vietbao

Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có những việc mà không phải ai cũng làm được, nhưng với trái tim của một người mẹ, tình mẫu tử bao la dành cho con gái, chị đã ăn hết 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu sống con gái mắc bệnh viêm cầu thận cấp”.

Quyết tâm không để con gái rơi vào bi kịch của số phận

Chị Bạch Bảo Cần và con gái là Tiểu Lâm sinh sống tại thị trấn tiểu Bắc Hà, Liêu Dương Trung Quốc. Chồng mất sớm nên chị phải một mình chèo chống nuôi con. Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông mấy đời nên chị Bạch Cần cũng nối nghiệp của gia đình. Cuộc sống cũng chật vật và vất vả nhưng cũng đủ để nuôi dạy cô con gái được ăn học tử tế. Tai họa ập xuống gia đình chị từ khi tai nạn đã cướp đi người chồng chị, người cha của con gái chị và để lại cho chị đầy rẫy những khó khăn của cuộc sống.


Ảnh minh họa

Chị Bạch Bảo Cần và con gái trong một lần chạy thận

Cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn không muốn mẹ khổ vì mình nên đã ngày ngày cùng mẹ ra đồng giúp mẹ kiếm sống. Cái nghèo, cái khổ đã cho chị một quyết tâm, bằng mọi giá con gái chị phải được đến trường. Chính vì vậy chị đã làm việc gấp hai, ba lần bình thường để con gái không phải nghỉ học. Những gì chị nhận được từ con gái là kết quả học tập của con từ trường gửi về, đấy cũng chính là nguồn động viên an ủi lớn nhất của chị, giúp chị có thêm nghị lực sống và ý chí làm việc không biết mệt mỏi. Cô con gái Tiểu Lâm hiểu rõ sự vất vả, hy sinh của mẹ nên cô ngày đêm vùi đầu vào sách vở, học để có một tương lai sán lạn hơn, học để đền đáp sự hy sinh của mẹ cô.

Sau khi học hết cấp 3, Tiểu Lâm đang dự định cho những chuẩn bị của mình trong việc lựa chọn ngành tiếp của mình thì cô đã bị cơn đau bụng bất ngờ hành hạ cô. Tiểu Lâm được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, các bác sĩ đã thông báo với gia đình một tin buồn, Tiểu Lâm bị viêm cầu thận cấp. Không còn cách nào khác để duy trì sự sống ngoài việc lọc máu và thay thận.

Sau khi nhận được kết quả của bác sĩ, chị Bạch Cần cảm thấy thương con gái vô hạn, chị muốn đánh đuổi mạng sống của mình để con gái chị được bình yên. Kinh tế gia đình chị khó khăn không làm chị gục ngã, chị lại một lần nữa lại tự động viên bản thân mình để con gái chị yên tâm chữa bệnh, con gái chị không chịu khuất phục trước bệnh tật cũng giống như chị không cho phép mình đầu hàng số phận. Cuộc đời sẽ công bằng với mẹ con chị. Cô con gái xinh đẹp của chị chắc chắn sẽ qua khỏi và khỏe mạnh. Chị tự nghĩ những điều tốt đẹp để động viên bản thân mình, giúp con gái lạc quan và yêu đời hơn.

Tiểu Lâm được chuyển lên bệnh viện chuyên khoa thận ở thành phố Liêu Dương, chị Bạch Bảo Cần cũng nghỉ việc đồng áng để cùng lên viện chăm sóc con. Sự khó khăn về kinh tế nhiều lúc cũng làm chị nản lòng và đau đớn. Các bác sĩ khuyên chị hãy bỏ cuộc nhưng con gái tiểu lâm chính là sự sống của chị, là sinh mệnh của chị, sao chị có thể bỏ con chới với tìm đến cái chết được. Các bác sĩ nói rằng, bệnh của Tiểu Lâm đã phát hiện ra thì đã quá muộn nên cách duy nhất chỉ có thể làm thay thận nhưng để tìm đến người hiến thận phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chị Bạch Bảo Cần đã quỳ trước mặt tất cả các bác sĩ cứu lấy con chị. Trong thời gian chờ đợi thay thận, Tiểu Lâm đã được lọc máu và chạy thận để duy trì sự sống. Là một gia đình nồng dân nên trong nhà chị cũng không có gì đáng giá để có thể đổi thành tiền chạy chữa cho con. Chị thuê một phòng nhỏ ở ngoại ô gần bệnh viện để tiện cho việc đi lại chăm sóc cho con gái.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ đã cảm động trước tấm lòng của chị và thông cảm hoàn cảnh của hai mẹ con chị, họ đã kêu gọi lòng hảo tâm của rất nhiều người cũng như các cơ quan ban ngành khác. Nhưng mọi sự giúp đỡ cứ như muối bỏ biển, không thấm thoát vào đâu vì việc chạy thận và lọc máu cứ phải kéo dài không dứt.

Ăn 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu quả thận cho conHơn một năm chạy thận, lọc máu và hy vọng, chị Bạch Bảo Cần năn nỉ bác sĩ cho mình được hiến thận cho con nhưng sau khi kiểm tra sức khỏe của chị, các bác sĩ thông báo rằng sức khỏe của chị không đủ điều kiện để hiến thận bởi lượng đường trong máu quá cao, thận của chị bị nhiễm mỡ nên không thích hợp để làm phẫu thuật. Số phận đã quá khắc nghiệt với mẹ con chị, chị lại càng thương con gái và nhất định sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Chị quyết tâm biến quả thận yếu của mình thành quả thận khỏe để cứu con. Chị Bạch Bảo Cần bắt đầu công việc tìm hiểu những bài thuốc để cải thiện thận của mình. Chị đọc rất nhiều những bài thuốc, chị được biết ăn tinh dầu mướp đắng có thể hạ đường huyết: “Tôi ăn hết một hộp, thấy đắt quá, nên tự mua mướp đắng về ăn”. Chị Bạch Bảo Cần đã tâm sự. Bên cạnh việc ăn mướp đắng, chị cần phải kết hợp với việc uống thuốc bắc để làm mát gan, giải độc trong cơ thể.

