vietbao

Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------
Ý KIẾN PHÁT BIỂU
Về việc báo điện tử TS đăng sai lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm vào ngày 04/04/2012

Kính gửi: - Ông Ngô Văn Hải - Tổng biên tập Báo điện tử TS

- Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng biên tập Báo điện tử TS
Căn cứ vào các quy định của pháp luật:
- Luật Báo chí số 29 – LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Báo chí – số 12/1999/QH10 ngày 12/06/1999
- Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002)
- Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007)
Tôi là: Hoàng Thị Thiêm
HKTT: Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Yêu cầu báo điện tử TS thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi đăng, phát lời phát biểu của tôi trên báo điện tử TS ngày 04/04/2012.

Sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, Báo điện tử TS đã buộc phải đăng lời phát biểu của tôi trên Báo điện tử TS về việc: trong các ngày từ mùng 6,7,8,9,10,11,12/08/2011… Báo điện tử TS đã đăng hàng loạt bài viết sai sự thật với tiêu đề “Theo các nhà ngoại cảm đi tìm tổ mối”, “Áp vong đi tìm mộ, tha tổ mối về thờ”, “ Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sỹ”, “ Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp ma ở Trường Sơn”, “Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%”; xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm; xâm phạm lợi ích hợp pháp, quyền nhân thân; gây thiệt hại về mặt tinh thần cho tôi.

Tuy nhiên đối chiếu với nội dung bài phát biểu mà tôi đã gửi đến Báo điện tử TS (ngày 29/09/2011) có chữ ký xác nhận của tôi ở từng trang với nội dung bài phát biểu mà báo đăng ngày 04/04/2012 thì tôi thấy Ban biên tập Báo điện tử TS
đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật khi lợi dụng nghiệp vụ, tự ý cắt xén câu chữ trong bài phát biểu gốc của tôi, nhằm mục đích đánh lừa độc giả, hướng độc giả hiểu sai sự thật và cho rằng những lời phát biểu của tôi là không có căn cứ. Việc làm này của Báo điện tử TS đã vi phạm điều 9 – Luật Báo chí số 29-LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002), điều 5 Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007).

Tôi xin chứng minh những vi phạm đó:

1.Thứ nhất về phần đăng lời phát biểu của tôi:

Khoản 1, 3, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002) quy định khi đăng lời phát biểu “cơ quan báo chí phải đăng, phát nguyên văn”, vậy mà Báo điện tử TS đã không cho đăng phát theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

a. Báo điện tử TS đã cho đăng không đầy đủ nội dung lời phát biểu trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu nói trên của tôi, cắt bớt và thay đổi một cách có dụng ý rất nhiều nội dung, điều này đã làm sai lệch và phản ánh không đúng nội dung đơn của tôi. Cụ thể như sau:

- Trang 2, dòng thứ 10 từ dưới lên: “Bằng chứng là các kết quả giám định AND”

- Trang 2, dòng thứ 2 từ dưới lên: “điều này được chứng minh bằng chính lời xác nhận của các người thân của các liệt sỹ mà tôi gửi kèm dưới đây”

- Trang 4, dòng thứ 8 từ trên xuống: “Tôi gửi kèm đây thư cảm ơn, bằng khen, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, xác nhận khả năng áp vong, tìm hài cốt liệt sỹ của tôi là có thật – với tên và địa chỉ rõ ràng”.

- Trang 4, dòng thứ 13 từ trên xuống: “kèm theo các ảnh của tôi”

- Trang 4, dòng thứ 10, từ dưới lên: “Vậy đặt địa vị các nhà báo, có nhà báo nào đó được người quen biết nhận là con cái trong nhà, mà vô lương tâm lại dám đổi trắng thay đen, biến không thành có (nhất là người đó lại là người đã khuất, là liệt sỹ) hay không?

