vietbao

Môn phái Thái Cực Trường sinh và chuyện của những người “chết đi sống lại”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

TPCN - Ông Song Tùng cũng không ngờ sẽ được truyền thụ TCTS trong một chuyến về quê sau thời gian chiến đấu tám năm ở các chiến trường rừng núi Việt Nam, Lào và Campuchia.

Mon phai Thai Cuc Truong sinh va chuyen cua nhung nguoi chet di song lai
Chưởng môn đầu tiên của Thái Cực Trường sinh đã kể lại duyên kỳ ngộ này, một câu chuyện có hơi hướng “rừng xanh truyền đạo”.

Cơ duyên với Thái Cực trường sinh

“Năm 1954, chiến tranh kết thúc, tôi mới 33 tuổi nhưng mang trong mình nhiều bệnh hiểm nghèo: Sốt rét kinh niên, kiết lỵ, đau dạ dày, viêm gan, ruột, vv.. Đặc biệt cột sống bị vôi hóa.

Trở về thăm quê sau nhiều năm xa cách (làng Đan Nhiễm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tôi đi thăm người thân bạn bè, trong đó có cụ Hoàng Đình Thực, đậu 3 khoa tú tài 1912, 1915 và 1918, là thầy học đồng thời là anh ruột của mẹ tôi.

Tôi kính trọng thầy như cha của mình, ông không những dạy vỡ lòng chữ Hán cho tôi từ năm 1928 mà còn là một vị tiêu biểu về đạo đức, mô phạm, tiết tháo của các vị lão Nho; ông vừa uyên bác về Nho học, vừa là vị lương y, nhà lý số nổi tiếng.

Ông mặc áo dài khăn đóng, đón tôi ở cổng. Tôi cúi đầu chào: “Thưa thầy, xa thầy 10 năm. Hôm nay con hoàn thành nhiệm vụ Tổ quốc giao phó là nhờ công lao của thầy. Con xin cám ơn thầy và chào thầy để đi nhận công tác mới”.

Thầy chấp tay đáp lễ: “Thầy cũng cám ơn con. Thầy theo dõi hoạt động của con suốt 33 năm, chờ đợi có ngày hôm nay để giúp con một việc. Đó là cơ duyên định sẵn. Con có thể ở nhà được một tháng không?”. “Thưa thầy, chỉ được 15 ngày, con phải ra Hà Nội nhận nhiệm vụ mới”.

Sau một phút suy tư, ông nói với tôi: “Đây là cơ duyên, ta sẽ chữa bệnh cho con và truyền lại môn tu luyện, vì chỉ có một mình con là ta và thầy con (tôi gọi bố tôi bằng thầy) đã lựa chọn”.

Sau khi tôi tiếp thu lý thuyết cũng như luyện tập, tôi từ biệt thầy; phút chia tay thầy nắm lấy tay tôi bịn rịn: “Ta truyền lại cho con chưa đầy đủ vì ta cũng chỉ biết có thế.

Ngài Đan Sơn Đạo Sư là sư phụ của cả ta và con. Sinh giờ Tuất ngày 13/5 Kỷ Mão (5/6/1819) đậu Hoàng Giáp chế khoa, là cố nội của con. Công lao và sự nghiệp của Ngài được ghi vào bia đá ở Nhà thờ tại làng Đan Nhiệm”.

Từ hôm đó bắt đầu học tập ở nơi rừng xanh yên tĩnh, tôi vừa học kinh dịch vừa học lý thuyết vừa luyện tập. Cuối cùng cụ Hoàng Đình Thực trao lại nguyên văn bài tổng kết bằng chữ Hán của Đan Sơn đạo.

Sau khi đã nắm được căn cốt của TCTS, Song Tùng ra nước ngoài làm công tác ngoại giao. 12 năm ở xứ người, ông vừa luyện tập vừa nghiên cứu và ngộ ra nhiều điều về TCTS. Về luyện hình, đã xác định được nhịp âm dương, góc độ bước đi trên Thái cực đồ và nội dung của 128 nhịp.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: “Tôi tập Thái Cực trường sinh thấy có tác dụng rõ rệt...”

Chưa thành chính quả nhưng bắt đầu từ năm 1966, Song Tùng đã truyền lại TCTS cho nhiều bạn bè trong đó có đồng chí Lê Quang Đạo, sau này trở thành Chủ tịch Quốc hội. TCTS trở thành một bài tập có tác dụng đủ các chứng tật bệnh thường hay mắc ở người có tuổi.

Nhưng TCTS lúc đó cũng chỉ được “lưu hành nội bộ”, chưa nhiều người biết đến nó với những hiệu quả kỳ diệu cho sức khỏe. Mãi đến năm 1986, Song Tùng nghỉ hưu và quyết định dành toàn bộ thời gian còn lại của cuộc đời cho TCTS.

