vietbao

Kỳ I: Chuyện lạ ở nhà ông Kỳ "bấm huyệt"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Về Quỳnh Hồng (Quỳnh Phụ, Thái Bình), dân trong xã ngoài huyện xôn xao chuyện ông Kỳ "bấm huyệt". Bệnh nhân túc trực nhà ông còn đông hơn phòng khám của bệnh viện tỉnh...

Hễ hỏi người bị cận thị thuộc các huyện Đông Hưng, Quỳnh Phụ, Vũ Thư, Hưng Hà... liền kề nhau ở tỉnh Thái Bình, thế nào cũng được nghe nhắc đến ông Kỳ "bấm huyệt". Vùng quê có người nổi tiếng nên chúng tôi đã năm lần bảy lượt đến đội 4, thôn Lương Cụ Nam, xã Quỳnh Hồng để "mục sở thị".

"Bệnh nhân" vào ra tấp nập nhà... chưa có giấy phép hành nghề

Ky I: Chuyen la o nha ong Ky "bam huyet"

Phía trước chúng tôi, hai chiếc xe máy ngoặt vào cổng nhà ông Nguyễn Đăng Kỳ, thương binh hạng 4, sinh năm 1941. 3h chiều, vẫn có tới gần trăm người ngồi chật kín nhà ông, chủ yếu là các em học học sinh cấp hai, cấp ba và có cả sinh viên ĐH đến đây chờ mong "phương thuốc lành" chữa bệnh cận thị. Nhà ông Kỳ không còn một chỗ trống, sân trước nhà ngập xe cộ, vậy mà người bệnh vẫn tìm đến không ngớt.

Cùng với chúng tôi là chị Phương (xã An Trường, Quỳnh Phụ) đưa con tên Quyết (học sinh lớp 7) đến chữa bệnh. Mẹ con chị vừa lên Viện mắt Trung ương (Hà Nội) khám mắt và đem kết luận của bác sĩ về cho ông Kỳ xem. Ông Kỳ bảo, thực ra trường hợp đi khám mắt ở bệnh viện rồi tìm đến nhà ông "bấm huyệt" rất hiếm. Và những trường hợp không phải mò mẫm, xác định đúng bệnh như vậy thường cho kết quả tốt hơn.

Ông Kỳ không giấu giếm rằng chỉ học "bấm huyệt" (và thường được gọi là "Diện chẩn điều khiển liệu pháp") chỉ trong... ba ngày. Ông cũng chưa trải qua một lớp học chính quy nào về y học, điều trị bệnh cứu người. Trước khi đi học rồi sau đó tự nghiên cứu, tìm hiểu sách vở về Diện chẩn, ông Kỳ là một lão nông đúng nghĩa. Hè năm 2003, ông Kỳ bắt đầu chữa bệnh, người tứ phương ùn ùn kéo về nhà ông cũng là lúc có lời ong tiếng ve. Ông Kỳ nói, trong sinh hoạt chi bộ ông đã bị công kích, phản đối gay gắt phương pháp chữa bệnh mà ông tự cho là "thần diệu". Thậm chí, ông còn bị bêu riếu "bác sĩ học 5, 7 năm chữa chưa khỏi, đây mới học vài ngày đã ti toe. Ông ấy mà chữa được bệnh thì bác sĩ về chăn gà hết!..."

Ông Kỳ chữa bệnh thế nào?

Ky I: Chuyen la o nha ong Ky "bam huyet"
Đồ nghề của ông Kỳ.

Ngoài mấy cuốn sách photocopy thì đồ nghề của ông Kỳ chưa đựng đầy một cái hộp nhỏ với cây dò huyệt, chiếc cào gai lăn đôi, búa gôm. Đây là những loại đồ nghề quen thuộc của những người làm Diện chẩn. Không hề sử dụng thuốc, không phải tiêm hay châm cứu nên ông Kỳ cho rằng phương pháp này có nhiều ưu điểm. Đó là: tuyệt đối an toàn, không tai biến, không di chứng, dễ học, dễ làm, tiết kiệm tối đa tiền bạc và công sức cho người bệnh. Ông Kỳ dám khẳng định rằng, chỉ trừ các bệnh về mổ xẻ, phải bó bột, bệnh nan y... còn lại các loại bệnh khác ông đều chữa được bằng "Diện chẩn điều khiển liệu pháp" (!?).

