vietbao

Kỳ III: Hai hiệp đấu với "siêu pháo đài bay"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cuộc đọ sức tháng Chạp năm 1972 trên bầu trời Hà Nội:

Kỳ trước

Ngày 20/12, là một ngày “bội thu” B52 của quân và dân Thủ đô Hà Nội khi có tới 7 “siêu pháo đài bay” bị bắn rơi. Cuộc chiến diễn ra trong “hai hiệp” đầy cam go, ác liệt…

Ky III Hai hiep dau voi sieu phao dai bay
Nữ dân quân bên xác B52

Trận đêm 20/12, bắt đầu lúc 19 giờ 27 phút khi tốp B52 đầu tiên xuất hiện trên vùng trời Tây Bắc.

Qua 2 đêm oanh tạc, nhận thấy đối thủ đe dọa lớn nhất đối với B52 là tên lửa chứ không phải không quân, Bộ chỉ huy 57 của Mỹ ra lệnh cho các liên đội không quân chiến thuật tập trung các loại máy bay cường kích F4, F105, F111 săn lùng gắt gao các trận địa tên lửa để chế áp, dọn sạch đường bay cho B52 đột nhập không phận Hà Nội.

Hiệp đầu

Từ 20 giờ 2 phút đến 20 giờ 5 phút, tiểu đoàn 93 ở trận địa Phú Thuỵ (Gia Lâm) phát hiện 2 tốp 6 chiếc B52 đang vào ném bom khu vực ga Yên Viên. Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hạ lệnh bám sát và tiêu diệt tốp 389 ở phương vị 3100, độ cao 10 km.

Sĩ quan điều khiển Hoàng Đức Vĩnh lập tức phát sóng nhưng không thấy rõ mục tiêu. Tiểu đoàn trưởng ra lệnh đánh bằng phương pháp 3 điểm, 2 đạn, cự ly 38 km ngay sát rìa vùng hỏa lực của tiểu đoàn. Quả thứ nhất vượt mục tiêu tự huỷ.

Đúng lúc quả thứ hai gần đến điểm nổ thì trên cả bốn màn hiện sóng của các trắc thủ và sĩ quan điều khiển đều hiện rõ 3 tín hiệu B52. Chớp thời cơ, tiểu đoàn trưởng ra lệnh: “Chuyển PC, phóng quả 3”.

Đạn gặp mục tiêu ở cự ly 25 km. Chiếc B52G gãy làm đôi rơi xuống xã Yên Thường, gần ga Yên Viên lúc 20 giờ 10 phút. Toàn bộ kíp lái trên chiếc máy bay này không kịp nhảy dù.

Chiến thắng đầu tiên trong đêm của tiểu đoàn 93 đã giải tỏa nỗi lo lắng cho bộ đội tên lửa sau đêm 19/12 đánh không thắng. Kinh nghiệm chuyển phương pháp điều kết hợp bắn bồi quả thứ 3 khi phát hiện tín hiệu B52 của tiểu đoàn 93 được phổ biến đến tất cả các đơn vị tên lửa ở Hà Nội và Hải Phòng để cùng rút kinh nghiệm.

20 giờ 30 phút, Tiểu đoàn 77 ở Chèm đang dõi theo tốp B52 số hiệu 621 từ hướng tây - tây bắc xuống. Đài 1 (radar nhìn vòng 12) phát hiện dải nhiễu B52 từ ngoài 50 km như các đêm trước. Tới cự ly 35 km, cả sĩ quan điều khiển và 3 trắc thủ cùng nhìn thấy tín hiệu B52 trên nền dải nhiễu. Tiểu đoàn trưởng hạ lệnh: “PC, 2 đạn, tự động”.

Hai quả đạn rời bệ phóng, quả trước cách quả sau 6 giây. Tín hiệu đạn nổ chập vào tín hiệu mục tiêu. Chiếc B52 thứ hai bị đánh rơi tại chỗ trong đêm phơi xác trên các thửa ruộng mới cày của xã Vạn Thắng, Ba Vì, Hà Tây.

Cùng thời điểm đó, các tiểu đoàn 57, 59, 94 tập trung hỏa lực phóng 12 đạn vào các tốp 621, 356 và 618. Chỉ có tiểu đoàn 94 ở trận địa Tam Sơn được công nhận đánh rơi 1 chiếc B52 nhưng không rơi tại chỗ...

Ky III Hai hiep dau voi sieu phao dai bay
Siêu pháo đài bay B52

Hiệp hai

Bộ tư lệnh lực lượng đặc biệt 57 của Mỹ không đánh đợt 2 trong đêm 20/12, vào Hà Nội mà đánh Thái Nguyên là có lý do về chiến thuật và cả những lý do tâm lý. Sau đêm 18/12, 2 B52 nộp xác tại chỗ, các phi công Mỹ chỉ có vẻ xao xuyến chứ chưa có biểu hiện xuống tinh thần.

