vietbao

Khuất tất trong vụ cưỡng chế nhà dân tại Quy Nhơn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khuat tat trong vu cuong che nha dan tai Quy Nhon
Chị Đặng Thị Mỹ, con gái cụ Minh, với công văn có ý kiến của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn được lồng trong khung kính như một vật “gia bảo”.

Từ một quyết định của UBND tỉnh Bình Định (cách đây 12 năm), TP Quy Nhơn đã thực hiện cưỡng chế một căn nhà và cô lập hoàn toàn hai hộ dân sống bên trong. 9 nhân khẩu trong hai hộ này chỉ còn một con đường duy nhất là dỡ mái tôn, trèo ra ngoài qua... mái các nhà lân cận!

Ngày 2/3/2006, TP Quy Nhơn đã thực hiện cưỡng chế căn nhà 197 đường Nguyễn Thái Học (thuộc khu vực 1, phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) và cho xây tường bê tông ngăn đôi lô đất, bịt kín lối đi, cắt điện, cắt nước, cắt dây điện thoại khiến hai hộ dân sống bên trong bị cô lập hoàn toàn.

Việc khiếu kiện đòi chủ quyền căn nhà này kéo dài đã 17 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa có hồi kết bởi hàng loạt khuất tất được bắt đầu từ một quyết định thiếu căn cứ pháp luật của chính quyền tỉnh Bình Định.

Từ vụ kiện đòi nhà sau 20 năm...

Theo đơn cầu cứu của ông Đặng Đình Thành gửi báo Tòa soạn, hiện nay gia đình cha ruột và em gái ông, đều có địa chỉ thường trú tại căn nhà 197 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn đang lâm vào cảnh nhà tan cửa nát bởi những quyết định không thấu tình đạt lý của UBND tỉnh Bình Định.

Cha mẹ ông Thành là 2 cụ Đặng Đình Minh và Nguyễn Thị Nầy đã mua căn nhà 197 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn trên lô đất 114 khoảnh E của ông Nguyễn Thăng Long từ năm 1972.

Các giấy tờ mua bán nhà đất đều đủ thủ tục hợp lệ của chính quyền cũ. Từ đó tới nay, cụ Minh và gia đình vẫn tiếp tục sinh sống trên mảnh đất này và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Khuat tat trong vu cuong che nha dan tai Quy Nhon

Lối vào bị bịt kín, phóng viên cùng
chị Đặng Thị Mỹ phải trèo qua mái
ngói nhà hàng xóm để vào thực địa.

Đến năm 1989, ông Phạm Huy Hoàng, đại diện cho cha là Phạm Bảo “bỗng dưng” đâm đơn kiện cho rằng trong lô đất 114 khoảnh E cụ Minh đang ở có ngôi nhà của ông ta đã bỏ đi không ở từ 20 năm trước, nay kiện để đòi lại.

Việc khiếu nại của ông Hoàng đối với gia đình cụ Đặng Đình Minh đã được các cấp có thẩm quyền giải quyết từ hơn 15 năm qua, với rất nhiều văn bản của các cơ quan liên quan.

Tại bản án dân sự sơ thẩm số 2 ngày 18/1/1989 của TAND TP Quy Nhơn và bản án phúc thẩm số 45/DS ngày 13/6/1989 của TAND tỉnh Nghĩa Bình đã tuyên buộc cụ Minh trao trả lại phần nền nhà chiều ngang 6 mét, chiều dài 14 mét cho ông Phạm Huy Hoàng.

Không đồng tình với phán quyết thiếu căn cứ này, gia đình cụ Minh đã có đơn kêu cứu khắp nơi và sau khi bản án bị kháng nghị, Tòa Dân sự TAND Tối cao đã tuyên hủy án sơ thẩm, phúc thẩm, giao vụ việc cho cơ quan hành chính giải quyết theo Luật Đất đai: “Khu đất đang tranh chấp là đất công, chính quyền cũ chưa cấp hoặc bán cho bất kỳ cá nhân nào. Sau khi miền Nam giải phóng, chính quyền địa phương cũng chưa giao lô đất này cho ai. Do đó án sơ thẩm và phúc thẩm xử trả lại nhà, đất cho ông Hoàng là không đúng thẩm quyền”.

Và 2 Quyết định về nhà, đất cho ông Phạm Huy Hoàng chỉ trong... 1 ngày

Sau khi TAND Tối cao chuyển giao vụ việc cho cơ quan hành chính giải quyết, không hiểu bằng con đường nào, hồ sơ vụ án đã được chuyển đến UBND tỉnh Bình Định xử lý.

