vietbao

Những tấm ảnh trên bầu trời và trong lòng đất!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Phóng viên chiến trường (kỳ 4)

Nhung tam anh tren bau troi va trong long dat

Tấm ảnh bị nhòe, rung chụp giữa khoảnh khắc đạn bom trong trận chiến giữa du kích Nhuận Đức với sư đoàn 25 "Tia chớp nhiệt đới" tại vành đai diệt Mỹ Đồng Dù Ảnh: Dương Thanh Phong

Phóng viên chiến trường - có nghĩa là đối diện với chiến tranh, và trong cuộc chiến tranh nhân dân này, người phóng viên như mọi người lính, cũng phải đứng ở mọi góc độ...

Đối diện máy bay oanh tạc

Thời khắc của những năm giặc Mỹ oanh kích, Hà Nội chìm trong máu lửa. Những nhà báo ở thủ đô thường chọn cho riêng mình những góc nhìn để có thể “chộp” được chân dung “thần sấm”, “con ma” (các loại máy bay chiến đấu của Mỹ) khi chúng lao đầu xuống dưới lưới lửa phòng không: một góc đường, một tầng cao, một ngọn cây hay cao điểm nào đó...

Và cứ thế ngày cũng như đêm, họ trực chiến mà chờ máy bay, chờ tiếng còi báo động. Nhà báo Vũ Ba kể lại: “Tôi phải tự đi trinh sát hết các bãi pháo của ta, đâu là trận địa, đâu là pháo hai nòng, pháo bốn nòng, đâu là súng máy cao xạ 12,7 li... nắm nó như một bản đồ chiến thuật cho nghề nghiệp.

Mỗi khi còi báo động hụ lên, máy bay xuất kích từ hướng nào phải đoán trúng được những nơi nó sẽ rải bom và những lưới lửa mà nó gặp phải. Trong một đoàn bay xuất kích, phải quan sát và định được “thằng nào” sẽ bị bắn nếu vô trúng chỗ này hay chỗ nọ để hướng ống kính của mình theo chỉ một mình nó.

Tất cả là khoảnh khắc, chỉ cần anh bộp chộp, lan man thì coi chừng xôi hỏng, bỏng không. Phim thì rất hạn chế, để bình ảnh xếp loại, nếu anh tốn ba phim mà ra được một ảnh, anh được xếp loại A, tốn bốn phim mà có một ảnh, loại B, còn sáu phim trở lên thì không được loại gì cả, như bây giờ người ta bình bầu thi đua A,B,C, nhưng ngày ấy nếu tính sai là trả giá bằng nhân mạng!”.

Vũ Ba - phóng viên ảnh kỳ cựu của báo Quân Đội Nhân Dân - đã chụp được một chiếc, hai chiếc, bảy chiếc... nhưng anh vẫn chưa tìm ra được góc ảnh đặc trưng cho bầu trời, mặt đất của Hà Nội đang đánh Mỹ! Thế rồi một ngày còi báo động vang lên: “Máy bay địch cách Hà Nội 60, 50, 30km...”.

Vũ Ba vội leo lên nóc tòa nhà Bộ Công nghiệp nặng, chọn góc độ rộng nhất và đưa chiếc máy Praktica với ống kính télé hướng theo một “thằng” bay về trận địa 12,7 li, chốc sau, quầng lửa bùng lên tràn đầy máy ảnh.

Vũ Ba bỏ vội chiếc Praktica, chụp lấy một máy khác có ống kính normal và... chờ: chiếc máy bay lảo đảo và rơi trong khuôn hình. Vũ Ba im lặng chờ cho khoảng cách giữa nó và phố phường Hà Nội còn chừng một gang tay. Anh bấm máy!

Ngày hôm sau, tấm ảnh xuất thần với đủ góc độ máy bay rơi đã xuất hiện đồng loạt trên các tờ báo, riêng tờ Nhân Dân ghi một dòng chú thích tới giờ nhà báo Vũ Ba cũng không thể nào quên được: “Hà Nội bắt quân thù nộp xác”. Đó là chiếc máy bay thứ 11 mà phóng viên Vũ Ba chụp được. Ông cũng không quên một chi tiết đặc biệt: nó do John McCain lái, giờ ông ấy là nghị sĩ!

Giáp lá cà với thủy quân lục chiến Mỹ!

Đó là đêm 22-2-1966 tại đồn điền Nhà Đỏ, Bông Trang (nằm trên quốc lộ 14 từ Đồng Xoài đi Tây nguyên). Đêm ấy được ghi danh vào lịch sử quân sự VN: trận đầu tiên trên chiến trường miền Nam, bộ đội ta đánh trực diện với thủy quân lục chiến Mỹ.

