vietbao

Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------
Ý KIẾN PHÁT BIỂU
Về việc báo điện tử TS đăng sai lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm vào ngày 04/04/2012

Kính gửi: - Ông Ngô Văn Hải - Tổng biên tập Báo điện tử TS

- Ông Lê Trường Sơn – Phó Tổng biên tập Báo điện tử TS
Căn cứ vào các quy định của pháp luật:
- Luật Báo chí số 29 – LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989
- Luật sửa đổi bổ sung Luật Báo chí – số 12/1999/QH10 ngày 12/06/1999
- Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002)
- Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007)
Tôi là: Hoàng Thị Thiêm
HKTT: Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Yêu cầu báo điện tử TS thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật khi đăng, phát lời phát biểu của tôi trên báo điện tử TS ngày 04/04/2012.

Sau khi có quyết định của Tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng - TP Hà Nội, Báo điện tử TS đã buộc phải đăng lời phát biểu của tôi trên Báo điện tử TS về việc: trong các ngày từ mùng 6,7,8,9,10,11,12/08/2011… Báo điện tử TS đã đăng hàng loạt bài viết sai sự thật với tiêu đề “Theo các nhà ngoại cảm đi tìm tổ mối”, “Áp vong đi tìm mộ, tha tổ mối về thờ”, “ Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sỹ”, “ Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp ma ở Trường Sơn”, “Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%”; xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm; xâm phạm lợi ích hợp pháp, quyền nhân thân; gây thiệt hại về mặt tinh thần cho tôi.

Tuy nhiên đối chiếu với nội dung bài phát biểu mà tôi đã gửi đến Báo điện tử TS (ngày 29/09/2011) có chữ ký xác nhận của tôi ở từng trang với nội dung bài phát biểu mà báo đăng ngày 04/04/2012 thì tôi thấy Ban biên tập Báo điện tử TS
đã cố tình vi phạm các quy định của pháp luật khi lợi dụng nghiệp vụ, tự ý cắt xén câu chữ trong bài phát biểu gốc của tôi, nhằm mục đích đánh lừa độc giả, hướng độc giả hiểu sai sự thật và cho rằng những lời phát biểu của tôi là không có căn cứ. Việc làm này của Báo điện tử TS đã vi phạm điều 9 – Luật Báo chí số 29-LCT/HĐNN8 ngày 28/12/1989, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002), điều 5 Quyết định 03/2007/QĐ-BVHTT (07/02/2007).

Tôi xin chứng minh những vi phạm đó:

1.Thứ nhất về phần đăng lời phát biểu của tôi:

Khoản 1, 3, điều 4, Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/04/2002) quy định khi đăng lời phát biểu “cơ quan báo chí phải đăng, phát nguyên văn”, vậy mà Báo điện tử TS đã không cho đăng phát theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

a. Báo điện tử TS đã cho đăng không đầy đủ nội dung lời phát biểu trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu nói trên của tôi, cắt bớt và thay đổi một cách có dụng ý rất nhiều nội dung, điều này đã làm sai lệch và phản ánh không đúng nội dung đơn của tôi. Cụ thể như sau:

- Trang 2, dòng thứ 10 từ dưới lên: “Bằng chứng là các kết quả giám định AND”

- Trang 2, dòng thứ 2 từ dưới lên: “điều này được chứng minh bằng chính lời xác nhận của các người thân của các liệt sỹ mà tôi gửi kèm dưới đây”

- Trang 4, dòng thứ 8 từ trên xuống: “Tôi gửi kèm đây thư cảm ơn, bằng khen, xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, xác nhận khả năng áp vong, tìm hài cốt liệt sỹ của tôi là có thật – với tên và địa chỉ rõ ràng”.

- Trang 4, dòng thứ 13 từ trên xuống: “kèm theo các ảnh của tôi”

- Trang 4, dòng thứ 10, từ dưới lên: “Vậy đặt địa vị các nhà báo, có nhà báo nào đó được người quen biết nhận là con cái trong nhà, mà vô lương tâm lại dám đổi trắng thay đen, biến không thành có (nhất là người đó lại là người đã khuất, là liệt sỹ) hay không?