Để chữa bệnh, trong thời gian hàng tháng, ngày nào bệnh nhân cũng phải đến. Mỗi lần chữa chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút. Bệnh nhân ngồi xếp hàng lần lượt, đến lượt ai người đó ngồi trước ông Kỳ và ông bắt đầu dò bấm các huyệt trên mặt. Quan sát hàng chục bệnh nhân, không thấy ai tỏ vẻ đau đớn. Vừa bấm huyệt ông Kỳ vẫn có thể trò chuyện với bệnh nhân.

Theo lời ông Kỳ, trường hợp hành nghề của ông chưa được các cấp có thẩm quyền công nhận. Người bệnh tự tìm đến ông và thấy kết quả khả quan nên mách cho người khác. Ông cũng không làm "dịch vụ" vì không tổ chức thu tiền của người đến chữa. "Người bệnh cứ đến chữa, trả tiền hay không đều được. Có người chữa xong gửi tôi mười nghìn, cũng có người gửi tôi cả triệu đồng", ông Kỳ cho hay.

Người đến "bấm huyệt" nói gì?

Năm 2001, ông Kỳ được CLB Tam năng dưỡng sinh xã Quỳnh Hồng giới thiệu đi học lớp "Diện chẩn điều khiển liệu pháp" tại CLB Lê Quý Đôn (Thái Bình) do ông Trần Dũng Thắng từ TP. Hồ Chí Minh ra giảng dạy. Trở về, ông Kỳ tiếp tục nghiên cứu các "nguyên lý cơ bản" của phương pháp này theo ông Kỳ - là "các luật đồng ứng, đồng hình, đồng dạng, hệ thống đồ hình và sinh huyệt". Ông Kỳ cho biết, ông thử nghiệm đầu tiên trên mặt mình và kế đó tự chữa bệnh cho người thân trong gia đình (trong đó có bà mẹ Nguyễn Thị Phụng, 99 tuổi vốn bị viêm phế quản đã nhiều năm).

Ông Kỳ tự thống kê trong bản báo cáo gửi đi các nơi có tên “Một năm làm Diện chẩn”, từ tháng 11/2001 đến 11/2002 đã có 987 người đến chữa bệnh bằng phương pháp "Diện chẩn điều khiển liệu pháp". Trong số đó chỉ có 41 người bỏ cuộc nửa chừng. Và cũng theo lời ông, riêng mùa hè năm 2003, đã có khoảng 40 bệnh nhân cận thị khỏi phải đeo kính sau khi kiên trì chữa trị tại nhà ông.

Để chứng minh "hiệu quả chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn điều khiển liệu pháp rất lạ thường”, ông Kỳ dẫn ra các loại bệnh ông đã chữa khỏi hoặc thuyên giảm. Đó là các bệnh tâm thần, tai biến mạch máu não, viêm xoang, viêm mũi, dị ứng, đau lưng - thần kinh toạ, cận thị, viêm phế quản mãn tính, bại liệt...

Lần theo dẫn chứng các bệnh nhân ông Kỳ cho rằng đã chữa khỏi hoặc đỡ, chúng tôi trực tiếp tìm hiểu một vài trường hợp.

Anh Hải (xã Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình) có con là Hoàng Ngọc Trâm (học sinh lớp 3) bị cận 1,5 đi ốp. Khi gặp anh, được biết đã mười ngày nay, cứ chiều đến anh lại đưa con vượt 15km đến nhà ông Kỳ để được bấm huyệt. Cầm trên tay phiếu khám bệnh của Trung tâm mắt Thái Bình, anh cho biết: bây giờ mắt cháu Trâm chỉ còn 0,5 đi ốp". Anh chỉ đứa con anh đang nô đùa mà không phải đeo kính như trước. Thấy bệnh thuyên giảm, ngày nào anh cũng đều đặn đưa con tới chỗ ông Kỳ "bấm huyệt". Anh cho biết một vài trường hợp khác trong xã anh biết đã được điều trị khá tốt chỉ đơn giản bằng "bấm huyêt" cộng với uống thuốc thêm. Hàng ngày ông Kỳ có bán cho những ống cuộn lá ngải (2.000 đồng/3 cây) để về hơ tay hỗ trợ.