Xuống với sư 9 lúc đó là tổ phóng viên chiến trường của Thông tấn xã VN gồm ba người: anh Nguyễn Đặng, anh Mai Tấn Đạt theo hai trung đoàn 2 và 3, Nguyễn Đức Chính (người được cơ quan TTXVN phân công đào tạo phóng viên ảnh chiến trường cho miền Nam - NV) bám theo mũi chủ lực của trung đoàn 1.

Trước khi lên đường, chỉ huy trung đoàn mở sa bàn ra giới thiệu chiến thuật đánh, mọi người có vẻ căng thẳng, hồi hộp vì thật ra đây là lần đầu tiên quân ta đối diện với lực lượng thủy quân lục chiến nổi tiếng thiện chiến của Mỹ.

Gay nhất là bàn chuyện chọn tín hiệu để xung phong. Lấy gì kêu gọi xung phong để vừa có khí thế, vừa áp đảo được lính Mỹ vốn trang bị tận răng? Mọi người lúng túng một hồi, rồi có ai đó bảo: Xài kèn! Vậy là quyết định!

Cho tới giờ này nhà báo Nguyễn Đức Chính vẫn “sống” với chiếc máy ảnh, ông kể lại: “Hồi hộp lắm! Nằm cạnh tôi là những anh lính còn rất trẻ, họ cứ hay gọi tôi là “anh hai nhà báo” và nhắc với nhau “khi xung phong anh hai bám sau lưng bọn em để tụi em đỡ đạn cho nghe”.

Những tên Mỹ xuất hiện từ xa xa và tiến lại gần to lớn, súng ống đầy người, ai cũng như nín thở chờ tiếng kèn, các chiến sĩ tay bám chặt cò súng, tôi tay bám chặt chiếc máy ảnh…Tiếng kèn xung trận lanh lảnh nổi lên...

Các chiến sĩ trẻ chưa kịp phản ứng, những tên lính Mỹ còn chưa hiểu hồi kèn xuất phát từ đâu thì tôi quên tất cả vụt nhào lên trước, vừa chạy về phía lính Mỹ vừa... chỉnh nét! Súng nổ vang trời, bộ đội xung phong, tôi mang hai máy gồ ghề vậy mà đâu dám bấm lia lịa, bấm từng tấm một mà phải chắc chắn là “trúng đích” vì phim ngày ấy hiếm hoi lắm, tiết kiệm phim như người lính tiết kiệm đạn vậy.

Tôi bấm vội anh thổi kèn xung trận, bấm bóng bộ đội lao vùn vụt vào lính Mỹ, bấm lính Mỹ bỏ chạy... Tiếng súng nổ sạt bên tai nhưng thật tình lúc đó không có cảm giác gì cả, chỉ biết phải chụp cho được một cái gì đó về trận đầu cận chiến với Mỹ.

Và những tấm ảnh lính Mỹ ngổn ngang bỏ xác tại trận Nhà Đỏ - Bông Trang mà tôi chụp khi được công bố đã làm rúng động dư luận, nhất là dư luận nhân dân Mỹ, bởi từ khi can thiệp và xâm lược VN, chưa một tấm ảnh nào về sự thiệt hại của lính Mỹ được công bố.

Từ những tấm ảnh trong trận giáp lá cà này, phong trào phản chiến trong lòng nước Mỹ dâng lên rất cao. Đó là một thành công lớn của trận đầu tiên đụng độ và cũng là trận duy nhất trong những ngày đánh Mỹ được ghi vào sử sách với một chi tiết lạ: quân ta dùng kèn xông trận...

Anh em “Hai Hình” trong địa đạo Củ Chi

“Rời xa tầm đạn đối phương, tôi cố đứng thật cao trên bờ chiến hào để chụp toàn cảnh trận chiến đấu giữa du kích xã Nhuận Đức vừa trồi lên từ địa đạo với quân của sư đoàn 25 “Tia chớp nhiệt đới”.

Vừa bấm máy, tôi nghe tiếng rớt của đạn pháo, chỉ kịp ngã nhào xuống hào, một tiếng nổ chát chúa, đất đá đổ ập xuống nửa người tôi, một trái đạn lửa hất tung khẩu pháo. Tấm hình đó chụp bằng ống kính télé và cái “độ run” của chiến trường đã làm nó nhòe nét đẹp như vậy!”. Đó là dòng ghi chép của nhà báo Dương Thanh Phong về “hậu trường” một trong những bức ảnh chiến tranh đoạt giải của mình.

“Hai Hình”, đó là bí danh mà du kích Củ Chi đặt cho Dương Thanh Phong, đơn giản bởi người du kích thấy anh luôn mang theo người chiếc máy chụp hình. Củ Chi thời ấy còn có “Bảy Hình” là anh Trung Chánh (hi sinh 1968) và một người nữa, em ruột Dương Thanh Phong là Dương Thanh Vân được đặt là “Ba Hình”.

