những ngày ở quê nhà, buồn rầu ông nhảy lầu tự tử. Năm đó, Minh Anh nhớ ba nuôi mình cũng chưa già lắm, 56 tuổi.

Nỗi niềm day dứt…

Điều xót xa nhất đeo đuổi Minh Anh đến tận bây giờ là, mãi đến khi ông được an táng xong xuôi, Minh Anh mới biết về cái chết của ông. Đó là vào năm 2001, khi Minh Anh đang học năm thứ hai Đại học.

Ba nuôi mất, Minh Anh trở nên bơ vơ, không còn nhà để sống, không còn tiền chu cấp của ba. Vậy là Minh Anh xin đi làm tiếp thị cho một công ty nước ngoài. Cuộc sống quá khó khăn, Minh Anh xin nghỉ học và được bảo lưu 1 năm học.

Bỗng nhiên bị hất vào cuộc sống với nhiều khó khăn không thể lường trước, hết năm xin nghỉ và được bảo lưu kết quả năm học, Minh Anh vẫn không thể trở lại ghế giảng đường đại học mà nhà trường cũng chỉ có thể cho sinh viên bảo lưu 1 năm học. Nghỉ học dang dở, Minh Anh tiếc hùi hụi cho ước mơ, hoài bão của mình là sau khi ra trường được về làm việc tại Viện Pasteur Nha Trang.

Thế nhưng cuộc sống giờ đây lại chọn cho Minh Anh một con đường khác. Làm tiếp thị một thời gian 4-5 năm, trước những va vấp của cuộc đời, Minh Anh đành phải xin nghỉ. Trong thời gian này, một người bạn gái thân của Minh Anh cũng qua đời do tai nạn xe cộ.

Rớm nước mắt, người bốc xếp trẻ này đang nghĩ về người cha nuôi đã tự tử do bệnh thận. Ảnh: H.Cát

Thất nghiệp, tay trắng, bơ vơ ở thành phố, mãi đến gần đây, Minh Anh cạy cục tìm ra được chỗ làm mới là một chân bốc xếp ở cảng Khánh Hội, Q.4-TPHCM và cũng vừa dọn về chỗ trọ trên đường Trường Chinh cách đây nửa tháng cùng mấy người quen …

Kể về cuộc sống hiện nay, Minh Anh cho biết, công việc có thường xuyên. Hàng bốc dỡ lên xuống tàu ở cảng lúc nào cũng có 24/24, nào là gạo, phân bón, cà phê. Dân bốc xếp được tổ chức thành từng đội 10 người. Công xá là 7.000 đồng/tấn.

Minh Anh khoe: "Mỗi ngày, em bốc được 10 tấn hàng”. Ngoài tiền nhà trọ góp chung 200.000 đồng/người/tháng, cơm nước vạ vật, Minh Anh coi như tự yên thân, nhưng nỗi đau về cái chết của người cha nuôi luôn ám ảnh Minh Anh từ nhiều năm nay.

Minh Anh nói: "Em muốn làm một điều gì đó cho những người mắc bệnh suy thận. Em có thể hiến quả thận của mình cho những người bệnh đang đau khổ mà không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì… Nhưng em không biết phải liên hệ ở đâu?”.

 • Hương Cát

Bạn đọc đồng cảm với Minh Anh:

Thông tin phản hồi từ bạn đọc

Họ tên: Vu Quoc Truong

Địa chỉ: 30/44 pho vo thi sau thanh nhan hai ba trung

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Tiêu đề: Xúc động và cảm phục.

Nội dung: Tôi là một sinh viên, vừa bước vào ngưỡng cửa cuộc đời. Ngày tôi về xin bố mẹ tiền để đi học đại học, tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi quyết định tự lao động để ăn học. Tôi vô cùng cảm phục tinh thần lao động của Minh Anh. Một cảm xúc đặc biệt dâng trào trong tôi khi nghe câu chuyện của Minh Anh, vừa xúc động, vừa thương cảm và mến mộ.

Càng cảm phục hơn nữa khi mà giữa cuộc sống đầy bon chen mà Minh Anh vẫn giữ được trái tim thật nhân hậu. Dù sao Minh Anh cũng từng là sinh viên, cộng với lòng nhiệt tình và trái tim nhân hậu, tôi tin anh sẽ có công việc tốt và cuộc đời sẽ sáng sũa hơn. Chúc anh thành công, hãy giữ lấy trai tim nhận hậu của mình nhé!

