vietbao

Khát khao được "mang thai hộ"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tình trạng vô sinh    khiến nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng thực hiện mọi cách để có con, kể cả việc "nhờ" người khác mang thai hộ.

» Dịch vụ đẻ mướn: Chi hơn 3 tỷ đồng để có con trai

» Thâm nhập chợ “con giống người” quái đản ở thủ đô

» "Đẻ thuê" kiếm nghìn đô mỗi ca

» Đến “chợ mua bán con” để chữa hiếm muộn


"Mang thai hộ để duy trì nguồn gen quý" Đưa mang thai hộ vào… luật? 14 cô gái Việt sang Thái Lan... đẻ thuê
Theo khảo sát  tại một số bệnh viện, phòng khám chuyên khoa hiếm muộn như Bệnh viện Nam học hiếm muộn Hà Nội, Trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản hiếm muộn... hiện nay mỗi ngày đều khám và chữa cho hàng chục tới cả trăm cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.  

Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện phụ sản Trung ương 10 năm trước, mỗi tuần chỉ có khoảng 2-3 cặp vợ chồng đến điều trị vô sinh, hiếm muộn thì hiện nay, con số này đã lên tới 50-60 cặp.

Khat khao duoc mang thai ho
Ảnh minh họa

Nếu luật cho phép thì hạnh phúc lắm chứ!

Tình trạng vô sinh khiến nhiều cặp vợ chồng sẵn sàng thực hiện mọi cách để có con. Trong số các lựa chọn, hàng đầu vẫn là cố gắng chữa trị kiểu "còn nước còn tát", kể cả thụ tinh nhân tạo (thụ tinh trong ống nghiệm trứng và tinh trùng của cặp vợ chồng, hoặc trứng và tinh trùng hiến tặng, sau đó đưa vào buồng tử cung của mẹ).

Tuy nhiên, những trường hợp phụ nữ hoàn toàn không có khả năng mang thai trong tử cung, kể cả thụ tinh nhân tạo (dị tật bẩm sinh - không có tử cung, u xơ tử cung, suy tim, suy gan, suy thận, tai biến sản khoa cắt tử cung…), thì lựa chọn nhờ người khác "mang thai hộ" với việc thụ thai dựa vào trứng hoặc tinh trùng, hoặc cả hai của cặp vô sinh cũng là phương án nhiều người nghĩ đến.

Theo khảo sát, trên 2 diễn đàn lamchame và webtretho, có tới 66 ý kiến đồng tình với việc cho phép mang thai hộ và có nhu cầu nhờ người khác mang thai. Nhưng hầu hết các ý kiến đều thể hiện sự lo lắng tới những rắc rối sau này về mặt pháp lý liên quan tới em bé và người mẹ mang thai hộ.

Vợ chồng bệnh nhân Nguyễn Thanh Nga 31 tuổi ở Long Biên, Hà Nội cưới nhau 7 năm chưa có con dù anh chị đã khám chữa tại nhiều nơi. 

Chị Nga cho biết: "Tôi rất muốn tìm người mang thai hộ nhưng luật pháp không cho phép hơn nữa sợ những rắc rối sau này nên chưa dám làm. Tôi tham gia nhiều hội các ông bố bà mẹ mong con, mỗi hội có hàng trăm thành viên đều là nhưng mẹ bị vô sinh mẹ nào cũng khao khát có con". 

Nguyên nhân vô sinh của chị Nga là tử cung của chị bị dị tật, chị Nga rất dễ đậu thai nhưng được vài tuần là lại sảy vì tử cung không đủ điều kiện để giữ cái thai lại. Chị còn bị u xơ tử cung phải mổ tới 2 lần. Chị tâm sự: "Thực tế thì tôi biết có ít nhất 3 trường hợp đã nhờ tới người khác mang thai hộ cho mình rồi. Và nhiều cặp vợ chồng khác đang có ý định nhờ mang thai hộ nhưng chưa tìm được người cũng như thời điểm chưa phù hợp thôi. Nếu mà nhà nước công nhận cho mang thai hộ thì những trường hợp như tôi sẽ có cơ hội có con của mình... Hạnh phúc lắm chứ!".