Ông bắt tay vào viết sách và mở một số lớp học dạy TCTS . Đến học những lớp đầu tiên ấy là cán bộ của Tổng cục Thể dục Thể thao (cũ), Viện Quân y 103, học sinh trường Hà Nội Amstesdam...Và có cả những cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước như các đồng chí Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp, Vũ Oanh, Nguyễn Đức Tâm...

Đồng chí Đỗ Mười – nguyên Tổng Bí thư khẳng định: “Bản thân tôi tập bài TCTS đã hơn 3 năm, thấy tác dụng rõ rệt trong việc nâng cao sức khoẻ”.

Ông Nguyễn Đức Tâm - nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đảng kể: “Tôi vốn người gầy gò, ốm yếu ngay từ hồi còn nhỏ. Từ khi lớn đến nay tôi đã 3 lần suýt chết: Một lần kiết lỵ trong tù, năm 1954 mổ thận ở Nam Ninh – Trung Quốc: 5 ngày mổ 3 lần, lần thứ 3 phải cắt cả một quả thận, tiếp đó lại rò mủ, mổ 2 lần mới xong. Năm 1995 bị ngã xuất huyết não, tưởng không chết cũng tàn tật suốt đời; đó là chưa kể viêm gan siêu vi trùng A, mổ ruột thừa cũng rất gian nan; rồi các bệnh tim mạch, viêm đại tràng mãn, viêm họng hạt; cuối năm 2002 lại co thắt mạch máu não”.

Từng ấy bệnh trong cơ thể một ông già trên 80 nghĩ cũng đã quá đủ, mỗi ngày sống như là một cuộc chiến đấu? Nhưng nhờ luyện tập chăm chỉ, đặc biệt là bài TCTS mà ông Nguyễn Đức Tâm vẫn duy trì được sức khoẻ tốt, đẩy lùi bệnh tật.

Một huyện có 30 xã tập Thái cực trường sinh

Anh Nguyễn Như Thục 54 tuổi ở Bắc Ninh cũng đã được TCTS cứu rỗi. Ngày trước, đi bộ đội ở chiến trường 7 năm, anh bị chấn thương sọ não và cột sống, lại thêm chứng sốt rét kinh niên. Từ chiến trường về, anh gầy yếu như cây sậy, vết thương sọ não đau rất đúng giờ.

Đến hẹn lại đau từ 9 giờ sáng tới 11 giờ trưa. Đêm nằm, một nửa người gần như bại liệt. Bi quan quá, cắn răng nén những cơn đau hành hạ, anh Thục quyết định đi tìm một bài tập mong cải thiện sức khoẻ cho mình.

Anh đã gặp TCTS và sau một năm luyện tập những cơn đau rất đúng hẹn từ 9 đến 11 giờ đã lỗi hẹn dần và đi hẳn. Anh Thục trở nên béo khoẻ như để bù lại quãng thời gian đau yếu liên miên trước đó.

Anh thương binh Nguyễn Như Thục đang leo lắt đau ốm bỗng dưng trở nên khoẻ mạnh như tìm được thần dược, đã trở thành một sự kiện của cả xã Song Hồ huyện Thuận Thành.

Sau khi được biết “thần dược” chính là TCTS , nhiều người đã tha thiết đề nghị anh Thục hướng dẫn tập. Chẳng thể từ chối, với lại nhận thấy dạy TCTS chỉ có lợi cho bà con, anh Thục đã báo cáo lên cấp ủy, chính quyền xã. Ngay sau đó, cấp ủy đã đồng ý và giao cho hội người cao tuổi xã đứng ra tổ chức lớp học TCTS.

Mới đầu, lớp có 25 người tham gia. Chỉ một thời gian sau, những hiệu quả về sức khoẻ chẳng khác nào thần dược đã đến với nhiều học viên. Ông Nguyễn Thế Lục, suy tim rất nặng, khi tập TCTS phải nhờ người dìu, nhưng giờ đây đạp xe thanh niên theo mướt mồ hôi.

Bà Cát, năm nay 65 tuổi ở thôn Đạo Tú xã Song Hồ cơ thể suy nhược, cạn kiệt, tháng 7 trời nắng chang chang vẫn phải mặc áo rét nhưng tập TCTS một thời gian, đã trở nên khoẻ mạnh hồng hào, giã từ luôn cảnh ngược đời: Mặc áo ấm giữa mùa hè.

Cụ bà Nguyễn Thị Lân tim mạch và máu nhiễm mỡ nặng, đưa ra bệnh viện Bạch Mai, bác sỹ lắc đầu bảo: Về lo hậu sự kẻo muộn. Con cháu vội chạy lo chụp ảnh thờ cho cụ. Nhưng cụ không tuyệt vọng, vẫn chống gậy ra sân tập TCTS. Bây giờ bệnh tật đã bị đẩy lùi, cụ như được tái sinh, đã tình nguyện làm hướng dẫn viên cho mọi người tập TCTS.

