vietbao

Người có trái tim để trong lòng bàn tay

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- "Từ trên bục giảng, nhìn xuống, thấy những gương mặt sáng, thông minh, trong lòng tôi dậy lên tình cảm rất đặc biệt. Tôi nghĩ: Mình không có điều kiện chữa bệnh trong nước thì mình sẽ tạo mọi điều kiện có thể để qua những người này giúp bệnh nhân trong nước"- BS Đức nói.

Nguoi co trai tim de trong long ban tay
Tại lễ trao danh hiệu Vinh danh nước Việt. Ảnh: VNN

"Trái tim để trong lòng bàn tay"

Sau buổi lễ trao danh hiệu Vinh danh nước Việt , ôm bó hoa trên tay, đi bên vợ và bao nhiêu bạn bè, đồng nghiệp, học trò, ông ngơ ngác hỏi: "Răng rứa hè, răng mình lại được bà con chọn là gương mặt ấn tượng nhất hè. Cái mặt tui có chi ấn tượng? (Ông được 18.800 độc giả TS và khán giả Truyền hình VN bình chọn là gương mặt ấn tượng nhất trong số 10 Sứ giả Lạc Hồng có mặt tại buổi lễ trao giải).

BS Bùi Minh Đức

Sinh ngày 29.06.1934

Cựu học sinh trường Trung học Khải Định Huế. Tú tài toàn phần 1952.

Bác sĩ y khoa 1960 (Đại học Y khoa Sài Gòn).

Tốt nghiệp Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng Đức 1972 (Đại học Wurzburg) và Bác sĩ Chuyên khoa Tai Mũi Họng Hoa Kỳ 1981 (Đại học Louisville, Kentucky).

Hội viên Tai Mũi Họng Đức (1972). Hội viên Hội Tai Mũi Họng Hoa Kỳ (Fellow, 1982). Hội viên Hội Mũi học Hoa Kỳ (Fellow, 1995).

Nhân viên Ban Giảng huấn Tai Mũi Họng Đại học Louisville, Kentucky Hoa Kỳ (1975) và Đại Học California UCI, Irvine Hoa Kỳ (1982).

Hội viên Hội Giáo sư Đại học Hoa Kỳ AAUP (American Association of University Professors) (1976).

Ham thích tìm tòi khảo cứu. Đã đóng góp nhiều bài khảo cứu về ngành Tai Mũi Họng tại các hội nghị ở Việt Nam, Hoa Kỳ và thế giới. Tiên phong khảo cứu và phát triển Kỹ thuật Nội soi Tai và Phẫu thuật Nội soi Tai với các báo cáo khoa học về đề tài đó tại Hội nghị Tai Mũi Họng toàn cầu (Sydney 1997), Toàn châu Á (Manila 1999), Toàn châu Âu (Berlin 2000) cũng như tại Hoa Kỳ (San Diego 1998) và tại các Hội nghị chuyên ngành Tai học (Đại học Toulouse 1998, Đại học Zurich 1999, Cannes 2000).

Sinh sống ở Huế trong suốt thời kỳ niên thiếu, thanh niên và trung niên, có tình cảm sâu đậm gắn bó đó nên càng thích tìm hiểu và nghiên cứu về xứ Huế, về người Huế, và văn hóa Huế.

Hiện là bác sĩ Tai Mũi Họng tại Orange County, California, Hoa Kỳ.

Ngày hôm sau, khi đã bình thản lại rồi, trả lời câu hỏi của biên tập viên chuyên mục "Giờ cao điểm" trên VTV1, ông nói: "Chắc tại cái mặt tui nó cởi mở, hồn nhiên...". Mà ông hồn nhiên thật. Gặp ai lần đầu, ông cũng cười rất... hồn nhiên, sẵn lòng làm quen và sẵn lòng giúp đỡ bất cứ ai nếu việc đó nằm trong khả năng của mình.

