vietbao

Rủ nhau đi "thu nhỏ vùng kín"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Không chỉ ở các bệnh viện chuyên ngành về sản khoa, mà tại các phòng mạch tư nhân, số người đăng ký để phẫu thuật tạo hình "thu nhỏ âm đạo" xếp hàng dài. Chỉ mất khoảng 30 phút cho một cuộc phẫu thuật, những chị em đã sau vài lần sinh sẽ tìm lại được sự tự tin như thủa đôi mươi.

Giữ chồng... tốt hơn!

Hơn một tháng sau khi phẫu thuật, chị Thuỳ Dung (Thanh Xuân - HN) quay trở lại bệnh viện Phụ sản TƯ “khoe” với bác sĩ đã tạo hình thu nhỏ âm đạo giúp chị, rằng: “Từ ngày thu nhỏ, chồng em đã ở nhà thường xuyên hơn. Không thấy đi đêm về hôm như thời gian trước nữa”.

Chị Thuỳ Dung tâm sự, sau hai lần sinh, chính bản thân chị có rất ít cảm giác khi “gần” chồng. Bản thân người chồng cũng kém hứng thú khi ở những phút cao trào, họ thấy mình như “đi vào khoảng trống”.

Chị cho rằng chính vì điều này khiến chồng ít khi có mặt ở nhà và thường viện cớ đi công tác dài ngày. Cuộc sống vợ chồng có dấu hiệu xa cách. Chính vì vậy, chị Dung đã quyết định nhờ đến sự can thiệp của các bác sỹ tạo hình để tìm lại “cảm giác ngày xưa”.

Theo BS Vũ Bá Quyết, BV Phụ sản Trung ương, việc chất lượng “yêu” bị giảm xuống là do âm đạo bị giãn rộng, mất khả năng đàn hồi. Cơ vòng ống âm đạo bị đứt, rách qua các lần sinh nên không co thắt một cách bình thường để ôm siết lấy cơ quan sinh dục nam lúc quan hệ vợ chồng. Không chỉ giảm khoái cảm tình dục, âm đạo giãn rộng còn khiến phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung...

BS Quyết cũng cho biết, khi sinh, ống âm đạo phình to ra gấp 2 - 3 lần, tạo nên một “ống xối” cho thai nhi ra. Khi âm đạo rộng, giảm khả năng đàn hồi, cơ vòng ống không co bóp một cách bình thường, khiến người phụ nữ không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa.

Điều này thường xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi đã sinh con nhiều lần và sinh dày. Hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh. Sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung... cũng làm cho ống âm đạo nở rộng, khiến người phụ nữ mất dần cảm giác thích thú khi giao hợp.


Những chị em đã sau vài lần sinh sẽ tìm lại được sự tự tin như thủa đôi mươi đã tìm đến phương pháp phẫu thuật tạo hình để "thu nhỏ âm đạo"

BS về tình dục học Hồ Đắc Duy cho biết, đối với người chồng thì sự việc tệ hơn khi “cậu nhỏ” không còn được ống âm đạo ôm siết vì các cơ vòng đã mất hết tính đàn hồi. Lúc vào giao hợp, cảm hứng dâng tràn thì người đàn ông lại có cảm giác như đi vào một khoảng trống rỗng và người vợ thì hoàn toàn không có cảm giác gì ngoại trừ sự hụt hẫng. Cảm giác sinh lý này làm cho người ta không còn thích thú nữa khi giao hợp và đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy có rối loạn, suy giảm trong hoạt động tình dục.

Việc phẫu thuật làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ với “cậu nhỏ” của người hôn phối, giúp phục hồi chức năng và gia tăng cảm giác cho cả hai vợ chồng. Cảm giác “mạnh” hơn là nhờ sự khít khao, tương thích.

50 tuổi thành... 20 tuổi!

BS Quyết cho biết, phương pháp thu nhỏ âm đạo cho những phụ nữ sau khi sinh chỉ mất khoảng thời gian ngắn là 30 phút. Sau khi gây mê hay tê, bác sĩ sẽ nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ những phần da, thịt thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Thủ thuật này làm cho khẩu kính của ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, có thể làm cho người phụ nữ dễ kiểm soát các cơn co thắt âm đạo hơn.

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, ngoài việc tái tạo ống âm đạo cho vừa khít với nhu cầu, vấn đề thẩm mỹ cũng đòi hỏi chuyên gia giải phẫu phải có tay nghề cao và một cái nhìn toàn diện về thẩm mỹ tình dục. Tiêu chuẩn nói chung là chỉnh sửa, tạo hình để âm đạo của một phụ nữ tuổi 50 trở thành âm đạo của một thanh nữ... tuổi 20.

Sự khác biệt khá rõ ràng giữa hai lứa tuổi này là hình dáng và màu sắc phần ngoài của ống âm đạo. Cần vạt bỏ một cách khéo léo, tỉ mỉ khi mép nhỏ bị kéo dài ra, nhăn nheo, thâm tím và bị sừng hóa, chỉnh lại sự mất cân đối giữa mép trái và phải, làm căng để xóa mất các nếp nhăn trên mép lớn, đưa màu hồng của nội mạc lòng âm đạo ra ngoài. Bác sĩ phải tính toán để tạo vết cắt hình thoi trong lòng ống âm đạo mà không gây tổn thương khi ghép nối hoặc thu ngắn cơ vòng...

