vietbao

Những anh hùng như huyền thoại nơi Thành cổ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Một điều khá thú vị là 4 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trực tiếp tham gia chiến dịch Thành cổ Quảng Trị trong 81 ngày đêm đỏ lửa năm 1972 đều cùng một Trung đoàn Quang Sơn anh hùng. Lần đầu tiên sau 39 năm họ gặp nhau tại chiến trường xưa trong dịp Đại lễ cầu siêu và vinh danh “Tên anh đã thành tên đất nước” do Trung tâm Thông tin truyền thông Vì Môi trường phát triển và Giáo hội Phật giáo Hà Nội tổ chức vào ngày 10-7 vừa qua. Những câu chuyện về những hành động anh hùng của các anh là những câu chuyện huyền thoại có thật của những con người có thật, trên một mảnh đất có thật của một dân tộc anh hùng


Làm phên dậu chặn địch từ xa

Anh hùng Vũ Trung Thướng nhập ngũ năm 1961 vào Sư đoàn Quân tiên phong, sau đó không lâu anh được đi học tại trường Sĩ quan Pháo binh. Ra trường, anh về công tác tại Tiểu đoàn 13, Quân khu Hữu ngạn. Năm 1966, về Đại đoàn Đồng bằng, tham gia chiến trường Quảng trị . Năm 1972 trực tiếp chiến đấu 81 ngày đêm Thành cổ với chức vụ Chính trị viên C5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 320B. Ông kể lại: “Đại đội tôi được cấp trên giao phải chốt chặt tại ngã ba Long Hưng. Một Địa điểm cách Thành cổ gần 1km về phía nam. Chốt chặt có nghĩa là phải đánh địch từ xa, chặn địch từ xa, tạo điều kiện cho các đơn vị khác tiêu diệt địch. Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn và nguy hiểm, nhưng phải bằng moi cách để hoàn thành nhiệm vụ.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Từ trái sang phải: Các Anh hùng Vũ Trung Thướng, Trần Minh Vân, Bùi Trung Thành và Mai Ngọc Thoản về thăm lại Thành cổ trong dịp Đại lễ cầu siêu 10-7 vừa qua. Người đi phía sau là nghệ sỹ nhiếp ảnh Đoàn Công Tính. (Ảnh: Nguyễn Việt Hùng).

Thế là tôi cùng với Đại đội trưởng Tạ Đình Dọng lên kế hoạch tác chiến. Hơn ai hết tôi hiểu công việc của người chính trị viên lúc này là phải động viên anh em chiến sĩ, thà hy sinh chứ không để mất trận địa. Bước vào chiến dịch, Nghị quyết Trung đoàn đã khẳng định quyết tâm đánh giặc bằng sáu chữ: “Quang Sơn còn, Quảng Trị còn”. Tinh thần ấy được chúng tôi quán triệt đến từng chiến sĩ, và căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể mà Trung đoàn giao cho, cả Đại đội chúng tôi thể hiện quyết tâm bằng khẩu hiệu: “Còn người còn trận địa, còn người còn tiến công”.

Địch ngày đêm dội pháo đạn vào trận địa. Chúng cho rằng muốn đánh chiếm Thành cổ thì phải chiếm được ngã ba Long Hưng, một trong những yết hầu quan trọng, cho nên ngày cũng như đêm cả vùng ngã ba Long Hưng như bị đào xới lên. Tiếng bom đạn inh tai nhức óc. Nhưng bom đạn không khuất phục được trái tim yêu nước của người lính. Bộ đội ta cũng rất sáng tạo, không nằm yên một chỗ mà luôn cơ động di chuyển, phát hiện địch, đánh triệt để làm cho địch luôn ở thế bị động và sợ hãi. Với cách đánh linh hoạt, anh dũng quả cảm, ngã ba Long Hưng luôn trụ vững, không những thế mà còn làm tiêu hao sinh lực địch trong suốt 81 ngày đêm đêm đỏ lửa.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Thành cổ Quảng Trị (Ảnh: Phạm Ngọc Dương).

Đại đội 5 còn lập một thành tích quan trọng khác, đó là tiêu diệt một Trung đội ngụy có ý đồ cắm cờ ba que gần cổng thành phía nam trên Thành cổ bằng 6 quả B41, dập tắt mưu đồ xảo quyệt của chúng.

Các anh là lực lượng tiền tiêu, là phên dậu chở che cho Thành cổ.

Giữ vững liên lạc trong mưa bom bão đạn

Hạ sĩ Mai Ngọc Thoản tham gia chiến dịch 81 ngày đêm Thành cổ Quảng Trị với chức vụ Tiểu đội trưởng thông tin hữu tuyến. Nhiệm vụ của các anh là rải dây và đảm bảo thông tin thông suốt trong suốt 81 ngày đêm chiến đấu từ sở chỉ huy đến các tiểu đoàn, đại đội trong và ngoài Thành cổ. Đặc biệt, đường dây vượt sông Thạch Hãn nối từ Sở chỉ huy mặt trận đến các đơn vị chiến đấu trong Thành cổ. Tổng cộng có hơn 15 đầu mối tất cả.

