vietbao

Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp: Những mảng tối

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dich vu cham soc sac dep Nhung mang toi
BS L. (bên phải) giới thiệu với phóng viên một trường hợp đặt túi ngực tại BV Đa khoa Phú Thọ (TPHCM)
Theo quy định về dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, các phòng chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ (do BS đảm nhiệm) chỉ được thực hiện xăm môi, xăm mí mắt, hút mụn, nâng gò má, phẫu thuật căng da mặt... (đối với các mỹ viện không được xăm môi, xăm mí mắt hay những dịch vụ khác gây chảy máu). Các cơ sở y tế muốn thực hiện giải phẫu thẩm mỹ mức trung phẫu phải có giấy phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại TPHCM hoạt động này hầu như đang hoàn toàn bị thả nổi.

Trôi nổi dịch vụ làm đẹp cho quý bà, quý cô

Sáng 6-12, khi chúng tôi đến mỹ viện L trên đường Võ Văn Tần để tìm hiểu về phẫu thuật thẩm mỹ, chị chủ tiệm khoe: “Các em yên tâm, ở đây chị còn làm cả nâng ngực, đặt túi ngực chứ ba cái xăm lông mày thì ăn nhằm gì”. Giọng bà ta nhỏ lại: “Em xem bảng giá đặt túi ngực trel loại xịn nhất cũng chỉ 2.800 USD”. Chị chỉ vào đồng nghiệp của tôi: “Cái khoản này mà nâng thì nhiều anh chỉ có chết!”.

Khi thấy chúng tôi có yêu cầu muốn xem một vài trường hợp, chị chủ tiệm khoát tay: “Các loại phẫu thuật này đều được thực hiện ở bệnh viện. Nếu làm, các em cứ chọn giá, chọn bác sĩ , chọn bệnh viện. Em có thể làm ở BV Đa khoa Phú Thọ hay BV Đa khoa VaÏn Hạnh. Muốn xem qua cơ sở, chiều các em đến đây chị sẽ đưa đi. Nếu các em tự đi thì chị sẽ liên hệ trước, có người đón tiếp đàng hoàng”. 2 giờ chiều cùng ngày, chúng có mặt ở Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ (226 Độc Lập, phường 13 quận Tân Bình).

Tiếp chúng tôi ở tầng hai, một bác sĩ tự giới thiệu tên là Hòa Lan, nhanh nhẩu: “Là bác sĩ gây mê đã từng làm cộng sự cho nhiều BS phẫu thuật thẩm mỹ, tôi có thể tư vấn chính xác bác sĩ nào giỏi về khoản nâng ngực, bác sĩ nào giỏi về hút mỡ bụng”. Để cắt lời giới thiệu huyên thuyên của ông, chúng tôi đi thẳng vào vấn đề: chúng tôi muốn xem một vài bệnh nhân để biết thực hư ra làm sao.

Nghe thế BS Hòa Lan vồn vã: “Tôi vừa có một bệnh nhân nâng ngực bằng túi trel đang nằm ở phòng hậu phẫu. Các em sang đó nhìn là mê ngay thôi mà..”. Tại phòng hậu phẫu chúng tôi đã tiếp chuyện với bệnh nhân Thủy quê ở Hà Nội. Chị cho biết BS Nhân (BV Chợ Rẫy) vừa đặt túi ngực cho chị sáng nay. Hiện chị hơi sốt và đau nhưng … muốn đẹp thì phải ráng chịu thôi.