Ky I: Chuyen la o nha ong Ky "bam huyet"

Trường hợp khác, em Ngô Huy Hoàng, học sinh lớp 11 Tin, trường chuyên Hưng Yên, có mẹ là Nguyễn Thị Mai làm kế toán ở bệnh viện huyện Quỳnh Côi. Em Hoàng và bà em cho biết, mới chữa bệnh cận thị 4 đi-ốp ở nhà ông Kỳ được một tháng mà nay em đã không phải đeo kính, nhìn khá tốt. Hoàng kể: "Mỗi ngày em được ông Kỳ châm cứu 3 lần, mỗi lần chỉ độ 5 phút, nhưng phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt vì đông quá. Ban đầu ông Kỳ bấm huyệt thấy hơi đau, sau thấy bình thường. Mẹ mua thuốc eyevib cho em uống thêm. Thỉnh thoảng hơ tay bằng cuộn lá ngải. Ông Kỳ dặn, về nhà tự luyện nhìn xa, xoa hai tay cho nóng rồi day lên khu vực quanh mắt. Hàng ngày hạn chế đeo kính, xem TV, đọc sách".

Để chứng minh mình đã nhìn tốt hơn thế nào, Hoàng cho chúng tôi xem một "bộ sưu tập" các loại kính nặng nhẹ khác nhau nay không phải dùng đến nữa. Em còn bảo: "Em có đứa bạn tên Trang, nó chữa chỗ ông Kỳ từ năm ngoái nay không thấy dấu hiệu thị lực kém đi nữa".

Ồng "bấm huyệt" thật lòng và câu hỏi cho các cấp ngành có liên quan

Nghe lời đồn đại, bệnh nhân tìm đến cậy nhờ ông Kỳ bấm huyệt có cả người từ Vũng Tàu, Hà Nội, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Ninh... Bệnh nhân nhiều và từ xa tới, đến nỗi nhà chị Thơm, cùng xóm với ông Kỳ nhộn nhịp khách đến ở trọ để ngày nào cũng có thể đến nhà ông Kỳ xếp hàng. Và nhà ông Kỳ mới 5, 6h sáng đã có người gõ cửa. Mấy bận chúng tôi đến buổi tối vẫn có người đến bấm huyệt...

Ông Kỳ khẳng định, mình có thể chữa khỏi được 75% số bệnh nhân tìm đến. Khi chúng tôi hỏi "trường hợp nào ông phải bó tay?", ông trả lời luôn: "Khi không xác định được đúng bệnh hoặc bệnh nhân có bệnh khác đi kèm. Và cũng có trường hợp tôi chữa mãi không khỏi và ngay bản thân tôi cũng không biết tại sao. Dù sao tôi cũng không phải là bác sĩ, nhà tôi không phải là bệnh viện nên đâu có chuyên môn sâu và dụng cụ chẩn đoán, khám nghiệm".

Trầm ngâm một lát, ông Kỳ nói như trút nỗi lòng: "Ai không tin thì cứ việc, còn tôi thì vô cùng tin tưởng và ngưỡng mộ phương pháp điều trị mới này. Tôi biết ơn người thầy đã sáng tạo ra "Diện chẩn điều khiển liệu pháp" - ông Bùi Quốc Châu ở TP. Hồ Chí Minh. Ở Thái Bình, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh có hàng nghìn người đang chữa trị và theo học phương pháp này và chúng tôi coi đó là Việt Y đạo chỉ có ở Việt Nam..."

Hiện nay còn rất nhiều người dân vẫn bán tín bán nghi mong đợi các cơ quan chức năng, các ban ngành chuyên môn sớm đưa ra kết luận về trường hợp của ông Kỳ và phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt. PV TS tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này để thông tin đến bạn đọc, trả lời câu hỏi liệu có thể tin cậy vào "thần pháp" Diện chẩn?

Kỳ II: Rối ren diện chẩn, thực hư "Việt y đạo"

 • Bùi Dũng - Nguyễn Đình

Việt Báo
Comment :Kỳ I: Chuyện lạ ở nhà ông Kỳ "bấm huyệt"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ I: Chuyện lạ ở nhà ông Kỳ "bấm huyệt" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ky I Chuyen la o nha ong Ky bam huyet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ I: Chuyện lạ ở nhà ông Kỳ "bấm huyệt" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
States I: strange in States his home "acupressure"
He States, States I, Thai Binh, Quynh, Hanoi, States u0026 quot, Ho Chi Minh City, his home, acupressure treatment, the patient, our method , to, diagnosis, |.
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