Trong cuộc chiến tranh vệ quốc, người lính thông tin hữu tuyến luôn đối mặt với hiểm nguy trận mạc. Không có cách nào khác, các anh phải tự mình rải dây , dây đứt phải nối, đứt nơi nào phải đến nơi đó để nối . Nghe ông kể, tôi cứ hình dung những chiến sĩ thông tin lom khom dưới bão đạn để làm nhiệm vụ mới thấy sự kiên gan lớn biết chừng nào.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Bảo tàng Thành cổ. (Ảnh: Phạm Ngọc Dương).

Kể về chiến công của anh hùng Mai Ngọc Thoản phải kể đến chiến công một mình anh bơi giữa dòng sông Thạch Hãn để nối dây liên lạc.

Hôm đó là ngày 13-7, địch đánh phá rất ác liệt để gây sức ép trên bàn Hội nghị Pari. Pháo đạn địch bắn chi chít trên Thành cổ và cả một khúc sông Thạch Hãn. Không may đường dây hữu tuyến qua sông Thạch Hãn trúng đạn bị đứt. Cũng trong sáng hôm đó, Tiểu đội thông tin hữu tuyến có 3 chiến sĩ hy sinh. Các chiến sĩ khác đi làm nhiệm vụ ở các đầu mối khác. Thế là anh cùng với chiến sĩ Nhạc luồn ra sông làm nhiệm vụ này, nhưng chỉ mới đi được một đoạn thì Nhạc lại bị thương, đành quay lại. Cũng phải nói thêm rằng bộ đội ta vượt sông Thạch Hãn để vào thành hoặc đưa thương binh, liệt sĩ về bờ bắc thường đi vào ban đêm để tránh thương vong. Còn lúc này đây không có lựa chọn nào khác là phải đi ngay. Lúc đấy khoảng 11h trưa.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Sông Thạch Hãn ngày nay. (Ảnh: Phạm Ngọc Dương).

Để bơi được anh đành phải dùng miệng cắn một đầu dây. Mỗi lần bên kia đầu dây quay tổng đài phát sinh dòng điện, giật tê cả hàm nhưng anh vẫn cố chịu. Vì không đủ dây để nối, anh phải bơi ngược dòng. Đạn pháo nổ lụp bụp khắp mặt sông, nhiều đến nỗi chúng không thể phát hiện được có người đang bơi giữa dòng sông và bom đạn cũng không khuất phục được anh. Có thể dòng sông Mẹ quặn đau nhưng cũng dành chút sức lực còn lại để chở che, để rẽ bom, gạt pháo cho anh an toàn.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trở lại đơn vị được Sở chi huy thông báo: Chính đồng chí đã vừa nối đường dây cho Trung đoàn nhận mệnh lệnh quan trọng của cấp trên lệnh cho Trung đoàn phải đảm bảo liên lạc với chỉ huy và đánh thắng trong ngày đó.

Bắn rơi nhiều máy bay, hạn chế thương vong cho bộ đội

Đại đội trưởng cao xạ 16 do Bùi Trung Thành chỉ huy có nhiệm vụ đánh địch trên không, không cho địch vào oanh tạc ném bom vào các trận địa của ta trong và ngoài thành Cổ. Đồng thời yểm trợ cho bộ binh đánh địch. Đại đội đóng cách Thành cổ trên 500m, cách nhà thờ Trí Bưu chỉ 100m, nơi mà chúng ra sức oanh tạc nhằm chọc thủng phòng tuyến của ta về phía nam của thành. Đại đội đã góp công rất lớn trong chiến công của Trung đoàn trong suốt 81 ngày đêm bắn rơi 29 máy bay và tiêu diệt 75 tên địch. Trong đó có thành tích nổi bật bắn rơi chiếc máy bay chở tên Đại tá Lê Trọng Bảo, Phó Tư lệnh Không quân Ngụy, Tư lệnh trưởng Lữ đoàn 2.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Du khách tham quan Thành cổ. (Ảnh: Phạm Ngọc Dương).

Ông cho biết: “Hôm đó có 5 máy bay lù lù bay vào. Bốn chiếc trực thăng đi trước, một chiếc cán-gáo (OV10) bay sau cùng. Phán đoán địch có thể có âm mưu gì đây buộc người chỉ huy phải tính toán. Sau mấy giây suy nghĩ tôi quyết định không bắn vào 4 trực thăng mà nhắm mục tiêu vào chiếc cán-gáo và ra lệnh bắn. Hai quả đạn thoát khỏi nòng pháo bay thẳng vào mục tiêu. Chiếc OV10 bùng cháy tại chỗ, tiêu diệt tên đại tá ngụy và 8 sĩ quan pháo binh trong đó có tên Hùng Phi Hổ chỉ huy pháo binh”.