Người bạn từ thuở học sinh trung học từ Pháp về Hà Nội để chứng kiến bạn mình nhận danh hiệu Lễ Vinh danh nước Việt cứ tủm tỉm cười, bảo: Nói theo cách nói của người Pháp thì ông Đức là "người có trái tim đặt ở trong lòng bàn tay". Bà xã của ông, vốn là cô giáo mẫu giáo xứ Huế kể: Nhiều người, cứ đến đầu giờ sáng thích đến phòng mạch của ông chơi, chỉ để nhìn bác sĩ Đức cười lấy may.

"Tao thấy mày được"

Bác sĩ Đức sang Mỹ lần thứ 2 năm 1975, 41 tuổi, khi đang là giảng viên của trường ĐHY Huế, Chủ nhiệm bộ môn Tai MũiHọng. Hai vợ chồng và 7 đứa con, chỉ có 120 USD giắt lưng. Nhờ GS House là nhà khoa học có danh tiếng lúc đó ở Mỹ giới thiệu với một số ĐH: Có học trò của GS Wullstien - cha đẻ của vi phẫu tai ở Đức qua, ĐH Louisville ở bang Kentucky đã cử GS qua phỏng vấn ông và nhận về làm việc luôn tại trường.

Dù vậy, nhưng để có thể hành nghề bác sĩ bác sĩ tai mũi họng ở xứ này thì lại phải học lại từ đầu bởi nước Mỹ không chấp nhận bằng chuyên khoa của nước khác. Đó là một thử thách ghê gớm đối với một người đàn ông 41 tuổi, có vợ và 7 đứa con lóc nhóc. Ban ngày làm việc ở Đại học, ban đêm vừa học bài vừa dạy con học thêm, dạy tiếng Anh. (Vợ ông là giáo viên mẫu giáo). Lương vợ lo ăn, lương chồng lo xe, bảo hiểm, trả tiền xe, tiền học cho con, tiêu vặt, mua sách. Sáu năm thì xong được cái bằng bác sĩ. Có khi hai vợ chồng lặng lẽ nhìn nhau khi thấy 3-4 biên lai thu học phí của các con đến cùng một lần. "Lúc đó tôi chỉ cười để vợ lạc quan theo, rồi khất lần, đóng dần".

Cực nhất là làm bác sĩ thường trú. Mỗi đêm chỉ được ngủ có bốn tiếng đồng hồ. Thế mà đêm nào không phải trực cấp cứu, ông đi làm thuê ở bệnh viện để có thêm tiền đủ nộp tiền học cho con, mỗi giờ được 15 USD.

Sức làm việc liên tục nhiều giờ trong một ngày và tác phong chuyên nghiệp của các bác sĩ người Mỹ cũng là một thử thách đối với những người như ông Đức. "Nơi căng thẳng của bệnh viện là phòng cấp cứu. Đêm, mỗi khi nghe chuông báo bệnh nhân tới, các bác sĩ khác tới phòng cấp cứu thì thường là đã thấy tôi đặt xong ống thông khí và bắt đầu làm các thủ tục sơ cứu (vì tôi chạy bộ nên nhanh). Có những lúc mệt đến mức chỉ ao ước được chui vào góc khuất nào đó ngủ tạm vài chục phút, nhưng nghĩ đến nụ cười khinh khi của người ta: "Thằng bác sĩ người Việt này lại ngủ vụng rồi", thế là tôi thở một hơi dài lấy lại sức và... tiếp tục tươi cười với bệnh nhân. Một GS, là Phó Chủ tịch Hội Tai Mũi - Họng, vốn rất hay săm soi các bác sĩ thực tập người ngoại quốc bảo: Này, bác sĩ Đức, tôi thấy anh rất được. Anh lớn tuổi rồi, tôi cứ tưởng anh sẽ lười, nhưng anh cực kỳ chịu khó, tôi tin anh sẽ thành công". Gương mặt ông sáng bừng lên khi nhắc tới những phiếu nhận xét của bệnh nhân mà trong đó, bác sĩ thường trú Bùi Minh Đức được xếp hạng cao.