Mặc dù những dẫn chứng phân tích tại bản án Giám đốc thẩm của TAND Tối cao khẳng định phần đất đang tranh chấp là đất công và ông Bảo không hề ở tại khu đất này từ 20 năm nay, giấy tờ mua bán của ông Bảo chỉ là giấy tờ mua bán nhà tranh... Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Định đã vội vàng ra quyết định trái ngược hoàn toàn với tinh thần bản án của Tòa.

Ngày 30/6/1994, ông Bùi Trần Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định lúc bấy giờ, đã ra quyết định số 2513/QĐ-UB với nội dung: “Ông Đặng Đình Thành phải tháo dỡ phần nhà tạm mà ông xây dựng trên lô đất có nhà số 197 đường Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn trả lại nền nhà cùng quyền sử dụng lô đất có nhà số 197 Nguyễn Thái Học trước đấy, cho ông Phạm Bảo đã có quyền sử dụng hợp pháp”.

Như vậy, mặc dù lô đất này đã được khẳng định là đất công, ông Phạm Bảo chưa hề đến sinh sống tại đây từ sau ngày giải phóng nhưng không hiểu vì sao UBND tỉnh Bình Định lại kết luận “ông Phạm Bảo đã có quyền sử dụng hợp pháp”?

Ngược lại, gia đình cụ Đặng Đình Minh với 2 hộ, 9 nhân khẩu đã đăng ký thường trú và sinh sống trên mảnh đất này từ trước giải phóng, nộp thuế đầy đủ lại không được hưởng quyền sử dụng mảnh đất hợp pháp theo quy định của Luật Đất đai!

Lục tìm lại hồ sơ vụ khiếu kiện, chúng tôi càng ngạc nhiên hơn về sự ưu ái quá mức của ông Phó Chủ tịch tỉnh Bình Định, Bùi Trần Hà khi trong cùng ngày 30/6/1994 đã liên tiếp ký 2 quyết định về đất đai, nhà ở cho ông Phạm Huy Hoàng.

Ngoài Quyết định số 2513/QĐ-UB đã dẫn ở trên, trong cùng ngày ông Hà đã ký quyết định 3841/QĐ-UB hóa giá bán nhà tập thể diện tích 27,86m2 tại Công ty vận tải hành khách cho ông Phạm Huy Hoàng với giá tiền chỉ có 5.793.715 đồng.

Với 2 quyết định này, chỉ trong vòng một ngày ông Hoàng đã được quyền sở hữu 1 căn hộ và sử dụng 1 lô đất cụ Đặng Đình Minh đang ở. Mặc dù đây là 2 quyết định hoàn toàn khác nhau nhưng dư luận không khỏi nghi ngờ về tính khách quan của vị nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khi liên tiếp đặt bút ký ban hành những quyết định nói trên.

Chỉ đạo của Phó Thủ tướng cũng bị phớt lờ

Sau khi UBND tỉnh Bình Định ra quyết định 2513/QĐ-UB chuẩn bị cưỡng chế thu hồi lô đất 197 Nguyễn Thái Học giao cho ông Phạm Huy Hoàng, gia đình cụ Đặng Đình Minh hết sức bất ngờ và tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi các cấp trung ương và địa phương.

Ngày 11/9/1997, Văn phòng Chính phủ đã có công văn số 4522/NC giao cho Tổng cục Địa chính phối hợp với Thanh tra Nhà nước để hướng dẫn UBND tỉnh Bình Định thực hiện đúng pháp luật khiếu nại tố cáo về đất đai.

Tổng cục Địa chính, nhận nhiệm vụ của Thủ tướng, đã vào Bình Định phối hợp với các ngành và địa phương để điều tra, xác minh cụ thể, giải quyết tận gốc vụ việc.

Ngày 27/9/1997, Tổng cục Địa chính có công văn số 1638/CV-ĐC kết luận: “1/Việc ông Phạm Bảo đòi lại đất là không có căn cứ pháp luật. 2/Ông Đặng Đình Minh đã ở ổn định trên lô đất này từ năm 1972. 3/Căn cứ vào Luật Đất đai, đề nghị UBND tỉnh Bình Định giải quyết cho ông Đặng Đình Minh tiếp tục sử dụng phần diện tích đang tranh chấp để làm nhà ở.”

Với phán quyết của TAND Tối cao và công văn của Tổng cục Địa chính, dù người dân kém hiểu biết về Luật Đất đai cũng có thể hiểu rằng, việc thu hồi đất đang ở ổn định của gia đình ông Minh là thiếu cơ sở pháp lý, không đúng với các quy định của pháp luật về đất đai.

