vietbao

“Ông tia đất” trấn yểm bức xạ điện từ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sau bài báo "Người có khả năng phát hiện nguy hiểm từ tia đất" đăng trên báo Tòa Soạn, chúng tôi đã nhận được hàng trăm cuộc gọi của bạn đọc gọi đến để tìm hiểu thêm về thông tin này. Đài Truyền hình Việt Nam đã mời ông Vũ Văn Bằng vào chương trình Người đương thời.

Ông Vũ Văn Bằng cũng vừa trở về từ Sơn La để hoàn thiện nốt công trình tìm nguồn nước ngầm cho một số xã vùng cao và thành công theo ông là hết sức khả quan. Ông cũng vừa chuyển đến báo KH&DT một thông tin hết sức có giá trị: Nhóm chuyên gia thuộc Công ty Cổ phần Xây dựng - Môi trường - Thương mại - Phong thuỷ, Hà Nội (mà ông là Giám đốc), đã tiến hành thực nghiệm nghiên cứu về những đặc điểm của bức xạ điện từ có hại của tivi, máy vi tính và điện thoại di động. Đặc biệt là đã tìm ra giải pháp hạn chế tác hại của loại bức xạ này. Để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi tiếp tục có cuộc trò chuyện với ông Vũ Văn Bằng.

Thưa ông! Việc nghiên cứu mà ông vừa nói, tiến hành có công phu không?

Rất công phu và có trách nhiệm. Chúng tôi sử dụng nhiều thiết bị đo, và làm nhiều phép tính, lấy từ rất nhiều thông số để có thể có những kết luận bước đầu về những tác hại này.

Vậy có thể nói một cách cụ thể hơn về tác hại của các sóng điện từ?

Bức xạ điện từ hay trường điện từ (Electromagnetic Fields, EMFs). Từ trường luôn luôn gắn liền với dòng điện (các hạt mang điện chuyển động) cũng như điện trường luôn luôn gắn liền với điện tích. Do đó, mọi dòng điện đều gây ra từ trường trong khoảng không gian chung quanh nó. Và mọi điện tích khi thay đổi vận tốc (tăng hoặc giảm), mọi từ trường biến thiên, đều là nguồn gốc sinh ra trường điện từ.

Bức xạ điện từ có 2 loại phân theo nguồn gốc: tự nhiên và nhân tạo. Điện từ tự nhiên đến từ không gian và trái đất là loại môi trường tự nhiên vốn có và tồn tại ngoài ý muốn chủ quan của con người. Cũng như tất cả mọi sự vật sự việc khác chúng có 2 mặt đối lập - tích cực và tiêu cực đối với mọi sinh hệ trên trái đất ngay từ buổi bình minh xuất hiện sự sống. Chúng chằng chịt trong không gian và bủa vây quanh nơi ta đang sống, thậm chí còn thâm nhập sâu vào các cơ thể sống. Tức là chúng ta luôn luôn bị bắn phá bởi các loại bức xạ này. Nếu một loại bức xạ điện từ nào đó vượt quá ngưỡng (gọi là dị thường) của môi trường tự nhiên đã "quy định" thì gây hại đến sức khoẻ con người. Bão từ là một ví dụ dễ thấy.