- Trang 4, dòng thứ 6, từ dưới lên: “tôi xin gửi kèm đây 3 trong số các đơn xác nhận của thân nhân các liệt sỹ - Cô Liên, cô Nga, chú Sơn - về chuyến đi này”

- Trang 5, dòng thứ 5 từ trên xuống: “với hàng loạt ý kiến bạn đọc phản hồi như là: “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người phải chịu trách nhiệm với những người bị hại”…

- Trang 5, dòng thứ 5 từ dưới lên: “Để khẳng định tính trung thực của lời phát biểu nói trên, tôi xin gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong Quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu nói trên của tôi”.

1. Đơn đề nghị của bà Vũ Thị Lui ( Vũ Lưu Liên) - Người yêu liệt sỹ Trần Minh Tiến - Người trực tiếp tham gia đoàn tìm kiếm mà bài báo đăng.
Địa chỉ: phòng 7, nhà A9, TT Đại học Ngoại Ngữ, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Đơn xác nhận của ông Nguyễn Văn Cười (Nguyễn Trung Sơn) – Nguyên là chiến sỹ liên lạc C2- D7- E10-F308, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.
Địa chỉ: Thôn Hà Tràng, xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

3. Đơn xác nhận của bà Đinh Thị Nga - Em gái liệt sỹ Đinh Ngọc Lâm, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.
Địa chỉ: Phòng 412, D3, Tập thể Bắc Thành Công, Ba Đình, HN.

4. Thư cảm ơn của gia đình, kết quả giám định AND, giấy báo tử: Liệt sỹ Trần Minh Tuấn. Em trai liệt sỹ Trần Quý Dương.
Địa chỉ: số 27, Nguyễn Công Hoan, phường Quang Trung, TP Hải Dương, Hải Dương.

5. Thư cảm ơn của gia đình và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ Công Văn Sáng.
Cháu gọi liệt sỹ bằng cụ: Công Nghĩa Quyết.
Địa chỉ: Tổ 35, cụm 3, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

6. 2 thư cảm ơn của gia đình, 1 biên bản cất bốc hài cốt, 2 biên bản bàn giao hài cốt liệt sỹ: Hoàng Sỹ Nông.
Con gái Liệt sỹ Hoàng Thị Hiền
Địa chỉ: Xã Khai Quang, huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

7. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Lê Tiến Vũ cùng bộ hồ sơ về Liệt sỹ Lê Tiến Vũ
Vợ liệt sỹ: Đỗ Thị Dừa.
Địa chỉ: Xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, HN

8. Giấy xác nhận của trung tâm công nghệ Hóa sinh ứng dụng về kết quả AND của liệt sỹ Nguyễn Văn Dần.
Địa chỉ: Phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An

9. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Hà Văn Nhượn và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ.
Địa chỉ: Xã Khăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

10. Bộ hồ sơ bàn giao hài cốt và thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Khả Nhật
Em trai Liệt sỹ Nguyễn Phúc Hằng
Địa chỉ: Phường Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN

11. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Văn Di và Trần Văn Kính
Cháu các liệt sỹ : Trần Quang Huy
Địa chỉ; 89C Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, HN

12. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt của gia đình Liệt sỹ Hoàng Đình Thùng.
Em gái liệt sỹ: Vũ Thị Bốn

Địa chỉ: số 67, ngõ 85 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

13. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Kim Chiến
Con trai liệt sỹ Trần Kim Ngọc
Địa chỉ: Thượng tá công an- phó phòng CS quản lý HC về TTXH, CA tỉnh Lào Cai

14. Thư cảm ơn và đơn xác nhận của gia đình liệt sỹ Vũ Văn Kháu
Người thân liệt sỹ Nguyễn Văn Phường
Địa chỉ: 27/83 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

