vietbao

PHƯƠNG THÚY – “CUỘC SỐNG CHO GÌ, TÔI NHẬN NẤY…”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Lần đầu tiên gặp Phương Thúy trong một buổi chụp hình cách đây vài năm, tôi có cảm giác Thúy ngây thơ, ngoan ngoãn như một cô bé con. Cô đến đúng giờ, ít nói và làm việc nghiêm túc mà không phàn nàn, kêu ca cho dù bữa tối bị lui tới tận 10 giờ. Hình ảnh cô bé tóc bông xù, xinh xắn như búp bê hồn nhiên ngồi khoanh chân gặm bánh mỳ trong một bộ đầm đỏ rực rỡ, dưới ánh đèn của studio, đến bây giờ tôi vẫn còn ấn tượng.

PHUONG THUY � �SCUOC SONG CHO GI, TOI NHAN NAY⬦�

Từ “xó bếp” ra đến “phòng khách”

Vừa làm Thư kí biên tập - một công việc thầm lặng phía sau mỗi bản tin lại vừa làm MC - ai cũng biết mặt nhớ tên, Thúy giống như lọ lem vừa lụi cụi trong “xó bếp” thoắt cái đã lột xác xinh đẹp trong giờ vàng của các chương trình thời sự. Để được như vậy, cho dù không phải là thành tích gì quá lớn lao, nhưng là sự nỗ lực không ngừng của Thúy, một kẻ ngoại đạo với truyền hình.

Bước chân vào truyền hình với công việc đầu tiên là làm Thư kí biên tập, công việc mà giới truyền hình thường gọi là “đổ rác” cho bản tin, nhiệm vụ hàng ngày của Thúy giống như sợi dây cước xâu tất cả các hạt cườm lại với nhau thành một chuỗi vòng hoàn chỉnh. Toàn là những công việc không tên, nhưng từ sếp đến phóng viên, từ quay phim cho đến kỹ thuật đều cần đến thư ký biên tập như máy tính cần có Internet vậy. Nào là liên lạc với phóng viên và đài địa phương để lên vỏ bản tin, nào là làm “giao liên” giữa phóng viên với sếp, nào là ngồi giám sát cạnh kỹ thuật hay kết nối với MC trường quay... Thư ký biên tập là người đến cơ quan sớm nhất nhưng cũng là người về muộn nhất. Sau khi bản tin lên sóng, thư ký biên tập còn có nhiệm vụ ghi chép và nhặt sạn cho bản tin, làm phiếu nghiệm thu cho phóng viên. Tóm lại, công việc thư ký biên tập giống như công việc của người đầu bếp, phải lên thực đơn, dọn một mâm cỗ vừa ngon vừa đầy, sắp xếp món nào trước, món nào sau. Tiệc tan thì phải lo dọn dẹp, ngon thì lời khen không đến lượt mà hễ xảy ra sai sót thì bị mắng đầu tiên.

Nhưng, Thúy cũng lại là một người dẫn chương trình chính của các bản tin Thời sự trưa, tối và Việt Nam Online - một công việc không hề thầm lặng. Cô còn nhớ những ngày đầu bước chân vào truyền hình với hành trang chỉ toàn là kiến thức về tài chính, kế toán, hoàn toàn không am hiểu về truyền hình, không kinh nghiệm. 4 tháng liền, cô xin theo chân các phóng viên, Biên tập viên như một trợ lý, không lương, không định mức, Thúy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất như chạy lời dẫn cho MC, giúp đỡ các anh chị đồng nghiệp những việc lặt vặt. Mỗi lần nghe đàn anh, đàn chị dẫn, Thúy lại tranh thủ lẩm nhẩm đọc theo, bắt chước cách ngắt nghỉ, các cử chỉ, nét mặt. Đi trên đường cũng vậy, cô cứ vừa đi vừa đọc, mà nào có nghĩ mình sẽ làm MC đâu, chỉ đơn giản là thích mà học. Thế thôi.

