vietbao

Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung""

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phau thuat dat tui nguc - qua valentine cho phu nu ""thuy chung""

- Trước khi được phẫu thuật đặt túi gel-silicone, V.T.H (1979, Kim Liên, Hà Nội) từ chối mọi lời cầu hôn, thậm chí không dám yêu ai chỉ vì... không có bầu ngực. Những cô gái chưa chồng và cả nhiều phụ nữ đã có con khổ sở vì thiểu sản tuyến vú như H. khá đông, nhưng rất thiếu thông tin về các giải pháp thẩm mỹ ngực ở các beauty salon trên cả nước.

Theo quảng cáo của nhiều chủ beauty salon trên địa bàn Thủ đô, hiện có hai loại hình dịch vụ ""cải thiện"" bộ ngực cho chị em, là phẫu thuật và không phẫu thuật. Ở cơ sở thẩm mỹ của BS Nguyễn Hữu Trọng (38a Trần Phú, Hà Nội) có máy nắn thân điều khiển bằng máy vi tính vừa nhập từ Mỹ, đủ khả năng giúp chị em tăng số đo vòng ngực lên khoảng 10cm sau 30 ngày với chi phí trọn gói 5 triệu đồng. Cũng với chi phí này, chị em cũng được hứa hẹn có một bộ ngực hút hồn đức lang quân sau khi được tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập, bôi và uống thuốc kích thích tuyến sữa, bấm huyệt, massage, chạy máy hút chân không trong khoảng 1 tháng (ngày 1 giờ) tại Thẩm mỹ viện Ninh Nguyên (106 Sơn Tây).

Ở nhiều beauty salon khác của Hà Nội, còn có dịch vụ phẫu thuật làm lớn ngực, nhưng với giá cả khá ""trời ơi"". Ví dụ, để cùng được mổ đặt túi ngực chứa huyết thanh (nước biển), chị em sẽ chi 2.200 USD nếu ở salon Hoa Mẫu Đơn (5 Nam Bộ) và salon Thu Cúc (128 Quán Thánh), 2.000 USD ở salon Đông Á (178 Thái Hà), nhưng chỉ 1.300 USD ở salon ít ""tầm cỡ"" hơn, Mimosa (31 Hàng Đồng, Hà Nội); thậm chí 1.000 USD ở Đông Phương (TP. Huế).

Với những phụ nữ chưa thể có hoặc đang mất dần hạnh phúc vì bộ ngực không bầu vú, 2.000, thậm chí 3.000 USD không phải là cái giá quá đắt để đổi lấy tự tin và cuộc sống bằng chị bằng em. Tuy nhiên, tất cả đều đến với các dịch vụ thẩm mỹ ngực trong trạng thái lo âu và thiếu tin tưởng. N.H.A (1976, nhân viên một văn phòng tư vấn du học nước ngoài) cho TS biết, do sợ bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực, chị đã chọn các giải pháp không phẫu thuật và hút chân không, nhưng dường như bộ ngực chỉ ""nhỉnh"" hơn lên trong thời gian làm máy; đến lúc ngừng, đâu lại hoàn đó. Với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, chị A. vẫn rất e ngại, bởi phụ nữ Việt Nam chỉ mới thoạt nghe, đã nghĩ ngay đến silicone và biến chứng ung thư.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực có gây ung thư?

Theo ThS. Trần Thiết Sơn (Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hà Nội), mỗi tháng Trung tâm thực hiện 2-3 ca phẫu thuật đặt túi ngực; khách hàng đa phần là chị em đang sinh sống, công tác ở nước ngoài về thăm quê. Sở dĩ phụ nữ trong nước mổ thẩm mỹ ngực không nhiều là do thông tin về lĩnh vực này còn quá thiếu, chưa nói là sai lệch. Đến nay, nhiều người (thậm chí cả báo chí) do thiếu hiểu biết đã đổ đồng tác hại của việc bơm gel silicone công nghiệp (chưa qua sàng lọc, dễ gây tai biến, được sử dụng phổ biến ở nhiều mỹ viện phía Nam trong thời gian khá dài) thành biến chứng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi silicone y học (loại silicone đã được tinh khiết, không gây phản ứng).

