vietbao

Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đàn ông thở than về
Các bà vợ rất muốn lập "quỹ đen" để chi tiêu cho những sở thích cá nhân của mình (Ảnh minh họa)
Đàn ông “sĩ” kiểu đàn ông, đàn bà “kiêu” kiểu đàn bà. Khi có thể tự chi một khoản mà khỏi cần hỏi chồng, thấy tự tin hơn hẳn!

Một lần ngồi cùng hội những cô bạn gái đã có chồng thuộc dạng “nhà có điều kiện”, tôi tình cờ phát hiện ra 8 trong số các cô ấy đều có một cái quỹ riêng, tạm gọi là “quỹ đen” (dùng tên này tôi không có ám chỉ gì ngoài việc nhấn mạnh, đó là loại quỹ chồng các cô không bao giờ biết). Điều đáng nói là cô nào cũng thấy việc có quỹ riêng là vô cùng nên có, dù rõ ràng các cô không thể chết đói hay bị triệt tiêu mọi năng lực phụ nữ khi thiếu khoản quỹ ấy!

Những lý do không thể ổn hơn

Khi vào một diễn đàn phụ nữ có tiếng, câu chuyện quỹ riêng của vợ trở nên rất rôm rả. 80% ý kiến chị em ủng hộ việc có quỹ. Khoảng 10% khác ủng hộ nhưng… chịu không thể có quỹ được vì “tiền ăn còn chưa đủ, lấy đâu ra quỹ mà đen với đỏ”. Số % còn lại thuộc dạng không cần quan tâm đến quỹ, vì “tiền anh anh tiêu, tiền tôi tôi dùng, độc lập tài chính như thế thì gọi là quỹ riêng hay không cũng chẳng quan trọng!

Bạn hỏi quỹ đen nên là bao nhiêu? Khó nói lắm, vì khả năng dành tiền của chị em luôn là vô đối. Có nàng chỉ nhờ một vụ thị trường đang lên, vay mẹ chung vốn làm tí đất cát, tự dưng rủng rỉnh ngay vài trăm triệu đồng. Cũng có nàng cứ thu khoản gì được 10 thì chỉ “khai báo” với chồng 7, 8 phần. Tích tiểu thành đại, vài chục triệu đồng là thường. Thay vì khoe chồng để nhập quỹ chung, các nàng cứ ỉm đi, và lý do thì hợp lý không chê vào đâu được:

“Tôi muốn đi… nâng ngực. Thử hỏi có ông chồng nào ngoan ngoãn cho vợ 50 triệu đồng để đi nâng ngực không, hay lại tặng bạn một bài giáo huấn về những tai nạn thẩm mỹ kinh tởm?”( M.A, 28 tuổi).

Quỹ riêng giúp tôi độc lập tự chủ về kinh tế. Đàn ông “sĩ” kiểu đàn ông, đàn bà “kiêu” kiểu đàn bà. Khi có thể tự chi một khoản mà khỏi cần hỏi chồng, thấy tự tin hơn hẳn!” (P.Linh, 26 tuổi).

Một ông chồng đã cày bừa cật lực mang hết tiền về cho bạn, có thấy vui khi suốt ngày bạn gợi ý muốn biếu bố mẹ bạn thêm ít tiền vì ông bà thích đổi bộ salon tháng tới, hay cậu em của bạn cần mua một cái laptop mới? Vì thế, bạn cần quỹ riêng để không cần phải hỏi xin chồng mọi lúc!” (N.Thu, Hải Phòng).

Tôi có quỹ, thậm chí còn nhiều dạng quỹ khác nhau: quỹ “bớt xén” từ tiền tiêu còn thừa chồng đưa hàng tháng. Quỹ “chơi hụi (họ)” từ thời con gái vẫn duy trì, quỹ mua bảo hiểm cho mình và cho mẹ mình hàng tháng. Hoàn toàn bí mật. Vấn đề là mình cần phải phòng thân, ai biết cuộc hôn nhân này sẽ tốt đẹp đến bao giờ? Hoặc lỡ đùng một cái chồng tôi thất nghiệp? Chưa bao giờ tôi tin anh xã không có quỹ đen. Quân tử phòng thân, tội gì không chứ?” – (Phan H.L, 28 tuổi).