Tướng 2 sao Sullivan chỉ huy căn cứ Utapao còn nói cứng rằng: “Vì bay với đội hình dày đặc như vậy nên việc trúng tên lửa SAM 2 là “xác suất ngẫu nhiên”. Đêm 19, trừ hai chiếc bị SAM đánh trúng phải hạ cánh bắt buộc xuống căn cứ Clack (Philippines) và Corat (Thái Lan), tất cả các B52 khác đều trở về an toàn, củng cố thêm “niềm tin” của các phi công Mỹ vào lời hứa hẹn từ cấp chỉ huy.

Tuy nhiên, đến đợt đầu trong đêm 20/12 thì sự việc lại diễn ra không như Bộ chỉ huy 57 tính toán. Tinh thần phi công Mỹ lại có “vấn đề”. Chính vì vậy mà các tướng lĩnh chỉ huy cuộc không kích lớn nhất của không quân Mỹ kể từ chiến tranh thế giới thứ II này đã quyết định điều 3 tốp B52 đánh Thái Nguyên, dùng đòn nghi binh này để kéo lực lượng tên lửa bảo vệ Hà Nội “xoay bản lề” về hướng không cơ bản; đồng thời tạm tránh “tọa độ lửa” để giảm bớt thiệt hại.

Dĩ nhiên, Bộ tư lệnh 57 không thể biết rằng, vào thời điểm đó, lực lượng tên lửa phòng không Hà Nội cũng đang “khan đạn”. Quả thực là trong chiến tranh cũng như trong đời sống hòa bình, sự may mắn chỉ dành cho những người đã chuẩn bị sẵn về tinh thần và vật chất để tranh thủ được nó. Và cái gì đến, ắt sẽ đến.

Đợt tấn công thứ 3 trong đêm bắt đầu từ 4 giờ 36 phút rạng sáng ngày 21/12 khi địch sử dụng 15 tốp, 45 chiếc B52 đánh Hà Nội. Đường bay cơ bản của địch vẫn không có gì thay đổi lớn: qua ngã ba sông Việt Trì hoặc núi Tam Đảo vào đánh Đông Anh, Yên Viên, Gia Lâm. Các trận đầu chỉ diễn ra trong 5 phút từ 4 giờ 58 phút đến 5 giờ 2 phút. Hai tiểu đoàn 78 (E257) và 57(E261) đánh 3 trận, 4 đạn nhưng không kết quả.

Lúc 5 giờ 9 phút, Tiểu đoàn 57 ở trận địa Đại Đồng (Thuận Thành, Bắc Ninh) đã bắt đúng dải nhiễu B52 của tốp 518 mà trung đoàn đã giao nhiệm vụ tiêu diệt. Sĩ quan điều khiển Nguyễn Đình Kiên kịp thời phát sóng nhưng cả ba trắc thủ Mè, Thi và Lịch đều không thấy tín hiệu B52.

Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Văn Phiệt quyết định đánh bằng phương pháp T, 1 đạn (vì tiểu đoàn chỉ còn 2 quả đạn trên bệ phóng), tăng cường bám sát bằng tay. Đạn được điều khiển tốt, gặp mục tiêu ở cự ly 25 km. Trắc thủ Đoàn Văn Súc báo cáo mục tiêu bốc cháy và rơi xuống hướng Tây Nam. Bộ Tổng tham mưu công nhận tiểu đoàn 57 đã đánh rơi chiếc B52 này.

Lúc 5 giờ 10 phút, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 257 Nguyễn Ngọc Điển giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 77 diệt tốp B52 số hiệu 318 từ ngã ba Bạch Hạc đang lao vào đánh sân bay Nội Bài. Với lợi thế của trận địa, tiểu đoàn phát sóng từ cự ly ngoài 40 km và lại nhìn rõ tín hiệu B52 như những trận trước.

Tiểu đoàn trưởng Đinh Thế Văn hạ lệnh đánh bằng phương pháp Y, 2 đạn, bám sát hỗn hợp. Cả hai quả đạn đều nổ trúng mục tiêu. Chiếc B52G đang cắt bom đã bốc cháy ngùn ngụt, lao đầu xuống xã Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên. Tiểu đoàn 77 trở thành đơn vị dẫn đầu quân chủng về đánh rơi tại chỗ B52.