- Trang 4, dòng thứ 6, từ dưới lên: “tôi xin gửi kèm đây 3 trong số các đơn xác nhận của thân nhân các liệt sỹ - Cô Liên, cô Nga, chú Sơn - về chuyến đi này”

- Trang 5, dòng thứ 5 từ trên xuống: “với hàng loạt ý kiến bạn đọc phản hồi như là: “Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người phải chịu trách nhiệm với những người bị hại”…

- Trang 5, dòng thứ 5 từ dưới lên: “Để khẳng định tính trung thực của lời phát biểu nói trên, tôi xin gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong Quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu nói trên của tôi”.

1. Đơn đề nghị của bà Vũ Thị Lui ( Vũ Lưu Liên) - Người yêu liệt sỹ Trần Minh Tiến - Người trực tiếp tham gia đoàn tìm kiếm mà bài báo đăng.
Địa chỉ: phòng 7, nhà A9, TT Đại học Ngoại Ngữ, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

2. Đơn xác nhận của ông Nguyễn Văn Cười (Nguyễn Trung Sơn) – Nguyên là chiến sỹ liên lạc C2- D7- E10-F308, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.
Địa chỉ: Thôn Hà Tràng, xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương

3. Đơn xác nhận của bà Đinh Thị Nga - Em gái liệt sỹ Đinh Ngọc Lâm, người trực tiếp tham gia tìm hài cốt mà bài báo đăng.
Địa chỉ: Phòng 412, D3, Tập thể Bắc Thành Công, Ba Đình, HN.

4. Thư cảm ơn của gia đình, kết quả giám định AND, giấy báo tử: Liệt sỹ Trần Minh Tuấn. Em trai liệt sỹ Trần Quý Dương.
Địa chỉ: số 27, Nguyễn Công Hoan, phường Quang Trung, TP Hải Dương, Hải Dương.

5. Thư cảm ơn của gia đình và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ Công Văn Sáng.
Cháu gọi liệt sỹ bằng cụ: Công Nghĩa Quyết.
Địa chỉ: Tổ 35, cụm 3, P. Phú Thượng, Q Tây Hồ, HN.

6. 2 thư cảm ơn của gia đình, 1 biên bản cất bốc hài cốt, 2 biên bản bàn giao hài cốt liệt sỹ: Hoàng Sỹ Nông.
Con gái Liệt sỹ Hoàng Thị Hiền
Địa chỉ: Xã Khai Quang, huyện Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

7. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Lê Tiến Vũ cùng bộ hồ sơ về Liệt sỹ Lê Tiến Vũ
Vợ liệt sỹ: Đỗ Thị Dừa.
Địa chỉ: Xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, HN

8. Giấy xác nhận của trung tâm công nghệ Hóa sinh ứng dụng về kết quả AND của liệt sỹ Nguyễn Văn Dần.
Địa chỉ: Phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, Nghệ An

9. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Hà Văn Nhượn và bộ hồ sơ bàn giao hài cốt liệt sỹ.
Địa chỉ: Xã Khăm Khòe, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

10. Bộ hồ sơ bàn giao hài cốt và thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Khả Nhật
Em trai Liệt sỹ Nguyễn Phúc Hằng
Địa chỉ: Phường Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, HN

11. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Văn Di và Trần Văn Kính
Cháu các liệt sỹ : Trần Quang Huy
Địa chỉ; 89C Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, HN

12. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt của gia đình Liệt sỹ Hoàng Đình Thùng.
Em gái liệt sỹ: Vũ Thị Bốn

Địa chỉ: số 67, ngõ 85 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

13. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Trần Kim Chiến
Con trai liệt sỹ Trần Kim Ngọc
Địa chỉ: Thượng tá công an- phó phòng CS quản lý HC về TTXH, CA tỉnh Lào Cai

14. Thư cảm ơn và đơn xác nhận của gia đình liệt sỹ Vũ Văn Kháu
Người thân liệt sỹ Nguyễn Văn Phường
Địa chỉ: 27/83 Hàng Kênh, Q. Lê Chân, Hải Phòng

