vietbao

Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên quá đỗi, nếu một ngày nào đó, bác sĩ Châu gọi điện bảo rằng: Học trò của tớ sẽ bơi trong nước sôi, chạy trên mặt nước, bay trên ngọn cây…
Tin liên quan

» Bác sĩ đào tạo ra hàng ngàn… “dị nhân”
» Kinh khủng cảnh cả trăm người đi bộ trên than hồng


Bác sĩ Dư Quang Châu thông báo với tôi chuyện các học viên cảm xạ có thể đi trên than hồng nóng đến nửa ngàn độ C từ cách đây hơn tháng, nhưng ông chưa muốn công bố rộng rãi, vì chưa tìm ra tác dụng của hành động này. Việc đi trên than hồng sẽ chỉ là trò vui, biểu diễn cho thiên hạ xem như chuyện hút đồ vật, nếu nó không có được lợi ích thiết thực.

Nhưng giờ đây, bác sĩ Châu đã tìm ra lợi ích của việc dẫm chân lên đống than rừng rực cháy. Để đào tạo ra cả ngàn “dị nhân” có thể đi trên than hồng cũng là kỳ công của ông.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Rung động thư giãn đưa con người về trạng thái tiềm thức.

Từ rất lâu rồi, bác sĩ Châu đã được nghe những câu chuyện huyền bí về người Pà Thẻn và người Dao Đỏ ở Hà Giang, có thể nhảy múa, lăn lộn trên đống than hồng, thậm chí bốc than nghịch chơi.


Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu, cố gắng tìm lời giải thích, song vẫn không hiểu được vì sao người ta lại có khả năng như thế. Chỉ cần nhúng tay, chân vào nồi nước sôi 100 độ C là nhập viện khẩn cấp, đằng này, người ta có thể chạy nhảy, lăn lộn trên đống than hồng có nhiệt độ cao gấp vài lần nước sôi. Tại sao ngọn lửa nung chảy cả nhôm đó, lại không đốt cháy được da thịt? Câu hỏi ấy, cùng với những lời đồn đại huyền bí, đã khiến phong tục nhảy lửa của người Dao Đỏ và người Pà Thèn thêm phần độc đáo, hấp dẫn.

Bác sĩ Dư Quang Châu là nhà khoa học. Ông giảng dạy môn cảm xạ, một môn học nằm giữa ranh giới khoa học và tâm linh, song ông lại chỉ tin vào khoa học thuần túy. Theo ông, những hiện tượng con người chưa hiểu được, là do nền khoa học đương thời của con người chưa giải mã được, chứ hoàn toàn không phải thánh thần, ma quái.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Bác sĩ Dư Quang Châu trong buổi giảng dạy.

Sau vài lần xem người Pà Thẻn và người Dao Đỏ biểu diễn nhảy lửa, bác sĩ Châu tin rằng, ông cũng làm được. Học trò của ông có thể làm được những việc kỳ quái như hút đồ vật, nhắm mắt đọc sách, truyền năng lượng sinh học chữa bệnh, thì không có lý gì không đi được trên đống than hồng.

Để đi đến quá trình thử nghiệm, bác sĩ Châu phải nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Tất nhiên, ông phải lôi mình ra làm thí nghiệm.

Sau khi thực hiện bài rung động thư giãn, đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, giống như một dạng thôi miên, quên đi sợ hãi, thì ông không chùn bước trước đống than hồng đỏ rực. Bước chân trên than hồng nhẹ như con thuyền lướt trên sóng, không có cảm giác nóng bỏng.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Hấp thụ năng lượng đất trời.

Theo bác sĩ Châu, để không bị bỏng, việc quan trọng nhất là cách đi trên than. Người đi phải bình tĩnh, tự tin, vận khí, bước đều chân, coi việc đi vào đống than hồng như đi vào vườn cây xanh mát đầy hoa trái! Toàn bộ bàn chân phải tiếp xúc đều với than hồng. Nói thì đơn giản, nhưng để những cuộc thử nghiệm đi trên than hồng thành công, có tới 60% học viên phải băng bó, chữa bỏng bàn chân!

Sau khi đi trên than thành công, bác sĩ Châu hướng dẫn kỹ thuật đi cho một nhóm học viên cảm xạ để theo dõi lợi ích của việc đi trên than hồng.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Đi trên than hồng không còn là bí ẩn nữa.

Sau một thời gian nghiên cứu, tổng kết, bác sĩ Châu nhận thấy, kết quả to lớn nhất của việc đi trên than hồng, là chiến thắng được chính bản thân mình. Tiếp đó, ông đã ghi nhận được rất nhiều kết quả chữa bệnh.

