vietbao

Trong vòng xoáy đa cấp: Những cuộc tháo chạy

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Trong vong xoay da cap Nhung cuoc thao chay
Trụ sở Khang Lạc tại Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III (Trảng Bàng, Tây Ninh) - Ảnh: Như Hằng
Bán hàng đa cấp chẳng khác nào như một quả bom chùm, ở đó ai cũng muốn tạo thêm cho mình nhiều bom “con” để đến khi bom nổ sẽ sát thương tất cả. Kịch bản này vừa diễn ra tại Công ty TNHH Kuang Le (Khang Lạc).

Những “chuyên gia” Đài Loan ở Sinh Lợi
>> “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”
>> Lô Hội: giấc mơ Mỹ

Màn kịch thấm đẫm mùi “hoa hồng” được dựng nên bởi Mã Thảo - tổng giám đốc Công ty TNHH Khang Lạc, hai phó tổng giám đốc Cô Thành Lý và Vương Huệ Dân cùng trợ lý tổng giám đốc Châu Mỹ Thuyền.

Bốn người Trung Quốc (TQ) này đã đồng loạt biến mất vào rạng sáng 23-1 (24-12 âm lịch), để lại sự bàng hoàng cho hàng trăm người đã gom tiền của “đánh” hàng Khang Lạc những mong đến ngày được lãnh hoa hồng và trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Vỡ mộng hoa hồng

Sáng 24-1, như thường lệ các nhà phân phối (NPP) của Khang Lạc đến văn phòng giao dịch của công ty để “hành nghề” nhưng cánh cổng sắt đóng kín mít. Gọi mãi không thấy các ông chủ ra mở cửa, điện thoại của các ông thì “ò e í”. Phá cửa vào chỉ để thấy ngôi nhà ba tầng ngổn ngang, tài liệu giấy tờ đã bị gom đi sạch, máy vi tính cũng “đội nón” đi theo.

Tài sản duy nhất còn để lại là những thùng nước uống dinh dưỡng sâm - linh chi - mật ong hiệu Khang Lạc chất đầy nhà. Lập tức mọi người gọi điện xuống nhà máy của Khang Lạc tại Trảng Bàng (Tây Ninh) để kiểm tra. Chỉ nghe tiếng các công nhân nháo nhào trong máy: “Có thấy các ông ấy ở đâu không?”. Không khí hoang mang lo sợ nhanh chóng lây lan trong các NPP của Khang Lạc bởi nguy cơ mất trắng tiền bạc đã hiển hiện trước mắt.

Chị N.V.Anh cho biết chị đi làm ở Khang Lạc nhưng giấu không cho ông xã biết. Được bạn bè dẫn vào Khang Lạc tháng 10-2005, chị hân hoan như tìm thấy nguồn “dinh dưỡng” mới vì chính sách hoa hồng của công ty quá hấp dẫn. Người này giới thiệu người kia, cả ngàn người cùng kéo vào.

“Chúng tôi không ngây thơ, chúng tôi có cơ sở để tin Khang Lạc” - chị Anh nói. Chị trưng ra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Khang Lạc do ban quản lý Khu công nghiệp Tây Ninh cấp và phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp cho sản phẩm nước sâm. “Tên tuổi các ông bà này đã ký vào đây, chẳng lẽ lại là giả? Còn cái nhà máy to lù lù (trên ảnh treo tại công ty) thế kia, ai mà không tin chứ!” - chị Anh cười như mếu.

Để vào mạng lưới, mỗi NPP phải mua 500.000 đồng nước sâm với giá 14.290 đồng/chai 150ml. Hai tháng đầu Khang Lạc trả hoa hồng thật cao nên mọi người tin sái cổ. Đến khi công ty tung ra chiến dịch thi đua mới kéo dài từ 19-12 đến 21-1 theo kiểu “mua như cho”, mọi người rủ nhau gom tiền “đầu tư”. Chị Anh “đánh” 300 thùng với giá 1 triệu đồng/thùng (70 chai), dự tính đến 28 tết được công ty thanh toán tiền hoa hồng cỡ 300 triệu đồng (chưa kể tiền thưởng).

“Đau” nhất trong vụ này là chị L.M.Đào - người có kinh nghiệm bảy năm bán hàng đa cấp (BHĐC). Đào và các “đồng minh” mua tổng cộng 900 triệu đồng, trong đó 125 triệu tiền hàng được Đào bán lại cho một NPP khác ở Vũng Tàu. Điều chị rầu rĩ nhất là vì “trong mạng tin tưởng nhau” nên khi giao hàng hai bên không làm giấy tờ.