Lúc 5 giờ 14 phút, Tiểu đoàn 79 ở trận địa Đông Mai (Văn Lâm, Hưng Yên) đã sử dụng radar pháo cao xạ K-380 hỗ trợ, cũng phát hiện tốp 318 đã cắt bom và đang thoát ly. Sĩ quan điều khiển và kíp trắc thủ báo cáo đã nhìn thấy mục tiêu.

Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Chiến ra lệnh đánh bằng phương pháp Y, 2 đạn. Chiếc B52 thứ hai của tốp 318 trúng đạn trên bầu trời Bắc Ninh, bốc cháy dữ dội và rơi ở khu vực Phả Lại, Hải Dương.

5 giờ 19 phút, Sở chỉ huy Trung đoàn 361 lệnh cho Tiểu đoàn 57 tiêu diệt tốp B52 mang số hiệu 532 đang đánh ga Đông Anh. Tiểu đoàn trưởng Nguyễn Văn Phiệt ra lệnh phát sóng nhưng vẫn chỉ thấy dải nhiễu, không thấy mục tiêu.

Đồng chí Phiệt quyết định đánh bằng phương pháp 3 điểm, 1 đạn (quả đạn duy nhất còn lại của tiểu đoàn). Quả tên lửa cuối cùng của tiểu đoàn 57 phóng lên gặp mục tiêu ở ngày đầu đông sân bay Nội Bài. Chiếc B52 bốc cháy rơi xuống khu vực chợ Thá (gần núi Đôi, Sóc Sơn). Trong đêm lực lượng cao xạ và tự vệ Hà Nội cũng bắn rơi 2 máy bay chiến thuật của địch.

Từ 5 giờ 27 phút đến 5 giờ 39 phút, địch điều thêm 3 tốp B52 (các tốp 533, 541, 543) đánh Hà Nội. Các tiểu đoàn 93 (E261), 86, 88 (E274) đánh trả quyết liệt, phóng 6 đạn nhưng không có chiếc B52 nào rơi. Lúc 5 giờ 40 phút, trận chiến đấu đêm 20 rạng ngày 21 tháng 12 năm 1972 ở Hà Nội kết thúc.

Trong trận này, địch đã sử dụng 93 lần chiếc B52 và 151 lần chiếc máy bay chiến thuật, tổ chức đánh Hà Nội 2 đợt, Thái Nguyên 1 đợt và hơn 50 lần chiếc cường kích của hải quân đánh suốt đêm vào Hải Phòng; với ý đồ giáng đòn quyết định để ép ta phải chấp nhận các điều kiện bất lợi khi quay lại Paris đàm phán.

Địch chẳng những không đạt được mục tiêu của trận đánh mà còn bị thiệt hại nặng nề nhất kể từ đầu chiến dịch. 14 máy bay bị bắn rơi, trong đó có 7 B52 và 7 máy bay chiến thuật. Sau trận này, tinh thần các phi công B52 đi xuống trông thấy. Họ không còn tin vào các cấp chỉ huy, sĩ quan tác chiến và sĩ quan tình báo.

Nhiều phi công B52 quá căng thẳng và mệt mỏi đã cáo ốm không nhận nhiệm vụ, thậm chí chống lệnh, điều chưa từng xảy ra đối với lực lượng không quân chiến lược Hoa Kỳ.

Các tiểu đoàn hỏa lực tên lửa bảo vệ Hà Nội đã đánh 22 trận, tiêu thụ 38 đạn tên lửa, bắn rơi 7 máy bay B52; trong đó 5 chiếc rơi tại chỗ, bắt sống nhiều phi công địch. Tỷ lệ thắng đạt 31,8% (cao nhất trong chiến dịch phòng không 12 ngày đêm). Trung bình 5,4 đạn hạ 1 máy bay B52.

Không chỉ bị thiệt hại nặng nề về quân sự, ngay trong dịp diễn ra Noel, chính quyền Nixon đã phải nếm trải “những loạt bom rải thảm” của dư luận ngay trong lòng nước Mỹ...

-----------

(Còn nữa)

Phùng Nguyên – Nguyễn Minh Tâm

Việt Báo
Comment :Kỳ III: Hai hiệp đấu với "siêu pháo đài bay"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ III: Hai hiệp đấu với "siêu pháo đài bay" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ky III Hai hiep dau voi sieu phao dai bay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ III: Hai hiệp đấu với "siêu pháo đài bay" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
States III: Two round with "super flying fortress"
States III, Thai Nguyen, Yen Vien, The B52, Hanoi, flying fortress, battalion commander, by method, missiles and objectives, aircraft, officers, signal, shot down, minutes
20/12, is a "bumper" of military and civilian B52 Hanoi when there are seven "super-bombers" was shot down. The fight took place in the "second half" tough, fierce ....
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