vietbao

Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”
gười dân đổ xô đi đào xáo tam phân
Giữa những hỗn độn bán mua, giữa sự sống và cái chết cận kề ít ai biết được, đằng sau bài thuốc “trị ung thư” mang tên xáo tam phân còn đầy rẫy thị phi.

Cảnh cây “thần dược” bị tận diệt không thương tiếc, còn những bệnh nhân ung thư phải lạy lục khắp nơi để mong tìm sự sống hiện lên đầy bi đát.

Những ngày lao theo cơn sốt “thần dược” trị ung thư ở Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) chúng tôi được biết, từ câu chuyện ông Lê Hăng (ở thôn Đông, xã Ninh Vân) vốn bị xơ gan cổ trướng may mắn gặp được vị “lương y” Lương Sinh hay còn gọi tên khác là Lương Hồng Kiệt (xã Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) cho bài thuốc xáo tam phân trị lành bệnh. Từ đây, dưới “công nghệ làm tiền” của không ít đầu nậu, cơn sốt xáo tam phân bắt đầu tăng nhiệt đến chóng mặt, chỉ trong vòng 20 ngày sau khi Viện Dược liệu Trung ương công bố một số dược tính của cây “thần dược”, giá thuốc đã tăng từ 200.000đồng/kg lên đến hơn 1 triệu đồng/kg.

Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”, Tin tức trong ngày, Cay xao tam phan, bai thuoc tri ung thu, bai thuoc dan gian tri ung thu, than duoc tri ung thu, xo gan co truong, cong nghe lam tien, cay duoc lieu, cay thuoc quy, suc khoe, bao.

Người dân đổ xô đi đào xáo tam phân (ảnh lớn). Rễ “thần dược” trong nhà chủ đầu nậu (ảnh nhỏ).

“Công nghệ” làm tiền

Để tìm hiểu thực hư về công nghệ đẩy giá thuốc lên cao, chúng tôi đã tiếp cận bà Trịnh Thị Hiền (thôn Đông, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Bà Hiền “tự hào” rằng, mình cùng với ông Hăng, bà Hồng là những người đầu tiên nghĩ đến chuyện buôn bán “thần dược”. Sau khi ông Lê Hăng khỏi bệnh nhờ uống xáo tam phân, một mặt họ huy động người nhà và người quen lên núi đào cây về xắt lát phơi khô mang bán, mặt khác ông Hăng, bà Hiền, bà Hồng mang thông tin này loan truyền với mục đích bán thuốc trục lợi. Nếu như ban đầu ở Ninh Vân chỉ có 3 đầu nậu này buôn bán thuốc, thì chỉ sau một thời gian ngắn, vì lợi nhuận cao, hàng chục điểm buôn bán “thần dược” ở Ninh Vân đã xuất hiện. Họ tìm đủ mọi cách để lôi kéo khi có khách đến tìm mua xáo tam phân.

Ở Ninh Vân, ai cũng phải “ngả mũ” trước khả năng kiếm tiền của ông Lê Hăng, một số người dân địa phương cho rằng: “Từ khi “thần dược” xáo tam phân lên cơn sốt đến nay, ông Hăng đã đút túi tiền tỷ”. Bà Phu một người dân địa phương cho biết: “Thực chất ông Hăng chẳng phải là thầy thuốc như nhiều người vẫn lầm tưởng. Sau khi được ông Sinh cứu sống, từ đó ông Hăng nghĩ đến chuyện kiếm tiền từ cây thuốc này.

Những người không biết, đến Ninh Vân chỉ hỏi nhà ông Hăng để mua thuốc, nhưng thuốc ở đó chắc gì đã thật, bản thân ông ta đâu phân biệt được thuốc thật, thuốc giả?!”. Đến nhà ông Lê Hăng, những bài báo nói về loại cây “thần dược” này đã được ông photo sẵn để tiếp thị cho khách. Khi chúng tôi đặt vấn đề làm đại lý tiêu thụ “thần dược”, ông Hăng không ngần ngại nhận lời. Tuy nhiên, cũng tại đây, chúng tôi vô tình biết được có một vị cán bộ ở TP. Nha Trang gửi nhờ ông Hăng kiểm tra xem có phải là cây thuốc thật hay không. Do không biết, nên ông Hăng phải nhờ vợ phân biệt nhưng vợ ông cũng chỉ ngửi một cách qua quýt, rồi phán: “Đây là thuốc thật!”. Xem ra, những lời đồn đoán về ông Lê Hăng không biết gì về xáo tam phân quả là có cơ sở.

Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”, Tin tức trong ngày, Cay xao tam phan, bai thuoc tri ung thu, bai thuoc dan gian tri ung thu, than duoc tri ung thu, xo gan co truong, cong nghe lam tien, cay duoc lieu, cay thuoc quy, suc khoe, bao.

Ông Lê Hăng - người kiếm tiền tỷ nhờ bài thuốc xáo tam phân.

Chữa ung thư, xáo tam phân không phải là vị duy nhất!

Giữa những lẫn lộn thật giả, giữa những bát nháo bán mua, chúng tôi quyết định đi tìm ông Lương Sinh (tức Lương Hồng Kiệt), là người chữa khỏi bệnh cho ông Lê Hăng để mong giúp cho người bệnh có thêm những kiến thức về loại cây này. Gặp vị “lương y” đã chữa khỏi bệnh cho ông Lê Hăng, chúng tôi mới biết chính bản thân ông cũng đang rất bức xúc trước việc cây xáo tam phân bị người ta kinh doanh đến mức quá đáng. “Tôi gần như chết điếng cả người khi thấy người ta đối xử quá tàn nhẫn với cây xáo tam phân. Lòng tham con người thật vô độ, lẽ ra chỉ nên chặt phần thân còn gốc và rễ để cho nó sinh sôi, còn có cái mà dùng sau này” - ông Lương Sinh nói.

Nguy hiểm hơn, ông Sinh còn tiết lộ, trong số cây xáo tam phân mà ông Lê Hăng bán bị độn cây giả rất nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự an nguy của các bệnh nhân. Đã nhiều lần, ông Lương Sinh tìm đến tận nhà ông Lê Hăng để phản ứng về việc làm bất nhân của người mà mình cứu sống. Ông bức xúc: “Tôi dùng cây xáo tam phân, kết hợp với các cây thuốc khác chữa bệnh cho rất nhiều người sắp chết nhưng chưa hề lấy của ai một đồng nào. Nay ông Lê Hăng lại dùng chính cây thuốc đã cứu mình để bất chấp trục lợi thì khó có thể chấp nhận”. Chính vì lòng tin bị đặt nhầm chỗ làm cho cây xáo tam phân đang đứng trước nguy cơ bị tiệt diệt khiến ông Lương Sinh rất ân hận. Gặp chúng tôi, ông Trịnh Xuân Thanh - Chủ tịch phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa bức xúc: “Cây thuốc này phải được trân trọng, bởi nó gắn với mạng sống con người. Thế nhưng, họ buôn bán ồ ạt khiến cho nguy cơ tận diệt cây xáo tam phân”.

Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”, Tin tức trong ngày, Cay xao tam phan, bai thuoc tri ung thu, bai thuoc dan gian tri ung thu, than duoc tri ung thu, xo gan co truong, cong nghe lam tien, cay duoc lieu, cay thuoc quy, suc khoe, bao.

Ông Lương Sinh - người chữa bệnh cho ông Hăng.

Trái với những suy nghĩ giản đơn bấy lâu, tìm hiểu tại gia đình ông Lương Sinh, chúng tôi vỡ ra nhiều điều về bí mật của xáo tam phân. Qua tìm hiểu, chúng tôi biết rằng, bài thuốc mà ông Lương Sinh dùng để chữa khỏi bệnh cho ông Lê Hăng và nhiều bệnh nhân khác là bài thuốc gia truyền của gia đình ông. Trong bài thuốc không chỉ có một mình cây xáo tam phân. Ngoài vị thuốc này thì còn kết hợp với 4 vị khác để có được bài thuốc “trị ung thư” hoàn chỉnh. Cách dùng thuốc cũng có nhiều điểm đặc biệt. “Không biết gì về cây thuốc này mà cứ bốc lung tung là người bệnh sốc thuốc. Để chữa bệnh, xáo tam phân chỉ là 1 trong 5 vị thuốc kết hợp với nhau. Nếu dùng một mình xáo tam phân thì kết quả sẽ không cao” - bà Tám (mẹ ông Lương Sinh) bật mí.

Những ngày lao theo cơn sốt “thần dược” chữa ung thư, chúng tôi được tận mắt chứng kiến một góc Hòn Hèo tan hoang khi người dân đổ xô vào rừng đào xáo tam phân. Giữa những lẫn lộn thật giả, giữa bát nháo bán mua “thần dược”, chúng tôi lại nghĩ đến trăn trở của ông Lương Sinh: “Nếu người bệnh chỉ dựa vào tin đồn mà dùng thuốc một cách mù quáng thì ẩn họa sẽ rất khó lường. Sinh mệnh con người không thể đùa”.