Ths. Sơn cho biết, sự chênh lệch quá lớn về giá thành giữa silicone y tế (100 - 150 USD/cc) và silicone công nghiệp (0,07 USD/cc) và mục tiêu lợi nhuận rất có thể là nguyên nhân của hành chục ca thâm nhiễm (sưng, viêm, tổn thương vùng cơ thể có bộ phận được phẫu thuật thẩm mỹ) dẫn đến cắt bỏ bộ phận này mỗi năm.

Lo sợ trước các biến chứng do silicone có thể mang lại, thời gian gần đây khách đến các salon beauty bơm thẩm mỹ vắng bóng; các cơ sở cũng hầu như không còn gợi ý khách hàng lựa chọn dịch vụ này. Tuy nhiên, một số người vẫn chấp nhận phẫu thuật đặt túi ngực vì yêu cầu thẩm mỹ, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và nếu được một bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao ở một cơ sở làm thẩm mỹ đáng tin cậy phẫu thuật, khả năng ung thư vì silicone y tế - theo khẳng định của ThS. Trần Thiết Sơn, là hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Để chứng minh điều này, ThS. Sơn cho biết, sau cuộc chiến của các hãng mỹ phẩm - dụng cụ thẩm mỹ về ung thư - không ung thư do silicone - trên báo chí Mỹ 1993 - 1997, FBA (cơ quan quản lý thuốc cao nhất của Mỹ) đã cho phép các beauty salon tiếp tục sử dụng chất này năm 1999. Năm 2000, Pháp, Anh, Mỹ cũng bỏ lệnh cấm dùng chất này trong y tế sau khi chứng minh được sự vô hại của nó với sức khoẻ con người. Đến nay mỗi năm có khoảng 100.000 phụ nữ Mỹ và 90.000 phụ nữ Pháp chọn giải pháp phẫu thuật đặt túi ngực (đa phần là túi silicone).

Còn Tại Việt Nam, những thông tin chưa đúng về silicone vẫn tiếp tục khuynh đảo tinh thần những phụ nữ muốn làm đẹp nhưng sợ uổng mạng cho đến ngày nay.

Đặt túi ngực - giải pháp ""ổn"" nhất


Theo đánh giá của một số chuyên gia tạo hình - thẩm mỹ Việt Nam, phẫu thuật bơm silicone trực tiếp vào ngực ít được tiến hành tại Việt Nam; phần vì khách hàng phòng rủi ro đã không chấp nhận loại hình phẫu thuật này, phần vì tay nghề các bác sĩ chưa đủ điêu luyện như ở nhiều trung tâm thẩm mỹ quốc tế. Vả lại, bơm silicone (nhất là silicone công nghiệp) dễ gây tình trạng sa trễ - silicone đọng lại ở phần thấp nhất của ngực hoặc những chỗ trũng, làm da vùng này dầy cứng, đau tấy đỏ, gây khó chịu và mất cảm giác. Các chuyên gia này khẳng định, phẫu thuật đặt túi chứa dịch an toàn hơn cho sức khoẻ.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi ngực, các cơ sở thẩm mỹ ở Việt Nam thường đặt túi không vào cơ thể rồi bơm dịch vào hoặc đặt loại đóng sẵn (trong đã có dịch) tuỳ yêu cầu của khách hàng. Dịch chứa trong các túi ngực thường là huyết thanh (quen gọi là nước biển, nếu có ngấm vào người cũng tan ngay trong máu) hoặc gel silicone (dịch nhầy quánh có trọng lượng cao, tạo cảm giác như thịt); trong đó gel silicone luôn là túi đóng sẵn.

Theo đánh giá của ThS. Trần Thiết Sơn, phẫu thuật đặt túi silicone có nhiều ưu điểm hơn túi huyết thanh. Túi silicone với độ quánh cao cho người phụ nữ cặp vú có hình thể đẹp, chắc, lại khó bị phát hiện là giả. Trong khi đó, túi huyết thanh dễ lộ hơn; có thể sờ thấy cạnh túi nhô lên dưới da nếu túi khi phẫu thuật bị đặt sai vị trí. Đấy là chưa kể đến cảm giác có nước ở ngực khi vận động. Th.s Sơn còn khuyến cáo, nếu túi huyết thanh không đảm bảo chất lượng, cặp ngực có thể rắn như một khối quánh, hoặc bị biến dạng do phản ứng tạo bao xơ dày xung quanh túi huyết thanh một thời gian sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, chi phí cho một ca phẫu thuật đặt túi huyết thanh rẻ chỉ bằng 1/2 ca đặt túi silicone, khoảng 1.000-1.200 USD (giá ở Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, 37 Hai Bà Trưng).