15. Thư cảm ơn của bố và mẹ cháu Phạm Đức Mạnh
Bố cháu: Phạm Mạnh Hùng
Địa chỉ: số 84, tổ 32, P. Kim Tân, Lào Cai

16. Thư cảm ơn của gia đình, giấy chứng nhận, bài báo: Liệt sỹ Trần Đình Tuấn
Vợ liệt sỹ: Nguyễn Thị Mừng
Địa chỉ: Tổ 2, phường Bắc Cường, TP Lào Cai

17. Thư cảm ơn của gia đình liệt sỹ Nguyễn Vân Duyệt
Con liệt sỹ Nguyễn Phương Đông
Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

18. Thư cảm ơn của gia đình Liệt sỹ Nguyễn Văn Thiêm
Em trai liệt sỹ Nguyễn Văn Thiết
Địa chỉ: thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh

19. Thư cảm ơn, đơn xác nhận mộ liệt sỹ của gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Lập
Vợ liệt sỹ Nguyễn Thị Liễu
Địa chỉ: khu phố 1, thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

20. Thư cảm ơn, biên bản bàn giao hài cốt, sơ đồ mộ chí, giấy giới thiệu của gia đình liệt sỹ Phùng Đình Hùng.
Con trai liệt sỹ Phùng Đình Cường
Địa chỉ: số 6 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám, P. Ngọc Hà, Q. Ba Đình, Hà Nội

21. Bằng khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm đã có TT xuất sắc trong hoạt động của TT- 2008” Do giám đốc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người ký.

22. Kỷ niệm chương: “Công tích thế hệ kế tiếp tìm di cốt liệt sỹ -2010” - Do trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người - Bộ môn cận tâm lý - Kính tặng

23. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm – Trưởng đại diện trung tâm Từ thiện và hỗ trợ người nghèo tại tỉnh Hòa Bình – đã có thành tích đóng góp nguồn lực có hiệu quả cho công tác xây dựng, phát triển sự nghiệp hỗ trợ, giáo dục trẻ em thiệt thòi Việt Nam năm 2009” Thuộc Tổ chức hỗ trợ giáo dục trẻ em thiệt thòi (OSEDC) Việt Nam.

24. Bằng khen: Bà Hoàng Thị Thiêm “đã có nhiều đóng góp trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ”. Do Bộ trưởng Bộ LĐ và TBXH ký tặng ngày 07/01/2011

25. Giấy khen: “Bà Hoàng Thị Thiêm có thành tích xuất sắc trong ứng dụng khả năng tiềm ẩn vào đời sống cộng đồng và thực hiện đề tài “Tìm hiểu khả năng đặc biệt của con người trong hệ thống đạo mẫu Việt Nam”. Do Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam - Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam ký ngày 16/01/2011.

( Ngoài ra còn rất nhiều đơn xác nhận, thư và băng đĩa VIDEO, ghi nhận sự giúp đỡ của tôi đối với việc đi tìm hài cốt liệt sỹ của gia đình, thân nhân các liệt sỹ. Tôi xin phép không thể liệt kê hết tại đây - riêng về các băng đĩa VIDEO tôi sẽ gửi trực tiếp khi có yêu cầu).

Trong khi báo điện tử TS không đưa ra được 1 xác nhận nào (chỉ đưa ra những câu chung chung, chủ quan của phóng viên) về chuyến đi tìm mộ đó thì tôi đã cung cấp được những xác nhận của những người tham gia đoàn tìm mộ như: cô Lưu Liên ( người có một mối tình đẹp với Liệt sỹ Tiến - mà rất nhiều báo chí đã ca ngợi), hay cựu binh Nguyễn Văn Cười (người đã chứng kiến trận đánh trên khu đồi Yên Ngựa năm đó, người đã cùng thân nhân các liệt sỹ đi tìm hài cốt năm 2007 - năm đó tôi chưa tham gia - và cũng là người đã chỉ hầm các liệt sỹ bị bom cháy đánh trúng), hay như xác nhận của người nhà liệt sỹ Lâm…Vậy mà Báo điện tử TS lại cố tình cắt bỏ không cho đăng, phải chăng vì muốn bóp méo sự thật nên báo điện tử TS tự cho mình quyền không tuân thủ các quy định của pháp luật về quản lý báo chí.

b. Bằng thủ thuật nghiệp vụ của mình, Báo điện tử TS đã tự ý cho đăng kèm trong phần đăng lời phát biểu của tôi hơn chục bức ảnh mới.

