vietbao

Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên quá đỗi, nếu một ngày nào đó, bác sĩ Châu gọi điện bảo rằng: Học trò của tớ sẽ bơi trong nước sôi, chạy trên mặt nước, bay trên ngọn cây…
Tin liên quan

» Bác sĩ đào tạo ra hàng ngàn… “dị nhân”
» Kinh khủng cảnh cả trăm người đi bộ trên than hồng


Bác sĩ Dư Quang Châu thông báo với tôi chuyện các học viên cảm xạ có thể đi trên than hồng nóng đến nửa ngàn độ C từ cách đây hơn tháng, nhưng ông chưa muốn công bố rộng rãi, vì chưa tìm ra tác dụng của hành động này. Việc đi trên than hồng sẽ chỉ là trò vui, biểu diễn cho thiên hạ xem như chuyện hút đồ vật, nếu nó không có được lợi ích thiết thực.

Nhưng giờ đây, bác sĩ Châu đã tìm ra lợi ích của việc dẫm chân lên đống than rừng rực cháy. Để đào tạo ra cả ngàn “dị nhân” có thể đi trên than hồng cũng là kỳ công của ông.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Rung động thư giãn đưa con người về trạng thái tiềm thức.

Từ rất lâu rồi, bác sĩ Châu đã được nghe những câu chuyện huyền bí về người Pà Thẻn và người Dao Đỏ ở Hà Giang, có thể nhảy múa, lăn lộn trên đống than hồng, thậm chí bốc than nghịch chơi.


Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu, cố gắng tìm lời giải thích, song vẫn không hiểu được vì sao người ta lại có khả năng như thế. Chỉ cần nhúng tay, chân vào nồi nước sôi 100 độ C là nhập viện khẩn cấp, đằng này, người ta có thể chạy nhảy, lăn lộn trên đống than hồng có nhiệt độ cao gấp vài lần nước sôi. Tại sao ngọn lửa nung chảy cả nhôm đó, lại không đốt cháy được da thịt? Câu hỏi ấy, cùng với những lời đồn đại huyền bí, đã khiến phong tục nhảy lửa của người Dao Đỏ và người Pà Thèn thêm phần độc đáo, hấp dẫn.

Bác sĩ Dư Quang Châu là nhà khoa học. Ông giảng dạy môn cảm xạ, một môn học nằm giữa ranh giới khoa học và tâm linh, song ông lại chỉ tin vào khoa học thuần túy. Theo ông, những hiện tượng con người chưa hiểu được, là do nền khoa học đương thời của con người chưa giải mã được, chứ hoàn toàn không phải thánh thần, ma quái.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Bác sĩ Dư Quang Châu trong buổi giảng dạy.

Sau vài lần xem người Pà Thẻn và người Dao Đỏ biểu diễn nhảy lửa, bác sĩ Châu tin rằng, ông cũng làm được. Học trò của ông có thể làm được những việc kỳ quái như hút đồ vật, nhắm mắt đọc sách, truyền năng lượng sinh học chữa bệnh, thì không có lý gì không đi được trên đống than hồng.

Để đi đến quá trình thử nghiệm, bác sĩ Châu phải nghiên cứu khá kỹ lưỡng. Tất nhiên, ông phải lôi mình ra làm thí nghiệm.

Sau khi thực hiện bài rung động thư giãn, đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, giống như một dạng thôi miên, quên đi sợ hãi, thì ông không chùn bước trước đống than hồng đỏ rực. Bước chân trên than hồng nhẹ như con thuyền lướt trên sóng, không có cảm giác nóng bỏng.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Hấp thụ năng lượng đất trời.

Theo bác sĩ Châu, để không bị bỏng, việc quan trọng nhất là cách đi trên than. Người đi phải bình tĩnh, tự tin, vận khí, bước đều chân, coi việc đi vào đống than hồng như đi vào vườn cây xanh mát đầy hoa trái! Toàn bộ bàn chân phải tiếp xúc đều với than hồng. Nói thì đơn giản, nhưng để những cuộc thử nghiệm đi trên than hồng thành công, có tới 60% học viên phải băng bó, chữa bỏng bàn chân!

Sau khi đi trên than thành công, bác sĩ Châu hướng dẫn kỹ thuật đi cho một nhóm học viên cảm xạ để theo dõi lợi ích của việc đi trên than hồng.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Đi trên than hồng không còn là bí ẩn nữa.

Sau một thời gian nghiên cứu, tổng kết, bác sĩ Châu nhận thấy, kết quả to lớn nhất của việc đi trên than hồng, là chiến thắng được chính bản thân mình. Tiếp đó, ông đã ghi nhận được rất nhiều kết quả chữa bệnh.

