vietbao

Tấm lòng Người thầy thuốc của nhân dân

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012; Sơ kết một năm thực hiện Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Ảnh minh họa
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTX

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu!

Hôm nay, tôi rất vui mừng tới dự Lễ kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (ngày 27/2) của ngành Y tế, Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2012 và Sơ kết một năm thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thay mặt Chính phủ, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí!

Nhìn lại chặng đường 67 năm xây dựng và phát triển, 57 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Thầy thuốc như mẹ hiền", ngành Y tế nước ta đã lớn mạnh về mọi mặt, cả về mạng lưới các cơ sở y tế, cả về đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế và chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. (Năm 1954, cả nước chúng ta mới chỉ có khoảng 300 y bác sĩ, thì đến nay đội ngũ này lên tới 200 nghìn người, với trên 13.500 cơ sở khám chữa bệnh. Các chỉ tiêu sức khỏe của nhân dân được nâng lên rõ rệt và tốt hơn nhiều so với các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người. Tuổi thọ bình quân của người dân nước ta năm 2011 đã đạt 73,2).

Kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đây cũng là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thưa các đồng chí,

Chúng ta kết thúc năm 2011, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015 và chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 - 2020.

Bên cạnh thuận lợi cơ bản là những thành tựu to lớn, toàn diện của hơn 25 năm đổi mới, năm 2011 cũng là năm chúng ta phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế toàn cầu, khủng hoảng nợ công ở một số nước châu Âu; lạm phát cao ở một số nền kinh tế vốn là thị trường nhập khẩu quan trọng của nước ta; biến động và mất ổn định chính trị, xã hội ở một số nước Trung Đông, Bắc Phi; thiên tai ở Nhật Bản, Thái Lan... đã tác động tiêu cực, nặng nề đến nhiều lĩnh vực ở nước ta. Lạm phát, lãi suất ở trong nước tăng cao, đe dọa ổn định kinh tế vĩ mô. Trong khi đó, thiên tai, bệnh dịch năm 2011 cũng rất nặng nề. Ngoài ra, chúng ta còn phải đối phó với các âm mưu, thủ đoạn và hành động nhằm gây mất ổn định chính trị của đất nước và đe dọa chủ quyền quốc gia trên biển đảo của chúng ta.

Trong bối cảnh đó, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, sự quản lý của Nhà nước và sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn quân, toàn dân, nhìn lại năm 2011, chúng ta vui mừng và trân trọng những thành tựu đã đạt được.

Trước hết, chúng ta đã thực hiện có kết quả nhiệm vụ kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô. Sáu tháng cuối năm CPI liên tục giảm, cả năm ở mức 18%; các cân đối vĩ mô được đảm bảo. Tỷ giá, lãi suất cơ bản được kiểm soát, ổn định, bội chi ngân sách đã giảm xuống còn 4,9%; dự trữ ngoại tệ tăng lên, cán cân thanh toán tổng thể được thặng dư trở lại; các cân đối khác của kinh tế vĩ mô như năng lượng, lương thực và các hàng hóa thiết yếu được bảo đảm. Tăng trưởng kinh tế (GDP) cả nước vẫn đạt 5,9%. Trong bối cảnh khó khăn chung, kết quả này là một thành tựu lớn của đất nước ta.

An sinh xã hội, phúc lợi xã hội vẫn được bảo đảm với các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra từ đầu năm 2011 như giảm trên 2% tỷ lệ hộ nghèo cả nước, riêng 63 huyện nghèo giảm 5%; giải quyết được 1,6 triệu việc làm mới, tỷ lệ thất nghiệp ở đô thị khoảng 3,6%, các chính sách y tế, giáo dục được đảm bảo tốt hơn so với các năm trước. Công tác cứu trợ nhân dân vùng thiên tai, bão lũ của nhà nước, chính quyền các cấp được kịp thời, hiệu quả cùng với sự chia sẻ, đùm bọc của cả cộng đồng.

Cải cách hành chính tạo được môi trường thuận lợi hơn; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí tuy chưa được ngăn chặn, đẩy lùi nhưng đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Đảng XI, làm tốt công tác bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp và đại biểu Quốc hội; kiện toàn hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền quốc gia trên vùng biển đảo được bảo đảm; công tác đối ngoại đạt nhiều kết quả tích cực, tạo thêm điều kiện thuận lợi để bảo vệ và phát triển đất nước.

Trong thành tựu chung đó, có sự nỗ lực và đóng góp quan trọng, tích cực của ngành Y tế chúng ta.