Nay Khang Lạc biến mất, NPP kia cũng không hẹn ngày trở lại. Chị Đào thở dài: “Tháng đầu tiên tôi lãnh hoa hồng 25 triệu đồng, tháng thứ hai 22 triệu, tháng thứ ba 35 triệu, đến tháng thứ tư tôi “dốc” tiền vào mua hàng chờ lãnh ra vài trăm triệu đồng thì công ty chạy mất”.

Một quan chức của Sở Kế hoạch - đầu tư TP.HCM nhận định rằng việc các công ty BHĐC được dựng lên, buôn bán vài tháng rồi tháo chạy sẽ còn tái diễn. Nhất là vào dịp tết công ty nào cũng tung ra chiến dịch tuyển người và tăng doanh số bằng cách đẩy hoa hồng lên cao. Hàng bán xong, hoa hồng không trả, họ sẽ đột ngột biến mất không để lại dấu vết gì.

Chị P.T.Nhàn, trưởng phòng kinh doanh của Khang Lạc, cho biết khi ông chủ thiết kế chương trình “hỗ trợ khởi động” với mức hoa hồng cao đến bất hợp lý, chị đã đặt câu hỏi làm sao công ty có đủ tiền chi trả. Tuy nhiên, ông Mã Thảo giải thích đây chỉ là đợt khuếch trương thương hiệu, thay vì thuê người đi “rải” từng nhà cho không khách hàng dùng thử thì chỉ cần bán cho NPP để họ đi tiếp thị rồi trả lại cho họ toàn bộ bằng tiền hoa hồng.

Nghe xuôi tai nên Nhàn lên chương trình rồi thông báo cho NPP. Hàng bán ào ào, chỉ tính riêng 10 ngày cuối cùng doanh thu đạt được 1,8 tỉ đồng nhưng tiền hoa hồng phải thối lại đến... 8 tỉ đồng. “Họ chạy là phải rồi!” - Nhàn cay đắng. “Các ông ấy” ra đi cũng mang theo luôn tiền lương, thưởng của cô và các nhân viên văn phòng khác, trong đó phần của Nhàn hơn 60 triệu đồng...

Cú gỡ của Khang Lạc

Nạn nhân kế tiếp là Công ty Sepzone - Linh Trung, đơn vị cho Khang Lạc thuê nhà xưởng hơn 2.800m2 tại Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung 3 (Tây Ninh). Khang Lạc ra đi để lại khoản nợ 16.000 USD tiền thuê nhà xưởng. Các công ty điện, điện thoại, Internet, nước... cũng lần lượt gửi các hóa đơn thanh toán đến.

Ông Phạm Đình Quý Thu, chánh văn phòng ban quản lý Khu công nghiệp Tây Ninh, cho biết trước mắt đã gửi thư sang TQ mời ông Mã Thảo sang làm việc và giải quyết các khoản nợ. Nếu sau ba lần mời ông này vẫn không xuất hiện thì sẽ chuyển hồ sơ sang công an.

Theo ban quản lý Khu công nghiệp Tây Ninh, Khang Lạc được cấp phép ngày 30-8-2004 để sản xuất nước sâm dinh dưỡng Hoa Kỳ. Công ty có vốn đầu tư đăng ký là 300.000 USD và vốn pháp định 90.000 USD. Tuy nhiên, cho đến ngày đóng cửa, Khang Lạc chỉ bỏ ra khoảng 13.000 USD để nhập khẩu máy móc từ TQ.

Công ty mua toàn bộ nguyên liệu từ trong nước, chủ yếu là mật ong từ Đồng Nai. Tháng 12-2004 nhà máy đi vào hoạt động nhưng không tiêu thụ được sản phẩm nên sau hai tháng phải ngưng sản xuất. Đến ngày 3-1-2006, các ông chủ TQ “đột ngột” quay trở lại mở cửa nhà máy, tuyển vào 50 công nhân và nhân viên văn phòng. Tất cả hàng hóa được đưa về văn phòng giao dịch của công ty tại thành phố để bán cho các NPP.

Theo chị Nhàn, khi bắt đầu hoạt động Khang Lạc kinh doanh kiểu truyền thống. Nhưng về sau để tiêu thụ được hàng, ông Mã Thảo chuyển sang yêu cầu chị tuyển dụng mạng lưới để BHĐC. “Tôi không quen làm việc này nhưng cũng cố gắng tổ chức vài lần hội thảo để tuyển người.

Đang chán nản vì không đạt được kết quả thì có người bạn giới thiệu tôi với một “trùm” BHĐC. Tôi gọi điện cho chị này thì chỉ vài ngày sau chị đã dẫn nguyên “hệ thống” của mình sang Khang Lạc” - chị Nhàn kể. Có thể chuyển sang BHĐC là cú gỡ gạc của các ông chủ Khang Lạc và họ đã hốt được bộn tiền của những “con nai vàng” trong hệ thống BHĐC.

