vietbao

Kỳ lạ cụ ông có biệt tài biết trước được người sắp chết

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khả năng đặc biệt được cụ Lục phát hiện cách đây 15 năm, sau một đêm, sáng mai tỉnh dậy cụ thấy người khác lạ, trong người như có một luồng điện chạy giữa xương sống.

Ky la cu ong co biet tai biet truoc duoc nguoi sap chet

>> Người đàn ông ngửi mùi cách 15 km biết... “thần chết" 

>> Hai mẹ con có khả năng “ngửi mùi” người sắp chết trên cầu Long Biên

>> Sở thích lạ của 'dị nhân ngửi được mùi xác chết'

>> Người đàn ông tiên đoán chính xác ngày chết

Người được dân trong vùng cho là có biệt tài kỳ lạ này là cụ Nguyễn Thế Lục (sinh năm 1939), ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Từ một người bình thường, sau một đêm cụ giật mình cảm thấy có những biểu hiện kỳ lạ. Trong đầu hiện lên toàn chuyện lạ, nghe được âm thanh từ thế giới bên kia, nhìn người có thể đoán bệnh và tuổi thọ... Và đặc biệt, cụ có thể biết được người này... đang cận kề cái chết.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, lần theo lời kể, chúng tôi men theo con đường gồ ghề, khúc khuỷu, nham nhở ổ voi, ổ gà để tìm về huyện miền núi Yên Thành (Nghệ An) với mong muốn tận mắt nhìn thấy cụ Lục, được “mệnh danh” là “người trần cõi âm”.

Cụ ông có tài phán ngày giờ của người sắp chết
“Diện kiến” cụ ông có khả năng biết trước được người sắp chết.

Bột phát … khả năng “đặc biệt”

Vừa đặt chân tới đầu xã, hỏi thăm đường đến nhà cụ Lục ai ai cũng biết, anh Trần Đức H. (người trong xã) không một chút đắn đo, nói ngay: “Cụ Lục có biệt tài biết chính xác, ngày, giờ người sắp chết ấy chứ. Các anh đi khoảng chừng 50 mét, nhà cụ Lục nằm sát bên đường. Ở đây ai cũng nói cụ Lục là người âm mà”.

Biết có khách lạ, cụ Lục niềm nở mở cửa mời vào nhà, rót bát nước chè xanh còn nóng hổi mời chúng tôi. Khi biết chúng tôi là nhà báo đến tìm hiểu viết bài, cụ Lục nhẹ nhàng cắt lời: “Các cháu đến chơi là tôi quý lắm rồi, còn bài vở thì các cháu đừng viết. Đây cũng là chuyện bình thường chứ có gì quan trọng lắm đâu. Mọi cái cứ để cho nó tự nhiên thì hay hơn". Câu chuyện giữa cụ Lục với chúng tôi càng lúc càng trở nên hấp dẫn, cởi mở hơn, cuối cùng chúng tôi cũng thuyết phục được cụ Lục đồng ý.

Khả năng đặc biệt được cụ Lục phát hiện cách đây 15 năm, sau một đêm, sáng mai tỉnh dậy cụ thấy người khác lạ, trong người như có một luồng điện chạy giữa xương sống, đầu choáng váng, toàn thấy chuyện âm. Cũng không hiểu vì sao, từ đó cụ toàn nói về chuyện âm, tìm kiếm sách tử vi và sách tướng để đọc. Vợ con thấy cụ có dấu hiệu bất thường, cho cụ Lục bị “ma nhập” hay báo hiệu điều chẳng lành.

Trong một lần cụ Lục đến nhà hàng xóm chơi tình cờ gặp ông M. vẫn còn khỏe mạnh. Bỗng dưng trong người cụ Lục ớn lạnh, chân tay giật giật, cụ nói ngay: “Ông M. chết mau hơn tôi, đố ông M. sống qua được tháng này. Đúng là 4 ngày sau, ông M. chết”. Chúng tôi ngạc nhiên tại sao cụ lại có tài tiên đoán chính xác về cái chết như vậy thì cụ Lục cho biết: “Những người sắp đi gặp Diêm vương, bỗng dưng dưới âm ứng báo vào đầu tôi người đó tuổi gì? Tuổi đó hạn vào năm nào, tháng nào, ngày nào là người đó không thể qua khỏi được”.