Gần như 100% cảm xạ viên mắc bệnh thối chân, ra mồ hôi chân, sau khi đi trên than hồng, đã khẳng định khỏi bệnh hoàn toàn. Có cảm xạ viên nói vui rằng, chân anh ta vốn thối đến nỗi, hễ đi giày một ngày, cởi ra, chó ngửi phải tất, 3 ngày không ăn được gì! Thế nhưng, đi trên than hồng một lần, căn bệnh hôi chân khỏi hẳn. Điều này thật lạ lùng, thật kỳ diệu.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Chỉ vài giây đi trên than hồng, căn bệnh thối chân sẽ khỏi.

Theo bác sĩ Châu, việc đi chân trần trên than hồng, trị bệnh thối chân là có cơ sở khoa học hẳn hỏi. Bản chất của bệnh thối chân là do một loại vi khuẩn ký sinh dưới lòng bàn chân gây ra. Để trị bệnh này, bệnh nhân phải sử dụng nhiều loại thuốc và ngâm chân nhiều tháng, vi khuẩn gây thối chân mới chết phần nào. Nhưng chỉ được thời gian, chúng lại hoạt động, sinh sôi trở lại. Nhưng khi đi trên than hồng, loại vi khuẩn này sẽ bị tiêu diệt tận gốc trong chớp mắt, nên bệnh thối chân khỏi ngay. Việc dùng nhiệt độ cao tiêu diệt vi khuẩn cũng giống như các nhà máy chế biến, bảo quản sữa tươi. Chỉ cần phóng nhiệt độ vài trăm độ C, trong thời gian 1/100 giây, cũng tiêu diệt hết vi khuẩn có trong sữa, mà chất lượng sữa không bị biến đổi do nhiệt.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Bước chân mảnh mai lướt trên than hồng.

Ngoài ra, qua theo dõi, việc đi trên than hồng còn chữa được vô số bệnh như nấm chân, ngứa chân, lạnh bụng, lạnh lưng, đau cột sống… Thậm chí, những bệnh tổ đỉa, á sừng cũng đang có kết quả nhất định. Theo bác sĩ Châu, lòng bàn chân phản xạ nội tạng con người, nên khi có sự tác động tích cực vào lòng bàn chân, thì có thể điều trị được nhiều bệnh. Về điều này, ông đang tiếp tục nghiên cứu sâu rộng.

Sau nhiều ngày ấp ủ, nghiên cứu, cuộc biểu diễn kỳ lạ nhất Việt Nam đã diễn ra: 150 người đến từ Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, đã đi trên than hồng.

Để buổi biểu diễn thành công, 150 người đã thực hiện những bài tập, mà với con mắt của những người bình thường, thì rất kỳ lạ. Thậm chí, nếu nói là kỳ quái cũng không có gì sai.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Khi ý thức vượt qua sự sợ hãi, coi đống than hồng là khu vườn xanh mát đầy hoa trái, sẽ không còn cảm giác nóng ở bàn chân.

Trên ngọn đồi Thiên Văn ở quận Kiến An (Hải Phòng), cả trăm người múa may như lên đồng để rèn luyện sức khỏe, lưu thông khí huyết.

Lạ lùng và khó lý giải nhất là bài tập hút năng lượng từ cây. Bác sĩ Châu cho biết, khi con người ở trạng thái tiềm thức, có thể “trò chuyện” được với cây. Cây cối cũng là một dạng sống, nên cây cũng có linh hồn. Khi con người yêu thương cây, hiểu cây, thì cây cũng sẽ hiểu người. Chỉ có đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, con người mới hiểu được giá trị vĩ đại của thiên nhiên, mới hòa đồng tuyệt đối được với thiên nhiên. Con người sẽ không nỡ bẻ một bông hoa, dẫm đạp lên ngọn cỏ nữa.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Khi ở trạng thái vô thức, con người có thể "tâm sự" được với cây.

Sau khi rung động thư giãn, đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, các cảm xạ viên nhắm mắt lại và trò chuyện với cây. Không biết có tin được không, nhưng dù họ nhắm tịt mắt, lảo đảo như người say rượu, vẫn đi lại trong rừng như chỗ không người, không hề bị vấp, bị ngã, đâm đụng vào đâu. Mỗi người bị một cây hút chặt. Họ cảm nhận thấy các loại màu sắc từ cây, đi vào cơ thể và chữa bệnh cho người. Bằng giác quan thứ 6, họ cảm nhận xuyên thấu thân cây. Trong hoàn cảnh đó, cây và người hiểu nhau đến nỗi, con người có thể khóc tu tu vì thương xót thiên nhiên đang bị con người tàn phá.