50 tuổi, khi đã học xong, đủ điều kiện mở phòng mạch tư, ông quyết định dời cả gia đình về Cali để được sống giữa cộng đồng người Việt, để con cái không quên tiếng nói của quê hương, xứ sở. Từ đó, bắt đầu giai đoạn mới trong cuộc đời ông.

Bờ lưng của người cha

"Khi ôm bó hoa đứng trên sân khấu trả lời câu hỏi của truyền hình để khán giả cả nước nghe thấy, tôi chợt nghĩ đến cha tôi. Nếu còn sống chắc ông hạnh phúc lắm. Và tôi tin rằng niềm tự hào này còn lớn hơn cả khi con mình trưởng thành về quan lộ".

Bác sĩ Bùi Minh Đức là con thứ hai trong một gia đình công chức nghèo ở thành nội, Huế. Cho đến bây giờ, khi đã 72 tuổi rồi, ông càng nhớ lời dặn dò của người cha cách đây 58 năm: "Con có thể đói, nhưng đừng để con cháu thiếu sách học". Nhớ cả hình ảnh người cha luôn đi ngủ vào lúc 12 giờ và thức dậy vào lúc 4 giờ sáng để đọc sách. "Tuổi 14 - 15 ham ngủ lắm. Có bữa, 4 giờ sáng, vừa bị gọi thức dậy, lại muốn nằm xuống nhưng vừa kê vai định ngủ lại đụng phải bờ lưng của cha - ông lặng lẽ ngồi đấu lưng vào con đọc sách để canh cho con khỏi ngủ lại... Những gì mà tôi có được như ngày hôm nay có lẽ là nhờ cha đã dạy tôi chăm chỉ"...

Lẽ ra, với phòng mạch của mình ở Cali, ông có thể yên chí kiếm tiền nuôi 7 người con nhưng người bác sĩ bắt đầu sự nghiệp trên đất Mỹ khi đã 50 tuổi ấy lại có những giấc mơ khác... "Kiếm tiền, làm ăn thì nhiều người có thể làm được, nhưng chỉ có thế thôi thì không thể đáp hiếu một người cha đặc biệt như cha tôi...". Và dần dần những khảo cứu về tai của ông đã được biết đến trên đất Mỹ.

Bác sĩ Bùi Minh Đức là người đầu tiên mổ nội soi tai trên thế giới. Bắt đầu nghiên cứu năm 1992 và báo cáo kết quả 1994 tại Hội nghị Quốc tế toàn châu Âu, châu Á, công trình khảo cứu về mổ nội soi tai của ông đã được nhiều đồng nghiệp trên thế giới ngợi khen. Nhiều người trong số họ đã trở thành bạn thân thiết của ông, như GS OHSAKAI, chủ nhiệm một bộ môn Tai Mũi Họng ở một bệnh viện ở Nhật, GS MAGNAN chủ nhiệm bộ môn Tai Mũi Họng ở bệnh viện Macxây, Pháp - mà cầu nối là những hội nghị quốc tế mà ở đó bác sĩ Bùi Minh Đức là diễn giả về mổ nội soi tai. Trong một Hội nghị tại Bỉ, bác sĩ Lương Hồng Châu khi chứng kiến sự tán thưởng của những đồng nghiệp quốc tế, đã nói với ông: "Việt Nam có người tài như chú là niềm tự hào".

Có một GS người Nga, sau khi nghe báo cáo của bác sĩ Bùi Minh Đức đã chất vấn: "Tại sao lại phải vá nội soi?". Nghe giải thích xong, vị GS người Nga kia thay đổi hẳn thái độ, ông ta nói: "Chúng ta đang chứng kiến một chuyện mới, rất đáng chú ý trong ngành tai học. Nhưng ai làm lần đầu tiên thì phải rất thận trọng".

"Có lẽ ngày một ngày hai, sẽ có nhiều người giỏi hơn nhưng trong một giai đoạn nhất định, mình đã được người ta biết tới trong chuyên môn hẹp, bác sĩ Bùi cũng đã được nhắc tới - đó là niềm tự hào của tôi", bác sĩ Đức nói.

