vietbao

Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung""

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phau thuat dat tui nguc - qua valentine cho phu nu ""thuy chung""

- Trước khi được phẫu thuật đặt túi gel-silicone, V.T.H (1979, Kim Liên, Hà Nội) từ chối mọi lời cầu hôn, thậm chí không dám yêu ai chỉ vì... không có bầu ngực. Những cô gái chưa chồng và cả nhiều phụ nữ đã có con khổ sở vì thiểu sản tuyến vú như H. khá đông, nhưng rất thiếu thông tin về các giải pháp thẩm mỹ ngực ở các beauty salon trên cả nước.

Theo quảng cáo của nhiều chủ beauty salon trên địa bàn Thủ đô, hiện có hai loại hình dịch vụ ""cải thiện"" bộ ngực cho chị em, là phẫu thuật và không phẫu thuật. Ở cơ sở thẩm mỹ của BS Nguyễn Hữu Trọng (38a Trần Phú, Hà Nội) có máy nắn thân điều khiển bằng máy vi tính vừa nhập từ Mỹ, đủ khả năng giúp chị em tăng số đo vòng ngực lên khoảng 10cm sau 30 ngày với chi phí trọn gói 5 triệu đồng. Cũng với chi phí này, chị em cũng được hứa hẹn có một bộ ngực hút hồn đức lang quân sau khi được tư vấn chế độ dinh dưỡng, luyện tập, bôi và uống thuốc kích thích tuyến sữa, bấm huyệt, massage, chạy máy hút chân không trong khoảng 1 tháng (ngày 1 giờ) tại Thẩm mỹ viện Ninh Nguyên (106 Sơn Tây).

Ở nhiều beauty salon khác của Hà Nội, còn có dịch vụ phẫu thuật làm lớn ngực, nhưng với giá cả khá ""trời ơi"". Ví dụ, để cùng được mổ đặt túi ngực chứa huyết thanh (nước biển), chị em sẽ chi 2.200 USD nếu ở salon Hoa Mẫu Đơn (5 Nam Bộ) và salon Thu Cúc (128 Quán Thánh), 2.000 USD ở salon Đông Á (178 Thái Hà), nhưng chỉ 1.300 USD ở salon ít ""tầm cỡ"" hơn, Mimosa (31 Hàng Đồng, Hà Nội); thậm chí 1.000 USD ở Đông Phương (TP. Huế).

Với những phụ nữ chưa thể có hoặc đang mất dần hạnh phúc vì bộ ngực không bầu vú, 2.000, thậm chí 3.000 USD không phải là cái giá quá đắt để đổi lấy tự tin và cuộc sống bằng chị bằng em. Tuy nhiên, tất cả đều đến với các dịch vụ thẩm mỹ ngực trong trạng thái lo âu và thiếu tin tưởng. N.H.A (1976, nhân viên một văn phòng tư vấn du học nước ngoài) cho TS biết, do sợ bị biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ ngực, chị đã chọn các giải pháp không phẫu thuật và hút chân không, nhưng dường như bộ ngực chỉ ""nhỉnh"" hơn lên trong thời gian làm máy; đến lúc ngừng, đâu lại hoàn đó. Với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, chị A. vẫn rất e ngại, bởi phụ nữ Việt Nam chỉ mới thoạt nghe, đã nghĩ ngay đến silicone và biến chứng ung thư.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngực có gây ung thư?

Theo ThS. Trần Thiết Sơn (Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hà Nội), mỗi tháng Trung tâm thực hiện 2-3 ca phẫu thuật đặt túi ngực; khách hàng đa phần là chị em đang sinh sống, công tác ở nước ngoài về thăm quê. Sở dĩ phụ nữ trong nước mổ thẩm mỹ ngực không nhiều là do thông tin về lĩnh vực này còn quá thiếu, chưa nói là sai lệch. Đến nay, nhiều người (thậm chí cả báo chí) do thiếu hiểu biết đã đổ đồng tác hại của việc bơm gel silicone công nghiệp (chưa qua sàng lọc, dễ gây tai biến, được sử dụng phổ biến ở nhiều mỹ viện phía Nam trong thời gian khá dài) thành biến chứng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi silicone y học (loại silicone đã được tinh khiết, không gây phản ứng).

