vietbao

Tìm ra đường hầm dẫn đến kho vàng 4.000 tấn?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Giấc mộng vàng ở núi Tàu liệu có khép lại khi thời hạn thăm dò đã hết hay vẫn tiếp tục mở ra khi máy đo tia đất và bức xạ của một vị tiến sĩ cũng vào cuộc?

Theo giấy phép, ngày 10/10, “kho báu” núi Tàu ở xã Phước Thể, Tuy Phong (Bình Thuận) sẽ hết hạn thăm dò sau gần một năm thực hiện. Nhóm truy tìm kho báu của ông Trần Văn Tiệp (Phú Nhuận, TP.HCM) sẽ phải hoàn thổ những địa điểm đã đào bới, sau đó toàn bộ nhân công, cơ giới phải rút khỏi núi Tàu đúng như cam kết.


Tiến sĩ cũng vào cuộc

Trước đó, ngày 9/10, Tổ giám sát phương án thăm dò núi Tàu (do UBND tỉnh thành lập) đã họp để chuẩn bị báo cáo trình UBND tỉnh Bình Thuận về “kho báu” 4.000 tấn vàng gây nhiều tranh cãi và đầy bí ẩn này.

Tuy nhiên, đến nay trong số 20 mũi khoan mà UBND tỉnh Bình Thuận cho phép nhóm thăm dò khoan xuống lòng núi không hạn chế độ sâu vẫn còn một mũi khoan chưa thực hiện được. Do đó ngày 3/10, ông Tiệp đã có đơn gửi UBND tỉnh xin phép được gia hạn. Ngoài việc xin có thêm thời gian thực hiện mũi khoan cuối cùng, ông Tiệp còn công bố kết quả khảo sát mới nhất của Công ty Nghiên cứu môi trường Tia Đất (Hà Nội) do TS Vũ Văn Bằng, một chuyên gia về địa bức xạ, thực hiện.

Được biết TS Bằng tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội, bảo vệ thành công tiến sĩ địa chất ở Ba Lan, khá nổi tiếng khi chế tạo thành công máy đo tia đất và bức xạ BXT-09. Ông Bằng là người góp công lớn để dò tìm xác nạn nhân trong vụ sập mỏ đá lèn Cờ vào tháng 4/2011 ở Nghệ An, vụ tìm đúng vị trí xe khách 48K-5856 bị trôi ở Hà Tĩnh làm 20 người thiệt mạng vào tháng 10/2010.

Trao đổi với PV, TS Vũ Văn Bằng nhận định trong quá trình ông Tiệp đào tìm kho báu vào tháng 9/2000, Công ty Tomtec - Nhật Bản mở khu vực nuôi thủy sản ngay sát phía đông núi Tàu. Để hình thành khu nuôi thủy sản, phía Nhật có ký hợp đồng với Đoàn Địa chất TP.HCM để khoan thăm dò về nguồn nước và chất đất để phục vụ việc nuôi tôm.

Tim ra duong ham dan den kho vang 4.000 tan?
vị trí được cho là cửa hang vào kho báu trên đỉnh núi Tàu nhưng tài sản đã bị ai đó lấy mất (?)

Đến đầu tháng 10/2010, Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng và Khoáng sản Bình Thuận với bốn xe máy xúc, một máy ủi, một máy nén khí cùng nhiều thợ khoan và hàng chục cơ giới khác đến khai thác đá ở ngay sườn đông núi Tàu. Đơn vị này khai thác đá để cung cấp đá xây dựng cho công trình Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân gần đó. Công việc khai thác đá diễn ra trên diện rộng, có thể nói là toàn bộ chân và triền núi phía đông, đông nam và nam núi Tàu đã bị đào phá.


Ông Tiệp có đặt vấn đề nghi vấn liệu có phải là một hình thức ngụy trang của Nhật hay của một số tổ chức, cá nhân nào đó đến để hợp thức hóa việc thăm dò tìm kiếm kho báu.

Theo TS Bằng, dù với mục đích nào đi nữa thì núi Tàu và những vùng xung quanh đã bị xâm phạm đào bới nghiêm trọng. Do đó công việc thăm dò và định hướng truy tìm “kho báu” trở nên phức tạp. Đặc biệt, việc khảo sát tìm kiếm của ông Tiệp bằng phương pháp phỏng đoán dựa trên những thông tin kiểu truyền miệng, bản đồ gia phả để lại nên bị nhiễu khiến ông Tiệp mất phương hướng tìm kiếm.

Ngày 29/9, TS Bằng cùng các cộng sự đã đưa máy BXT-09 vào núi Tàu để thực hiện đo đạc toàn bộ ngọn núi bằng phương pháp địa bức xạ.

