vietbao

Tống Mỹ Linh với uy quyền, sắc đẹp và trường thọ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tống Mỹ Linh là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc hiện đại. Sinh năm 1897 tại Thượng Hải, qua đời năm 2003 tại Mỹ ở tuổi 106, bà là chứng nhân quan trọng của lịch sử cận đại và hiện đại Trung Quốc.

Bà có một vị thế đặc biệt: là phu nhân của Tưởng Giới Thạch, người lãnh đạo Quốc dân Đảng Trung Quốc thay thế Tôn Trung Sơn, nắm giữ chính quyền ở Trung Quốc cho đến năm 1949 và sau này ở Đài Loan cho đến khi qua đời năm 1974.

Người phụ nữ đầy tham vọng chính trị

l
Gia đình Tống Mỹ Linh

Mỹ Linh là con thứ 4 trong số 6 con của gia đình ông Tống Diệu Như - một thương gia kiêm nhà truyền đạo Cơ đốc. Người anh cả, Tống Tử Văn, là một thương nhân rất thành đạt, từng được liệt vào danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông nắm giữ chức Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính và Ngoại trưởng trong chính quyền Tưởng Giới Thạch ở những thời kỳ khác nhau. Hai người chị là Tống Ái Linh và Tống Khánh Linh, vốn nổi tiếng vì sắc đẹp và các cuộc hôn nhân với những người đàn ông có ảnh hưởng lớn nhất tại Trung Quốc thời kỳ trước Thế chiến II.

Chị đầu tiên là Ái Linh kết hôn với Khổng Tường Hy, một chủ nhà băng giàu có đồng thời là Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính của chính phủ Quốc dân Đảng. Hai vợ chồng kiếm lợi từ việc khéo léo lợi dụng các nguồn tin từ bên trong. Còn chị thứ hai Khánh Linh kết hôn với Tôn Trung Sơn, người lãnh đạo cuộc cách mạng dân tộc chủ nghĩa lật đổ đế chế phong kiến cuối cùng tại Trung Quốc năm 1911, sau này bà đi theo Đảng Cộng sản và trở thành Phó Chủ tịch nước CHND Trung Hoa cho đến khi qua đời.

Người ta đã từng nhận xét ba chị em nhà họ Tống bằng một câu ngắn gọn song khá chính xác: “Một người mê tiền (Tống Ái Linh), một người yêu Trung Quốc (Tống Khánh Linh) và một người mê quyền lực (Tống Mỹ Linh)”.

Vào khoảng năm 1920, Mỹ Linh gặp Tưởng Giới Thạch. Tưởng hơn cô 11 tuổi và là một tín đồ Phật giáo. Mặc dù Tưởng đã có gia đình và một con trai, song ông ta vẫn cầu hôn Mỹ Linh trước sự phản đối mạnh mẽ của bà mẹ Tống Mỹ Linh. Cuối cùng, do sự kiên trì của Tưởng, bà Tống đã chấp thuận cho phép cử hành hôn lễ với điều kiện Tưởng phải “trình diện” giấy ly hôn với người vợ trước và phải từ bỏ Phật giáo để chuyển sang Cơ đốc giáo. Tưởng đã ly hôn người vợ kết tóc và nói rằng ông không thể cải đạo ngay lập tức, song sẽ không nuốt lời.

Đám cưới được cử hành trọng thể vào ngày 1/12/1927 tại Khách sạn Majestic, Thượng Hải. Cuộc hôn nhân Tưởng - Tống được coi là một cuộc hôn nhân chính trị. Đến năm 1929, Tưởng chính thức chịu phép rửa tội Cơ đốc giáo. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của hai người chỉ được một thời kỳ đầu hạnh phúc. Càng về sau, sóng gió càng nhiều, một phần do tính trăng hoa của Tưởng, một phần do tham vọng chính trị quá lớn của Mỹ Linh.

Đã từng có những lời đồn đại về các cuộc tình vụng trộm của Tưởng đến mức ông phải tổ chức một cuộc họp báo để bác bỏ việc có quan hệ với một nữ y tá riêng. Về phần mình, Tống Mỹ Linh đã phàn nàn với một tướng lĩnh trong quân đội Mỹ rằng bà không thể sống chung với Tưởng. Và cũng đã có lần Mỹ Linh thú nhận bà “chưa bao giờ có quan hệ chăn gối với Tưởng”. Trên thực tế, hai người không có con chung.

Trong suốt một thập niên Quốc dân Đảng lãnh đạo Trung Quốc từ 1927-1937, Mỹ Linh luôn bận rộn chuyện “chính sự”. Bà đảm đương rất nhiều công việc quan trọng như thúc đẩy sự phát triển của lực lượng không quân Trung Quốc, làm phiên dịch kiêm thư ký, cố vấn và tuyên truyền viên cho Quốc dân Đảng của chồng.