Chứng kiến cảnh con người hòa đồng với thiên nhiên, tôi trộm nghĩ, nếu mỗi con người chúng ta đều được học bài cảm xạ này, thì sẽ không bao giờ có chuyện phá rừng, tàn sát thiên nhiên nữa. Quả là một bài học vô cùng bổ ích.

Sau gần một ngày tập luyện hòa đồng với thiên nhiên, tại Nhà văn hóa Thanh niên Hải Phòng đã diễn ra buổi biểu diễn kỳ lạ nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

4 tạ than hoa, dùng để quạt chả được đốt cháy rừng rực. Đống than đỏ được rải thành con đường dài 5m, dày chừng 15cm. Chiếc máy cảm biến nhiệt đo được độ nóng của than trên 500 độ C. Tôi đứng cách đống than vài mét, mà vẫn bị hơi nóng phả vào rát cả mặt.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Không những đi trên than, mà có thể... ngịch than.

Nhìn đống than hồng cháy đỏ rực như thế, nóng đến nỗi có thể nung chảy nhôm, tôi trộm nghĩ, chỉ cần đặt chân vào, bàn chân sẽ thành món… chả nướng, chứ làm sao có thể đi qua được.

Thế nhưng, một cảnh tượng lạ lùng đã diễn ra trước mắt: 150 con người, đủ cả già trẻ lớn bé, đàn ông đàn bà, cứ hồn nhiên bước đi trên than hồng. Người xem vây quanh rú lên vì sợ hãi. Phải chăng họ đều là… dị nhân? Hay họ bị ma nhập?

Sau khi thấy cả trăm người bước đi trên than hồng và chỉ có vài người bị bỏng, dù chẳng học cảm xạ ngày nào, song máu nghề nghiệp nổi lên, tôi cũng liều mình đi thử.

Cảm giác nóng ran, tê dại nơi bàn chân thật tuyệt. Như thể máu được bơm nhanh hơn trong hệ thống mao mạch. Nhưng quan trọng hơn là thấy mình tự tin hơn hẳn.

Sau cuộc đi bộ trên than hồng, mỗi người có thể ngộ ra rằng, cơ thể con người vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Khả năng của con người là vô hạn. Ngọn lửa sẽ không đốt được bàn chân, nếu nghị lực con người mạnh hơn ngọn lửa. Vậy là, không có chuyện kỳ quái, kinh dị, ma quỷ gì trong những cuộc chân trần đi trên lửa. Việc đi được trên lửa là bình thường, nếu đi đúng cách và được tập luyện kỹ càng.

Không biết, ngoài chuyện đào tạo cả ngàn người có thể hút đồ vật, đi trên lửa, hấp thu năng lượng thiên nhiên để chữa bệnh, bác sĩ Dư Quang Châu còn đào tạo được những “dị nhân” gì nữa không? Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên, nếu một ngày nào đó, bác sĩ Châu gọi điện bảo rằng: Học trò của tớ sẽ bơi trong nước sôi, chạy trên mặt nước, bay trên ngọn cây…

Bác sĩ Dư Quang Châu là một nhà cảm xạ Việt Nam, chuyên gia nghiên cứu và phổ biến môn cảm xạ học. Ông là Chủ nhiệm Bộ môn Năng lượng Cảm xạ thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ và tin học ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học thuộc Đại học Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dưỡng sinh Năng lượng - thuộc công ty Du lịch Suối khoáng Biển Xanh, Giám đốc Trung tâm Năng lượng Cảm xạ thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

Bác sĩ Dư Quang Châu từng du học tại Trung tâm Nghiên cứu Y năng lượng (Médecine energétique) tại Monaco và nghiên cứu về dược thảo tại Học viện Địa Trung Hải của Đại học y Montpellier (1992 – 1996). Ông khởi xướng và thúc đẩy thực hiện chương trình "Việt Nam hóa" môn cảm xạ, đổi tên cảm xạ học (radiesthésie) thành "năng lượng cảm xạ" (radiesthésie energétique), đặt nền tảng đầu tiên và đóng góp đáng kể cho môn cảm xạ học phát triển, phổ biến ứng dụng tại Việt Nam. Ông là tác giả và đồng tác giả của 17 đầu sách về cảm xạ học.


Phạm Ngọc Dương
Việt Báo

Comment :Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao ky nhan tam su voi cay va di duoc tren lua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Why "any person" talk to trees and to be on fire?
Du Quang Chau, Vietnam, Haiphong, Red Dao, research centers, on the water, radiesthesia can go, soles, charcoal, doctors, people, skills of, science, travel, trees
I would not be surprised too hungry, if someday, European doctors called and said, I will swim disciples in boiling water, run on water, flying over the tops trees ....
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.