Cẩn thận với sẹo và nạn ""tiệt"" sữa

ThS. Trần Thiết Sơn cho biết, đặt túi ngực không phải là loại phẫu thuật phức tạp. Chị em có nhu cầu lấy lại món quà Thượng đế quên tặng không tốn nhiều thời gian, chỉ mất một buổi xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp Xquang, khoảng một giờ mổ, 24 giờ (hoặc cùng lắm là 3 ngày) hậu phẫu và chờ cắt chỉ 7 ngày sau mổ. Riêng mọi sinh hoạt, có thể tự túc 2 ngày sau mổ.

Để đặt túi ngực, bác sĩ thường rạch một trong ba đường: ở nếp vú dưới, trong nách hoặc quầng vú. Theo lời khuyên của ThS. Sơn, chị em nên yêu cầu rạch trong quầng vú, vừa dễ dấu sẹo, vừa tan dấu tích này chỉ sau 3 tháng. Trong khi đó, vết rạch dưới nếp vú thường để lại đường sẹo dài vĩnh viễn và có thể làm mất nếp vùng bầu vú; vết ở nách khiến bệnh nhân mất máu nhiều, sẹo lộ suốt 9 tháng, lại có thể gây tình trạng 4 vú (túi ngực chạy khắp ngực) hoặc đứt dây thần kinh cảm giác nếu phẫu thuật viên thấp tay nghề.

Sở dĩ một số chị em gặp phải tình trạng khó xử trên, là do không phải phẫu thuật viên nào cũng được đào tạo chính quy và đủ dày kinh nghiệm. Ví dụ, đến nay không ít bác sĩ vẫn áp dụng kỹ thuật đặt túi trước cơ ngực như ở Tây Âu (nơi phụ nữ có tổ chức mỡ dưới da dày) khiến nhiều khách hàng Việt Nam lâm vào tình trạng thiểu sản tuyến vú (vĩnh viễn không có sữa khi mang thai và sinh nở) mà không hề hay biết. Và không ít thẩm mỹ viện vẫn mổ thẩm mỹ cho khách hàng còn quá trẻ, hoặc mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, tâm thần (không bình thường về tâm lý) hoặc các vận động viên - những đối tượng phải tránh tuyệt đối loại phẫu thuật này.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ ngực vẫn là giải pháp rất nên lựa chọn để làm đẹp (đi kèm với nó là sự tự tin, niềm vui sống và hạnh phúc gia đình) cho những phụ nữ bị thiểu sản tuyến vú - không bầu vú từ thời con gái hoặc teo dần, đến mức phẳng như nam giới sau khi lập gia đình.

Theo dự đoán của ThS. Trần Thiết Sơn, phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích nhân đạo này sẽ được phụ nữ chấp nhận ngày càng nhiều trong tương lai, bởi số người teo ngực hiện không ít và ngày càng đông (đặc biệt ở khu vực thành thị, trong giới công chức). Thái độ lơ là chăm sóc bản thân cùng chất lượng sống kém, những cơn stress triền miên vì áp lực công việc, gia đình, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, thực phẩm và môi trường ô nhiễm, độc hại rất là con đường ngắn nhất đưa nhiều trong ""một nửa thế giới"" đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai.

 • Quảng Hạnh
Việt Báo

Comment :Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung""
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung"" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phau thuat dat tui nguc qua valentine cho phu nu thuy chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung"" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
surgery breast implants placed - valentine gifts for women, "" faithful ""
Hanoi, Vietnam, Tran Thiet Son, East Asian, Thai Ha, Dong Fang, a computer-controlled , plastic surgery, state anxiety, vacuum, is not, beauty salons, in time, nutrition, women, set
Before surgery silicone gel-placed pockets, VTH ( 1979, Kim Lien, Hanoi) reject all proposals of marriage, not even daring to love someone just because ... no breasts. The unmarried girls and women with children suffering the least the mammary gland as H. ...
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