Mặt khác, lô đất 197 Nguyễn Thái Học đang có 2 hộ với 9 nhân khẩu trong gia đình cụ Minh sinh sống, điều kiện sinh hoạt rất chật chội. Vì vậy, việc UBND tỉnh Bình Định ra quyết định số 2513/QĐ-UB thu hồi lô đất có diện tích 14m x 6m vừa chưa đạt lý, vừa không thấu tình.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Định đã không tiếp thu những nội dung đã được Tổng cục Địa chính và TAND Tối cao kết luận như trên mà vẫn tiếp tục bảo vệ quan điểm ủng hộ ông Phạm Huy Hoàng do đã “trót” ban hành quyết định 2513/QĐ-UB.

Ngày 26/12/1997, UBND tỉnh Bình Định có văn bản gửi Tổng cục Địa chính lý sự: “Nếu không thống nhất với quyết định của UBND tỉnh thì Tổng cục Địa chính ra quyết định giải quyết để có cơ sở thực hiện”.

Do UBND tỉnh không thực hiện nên ngày 7/1/2000, Tổng cục Địa chính tiếp tục có văn bản số 33/2000/CV-ĐC-TTr trình Thủ tướng Chính phủ: “Căn cứ vào điểm a, c Điều 38 Luật Đất đai 1993, điểm 8 Thông tư 842/TTNN của Thanh tra Nhà nước thì việc Tổng cục Địa chính ra các văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét giải quyết lại vụ việc là đúng với các quy định của pháp luật. Cho tới nay, Tổng cục Địa chính không có ý kiến gì khác với ý kiến đã nêu trong các văn bản của Tổng cục Địa chính đã nêu ở trên”.

Ngày 15/6/2000, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 2410/VPCPVII truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn: “Đồng ý với ý kiến của Tổng cục Địa chính tại công văn số 33/2000/CV-ĐC-TTr về việc giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất tại 197 Nguyễn Thái Học, TP Quy Nhơn giữa gia đình cụ Đặng Đình Minh và ông Phạm Bảo.

Giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trên cở sở hướng dẫn của Tổng cục Địa chính tại công văn số 1638/CV-ĐC có quyết định giải quyết khiếu nại trên phù hợp với chính sách pháp luật, để đảm bảo quyền lợi cho công dân”.

Tại văn bản này, ông Mai Ái Trực, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã có bút phê: “Giao cho Sở Địa chính tỉnh ra quyết định giải quyết trả lại nhà đất bị cưỡng chế cho cụ Đặng Đình Minh theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn”.

Thế nhưng, sau khi ông Mai Ái Trực ra Hà Nội nhận công tác khác thì ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn đã không được UBND tỉnh Bình Định thực hiện.

Ngày 23/12/2005, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn Nguyễn Đình Thanh đã ban hành quyết định 4548/QĐ-CTUBND, áp dụng biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định 2531/QĐ-UB (cách đây 12 năm) tổ chức cưỡng chế lần thứ 2 đối với lô đất 197 Nguyễn Thái Học để giao đất cho ông Phạm Huy Hoàng.

Thực hiện quyết định này, cơ quan chức năng đã giúp ông Phạm Huy Hoàng xây bịt kín lối đi bằng bê tông cốt thép, cắt điện, nước... khiến cho gia đình cụ Minh rơi vào cảnh khốn cùng: không thể sinh hoạt được ngay trong chính ngôi nhà của mình (vì không điện, không nước) họ cũng không thể vào ra được ngôi nhà vì lối đi đã bị xây kín.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc diễn biến của vụ việc được coi là “kỳ án” này.

Trần Đức

Nguồn:DanTri
Comment :Khuất tất trong vụ cưỡng chế nhà dân tại Quy Nhơn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khuất tất trong vụ cưỡng chế nhà dân tại Quy Nhơn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khuat tat trong vu cuong che nha dan tai Quy Nhon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khuất tất trong vụ cưỡng chế nhà dân tại Quy Nhơn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Qu any coercion in the houses in Quy Nhon
Hoang Pham Huy, Quy Nhon, Nguyen Thai Hoc, Dang Dinh Minh, Pham Bao, Land Law, General Administration, Binh Dinh Province, the decision Deputy Prime Minister, the right to use, enforcement, land settlement, family, People
From a decision of the People's Committee of Binh Dinh province (12 years ago), Quy Nhon enforcement has a home and completely isolated two residents living inside. Nine demographic in this duplex only a single path is unloaded roof, climb out ...
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.