Mới chừng ấy người thoát khỏi các chứng bệnh gần như “hết thuốc chữa” đã nhanh chóng làm tiếng lành về TCTS đồn xa khắp huyện Thuận Thành rồi cả tỉnh Bắc Ninh. 30 xã của huyện Thuận Thành đăng ký tập TCTS. Phổ biến bài tập TCTS cho người dân đã được cấp ủy chính quyền tỉnh và nhiều huyện ủng hộ. Một số xã còn đưa vào báo cáo chính trị...

Dùng máy “đo” tác dụng của Thái cực trường sinh

Những hiệu quả về chữa bệnh, nâng cao sức khoẻ của TCTS đã rất rõ ràng, có thể tai nghe mắt thấy, nhưng để thực sự thuyết phục, tháng 4 năm 2001 Viện Khoa học Thể dục Thể thao đã dùng máy “đo” tác dụng của bài tập này đối với 50 người cao tuổi tại CLB Vườn Hồng- Hà Nội.

50 cụ đeo máy Cosmed nặng gần 1 kg– một thiết bị đo về trao đổi khí và nhịp tim, có thể truyền dữ liệu từ xa. Máy Cosmed trực tiếp đo tần số tim, tần số thở, lượng khí thở cùng nồng độ khí O2 và C02 trong từng hơi thở của người tập.

Các số liệu sẽ được tính cho từng hơi thở và hiển thị tức thời trên màn hình máy vi tính bằng giá trị số cũng như đồ thị. Điều này tạo thuận lợi để theo dõi kịp thời diễn biến sinh lí đối tượng trong quá trình tập và xử lý phân tích kết quả đo.

Nghiên cứu, “đo” từ tháng 4/2001 đến tháng 8/2002, kết quả cho thấy bài tập TCTS mang lại hiệu quả lớn đối với sức khoẻ người tập bởi những lý do tăng cường hoạt động của hệ cơ, xương, khớp, tăng trao đổi chất, tiêu hao năng lượng dư, duy trì hoạt động vừa sức của hệ tuần hoàn, hô hấp.

Đặc biệt TCTS có tính chất mở, phù hợp với nhiều lứa tuổi, góp phần làm chậm lại quá trình lão hóa do tuổi tác về mặt trí nhớ, cân bằng quá trình hoạt động thần kinh.

Ngoài ra, Viện Khoa học Thể dục Thể thao đã phỏng vấn 50 người tập về tình trạng sức khoẻ của họ trước và sau 12 tháng tập TCTS. Kết quả cho thấy sau 12 tháng tập, tất cả đều cảm nhận được sự tăng lên về sức khoẻ, các chứng bệnh bị đẩy lùi.

TCTS còn được xem như một phương pháp mới cai nghiện ma túy và đã có không ít thanh niên được bài tập này giúp thoát khỏi “cái chết trắng” như Nguyễn Trọng Hải.

Hải từng là một con nghiện heroin nặng đến mức phải chích liều cao. Tài sản tiêu tán, thân thể suy kiệt, vợ bỏ đi, Hải tưởng như đã “mờ đời”. Hải tập TCTS ban đầu để chiều lòng người thân. Nhưng càng tập, lại càng thấy thần diệu, mồ hôi toát ra như tắm, cơ thể trở lại cân bằng.

Hải “mắc nghiện” TCTS và bỏ hẳn heroin. Từ những trường hợp như Hải, nhiều trại cai nghiện trong cả nước đã đưa bài TCTS vào dạy cho các học viên.

Văn phòng của trung tâm UNESCO TCTS trên đường Quán Thánh ít khi ngớt tiếng chuông điện thoại reo và khách qua lại. Một bà già tóc bạc phơ, giọng nói chậm rãi, hiền hậu vẫn hay túc trực ở đây từ sáng sớm tới tối mịt.

Có ai đó đã từng ái ngại chép miệng bà cụ Hoàng Thị Lam này, qua tuổi cổ lai hy rồi mà vẫn phải gánh cái chức Giám đốc trung tâm UNESCO TCTS, để rồi còn bận bịu hơn thời còn đương chức Vụ phó ở Bộ Ngoại giao.

Nhưng dẫu có thoái thác, bà cũng không đành, bởi không muốn phụ tâm nguyện của ông Song Tùng - người chồng thân yêu đã giã từ cõi đời.

Phùng Nguyên

Việt Báo
Comment :Môn phái Thái Cực Trường sinh và chuyện của những người “chết đi sống lại”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Môn phái Thái Cực Trường sinh và chuyện của những người “chết đi sống lại” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mon phai Thai Cuc Truong sinh va chuyen cua nhung nguoi chet di song lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Môn phái Thái Cực Trường sinh và chuyện của những người “chết đi sống lại” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Fighting Style Tai Chi School students and stories of those who "die life"
Tai Chi School, Song Tung, Thuan Thanh, Do Muoi, Vietnam, Mr. Song Tung, Phys, Nguyen Duc Tam , school life, health, time, homework, back to life, work, year
TPCN - Mr. Song Tung did not expect would be instilled TCTS during a trip home after eight years of fighting in the battlefield mountains of Vietnam, Laos and Cambodia ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.