Thứ tư, 15 Tháng tám 2012, 07:16 GMT+7

Thuốc kích dục "xịn" cũng có thể gây tai biến

Bất chấp những tai biến do các loại thuốc chữa rối loạn cường dương gây ra, tại Hà Nội, các loại thuốc này vẫn được bán công khai, thậm chí chẳng cần có đơn của bác sĩ.

Vô tư bán

Không kể đến các sexshop, các kiểu chợ o­nline thường bán thần dược phòng the lậu, tại nhiều cửa hàng thuốc đạt tiêu chuẩn GPP (nhà thuốc thực hành tốt) cũng bày bán công khai các loại thuốc trị rối loạn cương dương. Việc tìm mua loại thuốc này quá dễ dàng, thậm chí không cần có đơn của bác sĩ.


Trong vai người vợ đi mua thuốc cho chồng đang gặp trục trặc chuyện chăn gối, chúng tôi ghé vào nhà thuốc H.L ở Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội hỏi mua thuốc điều trị rối loạn cương dương. Một nhân viên quầy thuốc đạt chuẩn GPP này cho biết: có ngay, loại của ngoại, giá hơn 60.000 đồng/một viên.

Khi chúng tôi hỏi thuốc có đảm bảo chất lượng không, người bán trấn an: “chị yên tâm đi, ở đây em chỉ bán hàng công ty, có chứng nhận tiêu chuẩn y tế hẳn hỏi chứ không bán hàng trôi nổi, xách tay”.

Đi sang một nhà thuốc khác trên đường Phạm Ngọc Thạch, nhà thuốc T.T, chúng tôi lại hỏi mua Viagra dành cho quý ông. Khi được hỏi, nghe nói loại Viagra dành cho quý ông dùng sẽ hiệu quả hơn, em có bán không. Lập tức được trả lời: có nhiều loại của ngoại, giá khác nhau từ 400.000 - 550.000 đồng/hộp.

Chúng tôi băn khoăn vì hôm nay quên không mang theo đơn của bác sĩ, vậy cửa hàng có bán không, nhân viên nhà thuốc khẳng định: “Không sao, ai bị yếu thì cứ mua chứ đơn bác sĩ cũng chỉ định đến loại thuốc này là cùng”.

Ghé một nhà thuốc trên đường Ngọc Khánh, chúng tôi cũng dễ dàng hỏi mua được thuốc Viagra và các thuốc dành cho quý ông nhằm cải thiện tình hình “trên bảo dưới không nghe”. Nhân viên nhà thuốc còn quảng cáo rành mạch: “Ở đây em có bán hàng Viagra chính hãng và Viagra của Việt Nam. Thuốc “tăng cường bản lĩnh đàn ông” Kamagra của Ấn Độ có giá 100 nghìn đồng/hộp 4 viên. Còn thuốc gói của Việt Nam có giá 30 nghìn đồng/gói. “Đảm bảo uống vào 15 – 30 phút là sung liền”; “mua bao nhiêu cũng có”.

Dùng thuốc “xịn” cũng có thể tai biến

Để cải thiện “bản lĩnh đàn ông”, không ít người đã tự tìm mua thuốc Viagra. Sau khi uống xong, tình trạng sung chưa thấy mà dương vật bỗng dưng cương cứng kéo dài, sung huyết và phù nề.

Các khoa nam học của một số bệnh viện, có những ngày có tới hàng trăm quý ông đến thăm khám sức khoẻ, trong đó có tới vài chục quý ông gặp trục trặc, phải giải quyết những hậu quả đáng tiếc từ việc tự ý dùng thuốc điều trị cương dương.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, thì không chỉ những người dùng thuốc giả mới bị tai biến, mà cả những người dùng thuốc “xịn” cũng rơi vào tình cảnh tương tự do không có chỉ định của bác sĩ.

Cũng như nhiều loại biệt dược khác, hầu hết các thuốc điều trị rối loạn cương và kích thích cương dương đều ít nhiều có những tác dụng phụ ngoài mong muốn. Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ bị các tác dụng phụ như: đau đầu, khó thở, khó tiêu, sung huyết mũi, viêm đường tiết niệu, rối loạn thị lực sẽ tăng theo liều dùng Viagra. Chính vì vậy, việc tự ý mua thuốc điều trị, dùng thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có chỉ định của bác sĩ, rất dễ bị tai biến phải vào viện cấp cứu.

Các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo những người cao tuổi mà mắc bệnh đái tháo đường hay huyết áp cao, tim mạch… nếu muốn dùng thuốc để hỗ trợ cuộc sống tình dục, nhất định phải có tư vấn của thầy thuốc.

Đặc biệt, những quảng cáo về thuốc kích dục nhan nhản trên mạng hiện nay đều thổi phồng công dụng rất hay, nhưng chưa có cơ sở nào để chứng minh rằng chúng công hiệu và không gây nguy hại đến sức khỏe con người.


Thuỳ Minh

Việt Báo


Nhận xét tin Thuốc kích dục "xịn" cũng có thể gây tai biến

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thuốc kích dục "xịn" cũng có thể gây tai biến bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thuoc kich duc xin cung co the gay tai bien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thuốc kích dục "xịn" cũng có thể gây tai biến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

Magic Trick "genuine" can also cause complications
Hanoi, Vietnam, according to Tien, Le Vuong Van Ve, India, Ngoc Khanh, quality assurance, urinary tract, District Two Ba Trung, aphrodisiac, semi-open, side effects, their arbitrary, doctors, pharmacies, Viagra

Despite the complications due to medication to treat erectile dysfunction caused, in Hanoi, the type This drug is sold openly, not even require a prescription by a doctor. Regardless impartial sell the sexshop, the type commonly sold online market panacea ...



  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.