Ngày nay, ngoài sự hứng chịu bức xạ điện từ tự nhiên, con người còn chịu thêm bức xạ điện từ nhân tạo. Loại bức xạ này cũng nhiều vô kể, và được sản sinh ra từ quá trình sản xuất (trong mọi lĩnh vực hoạt động), truyền tải và sử dụng điện. Đặc biệt gần gũi hơn là các thiết bị điện gia dụng: hệ thống cáp cấp điện, máy vi tính, tivi, điện thoại di động, đầu video, máy nóng lạnh, bếp điện, quạt, lò sưởi, điều hoà nhiệt độ, tủ lạnh, máy sấy tóc, máy cạo râu, máy xay sinh tó, hút bụi, đồng hồ điện, chăn gối điện, lò vi sóng (microwaves) và đồ nghề chạy điện... Ngoài ra, còn phải kể đến những vùng cận kề đường dây cao thế, dây tiếp đất của hệ thống thu lôi, dây tiếp đất của các thiết bị điện, các máy điện đang vận hành, đường ống dẫn khí, cấp và thải nước, cáp điện chôn ngầm dưới đất... trên không trung còn có sóng âm thanh, vô tuyến, rada, vệ tinh địa tĩnh, điện thoại không dây... Tất cả những thiết bị kể trên đều bức xạ điện từ. Chúng tạo nên bản "đại hợp xướng trường điện từ" bao quanh, kể cả xuyên qua và ngự trị nội thể con người. Nếu vượt ngưỡng, cơ thể con người bị tác động quá lâu hoặc quá nhiều đến một lúc nào đó sẽ phát bệnh.

Các vật liệu che chắn như nhà cửa, tường xây, kính ốp... có tác dụng che chắn các trường điện từ này không?

Một đặc điểm hết sức cơ bản, mọi người cần nhận biết trước tiên là: điện trường không thể xuyên qua các vật liệu xây dựng, ngược lại từ trường (giống như lực hấp dẫn) không bị cản bởi các loại vật liệu ấy. Do vậy, nhà cửa hoặc những vật che chắn khác không có ý nghĩa đối với từ trường.

Nghiên cứu của chúng tôi tập chung chủ yếu vào các nguy cơ nhân tạo. Mà những nguy cơ này thì hiển hiện quanh con người rất nhiều. Trong số đó, đặc biệt phải kể đến tivi, máy vi tính và điện thoại đi động. Tuy nhiên đến nay khoa học vẫn chưa phân định chắc chắn mức độ có hại này đối với con người như thế nào mà mới chỉ dừng ở mức cảnh báo, như trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập. Đặc biệt nhiều trong thời gian gần đây.

Chúng tôi đã tiến hành loại thí nghiệm đo bức xạ điện từ của 3 loại máy mà mọi người đang sử dụng, tiếp xúc nhiều nhất là: ti vi, vi tính và điện thoại di động. Nội dung nghiên cứu giải quyết 2 vấn đề cơ bản: đặc điểm trường bức xạ điện từ của từng loại máy (phạm vi, độ lớn) và tìm giải pháp vô hiệu hoá loại bức xạ này bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng.

Vậy đối với tivi, các bức xạ có hại đo được như thế nào?

Sóng điện từ tivi thuộc loại tần số thấp - VLF (very low frequencies). Chúng ta ngồi trước màn hình ti vi, tập tức bị tấn công bởi nhiều loại ánh sáng khác nhau đến từ màn hình như ánh sáng nhìn thấy (bước sóng 103nm), ánh sáng tia tử ngoại (bước sóng 320nm), phát xạ điện từ VLFs (tần số thấp - very low frequencies) và ELFs (tần số siêu thấp - extremely low frequencies) tới 2,5 milligaus và 25 v/m. Kết quả này được đo ở khoảng cách 20 inches (1 inch=2,54cm) tính từ màn hình và lấy bình quân của 3 lần đo. Ngoài ra còn có tia X quang yếu vẫn lọt ra từ phía bên và phần sau của máy.

Theo đài BBC, chương trình "Thế giới ngày mai" (Tomorrow World) đã đề cập đến một hiện tượng khá lý thú như sau: Gắn một mẩu vàng vào màn hình vô tuyến, sau 2 năm hoạt động, gỡ thỏi vàng ra và đem đi phân tích thì thấy không còn là vàng nữa, vì các điện tử bắn ra từ đèn hình vô tuyến đã gây ra hiện tượng phân rã phóng xạ.