Đồng tình với chị Nga, chị Vũ Thị Hương 34 tuổi ở Lĩnh Nam đã 4,5 năm không có con dù đã 4 lần làm thụ tinh ống nghiệm. Theo lời chị Hương thì lần thứ 4 làm thụ tinh thai cũng được 12 tuần nhưng chị lại bị xảy thai băng huyết và sau đó phải cắt 1 phần tử cung nên cơ hội làm mẹ hoàn toàn đóng lại. 

Chị Hương chia sẻ: "Vợ chồng tôi cũng như bố mẹ hai bên đều đồng ý tìm người mang thai hộ sinh con hộ mình nhưng đến nay vẫn chưa tìm được người phù hợp. Có con là nguyên vọng hoàn toàn chính đáng của những cặp vợ chồng hiếm muộn như vợ chồng tôi".

Thực tế hiện nay những hoàn cảnh như chị Hương và chị Nga không phải là hiếm vì theo thông tin mà Thứ trưởng Bộ Y tế, giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư Nguyễn Viết Tiến công bố đầu tháng 12/2013 vừa qua thì nước ta hiện có  700.000 - 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh và mong mỏi có con, cứ 100 cặp vợ chồng thì có gần 8 đôi bị vô sinh. Trong số cả triệu cặp vợ chồng bị xếp và danh sách vô sinh hiếm muộn không ít người hoàn toàn không thể tự mang thai được dù vẫn còn trứng, buồng trứng và tinh trùng. 

Mang thai hộ như thế nào?

“Mang thai hộ” tức là trường hợp sau khi lấy noãn của người vợ (vì lý do sức khỏe mà không thể mang thai) và tinh trùng của người chồng để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Khi noãn và tinh trùng gặp nhau chuyển thành phôi thì sẽ chuyển phôi vào dạ con của người phụ nữ khác...

Người phụ nữ nhận mang thai hộ có thể là quan hệ họ hàng, cùng huyết thống nhưng không vì mục đích lợi nhuận. Hoặc một người phụ nữ tình nguyện nào đó. Trong trường hợp này, tử cung của người phụ nữ mang thai hộ giống như một môi trường sống tốt nhất - một ngôi nhà cho một đứa trẻ - đứa con của người khác.

Khat khao duoc mang thai ho
 Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn chấp nhận bỏ tiền ra nhờ người mang thai để có 1 đứa con

Trong chuyên đề của Bộ Y tế báo cáo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết thi hành Luật hôn nhân và Gia đình năm 200), viết: "Mang thai hộ là một thành tựu khoa học trong lĩnh vực y học đã và đang là mối quan tâm của nhiều người trong xã hội. Còn dưới phương diện sinh học thì trong trường hợp mang thai hộ, đứa bé ra đời từ mang thai hộ mang gien di truyền của người phụ nữ có trứng thụ tinh chứ không phải của người mang thai". 

Mới đây, Bộ Y tế cũng đề xuất trong Luật Hôn nhân gia đình quy định cho phép mang thai hộ trong một số trường hợp vô sinh nhưng phải bảo đảm các điều kiện: không vì mục đích thương mại (nghiêm cấm đẻ thuê); chỉ cho phép với những người cùng trong dòng họ hoặc chứng minh có họ hàng 03 đời bên nhà chồng. Trên cơ sở đó có cơ chế kiểm soát chặt chẽ và sự đồng ý của một Hội đồng gồm các chuyên gia về sản khoa và pháp luật. 

Quy định nghiêm các điều kiện để tránh xảy ra các tranh chấp phát sinh sau này như: Điều kiện của người mang thai hộ và người nhờ mang thai hộ (tuổi, sức khỏe, số lần mang thai…); quyền và nghĩa vụ của các bên (trong đó có trường hợp tai biến sản khoa đối với người nhờ mang thai hộ (nếu có), trách nhiệm của các bên trong trường hợp đứa trẻ sinh ra bị khuyết tật, dị tật; thủ tục hành chính; biện pháp kỹ thuật hỗ trợ sinh sản". 

