vietbao

Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đàn ông thở than về
Các bà vợ rất muốn lập "quỹ đen" để chi tiêu cho những sở thích cá nhân của mình (Ảnh minh họa)
Đàn ông “sĩ” kiểu đàn ông, đàn bà “kiêu” kiểu đàn bà. Khi có thể tự chi một khoản mà khỏi cần hỏi chồng, thấy tự tin hơn hẳn!

Một lần ngồi cùng hội những cô bạn gái đã có chồng thuộc dạng “nhà có điều kiện”, tôi tình cờ phát hiện ra 8 trong số các cô ấy đều có một cái quỹ riêng, tạm gọi là “quỹ đen” (dùng tên này tôi không có ám chỉ gì ngoài việc nhấn mạnh, đó là loại quỹ chồng các cô không bao giờ biết). Điều đáng nói là cô nào cũng thấy việc có quỹ riêng là vô cùng nên có, dù rõ ràng các cô không thể chết đói hay bị triệt tiêu mọi năng lực phụ nữ khi thiếu khoản quỹ ấy!

Những lý do không thể ổn hơn

Khi vào một diễn đàn phụ nữ có tiếng, câu chuyện quỹ riêng của vợ trở nên rất rôm rả. 80% ý kiến chị em ủng hộ việc có quỹ. Khoảng 10% khác ủng hộ nhưng… chịu không thể có quỹ được vì “tiền ăn còn chưa đủ, lấy đâu ra quỹ mà đen với đỏ”. Số % còn lại thuộc dạng không cần quan tâm đến quỹ, vì “tiền anh anh tiêu, tiền tôi tôi dùng, độc lập tài chính như thế thì gọi là quỹ riêng hay không cũng chẳng quan trọng!

Bạn hỏi quỹ đen nên là bao nhiêu? Khó nói lắm, vì khả năng dành tiền của chị em luôn là vô đối. Có nàng chỉ nhờ một vụ thị trường đang lên, vay mẹ chung vốn làm tí đất cát, tự dưng rủng rỉnh ngay vài trăm triệu đồng. Cũng có nàng cứ thu khoản gì được 10 thì chỉ “khai báo” với chồng 7, 8 phần. Tích tiểu thành đại, vài chục triệu đồng là thường. Thay vì khoe chồng để nhập quỹ chung, các nàng cứ ỉm đi, và lý do thì hợp lý không chê vào đâu được:

“Tôi muốn đi… nâng ngực. Thử hỏi có ông chồng nào ngoan ngoãn cho vợ 50 triệu đồng để đi nâng ngực không, hay lại tặng bạn một bài giáo huấn về những tai nạn thẩm mỹ kinh tởm?”( M.A, 28 tuổi).

Quỹ riêng giúp tôi độc lập tự chủ về kinh tế. Đàn ông “sĩ” kiểu đàn ông, đàn bà “kiêu” kiểu đàn bà. Khi có thể tự chi một khoản mà khỏi cần hỏi chồng, thấy tự tin hơn hẳn!” (P.Linh, 26 tuổi).

Một ông chồng đã cày bừa cật lực mang hết tiền về cho bạn, có thấy vui khi suốt ngày bạn gợi ý muốn biếu bố mẹ bạn thêm ít tiền vì ông bà thích đổi bộ salon tháng tới, hay cậu em của bạn cần mua một cái laptop mới? Vì thế, bạn cần quỹ riêng để không cần phải hỏi xin chồng mọi lúc!” (N.Thu, Hải Phòng).

Tôi có quỹ, thậm chí còn nhiều dạng quỹ khác nhau: quỹ “bớt xén” từ tiền tiêu còn thừa chồng đưa hàng tháng. Quỹ “chơi hụi (họ)” từ thời con gái vẫn duy trì, quỹ mua bảo hiểm cho mình và cho mẹ mình hàng tháng. Hoàn toàn bí mật. Vấn đề là mình cần phải phòng thân, ai biết cuộc hôn nhân này sẽ tốt đẹp đến bao giờ? Hoặc lỡ đùng một cái chồng tôi thất nghiệp? Chưa bao giờ tôi tin anh xã không có quỹ đen. Quân tử phòng thân, tội gì không chứ?” – (Phan H.L, 28 tuổi).