Dương Thanh Phong phụ trách tiểu ban thông tấn báo chí của Sài Gòn - Gia Định. Anh nhớ lại: “Cái sự nghiệp chụp ảnh trong lòng địa đạo “lên xuống” theo nhịp điệu của chiến tranh: chiến tranh giãn ra, tụi tôi trồi lên tác nghiệp trên mặt đất, chiến tranh leo thang, mình chui vào lòng đất.

Thời đó, tôi bám theo các tiểu đội nhỏ đánh phục kích, những ngày đầu ngồi trong địa đạo mỗi lần nghe tiếng xích xe tăng là căng thẳng, lo âu thật sự, bởi chỉ cần một động tĩnh, địch quơ một loạt đạn là bao nhiêu người chết. Thế nhưng khi đã lên khỏi mặt đất thì không còn sợ gì nữa, hai tay cầm máy giương thẳng, chân thì vừa chạy vừa chọn góc ngắm.

Chúng tôi thường đứng chéo góc, cách trận tuyến một quãng, xài ống kính télé 200 trở lại, có thể chụp từ khoảng cách 30-40m, như vậy tránh được đạn bộ binh. Riết rồi như phản xạ nghề nghiệp, vừa ngắm, lấy tiêu cự, vừa nghe tiếng đạn pháo địch ra khỏi nòng để đoán tầm đạn rơi mà tránh”.

Ngồi giở lại hàng ngàn bức ảnh mình chụp trong chiến tranh, nhà báo Dương Thanh Phong trầm ngâm: “Thời đó làm báo hào hùng và bi thương lắm, có những tấm ảnh đánh đổi lấy cả mạng sống của mình và em trai tôi cũng thế...”.

Hai anh Dương Thanh Phong và Dương Thanh Vân sinh ở Ninh Hòa, cha mẹ đi kháng chiến, 10 tuổi đã vào Tây Ninh sống và làm nghề chụp hình. Ban đầu theo phân công của tổ chức mỗi người mở một tiệm chụp hình, một ở Tây Ninh, một tại Củ Chi làm nơi liên lạc bí mật.

Nhưng rồi bị lộ, cả hai anh em chạy vào chiến khu và đều làm phóng viên chiến trường. Ba Hình - Dương Thanh Vân được cử đi học quay phim năm 1964, sau đó được rút về căn cứ R làm công tác báo chí. Ngày 14-10-1967, Ba Hình vào quay phim ấp chiến lược Bình Mỹ (Bình Dương).

Trời vừa nhá nhem tối, người du kích dẫn đường báo tín hiệu an toàn để anh làm nhiệm vụ mà đâu hay họ đã lọt vào ổ phục kích. Ba Hình xách máy quay, leo lên bờ rào rướn cao người quay toàn cảnh ấp chiến lược.

Hàng loạt đạn từ ấp chiến lược bay thẳng về hướng người phóng viên. Hàng chục phát đạn ghim vào ngực anh, người và máy quay phim đổ gục xuống. Trong tổ chỉ có vài người chạy thoát. Xác của năm người đi cùng bị giặc lôi ra đường thị uy. Người dân đem vào chôn cất.

Mộ của nhà quay phim chiến trường được tìm thấy sau ngày giải phóng với đặc điểm một ống chân bị gãy trong lần bị thương trước đó. Hai Hình - Dương Thanh Phong biết được tin em mình hi sinh sau đó một tuần nhưng đúng một năm sau anh mới báo tin dữ cho ba má hay - chỉ vài dòng ngắn ngủi từ trong lòng địa đạo: “...Em con đã hi sinh!...”.

NGUYỄN VĂN TIẾN HÙNG

-----------

+ Kỳ sau: Câu chuyện của Nick Út

-----------------

Tin, bài liên quan:

- Kỳ 3: Ký ức của "người đưa tin chiến dịch Thành cổ"
- Kỳ 2: Tư liệu mật về đặc công Rừng Sác
- Kỳ 1: Những thước phim ghi bằng máu…

Comment :Những tấm ảnh trên bầu trời và trong lòng đất!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những tấm ảnh trên bầu trời và trong lòng đất! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung tam anh tren bau troi va trong long dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những tấm ảnh trên bầu trời và trong lòng đất! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
The photos in the sky and the earth!
Duong Thanh Phong, Ba Vu, Hanoi, Cu, Ba Image, Two Images, Marines, People's War, opposite, sirens, war correspondents, photos, war , in the heart, shooting
Reporter battlefield - that is the opposite of war, and in this people's war, the journalists like all soldiers, had to stand at any angle ....
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.