vietbao

Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có những việc mà không phải ai cũng làm được, nhưng với trái tim của một người mẹ, tình mẫu tử bao la dành cho con gái, chị đã ăn hết 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu sống con gái mắc bệnh viêm cầu thận cấp”.

Quyết tâm không để con gái rơi vào bi kịch của số phận

Chị Bạch Bảo Cần và con gái là Tiểu Lâm sinh sống tại thị trấn tiểu Bắc Hà, Liêu Dương Trung Quốc. Chồng mất sớm nên chị phải một mình chèo chống nuôi con. Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông mấy đời nên chị Bạch Cần cũng nối nghiệp của gia đình. Cuộc sống cũng chật vật và vất vả nhưng cũng đủ để nuôi dạy cô con gái được ăn học tử tế. Tai họa ập xuống gia đình chị từ khi tai nạn đã cướp đi người chồng chị, người cha của con gái chị và để lại cho chị đầy rẫy những khó khăn của cuộc sống.


Ảnh minh họa

Chị Bạch Bảo Cần và con gái trong một lần chạy thận

Cô con gái đang tuổi ăn tuổi lớn không muốn mẹ khổ vì mình nên đã ngày ngày cùng mẹ ra đồng giúp mẹ kiếm sống. Cái nghèo, cái khổ đã cho chị một quyết tâm, bằng mọi giá con gái chị phải được đến trường. Chính vì vậy chị đã làm việc gấp hai, ba lần bình thường để con gái không phải nghỉ học. Những gì chị nhận được từ con gái là kết quả học tập của con từ trường gửi về, đấy cũng chính là nguồn động viên an ủi lớn nhất của chị, giúp chị có thêm nghị lực sống và ý chí làm việc không biết mệt mỏi. Cô con gái Tiểu Lâm hiểu rõ sự vất vả, hy sinh của mẹ nên cô ngày đêm vùi đầu vào sách vở, học để có một tương lai sán lạn hơn, học để đền đáp sự hy sinh của mẹ cô.

Sau khi học hết cấp 3, Tiểu Lâm đang dự định cho những chuẩn bị của mình trong việc lựa chọn ngành tiếp của mình thì cô đã bị cơn đau bụng bất ngờ hành hạ cô. Tiểu Lâm được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, các bác sĩ đã thông báo với gia đình một tin buồn, Tiểu Lâm bị viêm cầu thận cấp. Không còn cách nào khác để duy trì sự sống ngoài việc lọc máu và thay thận.

Sau khi nhận được kết quả của bác sĩ, chị Bạch Cần cảm thấy thương con gái vô hạn, chị muốn đánh đuổi mạng sống của mình để con gái chị được bình yên. Kinh tế gia đình chị khó khăn không làm chị gục ngã, chị lại một lần nữa lại tự động viên bản thân mình để con gái chị yên tâm chữa bệnh, con gái chị không chịu khuất phục trước bệnh tật cũng giống như chị không cho phép mình đầu hàng số phận. Cuộc đời sẽ công bằng với mẹ con chị. Cô con gái xinh đẹp của chị chắc chắn sẽ qua khỏi và khỏe mạnh. Chị tự nghĩ những điều tốt đẹp để động viên bản thân mình, giúp con gái lạc quan và yêu đời hơn.