Không chỉ tại các bệnh viện, mà ngay cả tại thẩm mỹ viện, khách hàng có nhu cầu giải phẫu thẩm mỹ cũng được chào đón các kỹ thuật: cấy mỡ mặt, cấy mỡ nếp mũi-má, cấy mỡ hốc mắt, cấy mỡ ngực. Đặc biệt về ngực: khách có thể nâng ngực bằng túi nước biển, túi trel, thu sửa ngực quá to, chảy xệ, thu nhỏ đầu ngực, thu nhỏ quầng vú…

Tại thẩm mỹ viện T trên đường Bùi Thị Xuân, chị M cho chúng tôi biết, giá của phẫu thuật nâng cổ tử cung từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng. Nếu muốn trở thành còn …trinh nguyên thì chỉ cần khâu tái tạo màng trinh với giá 2,5 triệu đồng. Giá hút mỡ bụng trên, dưới từ 10 đến 15 triệu đồng. Giá hút mỡ đùi từ 5 đến 10 triệu đồng. Giá hút mỡ tay 3 đến 5 triệu đồng. Giải phẫu lấy mỡ cùng căng da bụng từ 15 đến 20 triệu đồng...

Tại phòng khám của bác sĩ Lê Hành (Lê Hành Medican center), trên vách tường dưới chân cầu thang quảng cáo những dịch vụ đầy sức thu hút: phẫu thuật thẩm mỹ, căng da mặt, da cổ, nâng mũi, chỉnh hình mũi thẩm mỹ, sửa mắt hai mí, lấy mỡ mí mắt, tạo dáng ngoài cơ thể bằng hút mỡ và cấy mỡ, nâng ngực thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ vùng bụng…

Tiếp chúng tôi, khi tư vấn xong ông Lê Hành cho biết: “Khám ở đây, nhưng phẫu thuật thì làm ở BV Đa khoa Vạn Hạnh. Giá cả nếu nâng ngực bằng túi trel thì giá 2.400 USD đồng ý thì đến làm. Có gì cứ gặp trực tiếp đừng gọi điện thoại nhì nhằng mất thời gian…”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì hiện ở TPHCM rất nhiều bệnh viện chưa được phép của Bộ Y tế về giải phẫu thẩm mỹ nhưng vẫn thản nhiên hành nghề. Tại BV Đa khoa Phú Thọ, mỗi tuần ít nhất có 3 ca giải phẫu thẩm mỹ được thực hiện. Trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Văn Quỳ, Phó Phòng Quản lý hành nghề y tế tư nhân thuộc Sở Y tế khẳng định: Mặc dù có giấy phép hành nghề giải phẫu thẩm mỹ, nhưng BS Lê Hành chỉ được hành nghề ở các bệnh viện có chức năng giải phẫu thẩm mỹ, chứ quảng cáo tại phòng khám như vậy thì rõ ràng là vi phạm quy chế.

Ông Quỳ còn cho biết thêm, các bác sĩ giải phẫu thậm mỹ tổ chức khám bệnh ở phòng khám rồi “câu” vào một cơ sở y tế để giải phẫu là trái với quy định hiện hành. Theo lời BS Quỳ thì hiện nay tại TPHCM chỉ có 2 cơ sở nhà nước được phép làm giải phẫu thẩm mỹ là BV Trưng Vương và BV Chợ Rẫy.

Đối với cơ sở y tế ngoài công lập thì chỉ có BV Đa khoa Vạn Hạnh, Triều An, Colombia và Phòng Giải phẫu thẩm mỹ của BS Thanh Vân (đường Nguyễn Bỉnh Khiêm), BS Nguyễn Xuân Cương (đường Nguyễn Du).

Nói vậy nhưng khi chúng tôi hỏi về kết quả kiểm tra giám sát như thế nào thì ông Quỳ lại “đá” sang Thanh tra Sở Y tế. Trong khi đó, theo chúng tôi được biết, mỗi năm hai lần ra quân Thanh tra Sở Y tế cũng chỉ đủ sức tập trung vào các cơ sở hành nghề y dược!

Tắm trắng - Dịch vụ… tàn phá da!