Đàn ông thở than về

Dù rất yêu thương và tin tưởng chồng... nhưng phụ nữ vẫn cho rằng, việc lập "quỹ đen" là nên làm. (Ảnh minh họa)

Quỹ đen nói gì?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi tạm thời không bàn đến những quỹ “đen” theo kiểu mờ ám “ngoài vợ, ngoài chồng”, vì đó là câu chuyện dài khác. Chúng tôi chỉ nói về những gia đình đang ổn, vợ có thu nhập tốt, chồng kiếm được, rất hào phóng, chiều vợ và hàng tháng đều đặn rót thu nhập về cho vợ quản lý. Vậy quỹ riêng tại sao vẫn cân đối với bạn?

Phải chăng vì bạn quá Cáo? Một nàng Cáo thích chứng minh rằng nàng rất khôn khéo trong việc quản lý chi tiêu và điều tiết cuộc hôn nhân của mình. Vì thế mà mọi thứ với nàng đều phải chủ động. Giả dụ nhé. Nàng muốn mua một bộ váy trị giá 4,5 triệu đồng, nhưng quần áo của chồng nàng chẳng bao giờ vượt quá mức tiền 1 triệu. Vừa tuần trước là 20/10, bạn đã vòi được chồng một bộ váy khác rồi. Tại sao phải “nhịn” cơn thèm shopping chứ? Và nàng cần quỹ đen để nói cái váy ấy giá chỉ 1 triệu đồng!!! Phải chăng bạn chẳng bao giờ tin vào sự hào phóng của chồng?

Dễ hiểu thôi, có thể vì anh ấy (chắc trong một cơn nóng giận) đã gắt gỏng về một khoản chi với bạn. Từ đó, bạn chấm dứt việc cùng chi, cùng bàn!

Có thể còn vì bạn quá thực tế và quyết đoán. Bạn muốn có một kế hoạch “backup” cho mình, để lỡ khi cuộc hôn nhân thất bại, lỡ chồng bạn có bồ, hay một ngày nào đó bạn đau ốm và không thể kiếm ra một đồng nào?

Những suy nghĩ này từng hiện ra trong đầu bạn khi bạn lập quỹ đen chứ?

Nếu không thì hoặc là… cuộc hôn nhân của bạn đang có gì đó hơi bất ổn!

Khi niềm tin không đồng hành… chồng bạn

Tôi muốn bạn hãy tham khảo những ý kiến của các đức ông chồng dưới đây, thử đặt câu hỏi trong đầu: “Anh ấy sẽ nghĩ gì khi phát hiện ra cái quỹ riêng của vợ”, sau đó việc có quỹ hay không là tùy bạn:

Tôi đã đưa hết tiền cho cô ấy. Chưa bao giờ tôi có ý định tiếc cô ấy một cái quần cái áo, hay thứ đồ gì cô ấy mua theo cảm hứng của mình. Không lẽ tôi nhỏ nhen đến nỗi so sánh chiếc quần tôi đang mặc với chiếc váy hàng hiệu của vợ mình? Việc phát hiện ra vợ có thêm một tài khoản nữa khiến tôi có cảm giác tồi tệ, giống như vợ tôi quá thực tế và chỉ nghĩ đến tiền! Tất cả những gì tôi mang về không bao giờ là đủ với cô ấy, hoặc chỉ để làm giàu cho quỹ đen của cô ấy mà thôi!” (Hà Tuấn, 35 tuổi).