Họ tên: Le Nhu Son
Địa chỉ: Bệnh viện y học cổ truyền Sơn La
Email:
Tiêu đề: Gửi Nguyễn Lê Minh Anh

Nội dung: Sau khi được nghe thông tin của Nguyễn Lê Minh Anh, tôi rất cảm động, bởi đây là một ý tưởng cao cả mang tính cộng đồng và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Một người dám hy sinh và chia sẻ phần thân thể của mình cho người khác.

Họ tên: Doan Hoai Nam
Địa chỉ: 87 Nghĩa Thục
Email: asia-explorer.vnn.vn
Tiêu đề: Tôi cần địa chỉ

Nội dung: Kinh gửi báo TS, tôi cần địa chỉ của Nguyễn Lê Minh Anh, công ty tôi đang có nhu cầu tuyển nhân viên.

Họ tên: Le Tung
Địa chỉ: Khánh Hội
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Hiến thận

Nội dung: Tôi khuyên anh Nguyễn Lê Minh Anh muốn đóng góp cho xã hội thì đóng góp bằng tiền bạc không nên cho thận vì anh là trụ cột chính trong gia đình và các em anh . Nếu anh cho thận sẽ không đủ sức làm việc và hậu quả sẽ liên hệ đến các em của anh .

Họ tên: Mai Tieu My
Địa chỉ: Bà Rịa - Vũng Tàu
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: nếu cho người khác thận của mình rồi, liệu công việc bốc vác của bạn có quá tải với quả thận còn lại? Sau đó vì sự suy yếu của quả thận còn lại ai sẽ giúp cho bạn như bạn đã giúp cho người khác, một căn bệnh nào cũng có nguyên do của nó.

Họ tên: Trần Văn Tùng
Địa chỉ: Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Thị xã Bà Rịa
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Mình muốn được làm bạn với Minh Anh

Nội dung: Bạn là một người thật cao cả. Thật khó để làm được một việc như bạn. Mình cũng là một người luôn bị bệnh tật hành hạ, mình hiểu được sức khoẻ quý giá như thế nào? Thật vui nếu chúng ta làm bạn của nhau. Mình tên Tùng, SN 1979. Chúc bạn đạt được ước nguyện cao đẹp của mình; chúc bạn sức khoẻ và may mắn. Cố gắng lên bạn nhé!

Họ tên: Tạ Vân Anh
Địa chỉ: Lào Cai
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Mong rằng sẽ có nhiều tấm lòng như thế

Nội dung: Thật cảm động khi tôi đọc bài báo báo này, tôi nghĩ rằng Minh Anh là một con người dũng cảm, giàu lòng nhân ái bởi vì sau khi hiến đi một quả thận em sẽ giảm sút nhiều về sức khoẻ, ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc sau này. Nhưng đây quả thật là một tấm gương làm tôi hết sức cảm động. Chúc Minh Anh có thêm nghị lực để hoàn thành tâm nguyện của mình, một việc làm không phải ai cũng làm được, chúc cho em luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Tôi hi vọng rằng sẽ có thật nhiều người cũng làm được như em.

Họ tên: Minh Huong
Địa chỉ:
Email: MM_huong
Tiêu đề: Tâm sự

Nội dung: Tôi thật thông cảm với nỗi vất vả của bạn nhưng tôi nghĩ người bố nuôi của cậu ở dưới suối vàng của cậu sẽ rất vui, nhưng nghề của bạn đang là nghề bốc xếp rất vất vả vậy với một quả thận thì bạn sẽ giảm đi rất nhiều sức khỏe, liệu khi cậu mất đi sức khỏe, liệu có ai thương xót cho cậu không?

Họ tên: vothanhbaolinh
Địa chỉ: dienkhanh.khanhhoa
Email: vobaolinh2000
Tiêu đề: Gửi Minh Anh


Nội dung: Tinh có đọc được những dòng tin về Minh Anh sáng nay, cũng là một người dân Nha Trang, tôi không khỏi buồn và chạnh lòng trước nỗi bất lực của mình mà chẳng thể gì giúp cho bạn trong lúc này.

Minh Anh ơi, nếu trong cuộc sống này, ai cũng có trái tim dũng cảm và lòng nhân hậu thì cuộc đời này đẹp biết bao. Tôi còn nhớ vào năm 2000, đó là một năm mà tôi không thể nào quên trong cuộc đời của mình. Và chắc đó cũng là kỷ niệm nhớ mãi trong suốt cuộc sống của tôi mãi mãi sau này. Lúc đó tôi cứ ao ước được làm một cái gì đó và cứ suy nghĩ mãi tôi mới quyết định đi đến Hội chữ thập đỏ tỉnh để hiến máu. Nhưng khi vào đó người ta chẳng chịu lấy máu, họ nói tôi không đủ điều kiện lấy máu, và lần thứ hai tôi cũng quyết định đến hiến máu nhưng vẫn không được.