Dich vu cham soc sac dep Nhung mang toi
Sau 3 tháng điều trị các vết nám do tắm trắng của chị M vẫn thâm đen
Trong vai một cặp vợ chồng sắp thành hôn, chúng tôi cùng nhau vào mỹ viện Y . trên đường Đinh Tiên Hoàng. Chỉ cần nghe qua lời yêu cầu, bà chủ với nụ cười săn đón cầu tài và xổ một tràng “kiến thức về tắm trắng: “Anh chị yên tâm , với làn da vốn có khá đẹp của chị vào tay tụi em chỉ cần vài lần là nhìn thêm bắt mắt. Công đoạn tắm trắng cũng đơn giản thôi: Chúng em sẽ xoa người chị một lớp thuốc. 4 tiếng sau lột lớp da mỏng đi là chị trắng nõn nà luôn. Sau đó chị phải dùng kem để dưỡng da tiếp”.

Để củng cố niềm tin của khách, bà chủ xuống giọng: “Em nói thiệt, tắm trắng xong chị phải hạn chế đi nắng. Mấy tiệm khác làm xong nói vẫn đi nắng bình thường là nói xạo đấy”! Khi chúng tôi có ý định xem các hóa chất để tẩy trắng thì bà chủ nhất mực giữ “bí mật”: “Chị cứ vào làm đi rồi sẽ thấy… Hóa chất này tụi em tự pha chế, mỗi mỹ viện có một công thức riêng phải giữ bí mật chứ!” Với lý do đợi 4 tiếng thì lâu quá, chúng tôi rời mỹ viện với lời hẹn sẽ quay lại sau.

Chiều cùng ngày, chúng tôi đến mỹ viện K trên đường Lê Hồng Phong, tại đây lại phải tiếp tục được nghe bài “ca ngợi” về tắm trắng. Như để cầm chân khách, chị chủ tỏ ra thân tình: “Tắm trắng thì nhiều lắm, mỹ viện nào cũng có, nhưng ở mỹ viện chị thì đảm bảo an toàn và giá cả rẻ hơn. Nếu tắm toàn thân ở mỹ viện khác họ tính các em 600.000 đồng thì ở đây chị chỉ lấy cô chú 500.000 đồng. Nếu cô muốn tắm từng bộ phận thì giá cũng rẻ hơn các tiệm khác từ 10% đến 15%”.

Chiều hôm sau, chúng tôi có mặt ở thẩm mỹ viện H. trên đường Nguyễn Trãi. Khi chúng tôi yêu cầu được “thực mục sở thị” hóa chất để tắm trắng thì bà chủ loanh quanh: “Anh chị yên tâm đi, hàng của chúng em là đảm bảo chất lượng. Nếu cần chúng em sẽ viết giấy cam kết”.

Khi biết chúng tôi có ý định tìm hiểu các nạn nhân của tắm trắng, chị M. ở quận 5 ấm ức cho biết, cách đây 6 tháng theo lời quảng cáo, chị đến một mỹ viện trên đường Nguyễn Trãi để tắm trắng. Sau 4 tiếng đồng hồ ngâm bồn với hóa chất thoa đều, da chị bắt dầu bỏng rát. Khi lớp da mỏng được lột đi nhìn có vẻ trắng hơn nhưng vài tuần sau bắt đầu xuất hiện nhiều vết thâm khắp người. Hậu quả là phải đi điều trị ở một mỹ viện khác hơn 3 tháng nay, nhưng ống chân còn đầy vết thâm đen.

Trao đổi với chúng tôi, BS Lý Hữu Đức, Trưởng phòng tổng hợp Bệnh viện Da liễu cho biết, mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận điều trị nội trú khoảng 5 ca viêm da nặng do tắm trắng. BS Đức còn cho biết thêm, số bệnh nhân đến khám do hậu quả của tắm trắng thì nhiều lắm!

Trao đổi với chúng tôi, các chuyên gia da liễu cho biết, các hóa chất mà các cơ sở dịch vụ thường dùng là A.salicylique, A.benzoique, Atricholoracétique. Đây là những a xít cực mạnh có sức tàn phá da, lột bong lớp thực bì chết trên mặt da làm da sáng lên (vì vậy mà bệnh nhân có cảm giác rát bỏng). Sau khi lột lớp da mỏng sẽ được bôi loại kem cho da dịu di. Khả năng đây là những kem có chứa Coticoit làm giảm viêm bớt đau. Coticoit bôi ngoài da chỉ dùng một lần trên diện rộng rất có hại. Các chuyên gia da liễu khẳng định, tắm trắng chỉ làm da nhạt màu tạm thời. Sau một thời gian da sẽ phục hồi màu trở lại (thường là một năm). Màu da do hắc tố bào sản sinh ra mélamine, thường mang tính di truyền.