15. Thư cảm ơn của bố và mẹ cháu Phạm Đức Mạnh
Bố cháu: Phạm Mạnh Hùng
Địa chỉ: số 84, tổ 32, P. Kim Tân, Lào Cai

16. Thư cảm ơn của gia đình, giấy chứng nhận, bài báo: Liệt sỹ Trần Đình Tuấn
Vợ liệt sỹ: Nguyễn Thị Mừng
Địa chỉ: Tổ 2, phường Bắc Cường, TP Lào Cai

17. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Nguyễn Vân Duyệt
Con liệt sỹ Nguyễn Phương Đông
Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

18. Thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Thiêm
Em trai liệt sỹ Nguyễn Văn Thiết
Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

19. Thư cảm ơn, đơn xác nhận mộ liệt sỹ của gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Lập
Vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Liễu
Địa chỉ: khu phố 1, thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

20. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt, sơ đồ mộ chí, giấy giới thiệu của gia đình liệt sỹ Phùng Đình Hùng.
Con trai liệt sỹ Phùng Đình Cường
Địa chỉ: số 6 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, P. Ngọc Hà, Q. Ba Đình, Hà Nội

21. Bằng khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm đã có TT xuất sắc trong hoạt động của TT- 2008” Do giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ký.

22. Kỷ niệm chương: “Công tích thế hệ kế tiếp tìm di cốt liệt sỹ -2010” - Do trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người - Bộ môn cận tâm lý - Kính tặng

23. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm – Trưởng đại diện trung tâm Từ thiện và hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Hòa Bình – đã có thành tích đóng góp nguồn lực có hiệu quả cho công tác xây dựng, phát triển sự nghiệp hỗ trợ, giáo dục trẻ em thiệt thòi Việt Nam năm 2009” Thuộc Tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam.

24. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm “đã có nhiều đóng góp trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ”. Do Bộ trưởng Bộ LĐ và TBXH ký tặng ngày 07/01/2011

25. Giấy khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm có thành tích xuất sắc trong ứng dụng khả năng tiềm ẩn vào đời sống cộng đồng và thực hiện đề tài “Tìm hiểu khả năng đặc biệt của con người trong hệ thống đạo mẫu Việt Nam”. Do Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam ký ngày 16/01/2011.

( Ngoài ra còn rất nhiều đơn xác nhận, thư và băng đĩa VIDEO, ghi nhận sự giúp đỡ của tôi đối với việc đi tìm hài cốt liệt sỹ của gia đình, thân nhân các liệt sỹ. Tôi xin phép không thể liệt kê hết tại đây - riêng về các băng đĩa VIDEO tôi sẽ gửi trực tiếp khi có yêu cầu).

Trong khi báo điện tử TS không đưa ra được 1 xác nhận nào (chỉ đưa ra những câu chung chung, chủ quan của phóng viên) về chuyến đi tìm mộ đó thì tôi đã cung cấp được những xác nhận của những người tham gia đoàn tìm mộ như: cô Lưu Liên ( người có một mối tình đẹp với Liệt sỹ Tiến - mà rất nhiều báo chí đã ca ngợi), hay cựu binh Nguyễn Văn Cười (người đã chứng kiến trận đánh trên khu đồi Yên Ngựa năm đó, người đã cùng thân nhân các liệt sỹ đi tìm hài cốt năm 2007 - năm đó tôi chưa tham gia - và cũng là người đã chỉ hầm các liệt sỹ bị bom cháy đánh trúng), hay như xác nhận của người nhà liệt sỹ Lâm…Vậy mà Báo điện tử TS lại cố tình cắt bỏ không cho đăng, phải chăng vì muốn bóp méo sự thật nên báo điện tử TS tự cho mình quyền không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý báo chí.

b. Bằng thủ thuật nghiệp vụ của mình, Báo điện tử TS đã tự ý cho đăng kèm trong phần đăng lời phát biểu của tôi hơn chục bức ảnh mới.

- Tuy nhiên những bức ảnh được lồng ghép này lại được ghi kèm những chú thích mang tính áp đặt, với lời lẽ phủ nhận, trái ngược và xúc phạm tôi, làm độc giả hiểu sai hoàn toàn về nội dung đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của tôi, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của tôi.