Thế là khi có dịp vào Sài Gòn, tôi đến Hội chữ thập đỏ TP lúc đó họ đồng ý lấy máu của tôi, bạn biết không, lúc đó tôi thật hạnh phúc biết dường nào! Vì tôi cảm thấy việc hiến máu của tôi sẽ cứu giúp được một người nào đó!

Hiện nay, tôi đã 12 lần hiến máu trong những dịp vàp TP.HCM có công chuyện. Minh Anh ơi, khi viết và gửi bạn những dòng chữ này, tôi cũng đang trong hoàn cảnh khó khăn nhiều mặt, nhưng tôi vẫn phải sống để còn có thể làm những điều cao cả hơn nữa bạn ạ! Mong bạn cùng tôi chung sức làm nên những hành trình, những thông điệp hạnh phúc nữa nhé... Chúc bạn sẽ mau qua được những khó khăn này. Mong có ngày gặp được bạn.

Họ tên: Nguyễn Việt Khánh
Địa chỉ: 51, Ngô Gia Tự, Nha Trang
Email: nguyevietkhanh19852004
Tiêu đề: Một tấm lòng đáng quí

Nội dung: Tôi nghĩ đó là một nghĩa cử cao đẹp, rất đáng được trân trọng, nhưng cũng thật tiếc thay cho Minh Anh, phải chi quả thận đó được hiến tặng cho cha nuôi của anh thì hay biềt mấy, nhưng tôi mong anh nên suy nghĩ kĩ lại đúng là hiện rất nhiều người đang cần sự giúp đỡ của anh. Tôi nghĩ với công việc hiện tại của anh như thế mà anh hiến đi một quả thận của mình thì liệu anh có còn đủ sức khoẻ để tiếp tục công việc khá nặng nhọc đó?

(Còn tiếp tục cập nhật...)

Thông tin độc giả gửi phản hồi:

Họ và tên: Huynh Thanh Tung
Địa chỉ: 40/8 Quang Trung F11, Quan Go Vap, HCM
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: chia se niem dau

Nội dung: Mình tên Thanh Tung và cũng là một người ở thành phố Biển Nha Trang, đã vào TP.HCM hơn 10 năm. Sau khi đọc bài này, mình cũng cảm thấy rất xúc động, và mong được chia sẻ niềm đau cùng với những người bệnh thận. Cầu mong cho có nhiều tấm lòng tốt như của bạn Nguyễn Lê Minh Anh.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Đọc bài báo này xong, em cảm thấy vô cùng xúc động trước tấm lòng của anh Minh Anh. Nhưng cũng thật tiếc cho anh vì anh đang học đại học lại phải bỏ dở dang để kiếm sống. Em hy vọng anh sẽ đi học trở lại.

Họ và tên: Đông
Địa chỉ:
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Tôi rất mến phục tấm lòng của anh

Nội dung: Sau khi đọc bài báo này, tôi cảm thấy mình phải học hỏi nhiều điều hơn nữa. Anh Minh Anh tuy còn trẻ nhưng có tấm lòng nhân ái cao cả. Rất tiếc anh không thể hoàn thành việc học của mình, nếu không anh sẽ còn giúp được rất nhiều người nữa. Hi vọng anh sẽ đạt ước mơ của anh. Tôi mong anh sẽ gặp nhiều may mắn.

Họ và tên: Ho Thi Thanh Phuc
Địa chỉ: NHA TRANG
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Chia sẻ

Nội dung: Tôi thật sự xúc động khi đọc bài viết này. Tôi hoàn toàn cảm thông được suy nghĩ của Minh Anh. Cũng ở trong hoàn cảnh của bạn. Mẹ chồng tôi, dì chồng tôi và cả chồng tôi đều mắc bệnh suy thận cấp phải chạy thận nhân tạo. Hiện tại mẹ chồng tôi đã mất, dì cũng đang chạy thận một tuần ba lần. Còn chồng tôi chưa phải chạy thận nhưng một ngày không xa sẽ giống mẹ và dì.

Với tinh thần của bạn, những người như chúng tôi rất cần một người giàu lòng nhân ái như bạn. Tôi hy vọng những năm tới sẽ có nhiều người được cứu sống nhờ vào những tấm lòng nhân ái của tất cả mọi người. Xin chúc bạn sức khỏe và đủ nghị lực để vượt qua cuộc sống khó khăn.

Họ và tên: thanh
Địa chỉ: Lo43b4bau hacvinhtrung
Email: khongbaogioquendn
Tiêu đề: Tấm lòng nhân ái

Nội dung: Minh Anh thương yêu, đất nước này sẽ đẹp hơn, hạnh phúc nhiều hơn do hành động cao quý trên. Mong Minh Anh nhận lời nói này của mình nhé.