Sau phẫu thuật khoảng từ 6 tuần đến 3 tháng là bệnh nhân hoàn toàn bình phục. Trong thời gian hồi phục, không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và giao hợp trở lại sau 6 tuần.

Thường sau sinh khoảng 3 tháng trở lên, khi phần âm hộ - âm đạo trở lại bình thường, thì việc chỉnh hình âm hộ - âm đạo mới đạt được kết quả như mong muốn. Còn nếu khâu ngay sau sinh, thường chủ yếu là phục hồi lại cấu trúc giải phẫu của tầng sinh môn, còn kết quả thẩm mỹ - làm hẹp lại, thường chỉ tương đối. Vì khi đó các phần phụ còn sưng nề nhiều trong quá trình chuyển dạ, nên phẫu thuật viên rất khó xác định cần phải cắt bỏ và khâu lại bao nhiêu là vừa. Mặt khác lại không có nhiều thời gian để cắt gọt tỉ mỉ vì cần phải khâu nhanh chóng để cho sản phụ nghỉ ngơi.

Cẩn thận kẻo nhiễm trùng

Phẫu thuật tạo hình âm đạo là một phẫu thuật rất nhẹ nhàng, sau phẫu thuật có thể đi lại được ngay, toàn bộ chỉ khâu là chỉ tự tiêu không cần phải cắt chỉ. Tại nhiều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo sau phẫu thuật cần phải uống thuốc, đặt thuốc vào âm đạo, rửa vệ sinh kỹ lưỡng trong vòng 7 ngày là vết thương lành tốt.

Ngày nay, nhờ tiến bộ của y học đã tạo ra được nhiều loại thuốc tê thoa, đặc biệt rất hiệu quả đối với niêm mạc của âm đạo, gần như hoàn toàn không cảm thấy đau trong suốt quá trình phẫu thuật cũng như sau khi về nhà. Sau phẫu thuật khoảng 1 tháng, có thể “gần gũi” với ông xã hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, đây là vùng rất nhạy cảm và là một vấn đề tế nhị nên không ít phụ nữ muốn đi phẫu thuật lại cho đẹp nhưng sợ bị đau, bị người khác biết mà chê cười. Mặt khác, họ không biết nơi nào có thể làm cho đẹp như mong muốn, nên thường tìm đến các phòng khám tư nhân không đảm bảo.

Theo BS Quyết, có rất nhiều trường hợp đến bệnh viện Phụ sản TƯ để điều trị chứng nhiễm khuẩn, thủng trực tràng, gây rò rỉ nhiễm trùng âm đạo... do tạo hình thu nhỏ tại các phòng mạch tư.

Để bảo đảm tránh được những tai biến thì nên thực hiện tại các phòng phẫu thuật đảm bảo các điều kiện như gây mê (tê), hồi sức, vô khuẩn tốt. Vì đã có nhiều bệnh nhân khi làm thủ thuật không được vô trùng dẫn đến nhiễm trùng gây ung thư loét...

“Có thể tạo hình thu nhỏ âm đạo của một người phụ nữ khoảng 2 - 3 lần trong đời. Vì thông thường khi phụ nữ trên 35 tuổi mới có nhu cầu khâu nhỏ. Cũng có những phụ nữ khâu nhỏ ngay khi sinh đứa con thứ nhất vì phương pháp này không ảnh hưởng đến việc mong muốn có con sau này” - BS Quyết nói.

Qua tìm hiểu, còn có cả những phụ nữ trên 50 tuổi cũng thực hiện thu nhỏ âm đạo vì chuẩn bị cho cuộc kết hôn với “phi công trẻ”. Cũng theo các bác sĩ, việc tạo hình thu nhỏ này, cánh đàn ông thường không hề biết vì cứ tưởng “nguyên đai nguyên kiện” vậy.

Có trường hợp đi thu nhỏ âm đạo nhưng lại đề nghị bác sĩ ghi trong sổ khám bệnh là... “cắt polyp” để vừa không cho chồng biết lại vừa có thể kiêng “gần” chồng trong 1 tháng. BS Quyết cũng khuyên, nếu muốn tạo hình âm đạo chỉ nên làm khi dưới 45 tuổi.

-

(Theo GĐ&XH)
Việt Báo

Comment :Rủ nhau đi "thu nhỏ vùng kín"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rủ nhau đi "thu nhỏ vùng kín" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ru nhau di thu nho vung kin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rủ nhau đi "thu nhỏ vùng kín" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Invite each other to "shrink vagina"
BS Decision, plastic surgery, the woman, retrieved, the registrant, vagina, miniature, sphincter, feeling, doctors, maybe, students, pipes, husband, age
Not only in specialized hospitals obstetrics, but in the room private circuits, the number of subscribers to plastic surgery "shrink vagina" long queue. It only takes about 30 minutes for a surgery, the sisters were born after a few will find ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.