Không thể dùng bừa

Theo kinh nghiệm của gia đình ông Lương Sinh, thời điểm lấy thuốc quyết định đến chất lượng của xáo tam phân. Lúc trời nắng thì chất liệu trong thuốc khác lúc trời mưa. Buổi sáng thì chất liệu khác buổi chiều; tác dụng của từng phần trên thân cây thuốc là khác nhau. Thường, những người có nghề chỉ khai thác lúc mặt trời mọc, những cây có dáng mọc thẳng đứng thì chất dược liệu cao hơn cả. Khi bào chế loại “thần dược” này, phải rửa sạch cây thuốc, phân ra từng phần một sau đó mới xắt lát, khi xắt cũng phải chú ý đến độ mỏng dày của thuốc. Rễ làm thành một thang riêng thường uống khi bệnh nhẹ, thân cây thì uống khi bệnh nặng. Sau khi uống thang đầu tiên nếu người bệnh có biểu hiện lạ thì phải thay đổi phương pháp ngay. Trong quá trình bào chế, nếu phát hiện ra mùi lạ từ cây thuốc thì phải dừng lại vì có thể cây thuốc đó không có dược liệu.

Nếu dùng sẽ gây tác dụng khó lường. Theo thông tin mà chúng tôi mới có được, thực ra ngay từ năm 2010, Công ty TNHH Khoa học HL có trụ sở tại Hà Nội cũng đã nghiên cứu về cây xáo tam phân và bài thuốc “trị ung thư”, đã đăng ký bằng sáng chế bài thuốc trị ung thư từ cây xáo tam phân. Công ty này khuyến cáo người bệnh không nên sử dụng cây xáo tam phân khi không có sự hướng dẫn của lương y, bác sĩ vì có rất nhiều cây có hình dáng giống cây xáo tam phân.

Kể cả phân biệt về mùi vị cũng rất khó, vì mùi thơm (vị thuốc Nam) của xáo tam phân nếu được độn sẽ bắt mùi sang cây giả, khi phân biệt bằng cách ngửi sẽ rất dễ nhầm lẫm. Khách hàng không nên mua thuốc đã xắt lát vì cây xáo tam phân khi xắt lát, bảo quản trong môi trường tự nhiên với khí hậu đặc thù của Việt Nam rất dễ sinh nấm mốc dẫn đến sử dụng rất nguy hiểm. Việc khai thác, sử dụng cây thuốc từ tự nhiên không chế biến, bảo quản đúng khoa học sẽ rất dễ dẫn đến mắc các mầm bệnh từ nấm mốc, sinh ra tác dụng ngược. Bản thân cây xáo tam phân có chứa một số thành phần dược chất khắc chế được một số bệnh ung thư cũng như chữa một số bệnh thông thường khác và khẳng định dược chất trong cây xáo tam phân sẽ được phát huy tác dụng hơn khi bào chế cây xáo tam phân kết hợp với các thảo dược khác.

Ông Nguyễn Thướng - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Khánh Hòa

Ðể bài thuốc “trị ung thư” bằng cây xáo tam phân được lưu hành, gia đình ông Lương Sinh phải đăng ký với Sở Y tế theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay đa số các bài thuốc gia truyền đều có những bí mật riêng nên những người có bài thuốc bí truyền đều không muốn công bố. Ðây chính là vấn đề rất khó cho cơ quan chức năng.

Theo Sức khỏe & Đời sống
(10398 bình chọn, 8/10 điểm)Su that dang sau bai thuoc �Stri ung thu�Su that dang sau bai thuoc �Stri ung thu�Su that dang sau bai thuoc �Stri ung thu�Su that dang sau bai thuoc �Stri ung thu�Su that dang sau bai thuoc �Stri ung thu�

Comment :Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Su that dang sau bai thuoc tri ung thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sự thật đằng sau bài thuốc “trị ung thư” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
The truth behind the drug "treatment of cancer"
Le Hang, Ninh Van Luong Born, Ninh Hoa, Khanh Hoa, trimer, cancer, remedy, panacea, we, medicinal plants and disturbed , to, treat, cure
Between the chaotic sale purchase, between life and death imminent few know is, behind all drug "cancer" called ternary chaos full fees ..
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi của phụ nữ bị mãn kinh càng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây từ 45 đến 50 tuổi mới mãn kinh thì giờ đây có chị em 30 tuổi đã có dấu hiệu suy buồng trứng.

Nên ăn gì trước khi ‘xung trận’ để ‘cuộc yêu’ thăng hoa?

Chế độ ăn uống lành mạnh với các dưỡng chất cần thiết sẽ giúp nam giới cải thiện "sức bền" trong quan hệ tình dục, để "cuộc yêu" thăng hoa hơn.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