- Tuy nhiên những bức ảnh được lồng ghép này lại được ghi kèm những chú thích mang tính áp đặt, với lời lẽ phủ nhận, trái ngược và xúc phạm tôi, làm độc giả hiểu sai hoàn toàn về nội dung đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của tôi, làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của tôi.

1. Thứ hai là về phần đăng ý kiến phản hồi của báo điện tử TS:
a. Về việc báo điện tử TS vẫn khẳng định là tôi chữa “bệnh trên trời dưới bể” và cho rằng “Hình ảnh, ghi âm, phóng viên, CTV vẫn lưu đầy đủ và đã viết nhiều loạt bài trên báo”.

Tôi xin trả lời như sau:
Yêu cầu báo điện tử TS giải thích cho tôi và độc giả hiểu thế nào là “bệnh trên trời dưới bể…” và đưa ra các bằng chứng để chứng minh rằng tôi đã chữa các loại bệnh được gọi là “bệnh trên trời dưới bể…” ấy như thế nào?
b. Về việc tôi có phải là nhà ngoại cảm hay không, cũng như việc Báo điện tử TS gọi tôi là “nhà ngoại cảm” ( trong ngoặc kép)
Tôi xin trả lời như sau:
+ Tôi hiện đang công tác và sinh hoạt tại Bộ môn Cận tâm lý - Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Có nhiều chứng nhận tôi là Nhà ngoại cảm, tôi xin gửi kèm đây hai trong số đó: Giấy xác nhận của Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người xác nhận nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm có địa chỉ tại Xóm Mới, thôn Bùi Trám, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình là cộng tác viên của Trung tâm từ năm 2004 đến nay” (29/11/2011) và được sự ủy nhiệm của Bộ Tư lệnh lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, Ông chủ nhiệm bộ môn Cận tâm lý – Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người trực thuộc Liên hiệp hội KH&KT Việt Nam - Thiếu tướng, T.S Nguyễn Chu Phác đã ký quyết định tặng Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm ( ngày 06/03/2011)…

+ Tôi xin khẳng định, tôi không cộng tác và sinh hoạt tại Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA), cơ quan này không phải là đơn vị chủ quản hay quản lý tôi thì việc ông Vũ Thế Khanh không công nhận tôi là nhà ngoại cảm thì cũng không có giá trị vì không theo đúng quy định của pháp luật về thẩm quyền.

+ Vậy Báo điện tử TS cố tình cho đăng ảnh và trích lời của ông Khanh “cô Thiêm không phải là nhà ngoại cảm” với mục đích gì? Phải chăng là muốn đánh tráo khái niệm giữa hai cơ quan Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người và Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (Liên hiệp UIA) nhằm đánh lừa độc giả rằng hai cơ quan này là một. Việc Báo điện tử TS tìm hiểu không kỹ trước khi đăng báo hay cố tình nhầm lẫn dẫn đến vi phạm pháp luật về quản lý báo chí, định hướng sai cho độc giả, làm độc giả hiểu nhầm tôi là người không trung thực, mạo danh… đã gây cho tôi thiệt hại to lớn về mặt tinh thần cũng như vật chất.