Hé lộ “kho báu” (!?)

TS Bằng cho biết ông đã đo đạc từ đỉnh xuống chân núi với chiều dài theo trục dọc núi (bắc-nam) 1.100 m và chiều ngang núi (đông-tây) 700 m ở ba cao trình đỉnh núi, lưng núi và chân núi. Kết quả, đã định vị được hai khu vực chính và ba khu vực phụ. Ở mỗi khu vực này máy xác định được phạm vi phân bố, hình dạng, kích thước, độ sâu, đặc điểm xếp đặt, vùi lấp, đặc biệt là dấu hiệu định lượng của tài sản nghi bị chôn giấu... Toàn bộ tài liệu này đã được trao cho ông Tiệp và ông Tiệp cũng đã gửi cho UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo TS Bằng, trong quá trình đo đạc đã phát hiện được hai đường hầm và hai hài cốt nằm ở miệng hầm giống như “lính gác cửa” bị chôn vùi theo kho báu. Tuy nhiên, đến nay những người truy tìm mới đưa lên được một bộ hài cốt. Ông Trần Phương Hồng, con trai ông Tiệp, xác nhận thông tin này và cho biết đã báo cáo cho tổ giám sát của UBND tỉnh biết.

TS Bằng nói do ông Tiệp mất phương hướng nên ba điểm trên đỉnh núi mà nhiều năm nay ông Tiệp tập trung đào bới là chưa hoàn toàn chính xác. Theo đó, ba điểm trên đỉnh núi đều là ba điểm chỉ cất giấu một lượng rất nhỏ vàng bạc và hiện vật cổ nhưng đã bị lấy đi từ rất lâu. “Nhiều khả năng số hiện vật và vàng bạc này đã bị lấy đi vào thập niên 1970” - TS Bằng nhận định.

Tim ra duong ham dan den kho vang 4.000 tan?
Cụ Trần Văn Tiệp và hồ sơ kho báu núi Tàu mà ông đã theo đuổi hơn nửa thế kỷ

Lật lại hồ sơ “kho báu” núi Tàu, chúng tôi phát hiện có một bản tường trình của ông Trần Ánh, ngụ Liên Hương, Tuy Phong. Theo lời ông Ánh thì ông nội ông là ông Trần Mua vào khoảng năm 1943-1944 làm cai đường sắt ở Ga Vĩnh Hảo.

Thời gian này ông Mua phát hiện trên núi Tàu đèn điện rất sáng và có một chiếc tàu rất lớn đậu ngoài biển cùng một số lính Nhật đứng canh gác vận chuyển gì đó lên đỉnh núi. Ông Mua đã kể lại cho cha ông Trần Ánh là ông Trần Băng, Trung đội trưởng Trung đội Bảo an ở Liên Hương. Đến năm 1970, ông Băng nhận lệnh bảo vệ cho bốn người Mỹ đi trực thăng từ Sài Gòn ra.

Sau khi những người Mỹ này dùng cọc đánh dấu rồi lên trực thăng rời khỏi núi, Trung đội Bảo an mới băng đường xuống quốc lộ 1 cạnh đó thì vướng lựu đạn làm hai người bị thương. Sau năm 1975, ông Băng đã đưa con trai là ông Ánh lên núi và tự tay vẽ lại sơ đồ, đến năm 1996 thì ông Ánh giao sơ đồ này lại cho ông Tiệp.

Theo TS Vũ Văn Bằng, hai khu vực chính mà máy dò BXT-09 phát tín hiệu có kim loại quý ở khu vực 1 có chiều dài 90 m và chiều rộng 35 m; khu vực còn lại xác định có kích thước 44 x 45 m. So với các gia phả, sơ đồ, bản đồ trong hồ sơ “kho báu” của ông Tiệp thì hoàn toàn chính xác bởi hướng thẳng ra quốc lộ 1A.

TS Bằng cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận nên cho ông Tiệp một cơ hội cuối để thực hiện ý nguyện và niềm tin mãnh liệt của mình vào kho báu này bởi việc thăm dò đều là tiền túi của ông Tiệp. Hơn nữa, trong thời gian thăm dò tại núi Tàu, tình hình an ninh trật tự vẫn ổn định, không có xáo trộn gì.

Ngày 9/10, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết tỉnh sẽ không tiếp tục gia hạn nữa vì ông Tiệp đã cam kết với UBND tỉnh và tỉnh cũng đã gia hạn một lần rồi. Hiện tỉnh đã chỉ đạo tổ giám sát kiểm tra và có báo cáo để UBND tỉnh có chỉ đạo cụ thể về vụ việc này.