Tôi biết cô ấy kiếm tiền cũng ngang ngửa tôi. Tôi vẫn hài lòng và tự hào về vợ, nhưng cái quỹ đen của cô ấy mà tôi vừa biết khiến tôi đau lòng. Rõ ràng cô ấy không tôn trọng tôi. Cô ấy đang cảm giác như tiền của cô ấy bị mang ra tiêu chung, như thế là cô ấy bị bóc lột, bị thiệt thòi. Vì thế cô ấy đã làm quỹ đen để cảm thấy tiền của mình về đúng mục đích là phục vụ riêng cô ấy!” - (Đoàn Minh Hoàng, 30 tuổi).

“Biết về quỹ riêng của vợ khiến tôi bị sốc. Bạn biết không, niềm tin hoàn toàn bị đổ vỡ. Tôi từng không xấu hổ về bản thân vì biết chia sẻ với vợ, hào phóng với mọi đề nghị của cô ấy và luôn là trụ cột kinh tế của gia đình. Vậy mà cô ấy vẫn lo ki cóp riêng! Xin lỗi bạn chứ, tôi không hiểu điều gì xảy ra trong đầu cô ấy vậy, có phải đó là mốt, hay là cô ấy bắt chước theo đám bạn gái chỉ ích kỷ và lo xa thái quá khi gia đình đang quá yên ổn? Tôi thấy cô ấy hoàn toàn không tin tôi, coi tôi như người không thể chia sẻ, không thể lo được cho cuộc sống gia đình…” (Lê Tâm, 31 tuổi).

Gần đây, một ông chồng đã viết về cú sốc và một khoảng trống quá lớn trong lòng anh ấy khi bắt dính một cuộc đối thoại của vợ với ông em đằng ngoại. Cô ấy muốn gửi quỹ đen tới (100 cây vàng và một sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng) mà trong hai năm đi học nghiệp vụ nước ngoài đã dành dụm được, nhờ em giữ hộ, không quên dặn dò: Đó là của riêng cô ấy cho các con, và lỡ… cô ấy có mệnh hệ gì thì cậu ta sẽ đứng ra lo liệu cho 2 cháu và cho bố mẹ bên ấy. Thậm chí, cô nàng không ngần ngại khẳng định, đàn ông không thể tin được, vợ chết hôm trước, hôm sau chồng đã lấy vợ khác, đâu lẽ để của cho người dưng?

Bạn ạ, cũng không hiếm những ông chồng tỏ ra khá thoải mái về việc phụ nữ có thể lập quỹ riêng phòng thân, như chồng bạn tôi là một ví dụ. Tôi tôn trọng ý kiến của anh, nhưng nói thật là bạn tôi chẳng thích thú gì việc chồng cô có vài cái quỹ đen và đôi khi cô phát hiện anh có những khoản chi rất giật mình! Bạn có thể chọn, nếu muốn. Nhưng hãy nhớ câu: gia đình, tự bản thân nó đã là một thể thống nhất, và thể thống nhất ấy có được nhờ sự tin tưởng, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn muốn chồng tin mình, làm ơn, đừng khiến anh ta mất lòng tin trước ở bạn, dù chỉ vì những điều bạn làm bởi bạn cho rằng hợp lý!

(Theo 2! Đẹp)
Comment :Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dan ong tho than ve quy den cua vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Men lament about the "black budget" of wife
marriage, kind man, finds out that her black funds, private funds, woman, can, can not you, wife , money, his, him
Men "artist" types of men, she was "proud" type woman. When you can spend an amount which needless to ask her husband better than confidence!.
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh
3 bệnh phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh

Bước sang tuổi mãn kinh, buồng trứng trong cơ thể phụ nữ ngừng hoạt động, nội tiết tố không được sản xuất dẫn đến thiếu hụt estrogen, từ đó tăng nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Tình dục sẽ trở thành mối họa nếu bạn không biết những kiến thức này!

Phụ nữ nên nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp cuối cùng mà bạn nên sử dụng trong tình cảnh vạn bất đắc dĩ.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