Về y khoa, da là một hàng rào điều chỉnh nhiệt độ để cơ thể thích ứng với nhiệt độ bên ngoài. Như vậy, nếu lột bong da hay làm hỏng da thì sẽ ảnh hưởng đến chức năng bảo tồn nhiệt độ cơ thể. Vả lại bề mặt của da có một số vi khuẩn cộng sinh có lợi cho bảo vệ da. Lớp cộng sinh mất đi thì da rất dễ bị nhiễm trùng.

Ngoài ra trên bề mặt của da có chất dầu béo có khả năng bảo vệ cơ thể điều hòa lượng nước và chất điện giải. Nếu bị bóc đi thì các chức năng này không còn nữa. Bên cạnh đó thì còn nhiều biến chứng xảy ra như tình trạng viêm da kích thích do tiếp xúc với hóa chất. Da bị ngứa đỏ rịn nước dẫn tới bị nhiễm trùng.

Theo các chuyên gia da liễu, phương pháp tắm trắng hoàn toàn không có trong y văn và Bộ Y tế chưa từng có chỉ định kỹ thuật này. Ấy vậy mà hoạt động tắm trắng vẫn nở rộ ở TPHCM. Nguy hiểm hơn, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, các thẩm mỹ viện mặc nhiên công khai quảng cáo về dịch vụ tắm trắng với những lời lẽ hấp dẫn mê hoặc.

Khi chúng tôi đặt vấn đề về quản lý dịch vụ này, một cán bộ thanh ta Sở Y tế cho biết dù sở đã nhiều lần có văn bản đề nghị UBND TP để có biện pháp ngăn chặn dịch vụ này . Tuy nhiên, đến nay Sở Y tế vẫn chưa nhận được sự phúc đáp nên không biết xử lý loại hình này ra sao.

Một luật sư nhìn nhận, nói như vậy là thanh tra Sở Y tế đang cố tình lẩn tránh trách nhiệm bởi pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân đã qui định rất rõ những dịch vụ được phép làm, những dịch vụ trái với pháp lệnh đó lẽ dĩ nhiên là phải cấm. Vả lại ngành y tế cũng thừa sức ban hành các văn bản pháp qui về cấm sử dụng một số biện pháp ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Comment :Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp: Những mảng tối
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp: Những mảng tối bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dich vu cham soc sac dep Nhung mang toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp: Những mảng tối ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Beauty Care Services: The dark
BV Da, Phu Tho, cosmetic surgery, cosmetic surgery, Department of Health, Ministry of Health, permits, beauty salon, we, services, facilities, implementation, care for her
Under the provisions of beauty care services, the prevention specialist cosmetic surgery (performed by the BS) is only done lip tattoo, tattooed eyelids, suction blisters, lift cheeks, surgical facelifts ... (For the tattoo salon is not the lips, eyelids or the tattoo ...
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình
Cảnh báo mãn kinh tuổi 30 và những dấu hiệu điển hình

Theo các chuyên gia sản khoa, độ tuổi của phụ nữ bị mãn kinh càng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây từ 45 đến 50 tuổi mới mãn kinh thì giờ đây có chị em 30 tuổi đã có dấu hiệu suy buồng trứng.

Viagra hồng không “hồng” như ý

Việc chữa “lãnh cảm” ở phụ nữ có khó khăn hơn nam giới vì nhiều trường hợp do nguyên nhân tâm lý rất sâu xa.

Chết như chơi nếu tránh thai bằng những cách này

Đôi khi có những cách tránh thai rất không an toàn mà bạn thường dùng, vậy hãy lưu ý để loại bỏ nó ngay.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