1. Thứ hai là về phần đăng ý kiến phản hồi của báo điện tử TS:
a. Về việc báo điện tử TS vẫn khẳng định là tôi chữa “bệnh trên trời dưới bể” và cho rằng “Hình ảnh, ghi âm, phóng viên, CTV vẫn lưu đầy đủ và đã viết nhiều loạt bài trên báo”.

Tôi xin trả lời như sau:
Yêu cầu báo điện tử TS giải thích cho tôi và độc giả hiểu thế nào là “bệnh trên trời dưới bể…” và đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng tôi đã chữa các loại bệnh được gọi là “bệnh trên trời dưới bể…” ấy như thế nào?
b. Về việc tôi có phải là nhà ngoại cảm hay không, cũng như việc Báo điện tử TS gọi tôi là “nhà ngoại cảm” ( trong ngoặc kép)
Tôi xin trả lời như sau:
+ Tôi hiện đang công tác và sinh hoạt tại Bộ môn Cận tâm lý - Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Có nhiều chứng nhận tôi là Nhà ngoại cảm, tôi xin gửi kèm đây hai trong số đó: Giấy xác nhận của Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người xác nhận nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm có địa chỉ tại Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là cộng tác viên của Trung tâm từ năm 2004 đến nay” (29/11/2011) và được sự ủy nhiệm của Bộ Tư lệnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Ông chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý – Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người trực thuộc Liên hiệp hội KH&KT Việt Nam - Thiếu tướng, T.S Nguyễn Chu Phác đã ký quyết định tặng Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm ( ngày 06/03/2011)…

+ Tôi xin khẳng định, tôi không cộng tác và sinh hoạt tại Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA), cơ quan này không phải là đơn vị chủ quản hay quản lý tôi thì việc ông Vũ Thế Khanh không công nhận tôi là nhà ngoại cảm thì cũng không có giá trị vì không theo đúng quy định của pháp luật về thẩm quyền.

+ Vậy Báo điện tử TS cố tình cho đăng ảnh và trích lời của ông Khanh “cô Thiêm không phải là nhà ngoại cảm” với mục đích gì? Phải chăng là muốn đánh tráo khái niệm giữa hai cơ quan Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA) nhằm đánh lừa độc giả rằng hai cơ quan này là một. Việc Báo điện tử TS tìm hiểu không kỹ trước khi đăng báo hay cố tình nhầm lẫn dẫn đến vi phạm pháp luật về quản lý báo chí, định hướng sai cho độc giả, làm độc giả hiểu nhầm tôi là người không trung thực, mạo danh… đã gây cho tôi thiệt hại to lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất.

c. Việc báo điện tử TS trả lời là tôi mới chỉ gần đây cung cấp được một trường hợp xét nghiệm ADN chính xác
Tôi xin trả lời như sau:
Ngoài bộ hồ sơ xét nghiệm ADN mà tôi mới cung cấp này thì ngay trong Đơn trình bày yêu cầu đăng lời phát biểu đã gửi tới Báo điện tử TS ngày 29/09/2011 - được sự đồng ý của thân nhân, gia đình liệt sỹ - tôi đã dẫn chứng bằng việc gửi kèm 02 bộ hồ sơ xác nhận hài cốt liệt sỹ đã được giám định ADN chính xác. Tại đơn yêu cầu đăng lời phát biểu đó tôi cũng ghi rõ “gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu” vậy mà Báo điện tử TS đã cố tình cắt xén, không cho đăng kèm nội dung lời phát biểu của tôi (như tôi đã trình bày ở phần 1 mục a đơn này), cố ý lừa dối độc giả rằng “Hiện qua luật sư, bà Thiêm mới chỉ cung cấp cho TS 01 trường hợp do bà tìm, được xét nghiệm ADN chính xác”. Vậy những kết quả giám định ADN chính xác có họ tên và địa chỉ rõ ràng để ban biên tập Báo cùng độc gải có thể đi xác minh thì ai cho phép Báo điện tử TS che giấu, ỉm đi không đăng. Phải chăng hành vi cố tình vi phạm pháp luật này của Báo điện tử TS nhằm mục đích che giấu hành vi tác nghiệp không đường hoàng của phóng viên cùng với dụng ý không cung cấp cho độc giả đầy đủ thông tin, nhằm làm cho độc giả hiểu rằng những lời phát biểu của tôi là không chính xác và thiếu căn cứ. Rất may là khi gửi đơn này tôi đã ký xác nhận vào từng trang đánh máy và có chữ ký biên nhận của Báo điện tử TS.