Họ và tên: Nguyen Huyen Thu
Địa chỉ: Hai Duong
Email:
Tiêu đề:

Nội dung: Tôi rất cảm động trước hành động của Minh Anh. Nhưng bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định điều này. Hiện nay, bạn cũng đang chật vật để kiếm sống. Khi bạn cho đi một quả thận, sức khỏe giảm sút, vậy bạn có thể lao động để nuôi sống bản thân mình nữa không?

Họ và tên: HO THANG
Địa chỉ: Vũng Tàu
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Ngưỡng mộ

Nội dung: Mình rất mgưỡng mộ bạn, bạn có một cử chỉ thật là đáng để mọi người khâm phục. Minh mong rằng nếu có điều kiện mình sẽ được làm quen với bạn. Những điều luật về Y học nước ta đang trong thời gian soạn thảo, minh mong rằng trong 1 ngày gần đây nhất bạn sẽ thực hiện được nguyện vọng của mình. Mình cũng mong rằng bạn hãy kiên trì, cố gắng giữ gìn sức khỏe. Cơ hội về một cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với bạn. Hãy liên lạc với mình nhé Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

Họ và tên: Vũ Thị Hoàng Yến
Địa chỉ: F6/5A Ấp 6 Vĩnh Long A, BC
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Muốn được xin thận

Nội dung: Vừa đọc được trang báo này, em rất cảm ơn những người có ý tốt như anh.

Đến nay, má của em đã bị bệnh thận khoảng 10 năm, tình trạng bệnh tuy có phần tạm ốn nhưng vẫn phải đi tái khám định kỳ và sức khỏe ngày càng suy giảm do bị hội chứng thận hư. Bệnh này sẽ diễn biến đến suy thận khi bệnh trở nặng và có thể chữa được khi được thay thận.

Vậy, em muốn qua email này được liên hệ với anh để mong anh cho em được xin thận vì má em năm nay mới 47 tuổi mà các em của em lại còn nhỏ. Chúng em cần có sự chăm sóc giáo dục của má nhiều hơn nữa. Mong sớm nhận được sự chấp nhận của anh với lòng biết ơn sâu sắc. Chào anh. Vũ Thị Hoàng Yến. Tel: 0918 906 839 Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Họ và tên: nguyen thi chi hong
Địa chỉ: Nha Trang
Email:
Tiêu đề:

Nội dung: Rất tốt. Anh là một người dũng cảm.

Họ và tên: Brian Lee
Địa chỉ: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Email:
Tiêu đề: Nên cho người nghèo một cơ hội

Nội dung:Hy vọng Việt Nam sẽ có nhiều chính sách tạo điều kiện cho nhiều người nghèo hiếu học như em Nguyễn Lê Minh Anh có một cơ hội để vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Họ và tên: trần thế phong
Địa chỉ: 495 Lê Duẩn
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Anh Minh Anh thật là cao cả

Họ và tên: nguyentrungthanh
Địa chỉ: 19A nguyen kiem phuong 3 go vap
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Chào bạn Minh Anh

Nội dung: Mình mới đọc những dòng chữ mà bạn viết, mình cảm thấy rất xúc động. Có ngờ đâu trên trái đất lại có một người tốt như vậy, còn nhung nhớ tới những người đã không được may mắn trên đời này. Mình rất ngưỡng mộ và khâm phục bạn. Chào bạn. Chúc bạn một ngày làm việc thật vui vẻ và mọi chuyện sẽ đến với bạn một cách tốt đẹp.

Họ và tên:
Địa chỉ:
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Tôi đã đọc đi đọc lại những dòng chữ viết về anh và tôi thấy cuộc đời này rất cần có nhiều hơn nữa những con người như anh. Tôi thấy cuộc sống của anh cũng có phần khó khăn nhưng tôi hy vọng trong tương lai số phận sẽ mỉm cười với anh - một con người tốt bụng. Tôi nghĩ rằng anh là người đáng để người khác phải kính phục đó

(Còn tiếp tục cập nhật...)

Thong tin doc gia gui phan hoi

Ho ten: Nguyen Mai Chi

Dia chi: Hà nội

Email: hongtaole

Tieu de: chia sẻ

Nội dung: Xin được bày tỏ sự cảm thông và ngưỡng mộ trước tấm lòng của Minh Anh. Tuy nhiên trong số các ý kiến chia sẻ, tôi thấy có nhiều ý kiến lo lắng về sức khoẻ của bạn là đúng. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế về sức khoẻ của mình sau khi cho thận. Nếu bạn giúp được người khác, sau đó lại không lo được cho mình thì là một điều chưa phải tối ưu.