Chị bắt đầu thực hiện bài thuốc này, mỗi bữa chị phải nuốt trôi một quả mướp đắng, và uống từ 4 - 5 bát thuốc bắc mỗi ngày. Công việc này đã kéo dài hơn một năm và chị luôn hy vọng, quả thận của chị sẽ nhanh chóng khỏe mạnh để chị có thể cứu sống con gái mình. Mỗi ngày ăn hai bữa cơm, mỗi bữa chị đều ăn một quả mướp đắng. Đã gần một năm nay, tính ra chị ăn ít nhất 700 quả mướp đắng. Đầu năm 2009, lượng đường trong máu của chị đã giảm, nhưng xét nghiệm nước tiểu của chị lại có một vài chỉ số quá cao, vẫn không đủ điều kiện làm phẫu thuật. Chị gần như phát điên khi nghe các bác sĩ thông báo nhưng kết quả lượng đường của chị đã giảm nên chị vẫn tiếp tục hy vọng và chở đợi vào sự quyết tâm của mình. Vẫn hàng ngày ăn mướp đắng, chị vẫn tiếp tục tìm những lá cây mát, bổ để về tự sắc lấy nước uống.


Ảnh minh họa

Chị Bạch Cần đã ăn 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu quả thận cho con

Hơn 6 tháng nữa trôi qua, chị lại vào bệnh viện và làm các xét nghiệm, kết quả khả quan hơn rất nhiều, những chỉ số quá cao so với quy định đã giảm xuống rõ ràng, chị cảm thấy những điều tuyệt vời đang đến rất gần với cuộc sống của mẹ con chị. Nhưng một điều quan trọng là sau khi hiến thận, sức khỏe của chị sẽ gặp nguy hiểm nhưng điều đó sẽ không làm chị gục ngã bởi chị chỉ cần con gái chị được khỏe mạnh, chị sẵn sàng đổi mạng sống cho con. Nhìn mẹ vì cứu mình mà phải làm bao nhiêu chuyện, Tiểu Lâm tâm sự: “Em không biết rồi sức khỏe của mẹ thế nào, nhưng chỉ hy vọng đừng vì em mà mẹ vất vả quá như vậy, nếu không có mẹ, em còn sống để làm gì nữa”.

Bác sĩ nói, việc chạy thận tiến hành 12 - 16 mỗi tuần, thời gian chạy thận của Tiểu Lâm chưa đủ, hơn nữa cô lại bị thiếu máu. “Nếu tìm được thận thích hợp, những vấn đề này không khó giải quyết, nhưng điều đáng lo ngại nhất hiện nay là chính sức khỏe của người cho thận”.

Một chuyên gia về ghép thận cũng cho biết, hiện nay kết quả xét nghiệm cho thấy chức năng thận của Bạch Bảo Cần không hoàn toàn khỏe mạnh, mặc dù vẫn có thể tiến hành phẫu thuật, nhưng chắc chắn gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe của người mẹ. Thậm chí quả thận còn lại có thể chịu tình trạng hoạt động quá sức dẫn đến suy kiệt. Những ý kiến của bác sĩ không thể làm thay đổi được những suy nghĩ cũng như ý chí của chị Bạch Bảo Cần. Chị cầu xin bác sĩ hãy cho chị được hiến thận cho con mặc dù biết rõ sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của chị như thế nào.

Cuộc sống của chị bây giờ là sự sống của con gái, ngoài ra chị không quan tâm đến bất kỳ một điều gì khác. Các bác sĩ cảm động và tôn trọng đến quyết định của chị , họ thực sự khâm phục tấm lòng của chị Bạch Bảo Cần . Chị vừa khóc vừa nói: “Tôi sẵn sàng chết để được con gái sống, đấy là ước nguyện duy nhất của cuộc đời tôi”. Các bác sĩ cũng tin vào những điều kỳ diệu sẽ xảy ra với mẹ con chị bởi gần đây, những ca ghép gan, ghép thận ngày càng trở nên phổ biến, việc cha mẹ hiến thận cho con cũng không còn là chuyện lạ. Nhưng những quả mướp đắng, hay là ý chí kiên cường và quyết tâm cứu con của chị Cần suốt hơn một năm qua đủ khiến những người mẹ thương con nhất cũng phải khâm phục. Biến một quả thận yếu thành quả thận khỏe, đó thực sự là một kỳ tích của tình mẫu tử.


(Theo Đang Yêu)

Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hien than cuu con bang 700 qua muop dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
save me by the Constitution kidney bitter melon 700
Primary Forest, Ms. White Security Need, White Security Need, White Can, Bac Ha, China Liaoyang, bitter melon fruit, glomerulonephritis, a family, more a year, daughter, doctor, kidney health, determination, do
There are things that not everyone can do, but with the heart of a mother, how is motherhood for girls, 700 she had eaten bitter melon fruit, drink, medicine thousands of stairs to save sick daughter glomerulonephritis level. " Determined ...
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t