vietbao

Lơ ngơ bán thận 70 triệu đồng, không cần biết hệ lụy

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vì hoàn cảnh khó khăn nên Trần Hữu T. bán thận với giá 70 triệu đồng. Còn Tiến H. vì nợ 500 triệu đồng nên rao bán thận với giá 300 triệu đồng. Những người bán thận này đều rất cần tiền.

» Chuyện "thâm cung" của những cò trứng người ở bệnh viện
» Chuyện hét giá bán "con giống người" giữa Thủ đô
» Mẹ từ Bắc Ninh lên Hà Nội bán máu nuôi con ăn học

Bán thận giá 70 triệu đồng, không cần biết hệ lụy

Qua tìm hiểu mua thận, phóng viên tiếp xúc với khá nhiều người với những hoàn cảnh khác nhau muốn bán thận.

Trần Hữu T. vì hoàn cảnh khó khăn nên phải bán thận. Khi được hỏi nhóm máu, T. cũng chả biết. Giọng T. rất nhẹ nhàng. T. kể năm nay T. 30 tuổi, chưa lập gia đình.

T. làm nghề bán điện thoại. Khi tôi gặng hỏi lý do bán thận, giọng T. bảo “vì hoàn cảnh chị à” và không nói nữa.


Lo ngo ban than 70 trieu dong, khong can biet he luy Chị ơi, em bán giá 300 triệu đồng, chị mua dùm em đi, chủ nợ đang đòi em khiếp quá Lo ngo ban than 70 trieu dong, khong can biet he luy

H, một người bán thận

T. cho biết sức khỏe hiện nay rất tốt. Khi tôi đề cập T. có sẵn sàng sang Trung Quốc ghép thận không? Lúc đầu, T. còn ngập ngừng và hỏi tại sao không ghép tại Việt Nam?

Một thời gian sau, liên lạc lại T. bảo: “Em bán thận với giá 70 triệu đồng, em đồng ý sang Trung Quốc với chị nhưng mọi chi phí chị phải lo hết nhé”.

“Nhưng muốn ghép thận, chị cũng cần một số giấy tờ đấy”. “Giấy gì hả chị?”. “Thì phải cần giấy xác nhận em là họ hàng của chị, rồi bố mẹ em cùng đồng ý cho em hiến thận”. “Một mình mẹ được không chị?” T. ngập ngừng hỏi.

Nghe T. nói chuyện, tôi không khỏi ái ngại cho T. Em không biết giá một quả thận trên được ngầm rao bán là bao nhiêu mà sẵn sàng bán nó chỉ với 70 triệu đồng. Em cũng không biết các thủ tục cần thiết là gì. Chỉ biết bán để lấy tiền.

Còn Tiến H. thì khác. H. năm nay 28 tuổi, nhóm máu B, chuyên đi đưa sim cho các đại lý. Nhưng H. còn tham gia cá độ bóng đá, vì vậy nợ nần chồng chất. H. đang vay lãi và nợ tới 500 triệu đồng. Tiền lãi mẹ đẻ lãi con. Cứ 1 triệu đồng, H. phải trả 5 ngàn đồng/ngày.

Lo ngo ban than 70 trieu dong, khong can biet he luy
Bác Nguyễn Quốc Hải từng được ghép thận mua từ một thanh niên 23 tuổi mà bác không biết tên tuổi.

Lúc đầu, khi tôi hỏi giá bán thận, H. bảo: “Em đang nợ 500 triệu đồng, em không rõ nên bán bao nhiêu, nhưng chị xem thế nào để giúp em 1 số tiền để em trả nợ”. “Em là người bán thì phải cho chị biết bao nhiêu, chứ chị là người mua bao giờ cũng muốn mua rẻ. Em cứ cân nhắc giá rồi báo chị nhé”.

Chỉ 2 ngày sau, H. liên tục nhắn tin, gọi điện cầu cứu “Chị ơi, em bán giá 300 triệu đồng, chị mua dùm em đi, chủ nợ đang đòi em khiếp quá”.

Tôi cũng đành khất vì giá em đưa ra quá cao.

Từ chối H, tôi gặp một người bán thận tự xưng tên là Hữu Thi, 22 tuổi, quê ở Nam Định lên Hà Nội làm nghề sắt. Lúc nào gọi, Thi cũng kêu bận, phải làm đến 7 giờ tối. Thi hẹn gặp tôi vào 7h tối Chủ Nhật.

Thi trông khá khoẻ mạnh, cao 1m77, vóc người cân đối. Thi bảo do hoàn cảnh cuộc sống khó khăn nên cần bán một quả thận gấp.

Thậm chí, trước đó Thi còn nhắn tin nhờ tôi nạp giúp Thi thẻ cào điện thoại vì Thi khó khăn, nếu không nạp thì cũng không còn tiền trong tài khoản để nghe điện.

Khi hỏi về hoàn cảnh, bao giờ Thi cũng lảng tránh trả lời, chỉ duy nhất hỏi nếu chị đồng ý mua thì trả giá, nếu Thi thấy được sẽ đồng ý bán.

Vì cần tiền nên Thi, H. và T. sẵn sàng bán quả thận của mình.

Bên cạnh những người săn lùng người mua thận như Thi, H, T, lại có người lên diễn đàn để rao bán thận và cũng tâm sự với những dòng “rớm máu”.

“Trước khi viết lên những dòng này, tôi đã nghĩ rất nhiều không phải để lên trang nhất của google, biết mình ngu ngốc nhưng cuộc sống của tôi không được như ý muốn và bế tắc khó còn lối thoát. Mong người đọc hãy đừng bình luận.