Là một nhà trung gian giữa Mỹ và Trung Quốc, Tống Mỹ Linh đã tiến hành vận động chính trị tại nhiều nơi trên đất Mỹ, tham dự hội nghị thượng đỉnh Cairo (Ai Cập) giữa Thủ tướng Anh Winston Churchill, Tổng thống Mỹ Roosevelt và Tưởng Giới Thạch, khiến cho những người có mặt tại buổi họp băn khoăn tự hỏi liệu bà hay ông Tưởng đang đại diện cho Trung Quốc. Bà cũng nắm giữ sổ mật mã thông tin giữa Trùng Khánh (thủ phủ của chính phủ Tưởng Giới Thạch trong chiến tranh) và Nhà Trắng, đồng thời từng ám chỉ tới việc trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc.

Nhận biết được tham vọng của vợ, Tưởng Giới Thạch đã tìm cách hạn chế không cho bà can dự và giải quyết các vấn đề nội chính, điển hình là tách bà khỏi quân đội. Song tài năng thương thuyết và tầm ảnh hưởng của bà trong quan hệ với Mỹ khiến Tưởng không thể không cần đến bà. Điều này được thể hiện rõ nhất qua “Sự biến Tây An”.

Tháng 12/1936, sau khi lực lượng Quốc dân Đảng tại Tây An từ chối giao chiến với lực lượng của Đảng Cộng sản, Tưởng Giới Thạch tới khu vực này và ngay lập tức bị hai viên tướng dưới quyền âm mưu làm phản bắt giam. Tống Mỹ Linh đã nhanh chóng bay tới Tây An và tiến hành cuộc thương lượng thành công với các tướng đó. Kết quả là Tưởng Giới Thạch đã được trả tự do đúng vào ngày Noel năm đó.

Năm 1949, Đảng Cộng sản đã kiểm soát được hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc. Tưởng Giới Thạch cùng Tống Mỹ Linh đã phải rời khỏi Đại lục tháo chạy ra đảo Đài Loan. Thời kỳ này, uy tín của Tống Mỹ Linh trên chính trường vẫn rất lớn.

Bà từng được bầu làm Chủ tịch danh dự Cơ quan Cứu trợ Y tế Trung Quốc của Mỹ - một cơ quan đỡ đầu cho Ủy ban Chữ Thập đỏ Quốc tế và Chủ tịch danh dự Quỹ Cứu trợ Trung Quốc của Liên hiệp Anh. Suốt thời kỳ cuối thập niên 60, bà nằm trong danh sách 10 người phụ nữ được “ngưỡng mộ” nhất nước Mỹ.

Kể từ sau khi Tưởng Giới Thạch qua đời năm 1975, những nỗ lực của Tống Mỹ Linh nhằm kiểm soát Quốc dân Đảng không đem lại kết quả nào. Bà quyết định sang Mỹ định cư nhưng vẫn không hoàn toàn rời bỏ nền chính trị Đài Loan. Năm 1988, bà trở lại hòn đảo này để tập hợp các đồng minh cũ sau khi người con trai của Tưởng Giới Thạch là Tưởng Kinh Quốc qua đời. Nhưng bà lại một lần nữa thất bại do xu hướng “bản địa hoá” nền chính trị đã bắt đầu nổi lên tại Đài Loan.

Về sau, bà dành phần lớn thời gian tại căn hộ ở hạt Manhattan, New York hoặc dinh thự của gia đình tại Lattingtown, khu ngoại ô Long Island dành riêng cho giới nhà giàu, cách New York 56 km về phía Đông. Đến năm 1998, Tống Mỹ Linh chuyển hẳn về căn hộ ở hạt Mahattan cùng với hai vệ sĩ có nhiệm vụ dọn đường cho bà mỗi khi tới toà nhà Gracier Square do bà sở hữu.

Lần cuối cùng Tống Mỹ Linh xuất hiện trước công chúng là vào tháng 1/2000, khi tham dự một triển lãm tranh về chủ đề phong cảnh Trung Quốc do tờ tạp chí World Journal của Trung Quốc tổ chức. Tống Mỹ Linh đã qua đời ngày 24/10/2003 tại Mỹ, thọ 106 tuổi.