BTV Xuân Tuyến là một trong những đồng nghiệp đầu tiên của Thúy, nhận xét: “Thúy là người rất nỗ lực, chấp nhận đi lên từ những công việc nhỏ nhất”. Anh kể, những ngày đầu cho “con bé” đi cùng, lúc ấy giọng Thúy hơi rất yếu, mỏng nhưng nếu được đào tạo bài bản thì có thể dẫn được. Một đồng nghiệp khác lại cho rằng, Thúy lại sở hữu một khuôn mặt sáng, ăn hình, sao không thử dẫn? Có động lực, Thúy càng chịu khó rèn luyện, nghe thật nhiều, thử đọc những tin từ ngắn tới dài, học cách lấy hơi, nhấn nhá, ngữ điệu... Và Thúy bắt đầu công việc dẫn đầu tiên là với bản tin chứng khoán đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Thành công với vai trò này, Thúy nhận được lời mời phỏng vấn tuyển dụng chính thức. Cô còn nhớ như in, hôm đó là đúng ngày cưới của mình, cô nhận được cuộc gọi từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Chỉ kịp thay chiếc váy trắng trong ngày trọng đại, cô dâu Phương Thúy chạy lên đài với khuôn mặt còn nguyên son phấn. Một tuần sau khi đi nghỉ trăng mật về, Thúy có quyết định chính thức trở thành người của nhà đài VTC. Niềm vui dường như nhân gấp bội.

Cô tâm sự: “Đó là cái nghề mà trước đây tôi chưa từng nghĩ mình có thể làm được nhưng cuối cùng, tôi đã làm. Ngay từ khi mọi người hỏi tôi sao không thử dẫn, tôi biết mình vừa chạm đến ước mơ. Cảm động vô cùng là mỗi lần thấy mẹ chồng tôi ngồi chăm chú trước màn hình vô tuyến xem Bản tin chứng khoán. Người ta hỏi, “bà có hiểu gì về chứng khoán không mà xem?”, cụ thủng thẳng trả lời: “Chả hiểu gì. Tao xem con dâu tao”. Có được nguồn động viên ấy, tôi luôn cố gắng hết mình để làm tốt nhất mọi việc, không nề hà khó khăn gì”. Và quả thật, cho dù là với vai trò là MC, hay thư kí biên tập Thúy cũng luôn làm hết trách nhiệm của mình.

PHUONG THUY � �SCUOC SONG CHO GI, TOI NHAN NAY⬦�

Cuộc sống không biếu không ai bao giờ

Lần đầu tiên gặp Phương Thúy trong một buổi chụp hình cách đây vài năm, tôi có cảm giác Phương Thúy ngây thơ, ngoan ngoãn như một cô bé con. Cô đến đúng giờ, ít nói và làm việc nghiêm

túc mà không phàn nàn, kêu ca cho dù đói meo vì bữa tối bị lui tới tận 10 giờ. Hình ảnh cô bé tóc bông xù, xinh xắn như búp bê hồn nhiên ngồi khoanh chân gặm bánh mỳ trong một bộ đầm đỏ rực rỡ, dưới ánh đèn của studio, đến bây giờ tôi vẫn còn ấn tượng.

Khi đó, những gì tôi biết về Phương Thúy chỉ gói gọn trong cụm từ MC của bản tin Chứng khoán. Về sau, cứ mỗi lần gặp Thúy là mỗi lần tôi có thêm một chút cảm nhận khác. Đó là lần cái thân lẻo khoẻo của tôi vật vã lôi chiếc xe ga mà tôi chỉ quen trèo lên và phi chứ không quen dắt bị mắc trong hầm để xe. Khi ấy, Thúy long tong chạy ra giúp, nhanh như sóc, cô bê nguyên “vòng ba của Jennifer Lopez” (tôi vẫn trìu mến gọi cái đuôi xe SCR của tôi như vậy) kéo ra ngoài trong khi tôi còn chưa kịp định thần xem ai đang giúp mình. Lần nữa, tôi gặp Thúy đi dép lê, gương mặt không trang điểm, giọng lanh lảnh, chạy đôn chạy đáo từ phòng này sang phòng khác hết kêu quay phim đến gọi kỹ thuật. Rồi một lần khác nữa thấy Thúy ôm bụng bầu tháng thứ 8 vẫn lên hình đều đặn tươi roi rói. Cũng với dáng dấp bé nhỏ, khuôn mặt hài hòa, xinh xắn ấy nhưng lần này, Thúy để lại ấn tượng trong tôi là một người phụ nữ cứng cỏi, tháo vát và mạnh mẽ - Tuýp phụ nữ chẳng ngại xắn áo, xắn quần leo lên mái nhà lợp lại chỗ bị dột cho dù có hay không có đàn ông bên cạnh.