Mình chúc bạn hãy cố gắng để tiếp tục con đường học tập của bạn. Như vậy bạn có thể giúp được nhiều người hơn. Tuy nhiên nếu cho thận mà sức khoẻ của bạn vẫn đảm bảo thì là một điều hết sức tuyệt vời. Chúc bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc.

Họ tên: NINH VIET DOAN
Địa chỉ: PVFC VŨNG TÀU
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Trên cuộc đời này không phải ai cũng dũng cảm và cao thượng như em đâu. Một thứ quý như vậy đem cho không, chắc chắn nhiều người muốn lấy kể cả trong và ngoài nước. Nên em hãy thận trọng đừng để quả thận của em trở thành hàng hoá được môi giới từ người này sang người khác và cuối cùng lại cho thận những kẻ không đáng cho!

Họ tên: Một người bạn
Địa chỉ: Hà Nội
Email:
Tiêu đề: Đồng cảm với bạn

Nội dung: Thật đáng khâm phục khi có những người như Minh Anh, dám hy sinh vì cộng đồng và những người trong hoàn cảnh khó khăn. Và cũng thật bất công khi hàng ngày nhìn thấy, nghe thấy và đọc trên báo chí những kẻ tham nhũng tiêu tốn hàng tỷ đồng của nhà nước và nhân dân.

Tôi cũng chỉ băn khoăn một điều, bạn đang làm công việc khá nặng nhọc (bốc vác hàng hoá). Nếu như bạn cho đi một quả thận thì sức khoẻ sẽ có phần giảm sút, liệu bạn có thể tiếp tục công việc đó được không? Nên chăng các công ty hay tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh hãy giúp cho Minh Anh có một công việc nhẹ nhàng hơn để cậu ta có thể hoàn thành ý nguyện và tiếp tục theo học đại học (có thể học hệ mở hoặc tại chức...) Không nên bỏ phí một người tốt và có tâm như vậy. Chúc bạn luôn thành công và làm nhiều việc thiện trên đời.

Họ tên: Nguyễn Anh Tuấn
Địa chỉ: Quảng trị
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Chào Minh Anh! Sáng này mình vừa đọc bài báo viết về Minh Anh mình thấy Minh Anh là một con người cao cả, biết giúp đỡ người khó khăn gặp nạn. Mình thật tiếc cho Minh Anh đã không hoàn thành được ước mơ cao cả và phải nghỉ học đại học để mưu sinh kiếm sống. Nhưng "ông có khúc người có lúc" Minh Anh ạ. Hãy cố gắng lên và vượt qua những con đường đầy khó khăn Minh Anh nhé. Mình rất muốn làm quen với Minh Anh.

Họ tên: Trịnh Ngọc Thành
Địa chỉ: thanh hoá
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Mình thông cảm với bạn

Nội dung: Mình rất hiểu tấm lòng của Minh Anh, nhưng mọi việc cung phải suy xét cho kỷ Minh Anh à!

Họ tên: Tham
Địa chỉ: 49 Phung Khac Khoan, P.Dakao, Quan 1, Tp.HCM
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Tâm sự

Nội dung: Thắm cũng như tất cả mọi người, cũng cảm động trước tấm lòng nhân ái của bạn Minh Anh. Thắm hi vọng với tấm lòng cao đẹp của bạn, bạn sẽ thực hiện được những điều mà bạn mơ ước và bạn sẽ là người hạnh phúc nhất...

Họ tên: Đỗ Hoàng Hồng Kỳ
Địa chỉ: Đốc Ngữ - Ba đình - Hà nội
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Tri ân tấm lòng vàng

Nội dung: Tôi có thể nói không ngoa rằng: tất cả những người Lọc thận nhân tạo (LTNT) đều tri ân tấm lòng vàng chân thực của MINH ANH. Tôi xin nói rõ rằng không phải họ tri ân vì họ được MINH ANH cho thận (họ nhiều quá mà MINH ANH chỉ có một mình), mà họ tri ân vì qua sự kiện này họ tin tưởng vào cuộc sống hơn, tin tưởng vào con người hơn.

Trong xã hội đầy rẫy những tiêu cực này những tấm lòng vàng chân thực không phải hiếm, nhưng cũng chưa phổ biến đến mức thành ước lệ của xã hội. Xin chúc MINH ANH đạt được hoài bão được làm việc ở Viện Pasteur Nha Trang trước đây của mình; nếu đạt được điều đó - theo suy nghĩ của tôi - MINH ANH sẽ có điều kiện cống hiến cho mọi người nhiều hơn là hiến một bên thận! Biết đâu ở Viện Pasteur MINH ANH lại có thể nghiên cứu ra một phương pháp điều trị cho người bị mắc căn bệnh nan y là suy thận mãn !?!

