vietbao

‘Siêu nhân’ phóng chưởng kinh dị bị lật tẩy thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người ta nhìn Đỗ Hoàng Tứ như nhân vật võ lâm trong truyện chưởng của Kim Dung mãi bên Tàu.

Loạt bài về "siêu dị nhân" ở Việt Nam:

» “Siêu trí tuệ Việt” và lý thuyết thay đổi nhân loại!
» “Siêu dị nhân” xin 2 tỷ để gọi mưa giúp vùng hạn
» ‘Dị nhân thần thông’ ở Hà Nội: Cứ hát là trời đổ mưa!
» Những ‘siêu dị nhân ngoài hành tinh’ ở Việt Nam

Sau khi TS đăng tải loạt phóng sự về các “siêu dị nhân” ở Việt Nam, TS. Vũ Thế Khanh (TGĐ Liên hiệp UIA) đã lên tiếng cho biết: Ông đã thực hiện cả trăm cuộc khảo nghiệm để tìm ra nhân tài và vạch mặt các “siêu nhân” hoang tưởng.

Để chứng minh lời nói của mình là đúng, TS. Vũ Thế Khanh mở cửa căn phòng chứa tài liệu phía trong phòng làm việc của mình, bê ra một đống sách vở.

Trong số đó, có những tài liệu là các “công trình khoa học”, các lý thuyết cao siêu, kiểu như Lý Thuyết Nhiêu, rồi các báo cáo khảo nghiệm về các “siêu dị nhân” có tài hô phong hoán vũ, gọi mưa đuổi bão kiểu như “siêu nhân” Lê Minh Hoàng.

Người đời thường coi những người này là hoang tưởng, tâm thần. Tuy nhiên, để chứng minh được họ hoang tưởng không phải là điều đơn giản. Chẳng thế mà có hàng ngàn, hàng vạn người đã quỳ gối, tôn họ làm thánh sống.
��Sieu nhan�
Những tài liệu của các "dị nhân" gửi đến Liên hiệp UIA, đề nghị UIA nghiên cứu
Ranh giới giữa một thiên tài và một “siêu nhân hoang tưởng” đôi khi cực kỳ mong manh.


Ngày nay, máy móc chụp não đã phát triển, chứng minh được bộ óc bình thường và tâm thần, thế nhưng, không phải máy móc nào cũng phát hiện được những anh chàng hoang tưởng.

Bình thường, họ là những con người bình thường. Thế nhưng, khi động đến lĩnh vực quan tâm của họ, họ như thể lên đồng và không dễ gì chứng minh được họ là thiên tài hay hoang tưởng.

Tuy nhiên, với sự nhạy cảm, kinh nghiệm lâu năm, tiếp xúc với quá nhiều “dị nhân”, nên TS. Khanh có nhiều chiêu trò lật tẩy bộ mặt thật của họ.

Trong số các “dị nhân”, người mà ông Khanh nhớ nhất là Đỗ Hoàng Tứ, sinh năm 1971, nhân vật đình đám một thời ở miền Trung.

Mấy năm trước, dư luận khắp tỉnh Quảng Nam xôn xao về “Phật sống” Đỗ Hoàng Tứ có khả năng phóng chưởng khiến người dính chưởng bị... ngất. Muốn đối phương tỉnh, chỉ cần tung ra chưởng nữa.

Chưởng lực của anh này có thể giết người, nhưng cũng có thể truyền năng lượng khiến người bệnh khỏe mạnh.
��Sieu nhan�
Hình ảnh những cuộc khảo nghiệm "dị nhân" mà ông Khanh còn lưu giữ
Báo chí khi đó tung hô anh ta như một thiên tài, dị nhân, một người có khả năng kỳ lạ, một nhà yoga siêu việt, một thiền sư lỗi lạc!

Người đàn ông này có khả năng thu phục ma quỷ, biết trước sự vật, sự việc, viết và đọc được chữ Phạn, điều khiển cảm nhận của người khác, chuyển đổi tâm năng thành cơ năng, chữa bệnh bằng Năng lượng sinh học, khả năng sáng tạo vật chất từ năng lượng.

Anh ta có thể nhìn xuyên thấu không gian mà không bị vật cản che khuất, có thể đọc được ý nghĩ của người khác, có thể tiên đoán tương lai cho bản thân mình và người khác...

Do có năng lượng đặc biệt, nên ai bị bệnh, được "thầy" chưởng cho một cái, tức là truyền cho ít năng lượng là khỏi ngay.