Trong chiến trận người lính pháo cao xạ luôn phải phơi mình trước bom đạn, là mục tiêu trên không cho đối phương. Do đó, ngoài việc yểm trợ cho bộ binh và đánh địch trên không cần phải bảo toàn lực lượng. Ông kể câu chuyện về tướng Hoàng Đan, Tư lệnh sư đoàn 304, có lần gửi quà cho một đại đội một xe hàng và chỉ được mở trước lúc vào chiến dịch. Anh em cứ tưởng là quà thì phải là thuốc lá, bánh kẹo, lương khô… Nhưng khi mở ra thì lại là một xe đầy cuốc xẻng. Ông muốn nhắc nhở bộ đội rằng muốn đánh thắng địch phải bảo toàn lực lượng, muốn bảo toàn lực lượng phải có công sự vững chắc. Đây là một bài học kinh nghiệm của người cầm quân cần phải thực hiện. Đại đội trưởng cao xạ Bùi trung Thành luôn tâm niệm bài học đó và ông cho các chiến sĩ của mình làm công sự vững chắc, đào hầm đầy đủ. Chính vì vậy trong 82 ngày đêm chiến đấu, đại đội do ông chỉ huy đã hạn chế rất nhiều thương vong, đảm bảo lực lượng để trụ vững và chiến đấu đến cùng.

Người chỉ huy của một trung đoàn anh hùng

Trung đoàn 48 (biệt hiệu là Trung đoàn Quang Sơn) trước đây có nhiệm vụ tiến công tiêu diệt địch ở vòng ngoài như ở Cồn Tiên, Dốc Miếu… làm nên những chiến công oai hùng và bọn giặc khi nghe đến tên Trung đoàn đã vô cùng khiếp sợ. Bước vào chiến dịch 82 ngày đêm Thành cổ, Trung đoàn được Sư đoàn 320B giao chốt giữ Thành cổ và tăng cường các lực lượng để bảo vệ thành . Trung đoàn phó Trần Minh Vân đã cùng Ban chỉ trung đoàn lên kế hoạch tác chiến với một tinh thần cảm tử mà Nghị quyết đảng ủy Trung đoàn đã nêu lên quyết tâm đánh địch đến cùng, bám trụ đến cùng: “Quang Sơn còn, Quảng Trị còn”. Nhiệm vụ của người chỉ huy là phải bao quát được tất cả các trận địa, mỗi trận địa là một căn cứ vững chắc cả về lực lượng, số quân và tinh thần chiến đấu. Sức mạnh của Trung đoàn chính là sức mạnh của từng đơn vị. Chính vì vậy, Trung đoàn đã trụ vững trong suốt 82 ngày đêm chiến đấu kiên cường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co
Thành cổ Quảng Trị năm 1972. (Ảnh: Phạm Ngọc Dương chụp lại).

Hôm nay các anh gặp nhau, thăm lại chiến trường xưa, cầm tay nhau vui cười đấy mà đôi mắt nhòe lệ. 39 năm biết bao đồng đội còn nằm lại nơi này, hóa thân vào đất, nước và trời xanh Quảng Trị. Đại tá anh hùng Vũ Trung Thướng chia sẻ suy nghĩ của ông với mọi người: “Những đồng đội của chúng tôi có tên tuổi mà trở thành vô danh. Chúng tôi là những người may mắn, các anh nằm xuống cho chúng tôi còn sống đến ngày hôm nay. Chúng tôi được Nhà nước phong danh hiệu Anh hùng thực ra là bó đũa chọn cột cờ. Chính các anh, tất cả những người đã chiến đấu ở Thành cổ, đã nằm lại Thành cổ đều xứng đáng danh hiệu Anh hùng.”

Thực vậy, các anh là anh hùng trong lòng nhân dân của một dân tộc anh hùng!

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại:

Phạm Đình Lân

Tin đọc thêm

» Thành cổ Quảng Trị - Mảnh đất tri ân
» Diễm Hương mặc áo nghìn phượng dâng hương tại Thành Cổ
» Cô gái thành cổ Quảng Trị lập kỳ tích với 30 điểm tuyệt đối
» 11 nhát dao và sự sống sót thần kỳ trong vụ thảm sát
» Chuyện ít biết về vụ thảm sát kinh hoàng ở Hải Phòng


Việt Báo
Comment :Những anh hùng như huyền thoại nơi Thành cổ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những anh hùng như huyền thoại nơi Thành cổ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung anh hung nhu huyen thoai noi Thanh co ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những anh hùng như huyền thoại nơi Thành cổ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
legendary heroes such as where Citadel
Quang Son, Pham Ngoc Duong, Long Hung, Mai Ngoc Thoan, Vu Trung, office, Armed Forces Hero of the People, Quang Tri Citadel, medium Information Center, Information Huu Tuyen, Thach Han River, Requiem, information transmission, the company commander, the regiment, the enemy
A couple of interesting things are 4 heroic people's armed forces directly involved in war Quang Tri Citadel translated in 81 days and nights of red fire in 1972 are the same heroes Guang Shan Regiment. For the first time in 39 years they met at the famous battle ...
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