Đàn ông thở than về

Dù rất yêu thương và tin tưởng chồng... nhưng phụ nữ vẫn cho rằng, việc lập "quỹ đen" là nên làm. (Ảnh minh họa)

Quỹ đen nói gì?

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi tạm thời không bàn đến những quỹ “đen” theo kiểu mờ ám “ngoài vợ, ngoài chồng”, vì đó là câu chuyện dài khác. Chúng tôi chỉ nói về những gia đình đang ổn, vợ có thu nhập tốt, chồng kiếm được, rất hào phóng, chiều vợ và hàng tháng đều đặn rót thu nhập về cho vợ quản lý. Vậy quỹ riêng tại sao vẫn cân đối với bạn?

Phải chăng vì bạn quá Cáo? Một nàng Cáo thích chứng minh rằng nàng rất khôn khéo trong việc quản lý chi tiêu và điều tiết cuộc hôn nhân của mình. Vì thế mà mọi thứ với nàng đều phải chủ động. Giả dụ nhé. Nàng muốn mua một bộ váy trị giá 4,5 triệu đồng, nhưng quần áo của chồng nàng chẳng bao giờ vượt quá mức tiền 1 triệu. Vừa tuần trước là 20/10, bạn đã vòi được chồng một bộ váy khác rồi. Tại sao phải “nhịn” cơn thèm shopping chứ? Và nàng cần quỹ đen để nói cái váy ấy giá chỉ 1 triệu đồng!!! Phải chăng bạn chẳng bao giờ tin vào sự hào phóng của chồng?

Dễ hiểu thôi, có thể vì anh ấy (chắc trong một cơn nóng giận) đã gắt gỏng về một khoản chi với bạn. Từ đó, bạn chấm dứt việc cùng chi, cùng bàn!

Có thể còn vì bạn quá thực tế và quyết đoán. Bạn muốn có một kế hoạch “backup” cho mình, để lỡ khi cuộc hôn nhân thất bại, lỡ chồng bạn có bồ, hay một ngày nào đó bạn đau ốm và không thể kiếm ra một đồng nào?

Những suy nghĩ này từng hiện ra trong đầu bạn khi bạn lập quỹ đen chứ?

Nếu không thì hoặc là… cuộc hôn nhân của bạn đang có gì đó hơi bất ổn!

Khi niềm tin không đồng hành… chồng bạn

Tôi muốn bạn hãy tham khảo những ý kiến của các đức ông chồng dưới đây, thử đặt câu hỏi trong đầu: “Anh ấy sẽ nghĩ gì khi phát hiện ra cái quỹ riêng của vợ”, sau đó việc có quỹ hay không là tùy bạn:

Tôi đã đưa hết tiền cho cô ấy. Chưa bao giờ tôi có ý định tiếc cô ấy một cái quần cái áo, hay thứ đồ gì cô ấy mua theo cảm hứng của mình. Không lẽ tôi nhỏ nhen đến nỗi so sánh chiếc quần tôi đang mặc với chiếc váy hàng hiệu của vợ mình? Việc phát hiện ra vợ có thêm một tài khoản nữa khiến tôi có cảm giác tồi tệ, giống như vợ tôi quá thực tế và chỉ nghĩ đến tiền! Tất cả những gì tôi mang về không bao giờ là đủ với cô ấy, hoặc chỉ để làm giàu cho quỹ đen của cô ấy mà thôi!” (Hà Tuấn, 35 tuổi).

Tôi biết cô ấy kiếm tiền cũng ngang ngửa tôi. Tôi vẫn hài lòng và tự hào về vợ, nhưng cái quỹ đen của cô ấy mà tôi vừa biết khiến tôi đau lòng. Rõ ràng cô ấy không tôn trọng tôi. Cô ấy đang cảm giác như tiền của cô ấy bị mang ra tiêu chung, như thế là cô ấy bị bóc lột, bị thiệt thòi. Vì thế cô ấy đã làm quỹ đen để cảm thấy tiền của mình về đúng mục đích là phục vụ riêng cô ấy!” - (Đoàn Minh Hoàng, 30 tuổi).