Tiểu Lâm được chuyển lên bệnh viện chuyên khoa thận ở thành phố Liêu Dương, chị Bạch Bảo Cần cũng nghỉ việc đồng áng để cùng lên viện chăm sóc con. Sự khó khăn về kinh tế nhiều lúc cũng làm chị nản lòng và đau đớn. Các bác sĩ khuyên chị hãy bỏ cuộc nhưng con gái tiểu lâm chính là sự sống của chị, là sinh mệnh của chị, sao chị có thể bỏ con chới với tìm đến cái chết được. Các bác sĩ nói rằng, bệnh của Tiểu Lâm đã phát hiện ra thì đã quá muộn nên cách duy nhất chỉ có thể làm thay thận nhưng để tìm đến người hiến thận phù hợp không phải là điều dễ dàng. Chị Bạch Bảo Cần đã quỳ trước mặt tất cả các bác sĩ cứu lấy con chị. Trong thời gian chờ đợi thay thận, Tiểu Lâm đã được lọc máu và chạy thận để duy trì sự sống. Là một gia đình nồng dân nên trong nhà chị cũng không có gì đáng giá để có thể đổi thành tiền chạy chữa cho con. Chị thuê một phòng nhỏ ở ngoại ô gần bệnh viện để tiện cho việc đi lại chăm sóc cho con gái.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ đã cảm động trước tấm lòng của chị và thông cảm hoàn cảnh của hai mẹ con chị, họ đã kêu gọi lòng hảo tâm của rất nhiều người cũng như các cơ quan ban ngành khác. Nhưng mọi sự giúp đỡ cứ như muối bỏ biển, không thấm thoát vào đâu vì việc chạy thận và lọc máu cứ phải kéo dài không dứt.

Ăn 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu quả thận cho conHơn một năm chạy thận, lọc máu và hy vọng, chị Bạch Bảo Cần năn nỉ bác sĩ cho mình được hiến thận cho con nhưng sau khi kiểm tra sức khỏe của chị, các bác sĩ thông báo rằng sức khỏe của chị không đủ điều kiện để hiến thận bởi lượng đường trong máu quá cao, thận của chị bị nhiễm mỡ nên không thích hợp để làm phẫu thuật. Số phận đã quá khắc nghiệt với mẹ con chị, chị lại càng thương con gái và nhất định sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Chị quyết tâm biến quả thận yếu của mình thành quả thận khỏe để cứu con. Chị Bạch Bảo Cần bắt đầu công việc tìm hiểu những bài thuốc để cải thiện thận của mình. Chị đọc rất nhiều những bài thuốc, chị được biết ăn tinh dầu mướp đắng có thể hạ đường huyết: “Tôi ăn hết một hộp, thấy đắt quá, nên tự mua mướp đắng về ăn”. Chị Bạch Bảo Cần đã tâm sự. Bên cạnh việc ăn mướp đắng, chị cần phải kết hợp với việc uống thuốc bắc để làm mát gan, giải độc trong cơ thể.

Chị bắt đầu thực hiện bài thuốc này, mỗi bữa chị phải nuốt trôi một quả mướp đắng, và uống từ 4 - 5 bát thuốc bắc mỗi ngày. Công việc này đã kéo dài hơn một năm và chị luôn hy vọng, quả thận của chị sẽ nhanh chóng khỏe mạnh để chị có thể cứu sống con gái mình. Mỗi ngày ăn hai bữa cơm, mỗi bữa chị đều ăn một quả mướp đắng. Đã gần một năm nay, tính ra chị ăn ít nhất 700 quả mướp đắng. Đầu năm 2009, lượng đường trong máu của chị đã giảm, nhưng xét nghiệm nước tiểu của chị lại có một vài chỉ số quá cao, vẫn không đủ điều kiện làm phẫu thuật. Chị gần như phát điên khi nghe các bác sĩ thông báo nhưng kết quả lượng đường của chị đã giảm nên chị vẫn tiếp tục hy vọng và chở đợi vào sự quyết tâm của mình. Vẫn hàng ngày ăn mướp đắng, chị vẫn tiếp tục tìm những lá cây mát, bổ để về tự sắc lấy nước uống.