Ai được gọi là vô sinh?

Vô sinh (infertility) được định nghĩa là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, quan hệ tình dục trung bình 2-3 lần/tuần, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn chưa có thai.Có thể hiểu vô sinh là hiện tượng mất hay thiếu khả năng sinh sản xảy ra trong khoảng 10-15% các cặp nam nữ muốn có con.

Vô sinh nguyên phát là một cặp vợ chồng chưa từng có thai lần nào. 

Vô sinh thứ phát là trong tiền sử họ đã có ít nhất một lần mang thai, sanh sẩy hoặc phá thai kế hoạch, rồi quá thời hạn một năm sau đó muốn có thai mà vẫn không có thai trở lại.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân vô sinh hiện nay gia tăng là tình trạng nạo phá thai không kiểm soát. Theo ý kiến của các chuyên gia y tế, có tới 75% ca nạo, phá thai dẫn tới sự tổn thương cổ tử cung. Nó làm cổ tử cung mở sớm, yếu dần và cuối cùng là không thể mang nổi bào thai sau này.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 10% phụ nữ sau phá thai bị dính vòi trứng dẫn tới vô sinh ở ngay giai đoạn đầu, 30% giai đoạn 2 và hơn 60% ở giai đoạn 3.

Nguy cơ dẫn tới vô sinh thứ phát của những phụ nữ đã từng ít nhất 1 lần phá thai cao gấp 3 – 4 lần những người phụ nữ khác.

Khoảng 25% phụ nữ phá thai ngay khi mang bầu lần thứ nhất thì phải rất lâu sau mới có thai tiếp và 5% – 10% sẽ bị vô sinh. Khả năng chửa ngoài tử cung của họ cũng cao gấp 7 – 15 lần so bình thường.

 
7 Nguyên nhân vô sinh nữ
Vô kinh

Khi trưởng thành mà không có kinh nguyệt thì được gọi là vô kinh.Vô kinh có thể do rất nhiều lý do như: dị tật bẩm sinh đường sinh dục (không có tử cung, không có âm đạo), không rụng trứng, suy buồng trứng sớm ở phụ nữ còn trẻ nguyên phát hay sau điều trị có mổ cắt buồng trứng hay hóa trị xạ trị do ung thư. Cần phải dùng thuốc điều chỉnh để có kinh bình thường

Buồng trứng đa nang

Khoảng 70 - 80% phụ nữ không rụng trứng do mắc hội chứng buồng trứng đa nang với biểu hiện: kinh thưa, mất kinh hoặc mọc nhiều trứng cá, lông rậm, béo bệu và kèm theo nhiều nang nhỏ được phát hiện khi siêu âm. Bên cạnh đó, phụ nữ đến tuổi sinh sản không rụng trứng còn do suy yếu vùng dưới đồi - tuyến yên ở não bộ vốn là cơ quan kích thích buồng trứng hoạt động, hoặc do tăng tiết prolactin dẫn tới ức chế buồng trứng.

Bệnh phụ khoa

Hiện tượng ra dịch đục có lẫn máu từ âm đạo có thể là triệu chứng của một bệnh lý phụ khoa, có thể liên quan hoặc không liên quan đến khả năng thụ thai. Vì vậy, bạn cần đi khám phụ khoa tại các cơ sở y tế có khoa sản để được chẩn đoán và điều trị.

