vietbao

Người đàn ông tự nhận bị yểm bùa, nói chuyện được với tượng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người đàn ông này đã khiến cả thị trấn hoang mang, lo lắng khi tự nhận mình bị yểm bùa và có khả năng nói chuyện được với tượng.

Người đàn ông tên Hồ Đức Huy (47 tuổi, ngụ Thị trấn Long Hải, Huyện Long Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tìm phóng viên Người đưa tin để gửi một lá đơn tường trình và  kể lại sự việc vô cùng huyễn hoặc của ông. Đặc biệt ông muốn nhờ báo đăng sự việc khó tin của ông để nhằm cảnh báo cho những người khác. Quả thật khi tiếp xúc với người đàn ông này, chúng tôi không hề nhận thấy ở ông sự khác biệt hay bất bình thường nào. Tuy nhiên, câu chuyện ông kể thì phàm là người trần sẽ chẳng ai tin nổi.

Lạy hai pho tượng để xin số đề!

Thời gian gần đây, người dân thị trấn Long Hải đang xôn xao, truyền tai nhau về câu chuyện một người đàn ông có khả năng nói chuyện với thánh thần. Họ kháo nhau, do ông này đã xúc phạm hai pho tượng nên các vị thần đã hiện linh để trừng trị. Trong lúc thông tin rộ lên thì chính "chủ nhân" của câu chuyện đã tìm đến PV báo Người đưa tin để mong được chia sẻ.

Với khuôn mặt điềm tĩnh, ăn nói nhẹ nhàng, ông Huy kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện của ông một cách thành thực. ông  bảo, mấy năm nay ông bị yểm bùa Lỗ Ban khiến cuộc sống của mình bị đảo lộn. Nhiều khi ông như người điên loạn. Thậm chí còn định tự tử để giải thoát khỏi sự hành hạ của loại bùa này.

Nguoi dan ong tu nhan bi yem bua noi chuyen duoc voi tuongHuyện Long Hải nơi tin đồn người đàn ông bị yểm bùa Lỗ Ban

Sau khi nhấp ngụm trà đặc chát đắng, ông Huy trầm ngâm kể, ông là một người lớn lên từ biển. Cuộc sống vốn nghèo nàn nên hàng ngày phải lặn lội đội sương gió đánh cua bắt cá đổi lấy gạo. Cả đời quần quật  làm ăn vẫn nghèo nên ông không tin vào thánh thần. Năm 22 tuổi, ông lập gia đình với một người con gái cùng quê. Vợ chồng tuy nghèo nhưng thương yêu nhau. Sau này, họ sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Để mưu sinh, hàng ngày ông vẫn đi biển, vợ ở nhà buôn cá buôn mắm để kiếm thêm thu nhập. Vợ ông là người sống chỉn chu nên mùng một, ngày rằm thường mua đồ cúng về cúng ông Địa.

Cuộc sống càng ngày càng khó khăn, thấy vợ thờ cúng mãi chẳng giàu lên được nên có lúc ông Huy chửi thề: "Tao còn sống mày không thờ, lại đi thờ mấy ông tượng này". Rồi tiện tay ông đập bể hai pho tượng đặt trên ban thờ. Sau khi đập xong, ông nghe văng vẳng bên tai tiếng nói phát ra từ pho tượng sẽ trả thù vì hành động này(?!) Sau lần đó, vợ ông giận và hai người quyết định chia tay. Sau khi chia tay vợ, đứa con duy nhất ông cũng để vợ nuôi. Sức khoẻ yếu nên ông lấy cái nhà của hai vợ chồng cho người ta thuê rồi khăn gói về nhà mẹ đẻ nương nhờ. Không có việc làm, người đàn ông này thường lân la đến các đền chùa chơi. Thậm chí, có một thời gian ông Huy còn nghe lời người ta đi cầu xin số ở mấy ngôi mồ mả.

Về quê, ông Huy có thỉnh một cái lư hương về nhà thờ. Trong lư hương, người đàn ông này đặt hai pho tượng ông Địa và Thần Tài. Bởi vì, ông Huy nghe dân chúng kháo nhau hai vị ông Địa và Thần Tài hay độ trì người nghèo. Nhiều khi, ông quỳ trước hai pho tượng, khấn vái và xin số đề. "Khi tôi vừa cầu xong, tự nhiên trong lư hương phát ra tiếng nói về dãy số xổ số. Do đó, đã nhiều lần tôi trúng đề. Cứ thế, cứ lâu lâu hết tiền tôi lại thỉnh hai pho tượng và trúng tiếp. Tôi cũng bảo "số với nhiều người và họ cũng trúng""(?!). Sau một thời gian, người đàn ông tăng cường sức khỏe bằng cách hít khói nhang. "Tuy nhiên, khi tôi hít vào bỗng nhiên dính phải bùa của ông Địa đúng như tiếng nói sẽ trả thù trước đây", ông Huy bảo.

Được biết, sau khi "dính bùa", ông trở nên điên loạn và thường xuyên dùng cây nhang đang cháy dở để châm lên đầu. ông lý giải: "Anh coi phim Hồng Kông thấy mấy nhà sư chấm nhang trên đầu để làm phép, còn trên đầu tôi dấu chấm nhang là bùa. Sau đó, tôi không làm chủ được bản thân quỳ lạy trước hai pho tượng mấy tháng trời. Tôi nghe những lời nói phát ra từ hai pho tượng đó và làm theo răm rắp". Nghe đến đây thì quả thật chúng tôi cảm thấy quá nực cười. Tuy nhiên, người đàn ông này khẳng định mình không bị tâm thần. Không tin chúng tôi có thể về quê để xác minh.