Họ tên: Đỗ sơn hải
Địa chỉ: 209/k1/giang võ
Email:

Tiêu đề:

Nội dung: tôi rất mến phục anh

Họ tên:
Địa chỉ:
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: hiến thận

Nội dung: Hiện nay Luật hiến ghép mô tạng do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo đang trình Quốc hội xem xét. Mặc dù vậy, việc hiến tặng thận không khó, bạn chỉ cần liên hệ với một trong các BV hiện đang thực hiện phẫu thuật ghép thận. Ở khu vực phía Nam là BV Chợ Rẫy, BV ND Gia Định. Các BV này sẽ có hướng dẫn cụ thể về thủ tục cũng như giới thiệu gặp gỡ người sẽ nhận quả thận của ban.

Tuy nhiên, các BV cũng sẽ thăm khám sức khỏe của bạn và tư vấn với bạn về khả năng có thể cho thận được hay không để đảm bảo được sức khỏe của Bạn sau khi đã hiến tặng thận của mình. Chúng tôi đánh giá cao về thiện chí của Bạn. Xin chúc mọi sự may mắn.

Họ tên: Van
Địa chỉ: Lai Chau
Email: maylangthang1080
Tiêu đề:

Nội dung: Tôi thật sự xúc động khi đọc nhưng thông tin về Minh Anh. Ban thật là một người giàu nghị lực và có trái tim nhân hậu. Khi còn là một sinh viên tôi cũng đã tìm kiếm thông tin về việc hiến tặng tạng, nhưng do sức khỏe ko đảm bảo nên tôi không dám nghĩ đến điều đó nữa. Song suốt những năm học tại Hà Nội tôi đã tham gia CLB vận động hiến máu nhân đạo do Viện huyết học tổ chức và bản thân tôi đã nhiều lần hiến máu nhân đạo.

Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi mình có thể góp một phần nhỏ để giúp đỡ những bệnh nhân nghèo. Về bạn, tôi rất hiểu tâm trạng hiện tại của bạn nhưng nếu việc hiến thận có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn và những người thân thì mong bạn hãy cân nhắc. Vì chúng ta có rất nhiều cách để làm những việc từ thiện Minh Anh ạ. Chúng tôi ghi nhận tấm lòng của ban!

Họ tên: Nguyen Viet Hoa
Địa chỉ: Hung Yen
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Gửi Minh Anh

Nội dung: Minh Anh thân mến! Tôi thực sự xúc động và cảm động trước hành động của bạn. Tuy nhiên, tôi muốn nói với Minh Anh một điều, có thể xuất phát từ tình cảm với người cha nuoi, nên Minh Anh mới có ý định như vậy. Cho nên Minh Anh nên suy nghĩ lại. Hiện tại cuộc sống của Minh Anh đang rất khó khăn, với lại Minh Anh là trụ cột gia đình.

Nếu Minh Anh cho một quả thận của mình liệu Minh Anh có đủ sức khoẻ để gánh nặng công việc gia đình và cuộc sống sau này của mình không? Đây là lời nói chân thành của mình, mong Minh Anh suy nghĩ. Dù sao mình cũng rất cảm phục bạn. Mong được làm bạn của Minh Anh để chia sẻ. Chúc bạn mạnh khỏe và thành đạt.

Họ tên: Vũ Gia Hoàn
Địa chỉ: thái bình
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Thời thực dụng có tấm lòng nhân nghĩa

Nội dung: Đọc bài viết của vnn.vn tôi thấy anh Minh Anh là người có ý nghĩ nhân đạo và có động lực để làm điều này. Tôi rất vui vì trong xã hội thưc dụng hiện nay còn không ít những người như anh, điều này nếu làm được cho một ai thì sẽ có một nghĩa cử cao đẹp hơn nữa. Anh đã tình nguyện thì sẽ có người đáp ứng nguyên vọng của anh tôi biết như thế.

Nhưng mong anh hãy nhìn lại bản thân anh cho tới thời điểm hiện nay, nếu anh cứ làm liên tục nghề bốc vác thì thử hỏi liệu vài năm nữa xương cột sống của anh, gan của anh có tốt bằng thận anh cho đi không? Xã hội và gia đình thì muôn hình muôn vẻ. Gia đình tồn tại thì xã hội tồn tại. Tôi có một anh bạn đã thật lòng giúp đỡ người khác hết mực trong lúc đau thương và nguy nan thất thế, nhưng người được giúp đỡ thật vô ơn. Tất cả điều tôi nói chỉ mong anh nhìn lại bản thân và gia đình anh. Cao thưọng với người khác mà làm khổ bản thân và gia đình thì chẳng có ý nghĩa gì.