Có những những trường hợp nằm trong cung mạo hiểm. Chẳng hạn như trường hợp bà T. (trong xã) đang hấp hối. Cụ Lục đến xem ngày, giờ, cụ đứng lẩm bẩm môt lúc liền phán ngay, bà T. thuộc cung trời mưa, khi nào trời mưa con cháu phải có mặt đông đủ, đúng 15 phút sau trời mưa bà T. tắt thở. Rồi trường hợp ông D. (trong xã) cũng mắc căn bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi. Khi cụ Lục được mời đến xem ngày, giờ, cụ cũng nói ngay, ông D. cũng nằm trong cung trời mưa. 1 giờ sáng trời bắt đầu mưa, đến 7 giờ sáng là ông D. chết.

Có những người lại đi vào cung vắng người, chẳng hạn ông Th. (trong xóm) ốm nặng, biết không qua khỏi nên con cháu tập trung đầy đủ để trúc trực. Nhưng cụ Lục nói ông Th. thuộc cung vắng người nên ông chỉ đi khi không có ai ở bên cạnh. Lúc đầu con cháu phản đối quyết liệt, ông đã sắp trút hơi thở cuối cùng lại không cho gặp. Đúng là khi con cháu có mặt đầy đủ ông Th. không đi mà ông Th. tắt thở khi không có con cháu ở bên cạnh. Đến lúc gia đình mời cụ Lục đến xem mới biết là ông Th. chết vào 1 giờ sáng.

Nhiều người khâm phục cái tài ở cụ Lục là nhiều trường hợp bệnh viện trả về chờ ngày chết nhưng cụ Lục dám khẳng định là không chết. Chẳng hạn bà Đ. (trong xã) bị bệnh viện trả về, con cháu chuẩn bị đồ lễ nhưng cụ Lục dám tuyên bố: “Bà nhà ta chưa đi được đâu, bà vẫn còn khỏe, có thể sống thêm 4-5 năm nữa”. Con cháu bà Đ. nhất quyết không nghe, cho cụ Lục nói linh tinh. Đúng như lời cụ Lục nói, bà Đ. không chỉ còn sống mà lại khỏe mạnh và minh mẫn nữa.

Mọi người ngạc nhiên trước việc cụ dám đưa ra phán quyết chắn chắn, cụ cho biết: “Bởi trong đầu tôi đã được dưới âm mách bảo, tôi đã nắm chắc bà Đ. tuổi đó không phải là năm hạn nên chưa thể chết”. Trường hợp anh T. (trong xã) thương binh, cắt ruột thừa 3 lần, bệnh viện trả về. Khi gia đình mời cụ Lục đến xem thì cụ dám khẳng định anh T. chưa thể chết và hiện bây giờ vẫn đang sống khỏe mạnh. Cụ Lục lý giải, anh T. sinh năm 1964 nên chưa phải tuổi hạn.

Cụ ông có tài phán ngày giờ của người sắp chết
Hơn 15 năm cụ Lục đã nói chính xác gần 100 trường hợp.

Cho đến bây giờ cụ Lục vẫn không quên hình ảnh thầy giáo dạy cụ hồi năm cấp 2. Thầy mắc bệnh hen giai đoạn cuối nên bệnh viện trả về nhưng khi cụ Lục xuống thăm thầy và tuyên bố: “Thầy chưa chết được, có khi thầy thọ hơn cả trò”. Thầy vẫn không tin bởi bệnh viện đã trả về thì không sống được lâu nữa, được ngày nào hay ngày đó. Cụ Lục có nói đùa với thầy: “Riêng thầy khi nào chắp tay lạy trông cho chết thì thầy mới chết chứ thầy không chết dễ dàng được đâu”. Hiện bây giờ thầy vẫn đang sống khỏe mạnh.