Thưa các đồng chí,

Qua báo cáo của Bộ, tham luận của các đồng chí và qua theo dõi chỉ đạo đối với ngành Y tế, tôi vui mừng là trong những năm qua và trong năm 2011 toàn ngành Y tế đã nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều chuyển biến và kết quả tích cực. Mạng lưới y tế, đặc biệt là y tế cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển, nhiều bệnh dịch nguy hiểm được khống chế và đẩy lùi, các dịch vụ y tế ngày càng đa dạng, nhiều công nghệ, kỹ thuật mới ngang tầm với các mước trong khu vực và thế giới được ứng dụng trong khám chữa bệnh; bảo đảm từng bước việc cung ứng thuốc và trang thiết bị y tế. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đã tăng lên (63%). Nhân dân ở hầu hết các vùng, miền đã được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; tốc độ phát triển dân số được kiểm soát. Nhiều văn bản quy phạm pháp luật, chính sách, chiến lược, chương trình, kế hoạch liên quan y tế đã được xây dựng và ban hành, phát huy hiệu quả tích cực trong đời sống xã hội.

Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích, kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong năm 2011 vừa qua.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ngành Y tế cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và vẫn còn những hạn chế, yếu kém, nổi lên là:

- Toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế vừa đem lại những cơ hội thuận lợi cho phát triển ngành y tế, nhưng cũng đặt những yêu cầu mới về kiểm soát dịch bệnh và những thách thức trong lĩnh vực sản xuất thuốc, cung cấp dịch vụ y tế ứng dụng công nghệ cao ở trong nước.

- Ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội ngày càng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhân dân; cơ cấu bệnh tật có nhiều thay đổi; chênh lệch về thu nhập trong nhân dân đang đặt ra những thách thức lớn đối với việc cung cấp dịch vụ y tế và bảo đảm công bằng trong khám, chữa bệnh; quy mô dân số vẫn tiếp tục tăng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao và đa dạng, tạo sức ép ngày càng lớn đối với việc cung cấp dịch vụ y tế; chi phí cho chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn, trong khi nước ta vẫn còn là một nước nghèo, đời sống đa số người dân còn nhiều khó khăn.

- Mô hình tổ chức hệ thống y tế còn chưa phù hợp, nhất là hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng; chưa kết hợp hài hòa giữa phát triển các trung tâm y tế chuyên sâu với kiện toàn, phát triển mạng lưới y tế cơ sở. Khả năng đáp ứng của hệ thống y tế còn hạn chế; việc tiếp cận với chăm sóc y tế cơ bản ở miền núi, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

- Chất lượng khám, chữa bệnh còn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhân dân; thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh ở các bệnh viện công lập còn phức tạp, gây khó khăn cho người bệnh.

- Công nghiệp sản xuất thuốc chữa bệnh, các trang, thiết bị y tế còn chậm phát triển; sản xuất vaccine chưa đáp ứng yêu cầu đối với một số dịch bệnh mới; công tác quản lý nhà nước về thuốc chữa bệnh vẫn chưa thật tốt, nhất là chất lượng và giá thuốc.

- Tình trạng quá tải vẫn diễn ra ở nhiều bệnh viện, nhất là các bệnh viện đa khoa trung ương, các bệnh viện chuyên khoa: Ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nhi, tim mạch, phụ sản tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

- Công tác y tế dự phòng hiệu quả chưa cao. An toàn vệ sinh thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; sự gia tăng của một số dịch, bệnh như cúm A/H1N1, dịch sốt xuất huyết, chân tay miệng, sự quay trở lại của một số dịch bệnh như cúm A/H5N1 và xuất hiện một số bệnh mới.

- Việc triển khai Luật Bảo hiểm y tế còn hạn chế, chưa thu hút được sự tham gia của người dân. Thủ tục khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế còn nhiều phức tạp, gây phiền hà cho người bệnh.

- Kết quả thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế còn hạn chế. Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính và giá dịch vụ y tế trong các đơn vị sự nghiệp y tế công lập còn bất cập và chậm được đổi mới.

- Số lượng và chất lượng nguồn nhân lực y tế còn chưa đáp ứng yêu cầu; mất cân đối về cơ cấu và phân bổ ở các vùng, miền.

- Công tác dân số ở một số địa phương còn làm chưa tốt, mức sinh có nguy cơ tăng trở lại, tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh có xu hướng tăng; công tác kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em còn hạn chế; chất lượng dân số nói chung còn thấp.

Thưa các vị đại biểu, thưa các đồng chí,

Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới được dự báo còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhiệm vụ xuyên suốt trong công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ năm 2012 được xác định là ưu tiên kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế; tích cực thực hiện 3 đột phá chiến lược.

Quán triệt và thực hiện tốt nghị quyết số 01/NQ-CP năm 2012 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 có ý nghĩa rất quan trọng, vừa bảo đảm giải quyết những khó khăn trước mắt, vừa tạo nguồn lực cần thiết để bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, trong đó ngành Y tế là một ngành đóng vai trò rất quan trọng.