Họ tên: Nguyen Trung Kien
Địa chỉ: 24B Tran Hung Dao-Ha Noi
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Thật không ngời lại có những người hiến thận như Minh Anh. Bản thân tôi thì lại không biết quí trọng, một lần thua độ bóng đá, tôi đã bán đi một quả thận của mình mà đến giờ vẫn còn hối tiếc...

Họ tên: Nguyễn Vĩnh Tân
Địa chỉ: T9 K9B Bãi Cháy - Hạ Long - Quảng Ninh
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Hãy vì cuộc sống của chính mình nếu như bạn muốn cống hiến

Nội dung: Tấm lòng của bạn rất cao cả, tôi ghi nhận, xã hội này ghi nhận và cả thế giới này ghi nhận tấm gương anh dũng. Hãy giữ lại cho mình nếu như bạn không muốn một người khác "như bạn" nhìn bạn đau đớn với những gì bạn đã cho đi mà không thể lấy lại được. Thiết nghĩ bạn lên hãy vì mình, thực hiện những ước mơ hoài bão trong trái tim mình. Tôi tin bạn sẽ làm được, tôi tin bạn sẽ vượt qua tất cả, bạn sẽ thành đạt để cống hiến nhiều hơn. Chúc thành công!

Họ tên: Lê Thị Kiều Nga
Địa chỉ: 8280 NW 185th ST.Hialeah,FL 33015.US
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tieu đề: Gửi Bạn!!!

Nội dung: Tôi rất xúc động khi đọc bài viết này. Bạn biết nhớ ơn người đã cưu mang mình là tốt lắm.Tôi biết là bạn muốn hiến thận mình cho người khác nhưng như thế thì ko tốt cho sức khoẻ của bạn đâu vì bạn đang làm việc nặng. Đâu phải chỉ có 1 người cần thận đâu bạn? Bạn thì chỉ có 2 mà thôi. Nếu bạn không có sức khoẻ thì làm sao giúp người khác được. Tôi cũng đã hiến xác mình, nếu tôi có xảy ra tai nạn thì họ có thể lấy bộ phận nào trong thân thể tôi cho người khác thì họ lấy.

Hiện lâu lâu tôi cũng đi cho máu. Nếu bạn muốn thì bạn có thể đi hiến máu, đó cũng là giúp được người khác rồi. Tôi mong là bạn hiểu những gì tôi muốn nói. Tôi cầu mong cho bạn luôn may mắn trong cuộc sống và thành đạt trong công việc. Người phương xa.

Họ tên: nguyen thi phuong an
Địa chỉ: DO LUONG NGHE AN
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: !!!!!!!!!!

Nội dung: Tôi muốn hiến các bộ phận cho ngân hàng máu và ngân hàng mô.

Họ tên: nguyenvanhuu
Địa chỉ: nhontrachdongnai
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .vn
Tiêu đề: xin thận

Nội dung: em thuộc nhóm máu nào A, B, AB, O? Anh rất cần ghép thận

Thong tin doc gia gui phan hoi

Họ tên: Trần Thu Hà
Địa chỉ: Hà Nội
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: viên ngọc lấp lánh giữa biển đời

Nội dung: Đúng là không có ngôn từ nào để thể hiện hết được "tình nhân ái" trong con người Nguyễn Lê Minh Anh. Một con người nhỏ bé trong dòng chảy của biển khơi đầy bão táp. Trong đó, mọi người cứ hối hả hằng ngày, hằng giờ học tập, tranh đấu để kiếm tìm sự nghiệp, giàu sang, hạnh phúc cho riêng mình. Vậy mà giữa dòng chảy bão táp, sóng gió này, lại xuất hiện 1 tấm lòng sáng chói, 1 viên ngọc lấp lánh. 1 viên ngọc không hề bị tan ra, bi vỡ nhỏ trong những cơn sóng ập đến, mà nó như càng gặp bão táp, thử thách lại càng kết tinh, càng sáng lấp lánh hơn bao giờ. Bạn ơi, bạn đã làm khơi dậy, làm vững tin cho chúng tôi, những người còn được coi là may mắn hơn (có cha, có mẹ, có 1 mái ấm để đi về sớm tối học tập,...).

Chúng tôi sẽ càng quyết tâm hơn để học tập, để cống hiến cho xã hội, cộng đồng. Nhưng bạn Minh Anh ơi, tôi cũng chia sẻ với bạn là chúng ta có rất nhiều cách để giúp đỡ cộng đồng, phải không ??? Trước khi, bạn tìm được 1 người để hiến thận thích hợp, bạn có thể đến các bệnh viện, giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân (họ là những bệnh nhân nghèo, những bệnh nhân tuyệt vọng,..).