Rồi trường hợp bạn của cụ Lục ở Hà Tĩnh bị suy tim, mọi thủ tục đã được con cháu chuẩn bị đầy đủ chờ ngày ra đi. Nhưng khi cụ Lục đến hỏi thăm, cụ khẳng định: “Ông cứ yên tâm chưa chết được đâu. Có khi tôi đi trước ông cũng nên”. Hiện bây giờ ông bạn của cụ Lục vẫn khỏe mạnh.

Cụ Lục cho biết: “Tại sao họ lại nhờ tôi đến xem ngày, giờ cho những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo hoặc người già yếu. Thứ nhất, con cháu đi làm ăn xa có thời gian sắp xếp để về túc trực, chăm sóc. Thứ hai, trước khi chết phải được chuẩn bị hai phần. Phần thứ 1, chuẩn bị các thứ, hương, rượu, gối, chiếu, quần áo, khăn tay đắp mặt; phần thứ 2, sau khi chết thì chuẩn bị các thứ, cau, trầu, kiệu, hòm, mời thầy cúng”.

Cụ Lục còn bật mí một số kinh nghiệm nhận biết người sắp chết: “Ngoài có khả năng đặc biệt, thì phải tiếp xúc người sắp chết nhiều từ đó có thể nhận biết được các triệu chứng (người sắp chết thường nằm quay mặt vào tường, toàn thấy phần âm, tai héo, lâu ngày không ăn bỗng dưng ăn khỏe); thăm mạch đập 3 nhịp nghỉ 1 nhịp, đập 2 nhịp nghỉ 1 nhịp gọi là loạn mạch, trường hợp này cao lắm thì sống được 3 ngày nữa”. Ví dụ như trường hợp ông H. (trong xã) con cái mời tôi vào xem ngày, trong lúc ông H. đang khỏe, vẫn ngồi nói chuyện với các con. Cụ Lục bước vô nhà tiến lại gần ông H., sau một lúc quan sát, miệng lẩm bẩm, rồi cụ Lục gọi các con ông H. nói nhỏ chuẩn bị mọi thứ trước 4 giờ chiều. Như lời cụ Lục nói 4 giờ 15 phút là ông H. tắt thở.

Ngoài có biệt tài nói trước chính xác ngày, giờ, người sắp chết, cụ Lục còn có khả năng xem ngày cưới xin; giờ động thổ làm nhà cửa; mở hướng cổng; mừng khai hạ, xuất hành đi làm ăn xa; xuất quân; khai trương quán xá, cửa hàng; việc tế tự; ... Đặc biệt, cụ Lục có thể xem được ngày giờ thụ thai; tháng nào có thể sinh con trai, con gái theo ý muốn. Cụ Lục cho biết: “Không phải ai cũng có khả năng đặc biệt này. Nhiều cặp vợ chồng muốn sinh con, họ đã tìm đến tôi. Với nguyện vọng thiết tha, tôi đều sẵn sàng giúp”.

Cụ Lục đưa ra dẫn chứng: Trường hợp vợ chồng anh L. (ở chợ Mõ) mong muốn sinh đứa con trai, họ cầu cứu cụ. Sau khi xem tuổi chồng, tuổi vợ cụ Lục quả quyết vợ chồng anh L. nên thụ thai vào, giờ, ngày, tháng, năm... thì chắn chắn là sinh con trai. Vợ chồng anh L. đã làm theo lời, đúng là vợ chồng anh L. đã có đứa con trai như gia đình ước nguyện.

Thêm trường hợp chị T. (xã Hoa Thành), vợ chồng có đứa con gái đầu lòng, là cán bộ công nhân viên chức nên sinh đứa thứ 2 mong là con trai. Được sự giới thiệu của bà con, vợ chồng chị T. đã gõ cửa nhờ cụ Lục. Vợ chồng họ làm theo chỉ bảo của cụ Lục, kết quả chị T. sinh con trai.