Có mặt tại nhà xưởng Khang Lạc sáng 24-2, chúng tôi không khỏi bàng hoàng khi chứng kiến cách thức sản xuất “thực phẩm chức năng” của công ty này. Hàng trăm chai nước uống dinh dưỡng Khang Lạc đang được ngâm dở dang trong những chiếc thau nhựa lớn.

Nổi lềnh bềnh là những chiếc giẻ rửa chén bằng nhôm và các nhãn chai đã bị cạo rửa. Chị P.T.H.Vân, nhân viên văn phòng của xưởng, xác nhận các ông chủ đã yêu cầu công nhân tẩy rửa tất cả các nhãn chai cũ (sản xuất ngày 28-12-2004), sau đó lau khô và dán nhãn mới (ghi lùi ngày sản xuất lại thành 10-1-2006) để đem lên TP.HCM tiêu thụ mùa tết.

Sống nhờ “mạng”

Giới BHĐC giới thiệu tôi gặp Đào, một “tướng quân” nổi tiếng bởi dưới trướng có gần 5.000 người trải dài từ Nam chí Bắc. Theo Đào, trong ngành BHĐC thời nay không ai còn đi bán riêng lẻ và chỉ chuyên tâm bán cho một công ty. Tất cả đều có “cấp trên” và có “quân” riêng của mình.

Bất cứ công ty BHĐC nào mở ra là nguyên “đoàn quân” này kéo đi “đánh”. Họ mua bán lòng vòng với nhau và kéo thêm người mới vào để ngày càng mở rộng doanh số. Trong mạng của Đào có một người tên Đ.Liên, nổi tiếng có “tài” mời người đi cùng trên những chuyến xe buýt tham gia mạng lưới. “Hễ chị Liên đi xe buýt là thế nào cũng dẫn vào đây được vài người” - Đào kể.

Đào có hẳn một cửa hàng nhỏ chuyên thu gom hàng của các công ty BHĐC và cũng là nơi để chị tiếp khách của tuyến bên dưới. “Ngành BHĐC giỏi lắm chỉ trụ được ba năm vì sau đó tên tuổi của công ty “nổi tiếng” quá rồi nên khó kiếm khách hàng lắm” - Đào chia sẻ kinh nghiệm.

Chị có trong tay hàng loạt danh sách các công ty BHĐC với những mặt hàng và chế độ ưu đãi khác nhau để tư vấn cho khách chọn. Bỏ qua Sinh Lợi, Lô Hội, Vision và Noni vì những cái tên này đã... nhàm, chị giới thiệu những công ty “đang nổi” như Tân Hy Vọng, Phan Hưng Long..., đến những cái tên lạ hoắc như Toplife, Vivalife, Lightway, Harvest, Khải Việt, Khang Hồng Thịnh, Trùng Thảo Vương - Lý Khoa, Thế Giới Hoàn Mỹ...

Mỗi tháng chị “lĩnh lương” từ hầu hết những công ty BHĐC, chỗ này vài trăm, chỗ kia lên bạc triệu, tháng nhiều, tháng ít vì “quan trọng là mình phải siêng năng mới bán được hàng”. Bán riết rồi quen, chị lập ra luôn công ty của riêng mình chuyên bán hàng mỹ phẩm để phục vụ mạng lưới.

Từ khi du nhập VN năm 1999, hoạt động BHĐC đã liên tục bị chỉ trích. Trong khi phương thức này được thế giới công nhận và được áp dụng ở nhiều nước có nền kinh tế phát triển như châu Âu và Mỹ. Vậy đâu là điểm khác biệt? Chúng tôi đã bước vào thế giới của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng để xem hệ thống của họ vận hành như thế nào...

NHƯ HẰNG

Việt Báo
Comment :Trong vòng xoáy đa cấp: Những cuộc tháo chạy
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trong vòng xoáy đa cấp: Những cuộc tháo chạy bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trong vong xoay da cap Nhung cuoc thao chay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trong vòng xoáy đa cấp: Những cuộc tháo chạy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
In the multi-level spiral: What the flee
Khang Lac, Tay Ninh, Ma Thao, Ltd. Kuang Le, Wine, office workers, company, companies, general manager, industrial commission, the said, remove the running, all in the past, she
Wine was like a cluster bomb, in which everyone wants to create for themselves many bombs "children" to come the explosion will damage all. This scenario took place in Le Kuang Co., Ltd. (Khang Lac) ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.