Tôi đọc trên web thấy có nhiều người bán thận lấy tiền với nhiều mục đích khác nhau, ai cũng cần tiền, tôi cũng vậy. Tôi đang là sinh viên Aptech hẳn hoi nhưng không đủ tiền để đóng học phí nên đã bị đình chỉ.

Trước đó, tôi không còn nhận được hỗ trợ của gia đình nữa nên rất khó khăn. Với lại tôi cũng nợ nần nên không thể nào có đủ tiền để trang trải được dù đang đi làm thêm nhưng chả được bao nhiêu với người lao động phổ thông.

Dù biết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tôi vẫn quyết định. Tôi đã từng đi hiến máu nên biết nhóm máu của mình là nhóm máu O. Tôi 24 tuổi, sức thanh niên nên vẫn khỏe mạnh bình thường không mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Cần hiến 1 quả thận vậy gia đình, cá nhân hoặc ai biết người nào có đủ điều kiện thực hiện ghép thận có cùng nhóm máu với tôi hãy liên lạc với tôi qua email hoặc yahoo vì hiện tại tôi không dùng điện thoại.

Rất mong được gặp trực tiếp người bệnh cần ghép vì tôi không muốn làm giàu cho những kẻ cơ hội. Nếu được, sẽ tiến hành các xét nghiệm rồi sẽ thỏa thuận với nhau sau. Tôi thực sự nghiêm túc”.

Hàng loạt bệnh nhân chờ hiến thận

Tôi đã gặp bác Nguyễn Quốc Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội), người từng sang Trung Quốc ghép thận cách đây 7 năm với chi phí trọn gói là 30 ngàn USD. Bác Hải cho biết: “Hiện sức khỏe của tôi ổn định, hàng tháng, tôi vẫn phải dùng thuốc chống thải ghép và theo dõi sức khỏe. Tôi chỉ biết người hiến thận cho tôi là một người Trung Quốc, 23 tuổi, còn lại mọi thông tin về người này tôi hoàn toàn không biết”.

Nhưng không phải ai cũng may mắn như bác Hải. Có mặt tại Khoa thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức, phóng viên không khỏi chạnh lòng. Trong phòng lọc máu rộng thênh thang, từng dãy người bệnh suy thận đang nằm lọc máu. Các giường chật kín. Khuôn mặt ai cũng phờ phạc, ủ rũ. Máy vẫn chạy đều đều, bệnh nhân thì nằm đó lặng lẽ.

Lo ngo ban than 70 trieu dong, khong can biet he luy
Những bệnh nhân suy thận đang được lọc máu tại Khoa thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức.
Không thể lọc máu mãi, đến lúc nào đó, nếu không có thận để ghép, người bị suy thận sẽ phải đương đầu với một tương lai mà ai cũng biết…

Tính đến nay, cả nước đã có trên 620 bệnh nhân được ghép thận. Nhưng không phải ai cũng may mắn có tiền mua thận để ghép hoặc được người chết não hiến tạng.

Theo Phó giáo sư – TS Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Trên thế giới, tỉ lệ bệnh nhân được ghép tạng được cho từ 90% người chết não, 10% từ người sống. Tuy nhiên, ở Việt Nam là rất hiếm.

Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành 12 ca ghép thận từ bệnh nhân chết não. Nhiều người đợi được cho tạng nhưng người cho thì ít.

Bác sĩ Quyết chia sẻ: “Ghép tạng là hành động cao cả, làm phúc lớn. Nếu có tạng để ghép, sẽ tiết kiệm được tiền bạc. Người suy tạng có cơ hội sống và làm việc. Người bị bệnh không phải bỏ ra chi phí lớn như đi ra nước ngoài để ghép vì ghép ở trong nước chỉ bằng 1/3 chi phí so với ghép ở nước ngoài”.

Hiện nay, ghép thận, chạy thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc là ba phương pháp điều trị cho người bệnh suy thận mãn. Ghép thận là phương pháp điều trị tốt nhất, có thể đảm đương hoàn toàn chức năng của hai thận đã bị tổn thương là điều hòa huyết áp, tạo máu, loại thải các chất độc, giúp bền vững hệ xương, điều chỉnh những rối loạn trong cơ thể...

» Vợ bệnh vừa mất, chồng kiệt sức muốn bán thận cứu con
» Cảm động chồng hiến thận cứu vợ già vì yêu
» Cắt nhầm thận ở Cần Thơ: Chị Tú đã được ghép thận
» Minh Vương nhận thận từ một nam thanh niên tử nạn

Bài, ảnh: Nguyễn Tâm
Việt Báo
Cận cảnh “thiên đường tội ác” trong nhà nghỉ, quán bar
Comment :Lơ ngơ bán thận 70 triệu đồng, không cần biết hệ lụy
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lơ ngơ bán thận 70 triệu đồng, không cần biết hệ lụy bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lo ngo ban than 70 trieu dong khong can biet he luy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lơ ngơ bán thận 70 triệu đồng, không cần biết hệ lụy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
stupid kidney selling 70 million, do not need to know the implications
China, And H, Tran Huu T, Ha Noi, Viet Duc Hospital, 70 million, Kidney Transplant, circumstances, there is no need, it is difficult problems, consequences, children, sister, price
stupid renal sold 70 million, the do not need to know the implications-For difficult circumstances should Tran Huu T. sell a kidney for $ 70 million. But Dr. H. for 500 million debt kidney up for sale for $ 300 million ..
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t