Tiếng lành đồn xa, người dân trong huyện cho đến ngoài huyện tìm đến “gõ cửa” nhờ cụ Lục xem. Hơn 15 năm, tính không nhầm đã có gần 100 trường hợp được cụ Lục xem và đều chính xác.

“Có tài là để làm phúc”

Cụ Lục không dám nhận mình là người có khả năng đặc biệt, hay một ai đó phong cho cụ là “người trần cõi âm”, cụ cũng không muốn lên báo hay đài truyền hình mà mong muốn là người bình thường như bao người khác. Cụ suy nghĩ: “Tâm linh dành cho ai thì người đó phải tâm nguyện làm phúc cho đời”.

Cụ Lục chia sẻ: “Từ lúc tôi có cái tài này thì nhiều người cũng biết đến tôi nhiều hơn. Có người chê, có người khen nhưng mặc kệ họ. Cứ cho việc làm này cũng là cái nghề nhưng tôi chưa bao giờ ngửa tay lấy ai một đồng. Chủ yếu làm phúc cho người âm, phù hộ cho người đang sống!" Cụ Lục cho biết thêm: “Cái tài này tự nhiên có, chứ không phải ai muốn học cũng được. Nếu ai mà lợi dụng vì mục đích xấu thì phần âm sẽ quở, phạt tước mất tài”.

Dù đường xá xa xôi, nhưng hễ có ai tín nhiệm tìm đến tận nhà nhờ thì không đắn đo, cụ lập tức khăn gói lên đường. Cụ Lục tâm sự: “Biết là xa xôi cách trở, ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cũng phải cố gắng. Nhiều khi xem xong, chính xác, họ gửi tiền cảm ơn nhưng cụ nhất quyết không lấy. Cụ còn tuyên bố nếu tôi lấy tiền thì tôi ở nhà đánh cờ còn hơn.

Con dâu cụ Lục cho biết: “Từ khi về làm dâu, tôi mới biết cha tôi có khả năng khác người. Lúc đầu cũng cảm thấy sợ, nhất là những lúc cha con ngồi trò chuyện với nhau, nhưng dần cũng quen. Công nhận cha tôi xem trường hợp nào thì chính xác trường hợp đó”.

Câu chuyện về cụ Lục còn rất nhiều điều thú vị nhưng chúng tôi cũng phải chào cụ. Cụ Lục chia sẻ: “Ở đời, khi làm một việc gì cho người khác đừng nghĩ hơn thiệt. Mà cứ làm đi rồi ắt sẽ có người khác giúp lại mình”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thành Liên - xóm trưởng Phú Sơn cho biết: Theo tôi được biết ông Lục là người có khả năng đặc biệt này khoảng chừng 15 năm trở lại đây. Nguyên nhân tại sao ông Lục lại có khả năng đó thì chúng tôi cũng không thể biết được, nhưng qua thực tế ông Lục có thể nói chính xác, ngày, giờ người sắp chết. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhiều lần trò chuyện với ông Lục hạn chế đi coi, tránh mê tín dị đoan, gây hoang mang cho người đang sống.

 VietBao.vn (Theo Dòng đời)

BÀI ĐỌC NHIỀU

Comment :Kỳ lạ cụ ông có biệt tài biết trước được người sắp chết
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ lạ cụ ông có biệt tài biết trước được người sắp chết bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ky la cu ong co biet tai biet truoc duoc nguoi sap chet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ lạ cụ ông có biệt tài biết trước được người sắp chết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Strangely he has a knack for knowing stuff before been dying
from time to time , special abilities , ability , cases dying , we , exactly , children , spouse , saying , work , live , master , audio
special abilities are discovered all the time 15 years ago , after one night , woke up tomorrow morning to see the different instruments , in the adrenaline rush as a backbone between ..
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