Suy buồng trứng, rối loạn phóng noãn

Kinh nguyệt không đều đặn và dần tắt hẳn có thể là dấu hiệu của bệnh tử cung nhi hóa. Có thể uống thuốc nội tiết tố để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giữ cho tử cung bình thường. Còn khi lập gia đình thì phải đến ngay cơ sở điều trị hiếm muộn để được khám, chẩn đoán và điều trị.Rối loạn phóng noãn thường gây khó có thai và việc điều trị phải sử dụng các loại thuốc kích thích

Thiếu nội tiết tố nữ

Nếu đến tuổi trưởng thành mà ngực lép như đàn ông, núm vú cũng nhỏ thì đó có thể là dấu hiệu của buồng trứng không hoạt động.Để xác định chính xác, cần đến cơ sở chuyên khoa để xét nghiệm nội tiết: FSH, Estradiol và được khám phụ khoa đề chẩn đoán.

Tắc vòi trứng

Đây là nguyên nhân chiếm đến 40% các trường hợp vô sinh ở nữ giới và có liên quan đến tiền sử hút và nạo thai. Do vậy, phụ nữ cần thiết phải sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu lỡ có thai thì nên đến hút và nạo thai ở các cơ sở y tế chuyên khoa bảo đảm an toàn. Phương pháp nội soi ổ bụng để gỡ dính tắc vòi trứng, mở thông vòi hoặc nối lại vòi… sẽ mang lại hiệu quả tốt trong các trường hợp bị tổn thương ít và nhẹ. 70% các trường hợp còn lại chỉ có thể có thai bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Tổn thương dính ở cổ tử cung, hoặc ở buồng tử cung

Nguyên nhân vô sinh này thường liên quan tới tiền sử hút thai và nạo thai. Dính buồng tử cung (TC) ở mức độ nhẹ là dính một phần niêm mạc buồng TC.Khi bị dính buồng TC có biểu hiện kinh ít và thưa, đau bụng khi hành kinh. Tuy nhiên, cũng có thể dính toàn bộ buồng TC với biểu hiện là mất kinh hoàn toàn sau nạo hút thai. Có những phụ nữ may mắn hơn chỉ dính một phần ngoài ống TC, không bị tổn thương đến niêm mạc TC. Trong trường hợp này, việc điều trị đơn giản hơn. Với trường hợp bị dính TC, dù một phần hay toàn bộ thì việc điều trị cũng phức tạp và tỷ lệ tái phát rất cao.


________

Vietbao.vn (TheoKiến thức)


TRUY CẬP BÀI THUỐC ĐỂ CÓ CÁC CÔNG THỨC AN TOÀN CHO SỨC KHỎE
  CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP

>> Táo bón

>> Ung thư dạ đày

>>
Bệnh thủy đậu

>> Viêm phổi

>>
Ung thư vú

>>
 Bệnh gout 

>> U xơ  tiền liệt tuyến

>> Ung thư phổi                                 

>> Bệnh tim mạch

>> Đau nửa đầu                                 

>>   Gan nhiễm mỡ

>>Bệnh vô sinh                               

  >>   Hiêm muộn    

>> Tiểu đường

>> Ung thư cổ tử cung

>> Ung thư máu

>>
Đái tháo đường

>> Huyết áp thấp

>> Hôi miệng

>>
Hôi nách

 __________

 


Comment :Khát khao được "mang thai hộ"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khát khao được "mang thai hộ" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khat khao duoc mang thai ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khát khao được "mang thai hộ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Desire to be "surrogate"
Ministry of Health, women's, couples, perhaps, in the case of pregnancy, infertility, have children, infertility, ovarian, fertilization, pregnancy, household, sisters, to
Status infertility caused many couples willing to make every effort to have children, including the "thanks" others surrogacy ..
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi của phụ nữ bị mãn kinh càng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây từ 45 đến 50 tuổi mới mãn kinh thì giờ đây có chị em 30 tuổi đã có dấu hiệu suy buồng trứng.

Viagra hồng không “hồng” như ý

Việc chữa “lãnh cảm” ở phụ nữ có khó khăn hơn nam giới vì nhiều trường hợp do nguyên nhân tâm lý rất sâu xa.

Chết như chơi nếu tránh thai bằng những cách này

Đôi khi có những cách tránh thai rất không an toàn mà bạn thường dùng, vậy hãy lưu ý để loại bỏ nó ngay.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