c. Việc báo điện tử TS trả lời là tôi mới chỉ gần đây cung cấp được một trường hợp xét nghiệm ADN chính xác
Tôi xin trả lời như sau:
Ngoài bộ hồ sơ xét nghiệm ADN mà tôi mới cung cấp này thì ngay trong Đơn trình bày yêu cầu đăng lời phát biểu đã gửi tới Báo điện tử TS ngày 29/09/2011 - được sự đồng ý của thân nhân, gia đình liệt sỹ - tôi đã dẫn chứng bằng việc gửi kèm 02 bộ hồ sơ xác nhận hài cốt liệt sỹ đã được giám định ADN chính xác. Tại đơn yêu cầu đăng lời phát biểu đó tôi cũng ghi rõ “gửi kèm các tài liệu sau đây và kính mong quý báo đăng kèm cùng với nội dung phát biểu” vậy mà Báo điện tử TS đã cố tình cắt xén, không cho đăng kèm nội dung lời phát biểu của tôi (như tôi đã trình bày ở phần 1 mục a đơn này), cố ý lừa dối độc giả rằng “Hiện qua luật sư, bà Thiêm mới chỉ cung cấp cho TS 01 trường hợp do bà tìm, được xét nghiệm ADN chính xác”. Vậy những kết quả giám định ADN chính xác có họ tên và địa chỉ rõ ràng để ban biên tập Báo cùng độc gải có thể đi xác minh thì ai cho phép Báo điện tử TS che giấu, ỉm đi không đăng. Phải chăng hành vi cố tình vi phạm pháp luật này của Báo điện tử TS nhằm mục đích che giấu hành vi tác nghiệp không đường hoàng của phóng viên cùng với dụng ý không cung cấp cho độc giả đầy đủ thông tin, nhằm làm cho độc giả hiểu rằng những lời phát biểu của tôi là không chính xác và thiếu căn cứ. Rất may là khi gửi đơn này tôi đã ký xác nhận vào từng trang đánh máy và có chữ ký biên nhận của Báo điện tử TS.

Ngoài ra, để khẳng định việc làm đúng của mình và tạo điều kiện cho phóng viên và độc giả có thể kiểm chứng, tôi cũng có yêu cầu báo điện tử TS đăng toàn bộ danh sách cùng với 23 tài liệu khác mà tôi đã nêu trên, coi như đây là phần không thể thiếu của lời phát biểu. Vậy mà Báo điện tử TS đã cố tình cắt bỏ không đăng. Trong khi như đã trình bày ở trên, luật pháp đã quy định báo chí phải đăng, phát nguyên văn, đúng vị trí, chuyên mục, tương xứng với bài báo đã đăng.

d. Việc báo điện tử TS yêu cầu tôi “chứng minh đó là xương cốt liệt sỹ thì hãy cung cấp căn cứ khoa học” và nhà báo cho rằng những hài cốt được tìm trong chuyến đi đó là đất đen và tổ mối.

Tôi xin trả lời như sau:

- Nếu nhà báo khẳng định đó là đất đen và tổ mối thì nhà báo cần đưa các căn cứ khoa học chứ không thể dựa trên ý kiến chủ quan của mình ra để tuyên bố như vậy, hay nhà báo tự cho mình là “nhà khoa học” để phủ nhận những ý kiến công nhận của những người tham gia chuyến đi đó. Báo điện tử TS chỉ khẳng định phóng viên nhận thấy thế, còn tôi và các cựu binh, người thân của các liệt sỹ có mặt hôm đó thì lại có niềm tin để khẳng định đó là phần hài cốt còn lại của các liệt sỹ. Nhà báo đâu có phải là nhà khoa học hay nhà giám định mà dám đưa ra kết luận như vậy và buộc chúng tôi phải thừa nhận. Về vấn đề tâm linh, khoa học nhiều khi vẫn chưa lý giải được như thế này thì niềm tin của mỗi con người trong cuộc luôn được tôn trọng, trong khi đó thì phóng viên của báo dựa trên sự cảm nhận riêng có của cá nhân mình mà áp đặt ý kiến chủ quan (chưa được khoa học kiểm chứng) lên một số lượng độc giả không nhỏ là việc làm không đúng với quy định của pháp luật cũng như đạo đức của người làm báo.

e. Việc báo cho rằng những bức ảnh chụp tôi đăng trên báo là đúng luật vì đã được bà Ngô Thị Thúy Hằng (giám đốc Trung tâm Marin) mời đi quay phim, chụp hình.

Tôi trả lời như sau:

Điều 31 Bộ Luật dân sự (2005) về “quyền của cá nhân đối với hình ảnh” đã quy định rất rõ: “Cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình, việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý…”.

Trong trường hợp này, tôi không ủy quyền cho bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin trong việc cho sử dụng, đăng, phát những hình ảnh của tôi, nếu Báo điện tử TS cho rằng báo đã đăng, phát hình ảnh của tôi đúng luật thì hãy đưa ra căn cứ về việc bà Ngô Thị Thúy Hằng hay Trung tâm Marin đã được tôi ủy quyền về việc sử dụng hình ảnh của tôi, để tôi và độc giả được biết.