Bạn có thể tham gia các hoạt động trong các Câu lạc bộ tình nguyện trẻ tại TP.HCM, như trang web của 1 CLB TP.HCM , các bạn đó luôn có các hoạt động giúp đỡ những trẻ em khuyết tật, nhiễm chất độc da cam, nhiễm HIV v..v..( http://www.saigonvechai.com/kb/forum_topics.asp?FID=3&PN=1 ). Bạn cũng phải giữ gìn sức khoẻ thất tốt để "viên ngọc " trong bạn được toả sáng suốt cuộc đời. Và làm viên ngọc của mình sáng rọi khắp nơi, thắp sáng cho các viên ngọc khác trong biển đời. Có như vậy, Bạn mới có thể giúp được thật nhiều, thật nhiều cho bao số phận khác chứ.

Họ tên: anhtuan
Địa chỉ: nguyen trong tuyen - phu nhuan
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Mến mộ và cảm phục

Nội dung: Mình tên là Anh Tuấn, không biết nói gì khi đọc thông tin, mình cảm thấy bất ngờ, hạnh phúc và mến mộ, trên cuộc sống này còn người đáng để suy nghĩ và hành động tốt về cộng đồng. Nhân đây công ty chúng tôi đang tuyển nhân viên kinh doanh tiếp thị, hãy liên lạc qua emai này nhé: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó . Mong tin.

Họ tên: nguyen thi thuong
Địa chỉ: trai cau đồng hỷ thái nguyên
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề: Quả thân quý gia

Nội dung: đọc những dòng tâm sự của bạn làm tôi nhớ đến đứa em gái của tôi, nó đã mất và cũng bị bệnh thận. Tôi hiểu nỗi khổ của những người đã và đang bị bệnh này, đứa em tôi đã từng bị 17 năm, giá như trên đời này có nhiều người như bạn tôi nghĩ rằng nỗi khổ sẽ vơi đi phần nào, và mong rằng bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc bạn có được một sức khỏe tốt và thành đạt trong cuộc sống....

Họ tên: bbtuan
Địa chỉ: Phu yen
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề::

Nội dung: Rất hoan nghênh bạn Minh Anh đã có những suy nghĩ rất thực và đời thường, mình cũng có ý định như bạn nhưng mà mình muốn đăng ký sau này được hiến xác cho y học, nhưng hiện nay mình chưa có điều kiện để vào TP.HCM thực hiện ước muốn của mình, mình có thể cho bạn địa chỉ này để bạn có thể liên hệ nhé (địa chỉ này mình đã tìm và hỏi thăm từ lâu rồi nhưng chưa liên lạc để hỏi thông tin cụ thể nhé) Trung tâm đào tạo &bồi dưỡng cán bộ y tế 520 Nguyễn Tri Phương, P12, Q10 TP HCM Tel: 08.8632824.

Chúc bạn may mắn và thực hiện được ý định.

Họ tên: nguyen ngoc thanh
Địa chỉ: Vi thanh -Tinh Hau Giang
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tiêu đề:

Nội dung: Tôi có người thân đang bị suy thận hiện nay sức khỏe rất yếu, sau khi đọc xong những lời tâm sự và ước nguyện được cho thận của em Nguyễn Lê Minh Anh hiện sinh sống tại hẻm 320, Trường Chinh, phường 13, Quận Tân Bình TP.HCM. Tôi muốn có cơ hội được trao đổi trực tiếp với Em. Xin tòa sọan cho biết thêm chi tiết về số nhà, email hoặc điện thọai riêng để tiện việc liên hệ.


Bạn nghĩ gì về nguyện vọng của Nguyễn Lê Minh Anh, một công nhân bốc xếp khỏe mạnh, nay muốn tự nguyện hiến thận của mình cho những người bệnh?

Việt Báo

Comment :Tôi muốn cho thận, nhưng biết hiến ở đâu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi muốn cho thận, nhưng biết hiến ở đâu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi muon cho than nhung biet hien o dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi muốn cho thận, nhưng biết hiến ở đâu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
I want to care, but know where constitutional?
Minh Anh, Nguyen Le Minh Anh, Nha Trang, Minh Anh, Hanoi, Khanh Hoi, the sick, to others, a man, heart of gold, maybe, life, friends, the people, a people, their
After adoptive father committed suicide due to renal disease, since several years, Nguyen Le Minh Anh is always burning his intended donor for kidney disease but do not know where to contact us ....
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t