Mọi người đều khá quen với hình ảnh Thúy khi quần jean áo sơ mi rộng đi dép lê leo cầu thang cứ hai bậc một thoăn thoắt ngay cả khi bụng bầu, hay khi áo dài xinh xắn để lên hình. Nhưng không mấy người biết rằng, cô MC bé nhỏ ấy đã từng chạy bàn trong nhà hàng, bán giầy dép, làm ở cửa hàng áo cưới, hay làm nhân viên nghiên cứu thị trường lang thang trong khu phố cổ và bị đuổi chạy “mất dép” chỉ với một lý do đơn giản là nhất định mình phải làm gì đó, kiếm được tiền thì càng tốt. Không biết, Thúy có thuộc tuýp phụ nữ hành động, tức là loại không thể ngồi yên một chỗ hay không mà ngay cả thời gian nghỉ sinh con, Thúy cũng tranh thủ... nhập một đống quần áo về để bán hàng qua mạng. Lý do là vì... buồn quá và kết quả là lỗ vốn. Thúy cười phá lên khi kể về kỷ niệm này như thể đó là chuyện ngây ngô hồi mẫu giáo.

Tin vào số phận hơn bất cứ thứ gì, Thúy cho rằng cái tuổi Giáp Tí của cô, ai sinh ra cũng vất vả nhưng mạnh mẽ. Tuy vậy, cô cũng chẳng mơ ước một cuộc sống nhàn rỗi hơn, cô quan niệm rằng: “Xã hội bây giờ không có công việc nhàn rỗi mà lại có tiền. Cái gì cũng phải có vất vả, có lao động thì mới có thành quả được”. Vì vậy, Thúy làm việc chăm chỉ và hết mình như để chứng minh cho niềm tin ấy.

Thúy bằng lòng với cuộc sống. Cô bảo: “Cuộc sống cho gì, tôi nhận nấy. Tôi cảm thấy mình đã có mọi thứ mà mình cần: một công việc tốt, một người chồng yêu và đứa con ngoan. Sao phải mơ ước gì thêm?”. Niềm vui của cô, là hễ rảnh được đưa con đi chơi, nếu có cafe cũng phải đi với chồng vì cô không thể hiểu nổi, tại sao người ta lại thích cafe một mình. Tuy luôn tỏ ra cứng cỏi và mạnh mẽ, nhưng Thúy cũng phải thú nhận: “Tôi sợ cảm giác có tiền mà không có chồng, sợ bị tổn thương vì vậy thôi thì lấy một người chồng không giàu để có được thời gian bên nhau. Thế là hạnh phúc lắm rồi”. Thúy cười và buổi chiều thứ bảy trôi đi trong nhẹ nhàng.

Việt Báo
Comment :PHƯƠNG THÚY – “CUỘC SỐNG CHO GÌ, TÔI NHẬN NẤY…”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết PHƯƠNG THÚY – “CUỘC SỐNG CHO GÌ, TÔI NHẬN NẤY…” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết PHUONG THUY CUOC SONG CHO GI TOI NHAN NAY ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc PHƯƠNG THÚY – “CUỘC SỐNG CHO GÌ, TÔI NHẬN NẤY…” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Phuong Thuy - "LIFE FOR WHAT, I got this ..."
Phuong Thuy, I got this ... LIFE FOR WHAT, Phuong Thuy, sitting cross-legged, feeling the first time, said and done, the message, in an editor, girl, beautiful, work, to
When I first met Phuong Thuy in a photo shoot several years ago, I have a feeling Thuy innocent, docile as a little girl . She arrives on time, quiet and hard work without complaining, complaining even be back for dinner until 10 pm. Figure ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