Hoang mang vì thông tin người đàn ông bị dính bùa

Mặc dù không tin nhưng để giải mã câu chuyện huyễn hoặc, chấn an dư luận nên chúng tôi đã tìm về thị trấn Long Điền. Về đến nơi, hỏi về câu chuyện lạ này hầu như ai cũng biết. Một người phụ nữ ghé sát vào tai chúng tôi bảo: "ông Huy đi kể câu chuyện kỳ lạ này với nhiều người lắm. Thậm chí có người còn mua hai ông Thần Địa và Thần Tài về thờ và suốt ngày quỳ lậy xin "số" giống như ông vậy. Tuy chẳng biết thực hư như thế nào nhưng việc ông này bị bùa Lỗ Ban ám cũng khiến người dân hoảng hốt".

Nguoi dan ong tu nhan bi yem bua noi chuyen duoc voi tuongÔng Huy lên tận Sài Gòn để trò chuyện với PV nhờ giúp đỡ

Còn chị Nguyễn Thị P. (35 tuổi, cùng thị trấn Long Hải) kể lại: Chúng tôi cũng thường xuyên chứng kiến những hành động kỳ quái của ông Huy. Nhiều lần người dân nhìn thấy ông sang nhà hàng xóm tìm phân gà rồi về nhà dùng lưỡi lam rạch trên đầu một đường rồi bôi phân lên. Thậm chí để giải bùa, ông ta còn uống nước phân gà. Lúc ấy, nhìn người đàn ông này ai cũng sợ. Thậm chí nhiều khi người dân còn đến tận nhà để xem thực hư hai pho tượng như thế nào mà có khả năng biết nói và ám bùa vào con người. Tuy nhiên ông Huy cất giấu không cho xem. Hiện tại, người dân nơi đây đang rất hoang mang về thông tin ông bị dính bùa và có khả năng nói chuyện với thần thánh. Chị P. còn căn dặn chúng tôi đừng nên vào nhìn hai pho tượng vì không may sẽ bị dính bùa.

Trước mặt chúng tôi là cụ N.T.P. (78 tuổi, mẹ đẻ của ông Huy. Được biết, cụ P. có mười người con, ông Huy là con thứ sáu. Bằng cái giọng buồn bã bà cho biết: "Tôi nói chú nghe, từ lúc làm nghề đi biển đến giờ, nó uống rượu quá nhiều đến nỗi phát bệnh. Đã nhiều lần chúng tôi phải đưa nó đi bệnh viện điều trị nghiện rượu nhưng không khỏi. Những lúc rượu chè ăn nói lảm nhảm, gia đình tôi tưởng Huy bị bệnh tâm thần rồi đưa lên Bệnh viện Tâm thần ở Biên Hòa. ở đó người ta nói nó bệnh nhẹ nên không nhận". Sau khi đi viện về, ông Huy gần như trở lại bình thường, không chọc phá ai hay nói bậy bạ gì nữa. Tuy nhiên, cứ mỗi lần nhậu nhẹt xong người đàn ông này lại quậy phá, chửi mắng gia đình. Thậm chí nhiều lần, ông Huy còn dùng dao chém lên đầu để giải thoát khỏi bùa.

Truyền thuyết về bùa Lỗ Ban có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo GS.VS Đào Vọng Đức, truyền thuyết về bùa Lỗ Ban được giải mã như sau: Thời Xuân Thu (770-476 TCN) bên Trung Quốc, ở nước Lỗ có người thợ mộc họ Ban rất giỏi. ông nổi tiếng trong việc xây cất nhà cửa và được người đời tôn xưng biệt danh là Lỗ Ban. Trải qua mấy ngàn năm ở phương Đông, người ta đã coi ông là tổ của nghề thợ mộc. Lỗ Ban còn nổi tiếng về bùa, chú, ếm đối trong việc xây cất nên nhiều người thường nhắc đến một thứ bùa của ông trong xây dựng, gọi là bùa Lỗ Ban. Tương truyền Lỗ Ban đi chu du khắp thiên hạ, truyền dạy nghề chế tác đồ mộc, dùng tài phép linh diệu, nhất hô bá ứng để chữa bệnh, trừ tà, cứu nhân độ thế... Đối với những kẻ gian ác, ông ra tay trừng trị bằng bùa chú. Bùa Lỗ Ban ếm giúp cho nhiều gia đình làm ăn khá giả, hạnh phúc, phát tài; song ngược lại cũng nhằm trừng trị kẻ ác, ếm bùa cho cả nhà cứ lục đục, hao động, suy sụp, tan nát...

Viet Bao (Theo NĐT)
Comment :Người đàn ông tự nhận bị yểm bùa, nói chuyện được với tượng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người đàn ông tự nhận bị yểm bùa, nói chuyện được với tượng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi dan ong tu nhan bi yem bua noi chuyen duoc voi tuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người đàn ông tự nhận bị yểm bùa, nói chuyện được với tượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
A man claiming to be cover curse , talk to the
Lu Ban, Shen , Long Hai , man , capable , able to speak , statues , cover spell , we talk, town , the story , two , private , home
this man made ​​the town of panic, worried that cover themselves with charms and able to talk to the ..
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?
Bác sỹ bệnh viện “móc nối” với phòng nội soi tư đưa bệnh nhân ra ngoài?

Lấy lý do bệnh nhân nội soi quá đông, bác sỹ của bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã hướng dẫn bệnh nhân ra phòng nội soi tư nằm gần bệnh viện để khám cho… tiện.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