Một vị đại tá công an hẳn hoi, khi về hưu, đã ăn dầm ở dề nhà Đỗ Hoàng Tứ, theo sát anh này nhiều năm để nghiên cứu, viết cả cuốn sách ca ngợi anh ta.
��Sieu nhan�
Các nhà khoa học ở Liên hiệp UIA đang khảo nghiệm một người được cho là có khả năng đặc biệt
Chính vì những lời đồn đại đó, mà xe cộ với những biển số trong Nam, ngoài Bắc xếp từ nhà Đỗ Hoàng Tứ cho đến cuối làng. Tiền của anh ta thu về không biết bao nhiêu mà kể, bởi vì chỉ cần tung chưởng đã có bạc triệu, trong khi, mỗi ngày tung cả trăm chưởng mà chẳng mất tý năng lượng nào.

Người ta nhìn Đỗ Hoàng Tứ như nhân vật võ lâm trong truyện chưởng của Kim Dung mãi bên Tàu.

Mặc dù được tung hô lên trời, nhưng chưa được cơ quan nào chứng nhận, nên Đỗ Hoàng Tứ đã tìm đến Liên hiệp UIA.

Đỗ Hoàng Tứ gửi một văn bản yêu cầu Liên hiêp UIA và Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an cho anh ta làm khảo nghiệm, cấp giấy chứng nhận để ông ta có thể yên tâm hành nghề chữa bệnh cứu nhân độ thế.

Một ngày cuối năm, người dân phường Kim Liên được tận mắt chứng kiến một người mà báo chí tung hô như huyền thoại. Anh ta cùng với 10 đệ tử cả nam lẫn nữ bước xuống từ chiếc xe 14 chỗ.
��Sieu nhan�
Khảo nghiệm khả năng bịt mắt đọc được sách của bà Hoàng Thị Thiêm tại liên hiệp UIA
Trước mặt đông đảo các nhà khoa học, ông Vũ Thế Khanh phát biểu: “Nếu khả năng phóng chưởng chữa bệnh của ông Tứ là có thực thì đáng mừng cho Tổ quốc. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thí nghiệm, tôi cần đặt câu hỏi cho anh: Anh cảm nhận địa điểm này ra sao?”.

“Địa điểm này linh nhất rồi!” Đỗ Hoàng Tứ đáp lời ông Khanh.

“Nếu ở đây không được, anh có thể chọn địa điểm thí nghiệm ở bất cứ chỗ nào trong địa bàn Hà Nội, thậm chí ở tỉnh khác, ông Khanh tiếp.

Đỗ Hoàng tỏ ra tự tin: “Không cần. Xin được thí nghiệm ở đây. Và xin các ngài cho thí nghiệm luôn”.

Tuy nhiên, không Khanh từ chối khảo nghiệm ngay. Ông không khảo nghiệm ngay là để Tứ không vin vào cớ đi xa, mệt, nên tung chưởng không ra.

Sau 3 ngày nghỉ ngơi, chơi bời, thăm thú Hà Nội, Đỗ Hoàng Tứ xin được thí nghiệm.

Có rất nhiều nhà khoa học đến dự buổi thí nghiệm, trong đó có PGS-TS Ngô Tiến Quý, Viện Trưởng Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an, GS-TSKH Phan Đăng Nhật, Giám đốc Trung tâm bảo trợ văn hóa kỹ thuật truyền thống. Ngoài ra, còn có một số đồng chí trong lực lượng công an đến giám sát buổi thí nghiệm.

Vì công an đều mặc thường phục nên Tứ và các đệ tử không bị phân tâm.

Đỗ Hoàng Tứ yêu cầu được thực hiện với 10 đệ tử của mình, tuy nhiên, yêu cầu đó bị từ chối một cách hợp lẽ.

5 người trong UIA được chọn làm "bia" để anh ta chưởng, trong đó gồm cả thanh niên, người già, phụ nữ.

5 người ngồi thẳng hàng, quay lưng lại phía Tứ. Hội đồng khoa học sẽ chỉ qua sơ đồ để Tứ chưởng. Như vậy không ai được biết mình sẽ bị chưởng trước để tránh hiện tượng tự kỷ ám thị.

Ông Khanh chỉ hết người này đến người khác, Tứ vận công, chưởng liên tiếp phóng ra mà không thấy ai bị lay động.