Ths. Sơn cho biết, sự chênh lệch quá lớn về giá thành giữa silicone y tế (100 - 150 USD/cc) và silicone công nghiệp (0,07 USD/cc) và mục tiêu lợi nhuận rất có thể là nguyên nhân của hành chục ca thâm nhiễm (sưng, viêm, tổn thương vùng cơ thể có bộ phận được phẫu thuật thẩm mỹ) dẫn đến cắt bỏ bộ phận này mỗi năm.

Lo sợ trước các biến chứng do silicone có thể mang lại, thời gian gần đây khách đến các salon beauty bơm thẩm mỹ vắng bóng; các cơ sở cũng hầu như không còn gợi ý khách hàng lựa chọn dịch vụ này. Tuy nhiên, một số người vẫn chấp nhận phẫu thuật đặt túi ngực vì yêu cầu thẩm mỹ, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và nếu được một bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao ở một cơ sở làm thẩm mỹ đáng tin cậy phẫu thuật, khả năng ung thư vì silicone y tế - theo khẳng định của ThS. Trần Thiết Sơn, là hoàn toàn không có căn cứ khoa học.

Để chứng minh điều này, ThS. Sơn cho biết, sau cuộc chiến của các hãng mỹ phẩm - dụng cụ thẩm mỹ về ung thư - không ung thư do silicone - trên báo chí Mỹ 1993 - 1997, FBA (cơ quan quản lý thuốc cao nhất của Mỹ) đã cho phép các beauty salon tiếp tục sử dụng chất này năm 1999. Năm 2000, Pháp, Anh, Mỹ cũng bỏ lệnh cấm dùng chất này trong y tế sau khi chứng minh được sự vô hại của nó với sức khoẻ con người. Đến nay mỗi năm có khoảng 100.000 phụ nữ Mỹ và 90.000 phụ nữ Pháp chọn giải pháp phẫu thuật đặt túi ngực (đa phần là túi silicone).

Còn Tại Việt Nam, những thông tin chưa đúng về silicone vẫn tiếp tục khuynh đảo tinh thần những phụ nữ muốn làm đẹp nhưng sợ uổng mạng cho đến ngày nay.

Đặt túi ngực - giải pháp ""ổn"" nhất


Theo đánh giá của một số chuyên gia tạo hình - thẩm mỹ Việt Nam, phẫu thuật bơm silicone trực tiếp vào ngực ít được tiến hành tại Việt Nam; phần vì khách hàng phòng rủi ro đã không chấp nhận loại hình phẫu thuật này, phần vì tay nghề các bác sĩ chưa đủ điêu luyện như ở nhiều trung tâm thẩm mỹ quốc tế. Vả lại, bơm silicone (nhất là silicone công nghiệp) dễ gây tình trạng sa trễ - silicone đọng lại ở phần thấp nhất của ngực hoặc những chỗ trũng, làm da vùng này dầy cứng, đau tấy đỏ, gây khó chịu và mất cảm giác. Các chuyên gia này khẳng định, phẫu thuật đặt túi chứa dịch an toàn hơn cho sức khoẻ.

Để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi ngực, các cơ sở thẩm mỹ ở Việt Nam thường đặt túi không vào cơ thể rồi bơm dịch vào hoặc đặt loại đóng sẵn (trong đã có dịch) tuỳ yêu cầu của khách hàng. Dịch chứa trong các túi ngực thường là huyết thanh (quen gọi là nước biển, nếu có ngấm vào người cũng tan ngay trong máu) hoặc gel silicone (dịch nhầy quánh có trọng lượng cao, tạo cảm giác như thịt); trong đó gel silicone luôn là túi đóng sẵn.

Theo đánh giá của ThS. Trần Thiết Sơn, phẫu thuật đặt túi silicone có nhiều ưu điểm hơn túi huyết thanh. Túi silicone với độ quánh cao cho người phụ nữ cặp vú có hình thể đẹp, chắc, lại khó bị phát hiện là giả. Trong khi đó, túi huyết thanh dễ lộ hơn; có thể sờ thấy cạnh túi nhô lên dưới da nếu túi khi phẫu thuật bị đặt sai vị trí. Đấy là chưa kể đến cảm giác có nước ở ngực khi vận động. Th.s Sơn còn khuyến cáo, nếu túi huyết thanh không đảm bảo chất lượng, cặp ngực có thể rắn như một khối quánh, hoặc bị biến dạng do phản ứng tạo bao xơ dày xung quanh túi huyết thanh một thời gian sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, chi phí cho một ca phẫu thuật đặt túi huyết thanh rẻ chỉ bằng 1/2 ca đặt túi silicone, khoảng 1.000-1.200 USD (giá ở Trung tâm Phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ Hà Nội, 37 Hai Bà Trưng).

