Thứ hai, 01 Tháng ba 2004, 22:20 GMT+7

Bổ sung vitamin E bằng thực phẩm tốt hơn là uống thuốc

Bổ sung vitamin E bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu vitamin E tốt hơn nhiều so với uống thuốc. Theo bác sĩ Maret Traber thuộc Trường ĐH bang Oregon (Mỹ), tác giả của công trình nghiên cứu, lượng vitamin E do máu hấp thu khi ăn các loại rau quả chứa khoảng 30IU lượng vitamin E cao gấp năm lần so với uống một viên thuốc hàm lượng 400IU.

Những thức ăn giàu vitamin như các loại rau có lá màu xanh đậm, hạt lanh và các dầu thực vật như dầu ôliu, dầu hạt hướng dương.

Cũng theo Traber, việc bổ sung vitamin E (một chất chống oxy hóa) hằng ngày rất có lợi cho sức khỏe, kể cả giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ngăn ngừa động mạch hình thành những cục máu đông.                       

(Theo The Weekend Australian)

Việt Báo


Nhận xét tin Bổ sung vitamin E bằng thực phẩm tốt hơn là uống thuốc

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bổ sung vitamin E bằng thực phẩm tốt hơn là uống thuốc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bo sung vitamin E bang thuc pham tot hon la uong thuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bổ sung vitamin E bằng thực phẩm tốt hơn là uống thuốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Sức Khỏe của chuyên mục Sức Khỏe.

Vitamin E in food is better medicine
University, Maret Traber, preferably, of course, Vitamin E supplement, medication, food, types, compared with volume , food

Vitamin E by eating foods rich in vitamin E better than medication. Dr. Maret Traber of Oregon State University (USA), author of the study, blood levels of vitamin E intake by eating fruits and vegetables ...



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.