Gần như 100% cảm xạ viên mắc bệnh thối chân, ra mồ hôi chân, sau khi đi trên than hồng, đã khẳng định khỏi bệnh hoàn toàn. Có cảm xạ viên nói vui rằng, chân anh ta vốn thối đến nỗi, hễ đi giày một ngày, cởi ra, chó ngửi phải tất, 3 ngày không ăn được gì! Thế nhưng, đi trên than hồng một lần, căn bệnh hôi chân khỏi hẳn. Điều này thật lạ lùng, thật kỳ diệu.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Chỉ vài giây đi trên than hồng, căn bệnh thối chân sẽ khỏi.

Theo bác sĩ Châu, việc đi chân trần trên than hồng, trị bệnh thối chân là có cơ sở khoa học hẳn hỏi. Bản chất của bệnh thối chân là do một loại vi khuẩn ký sinh dưới lòng bàn chân gây ra. Để trị bệnh này, bệnh nhân phải sử dụng nhiều loại thuốc và ngâm chân nhiều tháng, vi khuẩn gây thối chân mới chết phần nào. Nhưng chỉ được thời gian, chúng lại hoạt động, sinh sôi trở lại. Nhưng khi đi trên than hồng, loại vi khuẩn này sẽ bị tiêu diệt tận gốc trong chớp mắt, nên bệnh thối chân khỏi ngay. Việc dùng nhiệt độ cao tiêu diệt vi khuẩn cũng giống như các nhà máy chế biến, bảo quản sữa tươi. Chỉ cần phóng nhiệt độ vài trăm độ C, trong thời gian 1/100 giây, cũng tiêu diệt hết vi khuẩn có trong sữa, mà chất lượng sữa không bị biến đổi do nhiệt.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Bước chân mảnh mai lướt trên than hồng.

Ngoài ra, qua theo dõi, việc đi trên than hồng còn chữa được vô số bệnh như nấm chân, ngứa chân, lạnh bụng, lạnh lưng, đau cột sống… Thậm chí, những bệnh tổ đỉa, á sừng cũng đang có kết quả nhất định. Theo bác sĩ Châu, lòng bàn chân phản xạ nội tạng con người, nên khi có sự tác động tích cực vào lòng bàn chân, thì có thể điều trị được nhiều bệnh. Về điều này, ông đang tiếp tục nghiên cứu sâu rộng.

Sau nhiều ngày ấp ủ, nghiên cứu, cuộc biểu diễn kỳ lạ nhất Việt Nam đã diễn ra: 150 người đến từ Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, đã đi trên than hồng.

Để buổi biểu diễn thành công, 150 người đã thực hiện những bài tập, mà với con mắt của những người bình thường, thì rất kỳ lạ. Thậm chí, nếu nói là kỳ quái cũng không có gì sai.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Khi ý thức vượt qua sự sợ hãi, coi đống than hồng là khu vườn xanh mát đầy hoa trái, sẽ không còn cảm giác nóng ở bàn chân.

Trên ngọn đồi Thiên Văn ở quận Kiến An (Hải Phòng), cả trăm người múa may như lên đồng để rèn luyện sức khỏe, lưu thông khí huyết.

Lạ lùng và khó lý giải nhất là bài tập hút năng lượng từ cây. Bác sĩ Châu cho biết, khi con người ở trạng thái tiềm thức, có thể “trò chuyện” được với cây. Cây cối cũng là một dạng sống, nên cây cũng có linh hồn. Khi con người yêu thương cây, hiểu cây, thì cây cũng sẽ hiểu người. Chỉ có đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, con người mới hiểu được giá trị vĩ đại của thiên nhiên, mới hòa đồng tuyệt đối được với thiên nhiên. Con người sẽ không nỡ bẻ một bông hoa, dẫm đạp lên ngọn cỏ nữa.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Khi ở trạng thái vô thức, con người có thể "tâm sự" được với cây.

Sau khi rung động thư giãn, đưa cơ thể về trạng thái tiềm thức, các cảm xạ viên nhắm mắt lại và trò chuyện với cây. Không biết có tin được không, nhưng dù họ nhắm tịt mắt, lảo đảo như người say rượu, vẫn đi lại trong rừng như chỗ không người, không hề bị vấp, bị ngã, đâm đụng vào đâu. Mỗi người bị một cây hút chặt. Họ cảm nhận thấy các loại màu sắc từ cây, đi vào cơ thể và chữa bệnh cho người. Bằng giác quan thứ 6, họ cảm nhận xuyên thấu thân cây. Trong hoàn cảnh đó, cây và người hiểu nhau đến nỗi, con người có thể khóc tu tu vì thương xót thiên nhiên đang bị con người tàn phá.

Chứng kiến cảnh con người hòa đồng với thiên nhiên, tôi trộm nghĩ, nếu mỗi con người chúng ta đều được học bài cảm xạ này, thì sẽ không bao giờ có chuyện phá rừng, tàn sát thiên nhiên nữa. Quả là một bài học vô cùng bổ ích.