Ngoài ra, để khẳng định việc làm đúng của mình và tạo điều kiện cho phóng viên và độc giả có thể kiểm chứng, tôi cũng có yêu cầu báo điện tử TS đăng toàn bộ danh sách cùng với 23 tài liệu khác mà tôi đã nêu trên, coi như đây là phần không thể thiếu của lời phát biểu. Vậy mà Báo điện tử TS đã cố tình cắt bỏ không đăng. Trong khi như đã trình bày ở trên, luật pháp đã quy định báo chí phải đăng, phát nguyên văn, đúng vị trí, chuyên mục, tương xứng với bài báo đã đăng.

d. Việc báo điện tử TS yêu cầu tôi “chứng minh đó là xương cốt liệt sỹ thì hãy cung cấp căn cứ khoa học” và nhà báo cho rằng những hài cốt được tìm trong chuyến đi đó là đất đen và tổ mối.

Tôi xin trả lời như sau:

- Nếu nhà báo khẳng định đó là đất đen và tổ mối thì nhà báo cần đưa các căn cứ khoa học chứ không thể dựa trên ý kiến chủ quan của mình ra để tuyên bố như vậy, hay nhà báo tự cho mình là “nhà khoa học” để phủ nhận những ý kiến công nhận của những người tham gia chuyến đi đó. Báo điện tử TS chỉ khẳng định phóng viên nhận thấy thế, còn tôi và các cựu binh, người thân của các liệt sỹ có mặt hôm đó thì lại có niềm tin để khẳng định đó là phần hài cốt còn lại của các liệt sỹ. Nhà báo đâu có phải là nhà khoa học hay nhà giám định mà dám đưa ra kết luận như vậy và buộc chúng tôi phải thừa nhận. Về vấn đề tâm linh, khoa học nhiều khi vẫn chưa lý giải được như thế này thì niềm tin của mỗi con người trong cuộc luôn được tôn trọng, trong khi đó thì phóng viên của báo dựa trên sự cảm nhận riêng có của cá nhân mình mà áp đặt ý kiến chủ quan (chưa được khoa học kiểm chứng) lên một số lượng độc giả không nhỏ là việc làm không đúng với quy định của pháp luật cũng như đạo đức của người làm báo.

e. Việc báo cho rằng những bức ảnh chụp tôi đăng trên báo là đúng luật vì đã được bà Ngô Thị Thúy Hằng (giám đốc Trung tâm Marin) mời đi quay phim, chụp hình.

Tôi trả lời như sau:

Điều 31 Bộ Luật dân sự (2005) về “quyền của cá nhân đối với hình ảnh” đã quy định rất rõ: “Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý…”.

Trong trường hợp này, tôi không ủy quyền cho bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin trong việc cho sử dụng, đăng, phát những hình ảnh của tôi, nếu Báo điện tử TS cho rằng báo đã đăng, phát hình ảnh của tôi đúng luật thì hãy đưa ra căn cứ về việc bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin đã được tôi ủy quyền về việc sử dụng hình ảnh của tôi, để tôi và độc giả được biết.