Kết quả nghiên cứu của Công ty chúng tôi cũng cho thấy: Với đèn hình 21 inch, đặt trên giá gỗ cao 60cm, cách mặt sàn lát gạch men, bức xạ điện từ của đèn hình tivi ra phía trước với khoảng cách tới 3,5m (tính từ màn hình) và rộng 1,5m về mỗi phía (theo chiều ngang tính từ trục hướng tâm màn hình), tạo ra trường điện từ có dạng hình hoa chuối, nhưng không đối xứng theo phương thẳng đứng, chỉ đối xứng theo mặt phẳng nằm ngang đi qua tâm đèn hình. Còn lực từ trường, nếu lấy lực dọc trục nằm ngang qua tâm là 1 đơn vị thì lực tại các khoảng cách xa trục theo mặt phẳng ngang mỗi bên 50, 100, 150cm tăng lên tương ứng là 3, 5, 6 lần.

Cũng lấy trục dọc này làm tâm cho mặt phẳng thẳng đứng với lực từ bằng 1 đơn vị thì khi lên cao 37,5; 87; 107,5cm lực từ tăng tương ứng 3, 5, 6 lần.

Tuy nhiên lực từ cả 2 phương đứng và ngang càng gần màn hình càng lớn và ngược lại càng xa màn hình yếu dần. Sở dĩ có hiện tượng bất đối xứng theo chiều thẳng đứng là do dòng điện từ thoát ra từ nửa dưới của màn hình bị sàn nhà hấp thụ bớt một phần (tiếp đất).

Những nghiên cứu trên đủ cảnh báo việc tất cả những ai "nghiện" tivi, ngồi gần tivi đều có thể bị ảnh hưởng đến sức khoẻ bởi các tác động của điện từ trường từ tivi.

Hiện nay hầu như ai cũng phải làm việc với máy tính. Những tác hại của máy tính đo được như thế nào?

Cũng như vô tuyến, sóng điện từ máy vi tính làm việc ở dải tần VLFs. Người ngồi sử dụng máy vi tính gần như áp sát màn hình, tức là mặt và ngực đối diện trực tiếp với màn hình. Không những thế máy vi tính ở các văn phòng, cơ quan... được bố trí cạnh nhau thành hàng ngang hoặc dọc (trước sau). Nên các nhà nghiên cứu ở đây đã tiến hành đo đạc kỹ lưỡng kể cả trước và sau máy theo trục dọc đi qua tâm màn hình. Với màn hình vi tính cớ 17 inchs, bức xạ điện từ ra phía trước với khoảng cách có thể nói là khá xa tới 3,5m không kém màn hình vô tuyến cỡ 21 inchs. Bức xạ điện từ ở phía sau máy cũng đáng kể, tới 2,6m. Cũng tương tự đèn hình vô tuyến trường bức xạ điện từ của máy vi tính có dạng hình hoa chối không đối xứng cả trước và sau màn hình. Theo dọc trục hướng tâm càng gần màn hình lực từ càng mạnh, chênh nhau 6 lần. Theo chiều rộng ra 2 bên tính từ trục hướng tâm chứa mặt phẳng nằm ngang thì lực từ càng ra xa càng tăng, chênh nhau cũng 6 lần. Trường điện từ với phạm vi lan toả rộng như vậy, nếu trong căn phòng có nhiều máy đặt cạnh nhau thì hiện tượng cộng hưởng hoặc nguyên lý chồng chất điện từ xẩy ra là không tránh khỏi. Những nghiên cứu này cho thấy càng ngồi gần máy tính và càng "Nghiện" máy tính nhiều, càng nguy hiểm.

Còn với những chiếc điện thoại di động, vừa nhỏ, vừa xinh, lúc nào cũng được đeo bên người, các sóng điện từ từ ĐTDĐ có đến mức đáng ngại không nếu phải luôn sử dụng nó?