Sau gần một ngày tập luyện hòa đồng với thiên nhiên, tại Nhà văn hóa Thanh niên Hải Phòng đã diễn ra buổi biểu diễn kỳ lạ nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

4 tạ than hoa, dùng để quạt chả được đốt cháy rừng rực. Đống than đỏ được rải thành con đường dài 5m, dày chừng 15cm. Chiếc máy cảm biến nhiệt đo được độ nóng của than trên 500 độ C. Tôi đứng cách đống than vài mét, mà vẫn bị hơi nóng phả vào rát cả mặt.

Vi sao �Sky nhan� tam su voi cay va di duoc tren lua?
Không những đi trên than, mà có thể... ngịch than.

Nhìn đống than hồng cháy đỏ rực như thế, nóng đến nỗi có thể nung chảy nhôm, tôi trộm nghĩ, chỉ cần đặt chân vào, bàn chân sẽ thành món… chả nướng, chứ làm sao có thể đi qua được.

Thế nhưng, một cảnh tượng lạ lùng đã diễn ra trước mắt: 150 con người, đủ cả già trẻ lớn bé, đàn ông đàn bà, cứ hồn nhiên bước đi trên than hồng. Người xem vây quanh rú lên vì sợ hãi. Phải chăng họ đều là… dị nhân? Hay họ bị ma nhập?

Sau khi thấy cả trăm người bước đi trên than hồng và chỉ có vài người bị bỏng, dù chẳng học cảm xạ ngày nào, song máu nghề nghiệp nổi lên, tôi cũng liều mình đi thử.

Cảm giác nóng ran, tê dại nơi bàn chân thật tuyệt. Như thể máu được bơm nhanh hơn trong hệ thống mao mạch. Nhưng quan trọng hơn là thấy mình tự tin hơn hẳn.

Sau cuộc đi bộ trên than hồng, mỗi người có thể ngộ ra rằng, cơ thể con người vô cùng đặc biệt và bí ẩn. Khả năng của con người là vô hạn. Ngọn lửa sẽ không đốt được bàn chân, nếu nghị lực con người mạnh hơn ngọn lửa. Vậy là, không có chuyện kỳ quái, kinh dị, ma quỷ gì trong những cuộc chân trần đi trên lửa. Việc đi được trên lửa là bình thường, nếu đi đúng cách và được tập luyện kỹ càng.

Không biết, ngoài chuyện đào tạo cả ngàn người có thể hút đồ vật, đi trên lửa, hấp thu năng lượng thiên nhiên để chữa bệnh, bác sĩ Dư Quang Châu còn đào tạo được những “dị nhân” gì nữa không? Tôi sẽ chẳng ngạc nhiên, nếu một ngày nào đó, bác sĩ Châu gọi điện bảo rằng: Học trò của tớ sẽ bơi trong nước sôi, chạy trên mặt nước, bay trên ngọn cây…

Bác sĩ Dư Quang Châu là một nhà cảm xạ Việt Nam, chuyên gia nghiên cứu và phổ biến môn cảm xạ học. Ông là Chủ nhiệm Bộ môn Năng lượng Cảm xạ thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ và tin học ứng dụng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học thuộc Đại học Hồng Bàng, TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Dưỡng sinh Năng lượng - thuộc công ty Du lịch Suối khoáng Biển Xanh, Giám đốc Trung tâm Năng lượng Cảm xạ thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

Bác sĩ Dư Quang Châu từng du học tại Trung tâm Nghiên cứu Y năng lượng (Médecine energétique) tại Monaco và nghiên cứu về dược thảo tại Học viện Địa Trung Hải của Đại học y Montpellier (1992 – 1996). Ông khởi xướng và thúc đẩy thực hiện chương trình "Việt Nam hóa" môn cảm xạ, đổi tên cảm xạ học (radiesthésie) thành "năng lượng cảm xạ" (radiesthésie energétique), đặt nền tảng đầu tiên và đóng góp đáng kể cho môn cảm xạ học phát triển, phổ biến ứng dụng tại Việt Nam. Ông là tác giả và đồng tác giả của 17 đầu sách về cảm xạ học.


Phạm Ngọc Dương
Việt Báo

Comment :Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao ky nhan tam su voi cay va di duoc tren lua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao “kỳ nhân” tâm sự với cây và đi được trên lửa? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Why "any person" talk to trees and to be on fire?
Du Quang Chau, Vietnam, Haiphong, Red Dao, research centers, on the water, radiesthesia can go, soles, charcoal, doctors, people, skills of, science, travel, trees
I would not be surprised too hungry, if someday, European doctors called and said, I will swim disciples in boiling water, run on water, flying over the tops trees ....
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