Sức Khỏe Mẹ và Bé
|
Thứ năm, 11 Tháng ba 2010, 07:00 GMT+7 |
|
TS.BS Lê Thị Thu Hà, Trưởng phòng Khám thai, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, vàng da do bú mẹ có thể kéo dài 10 - 21 ngày, có trường hợp lên tới 2 - 3 tháng. Phần lớn các bé bị vàng da do sữa mẹ là bình thường, người mẹ..
Tags: Từ Dũ, BS Lê Thị Thu Hà, có thể kéo dài, bú sữa mẹ, bị vàng da, quá lo lắng, bú mẹ, không nên, bệnh viện, đào thải, trường hợp, điều trị, bé, ngày, khám |
|
|
Thứ ba, 09 Tháng ba 2010, 07:21 GMT+7 |
|
Thời tiết lạnh và khô hanh là điều kiện thuận lợi cho bệnh viêm da dị ứng ở trẻ nhỏ phát triển. Đây là bệnh lý ngoài da phổ biến nhất ở trẻ em, một dạng viêm da mạn tính, tái phát, ngứa dữ dội xảy ra ở những trẻ có làn da nhạy..
Tags: viêm da dị ứng, điều kiện thuận lợi, chức năng bảo vệ, trở nên yếu, thời tiết lạnh, chất làm ẩm, chăm sóc, điều trị, xảy ra, khô hanh, dữ dội, tổn thương, trẻ, bệnh, ngứa |
|
|
Thứ hai, 01 Tháng ba 2010, 12:05 GMT+7 |
|
Tiêu chảy và lỵ trực trùng là bệnh tiêu hoá hay gặp ở trẻ em, nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ xảy ra những hậu quả khôn lường, thậm chí tử vong. Tags: trực trùng, biểu hiện, không được, kịp thời, trẻ, tiêu, lỵ, bệnh, dễ |
|
|
Thứ năm, 25 Tháng hai 2010, 13:59 GMT+7 |
|
Âm nhạc còn có thể hạn chế hoặc ngăn ngừa những âm thanh và cảm xúc gây căng thẳng.
Tags: Nhạc Bach, có tác dụng, tác dụng giảm, âm nhạc, có thể, âm thanh, trầm cảm, nghiên cứu, khả năng, học, trẻ, gây, làm, động |
|
|
Thứ năm, 10 Tháng chín 2009, 10:35 GMT+7 |
|
Tôi mới sinh bé được gần 2 tháng tuổi nhưng cháu có nhiều nanh ở hàm, có chỗ thành mảng bám, cộng thêm lưỡi cháu phía bên trong tưa sữa bám nhiều. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách làm cho cháu hết nanh bám và tưa lưỡi mà không gây..
Tags: bác sĩ tư vấn, như thế nào, vệ sinh, tháng tuổi, làm cho, không gây, 2 tháng, bé, bám, miệng, cháu, răng |
|
|
Thứ ba, 08 Tháng chín 2009, 09:29 GMT+7 |
|
Mẹ bạn trước đây có bao giờ thường xuyên nói rằng nếu không lên giường và ngủ đủ giấc, con sẽ không lớn nhanh và khoẻ mạnh đâu? Liệu ý kiến trẻ con chủ yếu lớn về đêm khi ngủ có đúng hay không?
Tags: sự phát triển, trẻ con, ngủ, lớn, nhanh, giấc, cơ |
|
|
Thứ hai, 07 Tháng chín 2009, 11:50 GMT+7 |
|
Theo Cục Y tế Dự phòng và Môi trường - Bộ Y tế, so với cùng kỳ năm ngoái, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) cả nước đã tăng thêm 25%, số tử vong tăng 24%. Các tỉnh phía Nam vẫn là nơi có nhiều bệnh nhân SXH nhất. Đây là tình hình..
Tags: Bộ Y, Theo Cục Y, cùng kỳ năm ngoái, sốt xuất huyết, đáng lo ngại, đặc biệt là, ngày thứ 3, chăm sóc, theo dõi, sốt cao, triệu chứng, tình trạng, xảy ra, trẻ, nước |
|
|
Thứ ba, 01 Tháng chín 2009, 14:04 GMT+7 |
|
Những công việc tưởng chừng như vô hại đối với bà bầu nhưng thực chất lại gây nên những tai biến khó lường.
Tags: bà bầu, đối với, việc nhà, nhà bà, tuyệt đối, gây nên, bạn, thai, đồ, nói, 4 |
|
|
Thứ ba, 01 Tháng chín 2009, 09:46 GMT+7 |
|
Rất nhiều phụ nữ sau khi sinh không biết nên ăn uống như thế nào để có thể có sữa cho bé bú. Một tin tốt lành dành cho bạn là bạn không cần phải thay đổi quá nhiều thói quen ăn uống trong thời gian này.
Tags: trong thời gian, sau khi sinh, như thế nào, tin tốt lành, ăn uống, quá nhiều, nguyên tắc, có thể, cơ thể, phụ nữ, bé, bú, sữa, chất, nước |
|
|
Thứ năm, 27 Tháng tám 2009, 08:18 GMT+7 |
|
Các “nội tướng” thường xuyên phải đi thanh lý đống sữa các loại, lớn nhỏ khác nhau trong tủ bếp vì: một dành cho ông bà, một dành cho bọn trẻ, một dành cho bản thân, một dành cho ông xã....Sữa Vitaplan do hãng Healtheries..
Tags: New Zealand, Sữa Vitaplan New Zealand, Sữa Vitaplan, cả gia đình, sự tiện lợi, người tiêu dùng, cho bản thân, dành cho, các loại, hệ thống, công thức, thực phẩm, khoáng chất, uống, mình |
|
| |
|
|