Bí quyết trường thọ và giữ sắc đẹp

p
Tống Mỹ Linh
Năm 2001, khi tổ chức lễ mừng thọ lần thứ 104 của mình, Tống Mỹ Linh còn nói đùa với những người đến chúc mừng bà: “Sao Thượng đế cho tôi sống lâu thế nhỉ”. Một điều ít ai tin là, tuy trường thọ như thế, nhưng Tống Mỹ Linh lại già yếu rất sớm: từ khi 74 tuổi, các động tác của bà đã chậm chạp và đã bắt đầu phải gắn liền cuộc đời với xe lăn.

Theo lời kể của người bác sĩ riêng thì ở tuổi này trí nhớ của bà đã suy giảm, phần lớn thời gian nằm bệt trên giường, trọng lượng cơ thể cũng tăng. Tuy nhiên răng của bà rất chắc và mái tóc thì dài đến lưng và không bạc hết.

Người bác sĩ này cho rằng bí quyết sự trường thọ của Tống Mỹ Linh bao gồm: Thứ nhất, tâm thái bình hòa, mọi việc đều nghĩ ổn thoả, không giữ lo lắng trong lòng; Thứ hai, cuộc sống cuối đời hầu như không có áp lực gì; Thứ ba, luôn yêu cầu mọi người vỗ đầu gối, day vai, xát bàn chân để giúp lưu thông khí huyết; Thứ tư, rất chú ý chất lượng bữa ăn, ăn ít, uống nhiều; Cuối cùng là, nếu thấy khó ở thì lập tức vào bệnh viện.

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả.

Làm việc không biết mệt là một đức tính của Tống Mỹ Linh. Ngoài nhiệm vụ chính là làm phiên dịch Anh văn cho Tưởng Giới Thạch, bà còn giữ rất nhiều chức vụ khác, ngày nào cũng bận rộn từ sáng đến đêm.

Việc Tống Mỹ Linh miệt mài làm việc như thế ngoài tham vọng quyền lực ra, còn phải nói đến quan niệm của bà: Làm việc khiến con người ta khoẻ ra. Bà nói: Lười biếng là kẻ thù của cuộc sống. Muốn cây đời xanh tươi thì phải thường xuyên làm việc để phòng tránh trí óc suy giảm, giữ cho thân tâm khoẻ mạnh. Mỗi khi gặp vấn đề gì không vui, bà không giữ trong lòng mà tìm người tâm sự để giải tỏa mọi nỗi u uất.

Tống Mỹ Linh bất hòa với Tưởng Kinh Quốc – con trai cả của Tưởng Giới Thạch rất nghiêm trọng. Sau khi Tưởng Giới Thạch qua đời, Tưởng Kinh Quốc lo ngại bà thừa cơ phát triển thế lực để đoạt quyền nên nhanh chóng ra tay bằng cách loại khỏi quân đội và điều hết những người thuộc “Bang phu nhân” đi khỏi Đài Bắc chỉ trong vòng mấy ngày, bản thân bà thì bị quản chế lỏng, không còn không gian để ra tay.

Lúc đầu Tống Mỹ Linh giận điên người, định tìm Tưởng Kinh Quốc chửi mắng cho hả giận, nhưng sau khi được cô cháu họ bà rất yêu là Khổng Lệnh Nghi khuyên giải, bà đã dần tìm lại được sự bình hòa, cân bằng tâm thái.

Khi kết hôn với Tưởng Giới Thạch, Tống Mỹ Linh là một phụ nữ xinh đẹp, bà cao 1m66, nặng 50kg. Đến năm 60 tuổi bà vẫn giữ được vóc dáng rất đẹp, da dẻ trắng ngần, mềm mại, tóc đen nhánh, đôi bàn tay búp măng vẫn giữ nguyên vẻ đẹp như thời thanh xuân. Những người đã có dịp tiếp xúc với bà khi đó đều kể lại, ở tuổi 60 mà bà như chưa đến 40.

Vẻ đẹp của Tống Mỹ Linh không nhờ đến mỹ phẩm mà do tiết chế ẩm thực. Thường ngày bà rất thích ăn hoa quả, rau sống và tránh xa các thứ dầu mỡ. Hồi trẻ bà thích ăn đồ ngọt, nhưng về sau bà cũng tránh xa. Hầu như ngày nào bà cũng tự cân, nếu thấy hơi tăng cân là quay sang ăn toàn rau ngay…

Do duy trì đều đặn biện pháp tiết thực để giảm béo kiên trì suốt mấy chục năm nên mới giữ được thân hình cân đối. Những chiếc kỳ bào và váy bà mặc thời trẻ, sau này vẫn vừa in, vì vậy, mọi người còn đặt cho bà biệt danh “Người đẹp bụng mèo”.