“Biết về quỹ riêng của vợ khiến tôi bị sốc. Bạn biết không, niềm tin hoàn toàn bị đổ vỡ. Tôi từng không xấu hổ về bản thân vì biết chia sẻ với vợ, hào phóng với mọi đề nghị của cô ấy và luôn là trụ cột kinh tế của gia đình. Vậy mà cô ấy vẫn lo ki cóp riêng! Xin lỗi bạn chứ, tôi không hiểu điều gì xảy ra trong đầu cô ấy vậy, có phải đó là mốt, hay là cô ấy bắt chước theo đám bạn gái chỉ ích kỷ và lo xa thái quá khi gia đình đang quá yên ổn? Tôi thấy cô ấy hoàn toàn không tin tôi, coi tôi như người không thể chia sẻ, không thể lo được cho cuộc sống gia đình…” (Lê Tâm, 31 tuổi).

Gần đây, một ông chồng đã viết về cú sốc và một khoảng trống quá lớn trong lòng anh ấy khi bắt dính một cuộc đối thoại của vợ với ông em đằng ngoại. Cô ấy muốn gửi quỹ đen tới (100 cây vàng và một sổ tiết kiệm 1 tỉ đồng) mà trong hai năm đi học nghiệp vụ nước ngoài đã dành dụm được, nhờ em giữ hộ, không quên dặn dò: Đó là của riêng cô ấy cho các con, và lỡ… cô ấy có mệnh hệ gì thì cậu ta sẽ đứng ra lo liệu cho 2 cháu và cho bố mẹ bên ấy. Thậm chí, cô nàng không ngần ngại khẳng định, đàn ông không thể tin được, vợ chết hôm trước, hôm sau chồng đã lấy vợ khác, đâu lẽ để của cho người dưng?

Bạn ạ, cũng không hiếm những ông chồng tỏ ra khá thoải mái về việc phụ nữ có thể lập quỹ riêng phòng thân, như chồng bạn tôi là một ví dụ. Tôi tôn trọng ý kiến của anh, nhưng nói thật là bạn tôi chẳng thích thú gì việc chồng cô có vài cái quỹ đen và đôi khi cô phát hiện anh có những khoản chi rất giật mình! Bạn có thể chọn, nếu muốn. Nhưng hãy nhớ câu: gia đình, tự bản thân nó đã là một thể thống nhất, và thể thống nhất ấy có được nhờ sự tin tưởng, trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn muốn chồng tin mình, làm ơn, đừng khiến anh ta mất lòng tin trước ở bạn, dù chỉ vì những điều bạn làm bởi bạn cho rằng hợp lý!

(Theo 2! Đẹp)
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dan ong tho than ve quy den cua vo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàn ông thở than về "quỹ đen" của vợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sức Khỏe
Men lament about the "black budget" of wife
marriage, kind man, finds out that her black funds, private funds, woman, can, can not you, wife , money, his, him
Men "artist" types of men, she was "proud" type woman. When you can spend an amount which needless to ask her husband better than confidence!.
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ
Nguyên nhân gây ra tình trạng lãnh cảm tình dục ở nữ

Để điều trị lãnh cảm ở nữ giới, người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính sự quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ của chồng là liều thuốc giúp vợ chóng khỏi bệnh.

Những điều cần biết về bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa là gì? Do đâu mà nữ giới bị mắc bệnh phụ khoa? Nếu bị các bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện thế nào và cần phải làm gì để khắc phục.

Những ai có ý định "nạo thai" hãy đọc ngay bài này

Rất nhiều, rất nhiều những điều đau lòng đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ ở khắp các nơi trên thế giới. Giống như một y tá ở Florida kể lại câu chuyện của mình

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t