Mặt khác, việc Báo điện tử TS đã sử dụng, đăng, phát hình ảnh tôi một cách bất hợp pháp, làm mất danh dự, uy tín của tôi là không đúng theo quy định của pháp luật (khoản 3, điều 31, Bộ Luật Dân sự).

g. Việc Báo điện tử TS cho rằng không có trách nhiệm trả lời về phát ngôn của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân.

Tôi trả lời như sau:

Trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của mình (29/9/2011), tôi cho rằng “nhà báo Phạm Ngọc Dương - đã không vô tình – đăng phát lại lời phát phá biểu mang nội dung kích động bạo lực của anh Nguyễn Mạnh Quân là đã vi phạm pháp luật” – Báo điện tử TS trong các bài báo nói trên đã trích đăng những lời lẽ kích động bạo lực của anh Quân như “muốn cắt lưỡi”, “sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm”… thì báo phải có trách nhiệm trả lời tôi và độc giả về căn cứ pháp luật cho phép Báo điện tử TS được đăng những lời kích động bạo lực đó. Việc Báo điện tử TS cho rằng không có trách nhiệm trả lời cho thấy Báo điện tử TS đã không dám trả lời thẳng vào vấn đề mà độc giả yêu cầu, cố tình trốn tránh sự thật và không thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của báo chí.

Theo quy định của pháp luật thì mọi công dân đều có quyền tố cáo với các cơ quan quản lý nhà nước, báo chí… các hành vi vi phạm pháp luật. Trong các bài báo của mình, Phóng viên của Báo điện tử TS qua các câu văn đã truyền tải tới độc giả nội dung mang tính kích động bạo lực. Báo điện tử TS khi nhận được phản ánh của độc giả thì dưới góc độc quản lý, cần tìm hiểu, xem xét nếu đúng thì tùy mức độ vi phạm phải tổ chức góp ý, kiểm điểm hay kỷ luật phóng viên vi phạm. Nhưng trong trường hợp này Báo điện tử TS đã không thực hiện đúng vai trò của mình “là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội… là diễn đàn của nhân dân” (Luật Báo chí) khi trả lời một cách vô trách nhiệm như trên, làm mất lòng tin của độc giả và xã hội.

Vậy để đảm bảo quyền bình đẳng của các cá nhân, cơ quan, tổ chức… trước pháp luật, cũng như để rộng đường cho các độc giả và dư luận tìm hiểu và đánh giá một cách khách quan, đúng đắn nhất về các vấn đề nêu trên, căn cứ khoản 1, 3, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/4/2002) tôi yêu cầu Báo điện tử TS đăng, phát đầy đủ, đúng cả về nội dung và hình thức toàn bộ ý kiến phát biểu nói trên của tôi theo đúng quy định của pháp luật.

Trân trọng

Ngày 11 tháng 4 năm 2012

Người yêu cầu

(đã ký)

Hoàng Thị Thiêm

Mời độc giả đọc 3 bài liên quan đến vụ tìm mộ ở Trường Sơn của bà Thiêm - Thuy

» Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ! (3)
» Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn! (2)
» Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối! (1)Lời phát biểu lần 1 của bà Hoàng Thị Thiêm

» Lời phát biểu của bà Thiêm và ý kiến của VTC NewsMời độc giả đọc loạt bài vạch trần hiện tượng áp vong tìm mộ:

» Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
» Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
» “Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
» Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
» Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
» Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
» Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
» Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
» Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
» Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
» Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
» Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
» Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
» Thế giới ma quỷ ở “trung tâm tìm mộ”
» Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!


Việt Báo
Comment :Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loi phat bieu cua ba Hoang Thi Thiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
statement of Ms. Hoang Thi Thiem
Saigon, pedestrians, woman, scammers, time clock, ask for money, on the street, many people, young people, even, mother and daughter, to, way, scene, face
For broad public opinion and respect the people involved in the article, published online newspapers verbatim comments of Ms. Hoang Thi Thiem ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.