vietbao

“Kỳ án” cô công nhân nhà máy gạch

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Câu chuyện bi đát của “cô công nhân lò gạch” vừa bị lừa tình còn khiến cả gia đình, người thân gần chục con người có nguy cơ… ngồi tù với tội danh “cướp đoạt tài sản người khác có tổ chức trong vụ án “đặc biệt nghiêm trọng”?!

“Chuyện tình” của cô công nhân nhà máy gạch

Khi lá đơn kêu cứu muộn màng do hai vợ chồng nông dân luống tuổi gửi tới cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí thì… sự đã rồi.

Người bị lừa tình, cả gia đình lâm vào cảnh tù tội. Bốn người họ hàng, người quen đã ngồi tù được gần nửa năm trời; hai người bị quản thúc không được ra khỏi nơi cư trú; một người vừa mới có quyết định bắt tạm giam; hai người khác bị lệnh truy nã.


�SKy an� co cong nhan nha may gach

Lý do: ngần ấy người phạm tội “cưỡng đoạt tài sản… có tổ chức” một cách bất thành. Mà nguyên nhân cũng chỉ là một câu chuyện tình ái ngoài luồng của "gã Sở Khanh" với cô công nhân nhà máy gạch vùng ven đô.

Sinh năm 1987 ở một vùng quê nghèo, Lê Thị Lâm không được ăn học tử tế và cũng chịu nhiều thua thiệt. Đến tuổi lao động, để giảm gánh nặng cuộc sống, Lâm xin vào nhà máy gạch thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội).

Tại đây, thiếu nữ mới lớn gặp gỡ và quen biết với Trần Văn Quang, cũng là công nhân nhà máy gạch. Quang sinh năm 1976, quê ở xã Xuân Diện, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, đã có một vợ và hai con. Vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Quang khăn gói đi bôn ba làm ăn xa, thường trú tại tổ 35, thị trấn Đông Anh.

Giọng Hà Tĩnh ngọt ngào của Quang, cùng với cái mẽ bên ngoài, lại thêm cuộc sống khép kín từ trước đến nay, Lâm nhanh chóng xiêu lòng gã trai có vợ còn “ham của lạ”. Tháng 6/2010, cuộc phiêu lưu tình ái của cô công nhân nhà máy gạch bắt đầu.

Trong suốt quá trình yêu đương và quan hệ tình ái, Quang cũng hứa hẹn để Lâm yên tâm về tư tưởng. Và rồi, khi cái thai trong bụng Lâm bắt đầu lùm lùm, câu chuyện bắt đầu!

Trong lá đơn kiến nghị của lão nông Lê Văn Lượng, bố đẻ của Lâm: con gái tôi đã nhiều lần nói với anh Quang phải có trách nhiệm với cái thai trong bụng, nhưng Quang chỉ hứa hẹn và… lẩn tránh.

Lê Thị Lâm – cô công nhân nhà máy gạch bị lừa tình.

 Phần xấu hổ với đồng nghiệp, phần bụng to không tiếp tục đứng dây chuyền gạch được, tháng 01/2011, Lâm bỏ việc về quê.

Cả nhà gặng hỏi về cái thai trong bụng, Lâm phải nói sự thật. Bà mẹ của Lâm giận tím ruột vì đứa con gái làm hư hại cả thanh danh gia đình bà, dẫu cái nhà này từ trước tới nay có nghèo thế nào đi nữa.

Giọt nước tràn ly. 22h30 phút ngày mồng hai tết Tân Mão (tức ngày 4/2/2011), mấy anh chị em của Lâm kéo Lâm đến nhà anh Quang để yêu cầu Quang có trách nhiệm với cái thai trong bụng Lâm hậu quả do Quang gây ra.

Những người đi cùng Lâm gồm có: Lê Văn Sơn, Lê Xuân Hải, Lê Thị Hường (hai anh trai, một chị ruột); Nguyễn Thị Hà (chị dâu của Lâm lúc này đang mang bầu 6,5 tháng).

Trần Văn Quang chối phắt cái thai trong bụng Lâm không phải của gã, và từ chối trách nhiệm đối với Lâm.

Trong biên bản, hồ sơ điều tra sự việc của công an huyện Đông Anh đã ghi rõ toàn bộ nội dung sự việc diễn ra từ trước đến giờ.

Nguyễn Thị Hà, chị dâu của Lâm là người gốc Đông Anh. Thấy Quang “phủi tay” trách nhiệm đối với cái thai trong bụng cô em chồng, chị bèn gọi điện thoại cho Nguyễn Hữu Thắng (tức Thi, sinh năm 1982, thường trú tại Ngọc Tri, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh); Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1984, tổ 61 Thị trấn Đông Anh) là con chú, con bác ruột của Hà; em trai ruột của Hà là Nguyễn Hữu Đông, sinh năm 1991 cùng đến nhà Quang để tham gia sự việc.
Khi đến nhà Quang, Nguyễn Hữu Thắng (tức Thi) gọi thêm Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1982, tổ 36, thị trấn Đông Anh). Lúc này (đang là tối mồng 2 Tết), Tuấn đang uống rượu ở nhà cùng với Nguyễn Tiến Đức và Nguyễn Văn Tình - bạn cùng công ty.