Chiếc cầu mang hình chiếc áo blu trắng

Nguoi co trai tim de trong long ban tay
Được 18.800 khán giả bình chọn là gương mặt ấn tượng nhất tại lễ trao giải Vinh danh nước Việt Xuân Bính Tuất. Ảnh: VNN

"Lúc đi nghĩ rằng sẽ về lại, chỉ nghĩ đi là để tránh đạn, không nghĩ là 27 năm sau, đến năm 1992, mới về lại Huế lần đầu, thắp nén hương lên mộ mẹ..."

Và người đầu tiên "dẫn" ông về lại Việt Nam là bác sĩ Lương Sĩ Cần, nguyên Viện trưởng Viện Tai - Mũi - Họng, bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội. Họ biết nhau vào năm 1984, tại một hội nghị Quốc tế về tai. Tại đó, khi nhìn vào bản danh sách, thấy đoàn của Mỹ có một người tên Bùi Minh Đức, biết là người Việt Nam, ông Cần liền đến làm quen. "Ấn tượng đầu tiên của tôi lúc đó về ông Cần là một người thật chững chạc, đàng hoàng, tư cách, hiểu biết rộng, thạo nhiều ngoại ngữ. Chính phủ Việt Nam cử ông đi thật là sáng suốt", bác sĩ Đức nhớ lại.

Lúc đó đã là 13 năm xa nước biền biệt, gặp được một người Việt Nam ở Pari, ông Đức thấy như là quê nhà đang gần, gần lắm. "Chúng tôi nhanh chóng gần nhau, quý nhau vì là Việt Nam. Thương nhau vì là chuyên gia về tai. Anh Cần học về tai ở Pháp. Tôi nói với anh, thật đáng tiếc là tôi không có cơ hội làm về tai mũi họng Việt Nam lúc đó để cùng nhau chữa trị cho dân mình... Lúc chia tay, trước lúc anh Cần lên máy bay, tôi cứ nhìn theo như muốn gửi lòng mình với quê hương". Trong cuộc gặp cách đây một tuần tại Hà Nội, cả hai người bạn, hai bác sĩ già đều rất cảm động khi nhắc lại kỷ niệm cũ.

Năm 1986, gặp lại tại một hội nghị khác, bác sĩ GS Lương Sĩ Cần lúc đó là Viện trưởng Viện Tai Mũi Họng Việt Nam, nói với bạn: "Ông về đi, mọi sự đã khác rồi".

"Lúc đó, muốn về lắm, nhưng vẫn thấy dè dặt vì không biết mọi chuyện ra sao" ông kể thành thật. Và năm 1992, bác sĩ Bùi Minh Đức mới Việt Nam lần đầu tiên nhờ GS Lương Sĩ Cần mời dự hội nghị tai mũi họng.

Nguoi co trai tim de trong long ban tay
Bác sĩ Bùi Minh Đức. Ảnh: Lê Anh Dũng

Sau lần đầu tiên bước chân vào bệnh viện Bạch Mai, những ngần ngại trong lòng bác sĩ Đức tan dần. "Anh Cần dẫn tôi vô Viện Tai - Mũi - Họng thăm và giới thiệu với các bác sĩ và các giáo sư. Nhìn thấy các đồng nghiệp làm việc trong hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn rất chuyên nghiệp, tôi rất cảm phục và có gợi ý giúp một tay. Anh Cần còn nhờ tôi giảng một bài. Từ trên bục giảng nhìn xuống, thấy những gương mặt sáng, thông minh, trong lòng tôi dậy lên tình cảm rất đặc biệt. Tôi nghĩ: Mình không có điều kiện chữa bệnh trong nước thì mình sẽ tạo mọi điều kiện có thể để qua những người này giúp bệnh nhân trong nước".