Cẩn thận với sẹo và nạn ""tiệt"" sữa

ThS. Trần Thiết Sơn cho biết, đặt túi ngực không phải là loại phẫu thuật phức tạp. Chị em có nhu cầu lấy lại món quà Thượng đế quên tặng không tốn nhiều thời gian, chỉ mất một buổi xét nghiệm máu, nước tiểu và chụp Xquang, khoảng một giờ mổ, 24 giờ (hoặc cùng lắm là 3 ngày) hậu phẫu và chờ cắt chỉ 7 ngày sau mổ. Riêng mọi sinh hoạt, có thể tự túc 2 ngày sau mổ.

Để đặt túi ngực, bác sĩ thường rạch một trong ba đường: ở nếp vú dưới, trong nách hoặc quầng vú. Theo lời khuyên của ThS. Sơn, chị em nên yêu cầu rạch trong quầng vú, vừa dễ dấu sẹo, vừa tan dấu tích này chỉ sau 3 tháng. Trong khi đó, vết rạch dưới nếp vú thường để lại đường sẹo dài vĩnh viễn và có thể làm mất nếp vùng bầu vú; vết ở nách khiến bệnh nhân mất máu nhiều, sẹo lộ suốt 9 tháng, lại có thể gây tình trạng 4 vú (túi ngực chạy khắp ngực) hoặc đứt dây thần kinh cảm giác nếu phẫu thuật viên thấp tay nghề.

Sở dĩ một số chị em gặp phải tình trạng khó xử trên, là do không phải phẫu thuật viên nào cũng được đào tạo chính quy và đủ dày kinh nghiệm. Ví dụ, đến nay không ít bác sĩ vẫn áp dụng kỹ thuật đặt túi trước cơ ngực như ở Tây Âu (nơi phụ nữ có tổ chức mỡ dưới da dày) khiến nhiều khách hàng Việt Nam lâm vào tình trạng thiểu sản tuyến vú (vĩnh viễn không có sữa khi mang thai và sinh nở) mà không hề hay biết. Và không ít thẩm mỹ viện vẫn mổ thẩm mỹ cho khách hàng còn quá trẻ, hoặc mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, tâm thần (không bình thường về tâm lý) hoặc các vận động viên - những đối tượng phải tránh tuyệt đối loại phẫu thuật này.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ ngực vẫn là giải pháp rất nên lựa chọn để làm đẹp (đi kèm với nó là sự tự tin, niềm vui sống và hạnh phúc gia đình) cho những phụ nữ bị thiểu sản tuyến vú - không bầu vú từ thời con gái hoặc teo dần, đến mức phẳng như nam giới sau khi lập gia đình.

Theo dự đoán của ThS. Trần Thiết Sơn, phẫu thuật thẩm mỹ với mục đích nhân đạo này sẽ được phụ nữ chấp nhận ngày càng nhiều trong tương lai, bởi số người teo ngực hiện không ít và ngày càng đông (đặc biệt ở khu vực thành thị, trong giới công chức). Thái độ lơ là chăm sóc bản thân cùng chất lượng sống kém, những cơn stress triền miên vì áp lực công việc, gia đình, chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, thực phẩm và môi trường ô nhiễm, độc hại rất là con đường ngắn nhất đưa nhiều trong ""một nửa thế giới"" đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ trong tương lai.

 • Quảng Hạnh
Việt Báo

Comment :Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung""
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung"" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phau thuat dat tui nguc qua valentine cho phu nu thuy chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phẫu thuật đặt túi ngực - quà valentine cho phụ nữ ""thuỷ chung"" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
surgery breast implants placed - valentine gifts for women, "" faithful ""
Hanoi, Vietnam, Tran Thiet Son, East Asian, Thai Ha, Dong Fang, a computer-controlled , plastic surgery, state anxiety, vacuum, is not, beauty salons, in time, nutrition, women, set
Before surgery silicone gel-placed pockets, VTH ( 1979, Kim Lien, Hanoi) reject all proposals of marriage, not even daring to love someone just because ... no breasts. The unmarried girls and women with children suffering the least the mammary gland as H. ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.