Năm 1963, thông tin về kho báu núi Tàu bắt đầu hé lộ khi ông Tiệp được Tỉnh trưởng Bình Tuy Lê Văn Bường, người giữ tấm bản đồ kho báu, tiết lộ. Năm 1976, Tỉnh đội Bình Thuận phát hiện xác con tàu đắm ngoài khơi xã Phước Thể, sát chân núi Tàu, trùng với dữ liệu về kho báu mà ông Tiệp có.

Theo ông Tiệp, hiện ông đang giữ trong tay tấm mật đồ kho báu núi Tàu hay còn gọi là kho báu Yamashita và có bút tích nhân chứng cung cấp cho ông về kho báu này từ hơn nửa thế kỷ trước..

Theo đó, kho báu nói trên có 4.000 tấn vàng cùng một số lượng lớn châu báu trị giá khoảng 100 tỉ USD.

Tướng Nhật Tomoyuki Yamashita trước khi đầu hàng quân đội Đồng minh trong Thế chiến thứ hai đã vận chuyển tài sản vơ vét được từ các nước châu Á mà Nhật chiếm đóng đem về núi Tàu chôn giấu.

Từ năm 1993 đến nay, UBND tỉnh Bình Thuận đã bốn lần cấp phép cho ông Tiệp thăm dò “kho báu” và ông đã bỏ ra hàng ngàn cây vàng để theo đuổi “giấc mộng vàng” nhưng đến nay tất cả đều vô vọng. Nguồn kinh phí đầu tư cho việc truy tìm này đều là vốn của ông Tiệp (trước đây ông Tiệp được xem là một “đại gia” trong ngành buôn gỗ tại Ban Mê Thuột (1948-1957), chủ máy xay đá tại Tuyên Đức (1968-1970), sở hữu nhiều đất đai tại Bình Tuy (1971-1975)). Ngoài ra, ông Tiệp còn được các con ông ở trong nước và nước ngoài (Mỹ, Canada) gửi tiền về hỗ trợ ông theo đuổi giấc mơ kho báu đến cuối đời.

Được biết ông Tiệp sinh năm 1918 tại An Hải, Hải Phòng và hiện đã 94 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn. Trả lời Pháp Luật TP.HCM mới đây, ông Tiệp nói nếu Nhà nước cho phép, ông vẫn tiếp tục theo đuổi việc truy tìm kho báu núi Tàu.

Những bài viết về kho báu

» Tận mắt những báu vật vàng ròng trong kho báu Chàm
» Chuyện có thật về kho báu Chàm khổng lồ
» Bí ẩn kho vàng ở chùa Hoa Tiên
» Chuyện khai thác “kho báu” trong hang ở Cù Lao Chàm
» Anh nông dân mất oan tỷ đồng vì… kho báu trong vườn
» Những bí ẩn chưa thể giải mã của thế giới cổ đại
» Hé lộ những bí ẩn về kho báu cổ của người Chăm
» Tu sửa biệt thự cổ, sững sờ phát hiện kho báu
» Cả nhà phát điên khi tìm được kho báu
» Truy tìm kho báu 600 tấn vàng của Nga
» Bí ẩn “kho báu” và cuộc thiên di của tổ tiên người Dao
» 10 kho báu lớn nhất mọi thời đại
» Bích họa bí ẩn: Hình vẽ của ma quỷ hay bản đồ kho báu?
» Ứng xử thế nào với lăng mộ các vua Trần? (kỳ cuối)
» Những tượng vỡ hé lộ nghi lễ bí ẩn thời đồ đồng
» “Ám khí” và “mật mã” của kho báu 3 tạ vàng?
» Ly kỳ chuyện săn tìm kho vàng 3 tạ ở Bắc Giang
» Trở lại kho “báu vật trời cho” giữa rừng Hoàng Liên Sơn
» "Kho báu đồng đen" mới phát hiện ở TP. HCM
» Ứng xử thế nào với những kỳ quan mộ cổ khổng lồ?

Theo Pháp luật TP. HCM
Việt Báo
Comment :Tìm ra đường hầm dẫn đến kho vàng 4.000 tấn?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tìm ra đường hầm dẫn đến kho vàng 4.000 tấn? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tim ra duong ham dan den kho vang 4000 tan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tìm ra đường hầm dẫn đến kho vàng 4.000 tấn? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Finding tunnel to store 4,000 tons of gold ?
Binh Thuan Dr. Bang , quarrying , treasure , gold exploration warehouses , tunnels , tunnel , find , Czechoslovakia , ship , province , People
Find the tunnel leading to the gold 4000 tons ? Chinese mountain - gold dream ended when the exploration period has expired or still open when the meter land - ray radiation and a doctorate in? .
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