Ảnh minh họa

Chị Bạch Cần đã ăn 700 quả mướp đắng, uống hàng nghìn thang thuốc bắc để cứu quả thận cho con

Hơn 6 tháng nữa trôi qua, chị lại vào bệnh viện và làm các xét nghiệm, kết quả khả quan hơn rất nhiều, những chỉ số quá cao so với quy định đã giảm xuống rõ ràng, chị cảm thấy những điều tuyệt vời đang đến rất gần với cuộc sống của mẹ con chị. Nhưng một điều quan trọng là sau khi hiến thận, sức khỏe của chị sẽ gặp nguy hiểm nhưng điều đó sẽ không làm chị gục ngã bởi chị chỉ cần con gái chị được khỏe mạnh, chị sẵn sàng đổi mạng sống cho con. Nhìn mẹ vì cứu mình mà phải làm bao nhiêu chuyện, Tiểu Lâm tâm sự: “Em không biết rồi sức khỏe của mẹ thế nào, nhưng chỉ hy vọng đừng vì em mà mẹ vất vả quá như vậy, nếu không có mẹ, em còn sống để làm gì nữa”.

Bác sĩ nói, việc chạy thận tiến hành 12 - 16 mỗi tuần, thời gian chạy thận của Tiểu Lâm chưa đủ, hơn nữa cô lại bị thiếu máu. “Nếu tìm được thận thích hợp, những vấn đề này không khó giải quyết, nhưng điều đáng lo ngại nhất hiện nay là chính sức khỏe của người cho thận”.

Một chuyên gia về ghép thận cũng cho biết, hiện nay kết quả xét nghiệm cho thấy chức năng thận của Bạch Bảo Cần không hoàn toàn khỏe mạnh, mặc dù vẫn có thể tiến hành phẫu thuật, nhưng chắc chắn gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe của người mẹ. Thậm chí quả thận còn lại có thể chịu tình trạng hoạt động quá sức dẫn đến suy kiệt. Những ý kiến của bác sĩ không thể làm thay đổi được những suy nghĩ cũng như ý chí của chị Bạch Bảo Cần. Chị cầu xin bác sĩ hãy cho chị được hiến thận cho con mặc dù biết rõ sẽ nguy hiểm đến sức khỏe của chị như thế nào.

Cuộc sống của chị bây giờ là sự sống của con gái, ngoài ra chị không quan tâm đến bất kỳ một điều gì khác. Các bác sĩ cảm động và tôn trọng đến quyết định của chị , họ thực sự khâm phục tấm lòng của chị Bạch Bảo Cần . Chị vừa khóc vừa nói: “Tôi sẵn sàng chết để được con gái sống, đấy là ước nguyện duy nhất của cuộc đời tôi”. Các bác sĩ cũng tin vào những điều kỳ diệu sẽ xảy ra với mẹ con chị bởi gần đây, những ca ghép gan, ghép thận ngày càng trở nên phổ biến, việc cha mẹ hiến thận cho con cũng không còn là chuyện lạ. Nhưng những quả mướp đắng, hay là ý chí kiên cường và quyết tâm cứu con của chị Cần suốt hơn một năm qua đủ khiến những người mẹ thương con nhất cũng phải khâm phục. Biến một quả thận yếu thành quả thận khỏe, đó thực sự là một kỳ tích của tình mẫu tử.


(Theo Đang Yêu)

Comment :Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hien than cuu con bang 700 qua muop dang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiến thận cứu con bằng 700 quả mướp đắng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
save me by the Constitution kidney bitter melon 700
Primary Forest, Ms. White Security Need, White Security Need, White Can, Bac Ha, China Liaoyang, bitter melon fruit, glomerulonephritis, a family, more a year, daughter, doctor, kidney health, determination, do
There are things that not everyone can do, but with the heart of a mother, how is motherhood for girls, 700 she had eaten bitter melon fruit, drink, medicine thousands of stairs to save sick daughter glomerulonephritis level. " Determined ...
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi của phụ nữ bị mãn kinh càng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây từ 45 đến 50 tuổi mới mãn kinh thì giờ đây có chị em 30 tuổi đã có dấu hiệu suy buồng trứng.

Nên ăn gì trước khi ‘xung trận’ để ‘cuộc yêu’ thăng hoa?

Chế độ ăn uống lành mạnh với các dưỡng chất cần thiết sẽ giúp nam giới cải thiện "sức bền" trong quan hệ tình dục, để "cuộc yêu" thăng hoa hơn.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