Trong báo cáo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế (và trong phát biểu của đồng chí Bộ trưởng) đã đề cập khá đầy đủ các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác y tế. Tôi chỉ nhấn mạnh một số nhiệm vụ Ngành y tế cần tập trung làm tốt một số nội dung quan trọng như sau:

1. Phải tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế Việt Nam theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, đặc biệt là tuyến y tế cơ sở và mạng lưới y tế dự phòng, để việc chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt kết quả tốt nhất. Trong điều kiện ngân sách hạn chế Bộ Y tế cần khẩn trương nghiên cứu cập nhật và tổ chức thực hiện tốt công tác quy hoạch hệ thống bệnh viện bảo đảm hiệu quả cao nhất, hết sức tránh phô trương, lãng phí.

2. Đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính trong các đơn vị sự nghiệp y tế công lập gắn với việc thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân theo Luật Bảo hiểm y tế.

Tuyên truyền rộng rãi để nhân dân hiểu rõ và ủng hộ việc triển khai đề án điều chỉnh khung giá dịch vụ y tế đã được Chính phủ cho phép thực hiện, gắn với việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Quản lý minh bạch và hiệu quả việc điều chỉnh giá thuốc chữa bệnh để phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và góp phần bình ổn kinh tế vĩ mô.

3. Thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp để từng bước giảm quá tải bệnh viện, tiến tới không để tình trạng người bệnh phải nằm ghép trong các cơ sở khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, các Bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sớm trình Thủ tướng Chính phủ "Đề án giảm tải bệnh viện", trước mắt tập trung ưu tiên giải quyết giảm quá tải cho các bệnh viện đa khoa Trung ương, các bệnh viện chuyên khoa về ung bướu, chấn thương chỉnh hình, nhi, tim mạch, phụ sản tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

4. Khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung và ban hành mới các cơ chế, chính sách nhằm tạo động lực tăng cường công tác xã hội hóa, huy động các nguồn lực xã hội tham gia công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng thiết thực và hiệu quả. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và đưa vào sử dụng các bệnh viện đầu tư bằng vốn trái phiếu Chính phủ. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển các dịch vụ y tế, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư, bố trí quỹ đất sạch cho các nhà đầu tư bệnh viện ngoài công lập, tạo sự phát triển lành mạnh trong khám, chữa bệnh cho nhân dân. Khẳng định năng lực, trình độ khám, chữa bệnh và nâng cao chất lượng dịch vụ để người dân tin tưởng vào khả năng và sử dụng dịch vụ chữa bệnh trong nước.

5. Mở rộng các hình thức đào tạo nhằm bảo đảm số lượng, chất lượng nhân lực cho các cơ sở y tế trong thời gian tới. Chú trọng đào tạo chuyên sâu, đào tạo để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật cao, chuyển giao công nghệ, nâng cao trình độ quản lý.

6. Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chủ động khống chế kịp thời và đẩy lùi các dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xảy ra.

Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bệnh. Tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe cho người cao tuổi. Giảm tình trạng chênh lệch giới tính khi sinh; nâng cao chất lượng dân số.

7. Tăng cường giáo dục y đức, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc hoàn thiện các chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế.

Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài, gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bộ Chính trị đã có Chỉ thị số 03, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị 1973, yêu cầu ngành Y tế chúng ta tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị này. Trong đó mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, chất lượng, hiệu quả công tác. Gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc tổ chức triển khai các nhiệm vụ của ngành, xây dựng và thực hiện chuẩn mực nghề nghiệp, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt và người đứng đầu, nâng cao y đức và chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của ngành Y tế, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thưa các đồng chí,

Nhiệm vụ đặt ra với ngành Y tế năm 2012 và các năm tiếp theo là rất nặng nề. Tôi tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, ngành Y tế chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của mình, nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam, một lần nữa tôi xin chúc các thế hệ Y, Bác sĩ, các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp cao cả của mình, xứng đáng với danh hiệu cao quý "Người thầy thuốc của nhân dân" như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Xin cảm ơn các đồng chí.


(theo GĐ&XH)

Việt Báo
Comment :Tấm lòng Người thầy thuốc của nhân dân
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tấm lòng Người thầy thuốc của nhân dân bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tam long Nguoi thay thuoc cua nhan dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tấm lòng Người thầy thuốc của nhân dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Physician heart of the people
Nguyen Tan Dung, the Ministry of Health, Hanoi, Vietnam Doctor's Day, Ho Chi Minh, health services, Prime Minister, macroeconomic, health sector, at the meeting, the Planning Department, the plan year, the people, all
At the Summit Plan Implementation Plan 2012 preliminary year made a campaign to study and follow examples of Ho Chi Minh 57 years anniversary of Vietnam Doctor's Day 27/2, Prime Minister Nguyen Tan Dung attended and spoke ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.