Việc làm hàng ngày của Tống Mỹ Linh trước khi đi ngủ là: rửa ruột! Thực ra, bà không bị chứng bí tiện, mục đích của rửa ruột là thải độc. Ngày nào bà cũng rửa ruột - một việc mà người khác cho là phiền phức và đau đớn thì bà lại rất vui vẻ làm. Rửa ruột xong. Bà đi tắm rồi đánh một giấc ngủ ngon tới sáng.

Một trong những lý do khiến Tống Mỹ Linh giữ được làn da đẹp, mềm mại là kiên trì mat-xa hàng ngày. Luôn có 2 cô gái được đào tạo cơ bản chuyên mat-xa cho bà. Việc mat-xa được áp dụng hàng ngày trước khi ngủ trưa và ngủ tối. Việc mát-xa được bắt đầu từ mắt, sau đó đến mặt, ngực, bụng, chi dưới, rồi lòng bàn chân. Việc mát-xa thường kết thúc khi bà đã chìm vào giấc ngủ.

Sự thật về lời đồn tắm sữa để dưỡng nhan

m
Ba chị em Tống Mỹ Linh
Trong dân gian lưu truyền lời đồn đại Tống Mỹ Linh đẹp và trường thọ là do thường xuyên tắm sữa. Nhiều bản hồi ký của những người từng sống cạnh vợ chồng Tưởng - Tống đều nhắc đến chuyện hai người dùng sữa bò để dưỡng sinh.

Tống Mỹ Linh rất thích uống sữa. Bà coi sữa là thức uống bổ dưỡng hàng đầu mà bà lựa chọn. Thói quen thích uống sữa của bà được duy trì từ Nam Kinh tới Trùng Khánh. Khi bà đến Trùng Khánh là lúc chiến tranh rất ác liệt, nhưng việc bộ hạ tìm mua sữa cho bà vẫn không bao giờ bị gián đoạn.

Sau khi chạy ra Đài Loan, Tống Mỹ Linh vẫn tiếp tục thói quen uống sữa, nhưng khi tuổi cao thì uống sữa dễ bị béo, vì vậy việc uống sữa được đặt dưới sự điều tiết chặt chẽ của bác sĩ.

Về việc bà dùng sữa để tắm thì ngay từ năm 1930, đã có báo phê phán sự xa hoa quá đáng của bà: “Hàng ngày bà ta ăn chơi xa hoa ngất trời. Thậm chí tắm cũng bằng sữa bò là thứ mà dân chúng muốn uống cũng chẳng có”. Những lời đồn đại ngày càng cụ thể, như “Có một đội dân công chuyên gánh sữa từ chân núi Tử Kim vào cung điện ở đường Hoàng Phố, Nam Kinh cho Tống Mỹ Linh tắm mỗi tuần một lần, mỗi lần tắm của bà đủ cho một người dân bình thường tiêu xài trong nửa năm”.

Sau này cũng có nhiều người viết sách bác bỏ những lời đồn đại này nhưng thiên hạ vẫn bán tín bán nghi. Mãi đến sau khi Tống Mỹ Linh qua đời thì sự thật về việc “tắm sữa” mới được làm sáng tỏ. Nguyệt san Minh Báo số tháng 12/2003 xuất bản ở Hồng Kông đã đăng bài phỏng vấn Khổng Lệnh Nghi, con gái Khổng Tường Hi và bà chị cả Tống Ái Linh - một người sống bên cạnh Tống Mỹ Linh suốt thời gian bà ở Mỹ cho đến khi qua đời.

Khổng Lệnh Nghi kể: “Bà có làn da quá nhạy cảm nên phải dùng sữa bò để thoa lên. Phương pháp là: Tắm xong thì dùng sữa tươi thoa lên khắp người, vừa thoa vừa bóp để sữa thấm vào da. Mỗi lần dùng hết khoảng nửa pao (225gr), mỗi tuần thoa hai lần”.

Thì ra lời đồn đại Tống Mỹ Linh tắm sữa bắt nguồn từ việc bà thường xuyên dùng sữa bò để thoa lên người.

 • Lan Hương - Thu Thủy (TPO)

Việt Báo
Comment :Tống Mỹ Linh với uy quyền, sắc đẹp và trường thọ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tống Mỹ Linh với uy quyền, sắc đẹp và trường thọ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tong My Linh voi uy quyen sac dep va truong tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tống Mỹ Linh với uy quyền, sắc đẹp và trường thọ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Tong My Spirit with power, beauty and longevity
My Linh Tong, Chiang Kai-shek, My Linh, Taiwan, Shanghai, Xi'an, famous people, History of China, the national party , rumors, Chiang Ching China, marriage, longevity, died after she
My Linh Tong is a popular character in modern Chinese history. Born in 1897 in Shanghai, who died in 2003 in the U.S. at age 106, she is witness to the importance of modern history and modern China ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