Mặt khác, việc Báo điện tử TS đã sử dụng, đăng, phát hình ảnh tôi một cách bất hợp pháp, làm mất danh dự, uy tín của tôi là không đúng theo quy định của pháp luật (khoản 3, điều 31, Bộ Luật Dân sự).

g. Việc Báo điện tử TS cho rằng không có trách nhiệm trả lời về phát ngôn của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân.

Tôi trả lời như sau:

Trong đơn yêu cầu đăng lời phát biểu của mình (29/9/2011), tôi cho rằng “nhà báo Phạm Ngọc Dương - đã không vô tình – đăng phát lại lời phát phá biểu mang nội dung kích động bạo lực của anh Nguyễn Mạnh Quân là đã vi phạm pháp luật” – Báo điện tử TS trong các bài báo nói trên đã trích đăng những lời lẽ kích động bạo lực của anh Quân như “muốn cắt lưỡi”, “sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm”… thì báo phải có trách nhiệm trả lời tôi và độc giả về căn cứ pháp luật cho phép Báo điện tử TS được đăng những lời kích động bạo lực đó. Việc Báo điện tử TS cho rằng không có trách nhiệm trả lời cho thấy Báo điện tử TS đã không dám trả lời thẳng vào vấn đề mà độc giả yêu cầu, cố tình trốn tránh sự thật và không thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của báo chí.

Theo quy định của pháp luật thì mọi công dân đều có quyền tố cáo với các cơ quan quản lý nhà nước, báo chí… các hành vi vi phạm pháp luật. Trong các bài báo của mình, Phóng viên của Báo điện tử TS qua các câu văn đã truyền tải tới độc giả nội dung mang tính kích động bạo lực. Báo điện tử TS khi nhận được phản ánh của độc giả thì dưới góc độc quản lý, cần tìm hiểu, xem xét nếu đúng thì tùy mức độ vi phạm phải tổ chức góp ý, kiểm điểm hay kỷ luật phóng viên vi phạm. Nhưng trong trường hợp này Báo điện tử TS đã không thực hiện đúng vai trò của mình “là phương tiện thông tin đại chúng thiết yếu đối với đời sống xã hội… là diễn đàn của nhân dân” (Luật Báo chí) khi trả lời một cách vô trách nhiệm như trên, làm mất lòng tin của độc giả và xã hội.

Vậy để đảm bảo quyền bình đẳng của các cá nhân, cơ quan, tổ chức… trước pháp luật, cũng như để rộng đường cho các độc giả và dư luận tìm hiểu và đánh giá một cách khách quan, đúng đắn nhất về các vấn đề nêu trên, căn cứ khoản 1, 3, điều 4 Nghị định số 51/2002/NĐ-CP (26/4/2002) tôi yêu cầu Báo điện tử TS đăng, phát đầy đủ, đúng cả về nội dung và hình thức toàn bộ ý kiến phát biểu nói trên của tôi theo đúng quy định của pháp luật.

Trân trọng

Ngày 11 tháng 4 năm 2012

Người yêu cầu

(đã ký)

Hoàng Thị Thiêm

Mời độc giả đọc 3 bài liên quan đến vụ tìm mộ ở Trường Sơn của bà Thiêm - Thuy

» Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ! (3)
» Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn! (2)
» Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối! (1)Lời phát biểu lần 1 của bà Hoàng Thị Thiêm

» Lời phát biểu của bà Thiêm và ý kiến của VTC NewsMời độc giả đọc loạt bài vạch trần hiện tượng áp vong tìm mộ:

» Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
» Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
» “Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
» Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
» Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
» Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
» Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
» Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
» Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
» Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
» Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
» Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
» Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
» Thế giới ma quỷ ở “trung tâm tìm mộ”
» Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!


Việt Báo
Rùng mình với cô gái khóc ra máu khi đang ngủ
Comment :Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loi phat bieu cua ba Hoang Thi Thiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lời phát biểu của bà Hoàng Thị Thiêm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
statement of Ms. Hoang Thi Thiem
Saigon, pedestrians, woman, scammers, time clock, ask for money, on the street, many people, young people, even, mother and daughter, to, way, scene, face
For broad public opinion and respect the people involved in the article, published online newspapers verbatim comments of Ms. Hoang Thi Thiem ..
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.