Từ đó đến nay, bác sĩ Bùi Minh Đức lại là cầu nối giữa các chuyên gia tai - mũi - họng trong nước và đồng nghiệp quốc tế. Ông đã giới thiệu nhiều người sang Mỹ, Nhật, Pháp học chuyên khoa tai; dẫn nhiều người danh tiếng về Việt Nam giảng dạy. Trong đó có GS Parsons, một chuyên gia giỏi trong ngành nhi khoa tai mũi họng. Trong chiến tranh Việt Nam, GS Parsons đã từng có mặt trong những chuyến bay ném bom xuống Hà Nội. Năm 1992, lần đầu tiên đến Việt Nam, theo lời mời của GS Cần và lời giới thiệu của bác sĩ Đức, ngồi trên xe từ ga hàng không Nội bài về Hà Nội, ông ta thót tim khi nghe GS Cần hỏi đùa: "Đây là lần đầu tiên, ông đặt chân xuống mặt đất Hà Nội phải không?". Thế nhưng, sau lời giới thiệu của GS Cần, khi nhìn xuống những gương mặt thông minh và ánh mắt đầm ấm của những đồng nghiệp, học trò Việt Nam ở bên dưới, ông biết rằng trong lòng mình, ám ảnh chiến tranh Mỹ - Việt đã được xóa sạch trong giây phút đó. Năm nào ông cũng đến Việt Nam bằng tiền túi, đem theo nhiều dụng cụ y khoa để giúp đồng nghiệp Việt Nam. Mối tình bền bỉ đó đã kéo dài 10 năm.

Bốn trong bảy người con của bác sĩ Đức cũng đi theo ngành y. Ông vẫn thường nói với họ: "Thêm một người, hay bớt một người như con cũng không có gì quan trọng ở Mỹ, nhưng với Việt Nam, có một tấm lòng của những người như con sẽ cứu được vài người".

Đi mô cũng mang theo Huế

"Trong 27 năm xa cách, lúc nào tôi cũng đau đáu nhớ Huế. Nhớ quay quắt. Nhớ những kỷ niệm hồi trai trẻ. Nhớ bức thành vỡ trong hoàng thành. Nhớ những con đường nhỏ... Sáng trăng ở Huế là sáng trăng xanh vì ít đèn. Nhớ câu nói của mẹ trước khi tôi đi học xa: "Đi học, nhớ đừng ham chơi, nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ quê hương, xứ sở". (Sau này tôi đi học ở Sài gòn, qua Đức, qua Mỹ, tôi vẫn đem theo câu nói đó). Vợ tôi cũng là người Huế)".

Vợ ông nói rằng, tủ, giường và những đồ đạc trong nhà ông đã mua sắm, sắp đặt theo kiểu Huế. Chừng ấy năm, hai ông bà bền bỉ dạy con không quên tiếng Việt và nói y chang như người Huế. Cuốn từ điển tiếng Huế của ông đã được báo giới Việt Nam nhắc tới nhiều lần. Và ông nói rằng, văn hóa Huế sẽ là điểm cuối cùng trong hành trình của cuộc đời ông - một bác sĩ nhĩ khoa: "Khi về hưu tôi sẽ từ giã nội soi, ống tráng để chìm đắm trong văn hóa Huế, để góp phần bảo tồn văn hóa Huế. Cái đó cấp thiết và quan trọng vì nếu chậm sẽ mất mát nhiều".

 • Lương Bích Ngọc
Việt Báo
Comment :Người có trái tim để trong lòng bàn tay
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người có trái tim để trong lòng bàn tay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi co trai tim de trong long ban tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người có trái tim để trong lòng bàn tay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
People with hearts of palm to
Vietnam, Bui Minh Duc, Hanoi, United States, GS Need, I Need, Ear - Nose - Throat, in the hand, Vietnam Glory Water, Department ENT for the first time, with conditions, Hue Culture, doctor, face, baby
"From the pulpit, looking down, saw the face bright, intelligent, in my heart up to love very special. I thought: I have no medical conditions in the country, then I will create favorable conditions for the people who can help patients ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