Ông Khanh yêu cầu 5 người quay mặt lại, đối diện với Tứ. Để tránh hiện tượng ám thị, ông yêu cầu 5 người cùng nhắm mắt.
��Sieu nhan�
Liên hiệp UIA dùng máy móc để đo năng lượng của người được cho là có khả năng đặc biệt
Lần thứ hai, Tứ cũng tung chưởng ầm ĩ mà không thấy ai ngất xỉu. Lần thứ ba, mọi người đều mở mắt, song cả 5 đều khẳng định không thấy có cảm giác gì.

Để tìm ra trò bịp của Tứ, ông Khanh cho phép anh ta chưởng người của mình. Một cô gái xung phong thí nghiệm.

Ông Khanh đưa ra 2 yêu cầu: Cô gái phải nhắm mắt và khi nào chưởng thì ông ra ký hiệu bằng tay cho Tứ. Tứ phát chưởng, cô gái đã ngất. Tứ chưởng tiếp, cô ta lại tỉnh dậy.

Hội đồng khảo nghiệm cho rằng, chưởng 6 người được một đã là tài năng xuất chúng, tuy nhiên, không ai công nhận kết quả này, bởi vì, khi Tứ hì hụi chưởng thì cô ta không ngất, mà khi dừng chưởng cô ta lại từ từ lăn ra sàn.

Vì cô gái nhắm mắt nên không biết Tứ chưởng lúc nào. Khi ký hiệu chưởng cho cô ta tỉnh dậy, Tứ cũng chưởng đến vã mồ hôi mà cô ta không tỉnh.

Nhưng khi ông Khanh nói: "Chưởng cho cô ta tỉnh dậy đi", nhưng lúc đó không chưởng, thì cô ta từ từ tỉnh dậy, cứ lơ ngơ như thể hồn mới ở đâu nhập về.

Đợi lúc mọi người về hết, ông Khanh mới hỏi: “Anh và Phật ai giỏi hơn?”. Tứ từ tốn bảo: “Cháu sao so với đức Phật cao siêu được”.

Ông Khanh nói tiếp: “Đức Phật lúc tại thế còn không dám để ảnh thờ, sao anh đang sống sờ sờ mà lại để ảnh thờ vậy? Làm như thế chẳng phải anh coi mình còn hơn cả Phật? Anh cần phải rèn lại tâm đức, không nên tuyên truyền nhảm nhí để mọi người đến tập trung đông ở nhà, vừa mất thời gian lại mất an ninh trật tự”.

Tứ vâng vâng dạ dạ, rồi không kịp dùng bữa cơm do Liên hiệp UIA mời, lon lon cùng đám đệ tử trốn về mất. Cũng sau buổi ấy, chính quyền tỉnh Quảng Nam quản lý Đỗ Hoàng Tứ chặt chẽ hơn.

Sau này, khi về quê, Tứ bắn tin rằng, do không muốn làm hội viên của Liên hiệp UIA nên mới cố tình chưởng không thành công.

Còn tiếp…

» “Siêu trí tuệ Việt” và lý thuyết thay đổi nhân loại!
» “Siêu dị nhân” xin 2 tỷ để gọi mưa giúp vùng hạn
» ‘Dị nhân thần thông’ ở Hà Nội: Cứ hát là trời đổ mưa!
» Những ‘siêu dị nhân ngoài hành tinh’ ở Việt Nam
» Lạ lùng gia đình 3 đời "nhất dương chỉ"
» Người xơi hết con cừu và mê ăn bóng đèn, đinh sắt...
» Dị nhân mù đàn hát siêu đẳng ở Quỳnh Dị
» Khả năng kỳ lạ của "dị nhân" khiến trứng đứng trên đũa
» Lạ lùng những “dị nhân một ngón” tài hoa ở Hà Nam
» Dị nhân có mái tóc đầu rồng kỳ lạ ở Bắc Ninh

Gia Bình
Việt Báo

Comment :‘Siêu nhân’ phóng chưởng kinh dị bị lật tẩy thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ‘Siêu nhân’ phóng chưởng kinh dị bị lật tẩy thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sieu nhan phong chuong kinh di bi lat tay the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ‘Siêu nhân’ phóng chưởng kinh dị bị lật tẩy thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
'Superman' release was debunked Attorney horror how?
Do Hoang, Hanoi, Kim Dung Khanh, Vietnam, Khanh Vu, capable scientist, proven, mutants, test, test, union, he, energy , super
Do Hoang It looks like martial character in the story's Attorney Kim Dung Tau forever ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.