Điện thoại đi động có tần số vi sóng - SHF (Super High Frequencies). Tác hại của điện thoại di động gây ung bướu đã được nghiên cứu khá nghiêm tức và tốn kém với quy mô rộng lớn (IARC - Viện nghiên cứu ung thư quốc tế và WHO - Tổ chức y tế thế giới đã bỏ ra 200 triệu USD cho nghiên cứu này), nhưng đến nay vẫn chưa đến hồi kết thúc. Kết quả thực nghiệm của Công ty Phong Thuỷ chỉ ra rằng: tuy máy rất nhỏ nhưng bức xạ điện từ lan toả ra khá rộng với bán kính khoảng 1,1 - 1,3m. Tức là có tính đẳng hướng. Còn lực từ tập trung mạnh nhất ở sát vỏ máy gấp 5 lần ở chu vi. Nếu so với TV và vi tính chỉ kém có 1 cấp.

Trong lần trao đổi trước, ông có nói đến việc dùng than hoạt tính (THT) để khử từ, nhưng đó là các tác hại từ đất. Vậy với các tác hại này rất gần gũi con ngườ, liệu có thể dùng THT để khử từ?

Với tinh thần "phòng bệnh hơn chữa bệnh", Công ty đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm chống các loại bức xạ điện từ này bằng than hoạt tính chất lượng cao, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Thử nghiệm bằng cách lần lượt dùng than hoạt tính với liều lượng khác nhau và đặt ở những vị trí có thể đón chặn bức xạ điện từ ngay khi chúng vừa thoát ra khỏi màn hình cho các máy đã được đo bức xạ điện từ trước đó. Sau mỗi đợt đặt thử nghiệm, tiến hành đo kiểm tra lại trường bức xạ điện từ, kết quả nhận được là chúng hoàn toàn bị triệt tiêu. Liều lượng và vị trí đặt than hoạt tính tối ưu đã được xác định như sau: với máy vi tính cần 2 hộp, mỗi hộp 0,15kg than hoạt (với lượng này bán kính hấp thu hiệu dụng là 1,2m); đối vơi TV chỉ cần 1 hộp là đủ. Vị trí đặt cho 2 loại máy được thể hiện trên ảnh minh hoạ. Còn đối với điện thoại đi động công ty đang chế tạo một loại màng than hoạt tính mỏng, nhẹ dán phía sau máy. Tất cả các công đoạn thử nghiệm đã hoàn tất và đạt độ tin cậy cao.

Có lẽ đây là giải pháp vừa hiệu quả, vừa đơn giản tiện lợi, vừa rẻ. Người sử dụng máy, nhất là trẻ em hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên kết quả cuối cùng chúng tôi sẽ xin phép các cơ quan hữu quan mới công bố chính thức.

Trong thời gian tới, ông có tiếp tục nghiên cứu các tác hại do sóng điện từ từ các vật dụng khác và cũng sẽ tìm ra các biện pháp xử lý?

Chúng tôi đang tiếp tục tiến hành nhiều nghiên cứu nữa để phục vụ cho việc bảo vệ sức khoẻ con người. Cái lạ của người VN là chỉ khi có bệnh mới bắt đầu "vái tứ phương". Còn ở các nước phát triển thì việc hiểu và phòng chống lại là cơ bản nhất.

Xin cảm ơn ông.

Đức Trung

Việt Báo
Comment :“Ông tia đất” trấn yểm bức xạ điện từ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Ông tia đất” trấn yểm bức xạ điện từ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong tia dat tran yem buc xa dien tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Ông tia đất” trấn yểm bức xạ điện từ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
"He rays land" town of electromagnetic radiation prop
Vu Van Bang, Vietnam Television, electromagnetic radiation, mobile phone, computer, activated carbon, electromagnetic waves, electromagnetic field from, display, research, us, harm, people, come
After the article "People have the ability to detect dangerous rays from the earth" published on TS, we have received hundreds of calls your readers called in to find out more about this information. Vietnam Television has invited Mr. Vu Van Bang The program ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