Với lực lượng đông đảo, các chị em của Lâm đã buộc Quang thừa nhận có quan hệ với Lâm, và cái thai trong bụng Lâm là do Quang gây ra.

Các anh, chị Lâm yêu cầu Quang có trách nhiệm đưa tiền để Lâm nuôi con hoặc phá thai (!?), số tiền 50 triệu đồng.

Quang trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn, ở quê vừa bị thiên tai nên đã gửi hết tiền về quê cho gia đình ăn tết nên không có tiền. Quang hứa là sẽ có trách nhiệm với mẹ con Lâm và sẽ nuôi đứa bé nếu như sau này Lâm khó khăn…

Một lúc sau có Nguyễn Tiến Đức và Nguyễn Văn Tình (bạn của Nguyễn Anh Tuấn) đến nhà Quang. Khi nghe xong sự việc, Đức đá vào mặt Quang một cái. Trong hồ sơ điều tra của CQĐT công an huyện Đông Anh có thêm chi tiết: Nguyễn Văn Tình có mang theo một con dao Thái để uy hiếp vợ chồng Trần Văn Quang.

�SKy an� co cong nhan nha may gach
Ông Lê Văn Lượng - bố của Lâm.
Quang không có tiền. Tình nhìn thấy chiếc xe máy của vợ chồng Quang bèn yêu cầu Quang gá xe máy sang cho Lâm thay vì tiền. Quang đồng ý viết giấy bán xe cho Lâm (tương đương với 20 triệu đồng) cùng hai chiếc điện thoại để Lâm nuôi con.

Mọi việc tưởng chừng như đã xong xuôi. Thế nhưng, nó mới chỉ mở màn cho một câu chuyện oái oăm và bi hài. Cô công nhân nhà máy gạch bụng mang dạ chửa sắp đến ngày sinh nở bị bắt tạm giam và… sinh con trong trại giam, có sự chứng kiến và giúp đỡ của chị dâu Nguyễn Thị Hà, cũng đang mang bầu.

Trong đơn kiến nghị, ông Lê Xuân Lượng (bố Lâm) khẳng định: ngay ngày hôm sau (mồng 3 Tết) khi phát hiện sự việc và biết được câu chuyện của các con đêm mồng 2 Tết đối với Trần Văn Quang, ông đã bắt chúng mang chiếc xe máy BKS 38P1 – 9416 và hai chiếc điện thoại đến trả cho vợ chồng Quang.

Điều này đã được xác nhận trong lá đơn đề nghị rút hồ sơ của chị Nguyễn Thị Huyền (vợ của Quang) gửi Công an huyện Đông Anh ngày 05/2/2011 và bản cam kết của Trần Văn Quang gửi Công an huyện Đông Anh về Giấy xin rút đơn của vợ mình là chị Nguyễn Thị Huyền.

Thế nhưng, cái sảy nảy cái ung. Dưới con mắt của cơ quan điều tra, đây là vụ án “đặc biệt nghiêm trọng”. Tại hồ sơ vụ án do CQĐT Công an huyện Đông Anh thụ lý vụ việc, tổng số người tham gia vào “vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cướp đoạt tài sản người khác có tổ chức” lên tới 9 người. Trong đó có hai bà bầu; hai đối tượng bị phát lệnh truy nã!?

Điều trớ trêu nhất, cô công nhân lò gạch bị lừa tình đã… đẻ rơi trong phòng tạm giam, và đang ngẩn ngơ vì bị mất con một cách đầy bí ẩn!!!

Kiên Trung
(còn nữa)
Viet Bao (Theo Vietnamnet)
Chân dung "Người cha hoàn hão" xem mà rơi nước mắt
Comment :“Kỳ án” cô công nhân nhà máy gạch
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (2)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
sdhs

thien 2011-07-01 20:13

   0

tại sao lại có thẻ như thế dc cơ chứ.ở trong tù mà vẫn không dc yên thân nữa hả?phải làm rỏ việc này mới dc.ở trong tù thì ai lấy con của ng ta.ngớ ngẩn hết sức

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
"> giađìnhhạnhphúc

giađìnhhạnhphúc 2011-07-02 10:30

   0

thế mới đáng đời, người ta có vợ có con rồi còn định chiếm đoạt hạnh phúc của vợ con người ta cho mình ah, vô nhân fải chịu hậu quả, thật đáng đời. chỉ tội cho đứa bé.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Kỳ án” cô công nhân nhà máy gạch bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ky an co cong nhan nha may gach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Kỳ án” cô công nhân nhà máy gạch ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
"States Project" her brick factory workers
Charlene, Hua Tien, Hong Kong, Jet Li, vampire, white bar, legend, movie, characters, images, shaping , to, bite |'s tragic story, "she kiln workers" have fooled sex also makes the whole family, relatives nearly a dozen people at risk ... in prison charged with "stealing others property held in the case "extremely serious"?!.
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm
Sự thật kinh hoàng về người phụ nữ thuê người chặt chân, tay lấy tiền bảo hiểm

Người thân, chính quyền địa phương cũng phải ngỡ ngàng trước việc làm của chị N. thuê người chặt chân, tay để lấy tiền bảo hiểm. Họ chỉ biết thông tin duy nhất về N. từng bị kết án về tội môi giới mại dâm.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.