vietbao

Khát con trai- Bài 3: Công nghệ “Thầy dùi”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Làm thế nào để sinh con theo ý muốn là câu hỏi thường trực và ám ảnh trong đầu của rất nhiều cặp vợ chồng. Để trả lời câu hỏi này, có đến… 1001 cách. Nhưng, cách nào đúng nhất, dễ rinh được nếp, tẻ nhất …quả là không đơn giản chút nào. Càng đi sâu vào tìm hiểu, mới thấy cái ma trận này càng rắc rối, cái công nghệ “thầy dùi” vì thế ngày càng ăn nên làm ra.

Loạn hướng dẫn

Khi biết tôi có ý định sinh con trai, rất nhiều người đã rỉ tai, truyền đạt lại những kinh nghiệm “xương máu” của mình về lĩnh vực này. Thôi thì đủ cách nào là ăn mặn, buộc tinh hoàn trái, cắn tai phải vợ, rồi “gần” ngày trăng khuyết, ăn trứng, ăn giá đỗ… chỉ mới nghe qua thôi, đã nhức hết…cả đầu. Nhưng có một cách tôi ưng nhất, tin tưởng nhất là tìm đến nhờ bác sĩ để họ tư vấn cho mình.

Nghe lời rỉ tai của các bà bầu, tôi tìm đến nhà Bác sĩ H. trước đây làm ở Bệnh viện Phụ sản, giờ đã nghỉ hưu mở phòng mạnh tại nhà. Hôm tôi đến, phòng mạch của bác sĩ khá đông, có đến hơn chục người đang đứng ngồi chờ đến lượt mình. Toàn là các chị đã có “nếp” nay muốn có thêm “tẻ” để cho gia đình ấm cúng, cho toại nguyện với gia đình nhà nội. Cũng có người đến đây lần đầu để sinh con đầu lòng cho chắc ăn. Nghe các chị thì thào, Bác sĩ H. giỏi lắm đã tư vấn cho ai thì 100% người ấy toại nguyện.

Khat con trai Bai 3 Cong nghe Thay dui

Sách hướng dẫn bày bán la liệt.

Chờ đợi mãi cũng đến lượt mình, sau một hồi trò chuyện, bác sĩ H. cho biết, nếu áp dụng đúng “công nghệ”, thì thành công lên đến hơn 90%. Sau một hồi, bắt mạnh, kiểm tra lượng tinh trùng, tôi được bác sĩ kê cho một đơn thuốc: hàng ngày phải ăn nhiều giá đỗ, cật lợn, lòng đỏ trứng gà; còn vợ phải ăn nhiều rau, đậu, khoai tây, uống nước mát, hạn chế các loại thức ăn giầu chất đạm…và kèm theo một lời cam đoan chắc nịch: “không như ý muốn, ông sẽ trả lại… tiền”.

Tiếp tục vai trò muốn mình sẽ có quý tử, tôi tìm đến một phòng khám ở dốc Phụ Sản, Hà Nội. Sau khi hỏi han về nhu cầu của tôi, vị bác sĩ cho biết: “ Phải làm 6 bước để sinh con theo ý muốn. Bước đầu tiên là phải thực hiện một chế độ ăn uống đặc biệt. Sau đó, còn phải hàng tháng đến khám thường xuyên (50.000đồng/lần khám). Ngoài ra còn vô số việc công đoạn nữa như phải siêu âm ngày rụng trứng của vợ, kiểm tra độ pH của môi trường âm đạo, quyết định ngày thụ thai…

Đến một phòng mạnh Đông y nằm ở phố Tuệ Tĩnh (Hà Nội), thì tôi lại được vị lương y bắt mạch và phán: “Tinh trùng của anh không có “Y” nên không sinh được con trai, Anh phải cắt hai ấm thuốc Bắc, sau khi uống xong, anh đến khám lại, tôi đảm bảo với anh rằng sẽ sinh ra quí tử.”

Dạo một vòng quanh các vòng khám thai, chỗ nào cũng thấy người ta rì rào bàn tán chuyện sinh con theo ý muốn. Chị em nào cũng trang bị cho mình rất nhiều kiến thức từ cách tính chu kỳ, đo thân nhiệt, đo dịch âm đạo, sử dụng que thử rụng trứng, theo dõi cảm giác tức và nhói ở khu vực buồng trứng đến chế độ ăn nhiều Na, K, bơm nước muối Nabica, cắt thuốc bắc… thôi thì đủ các “công nghệ”, nếu muốn đạt được ước nguyện của mình.

Bí kíp “vỉa hè”

Công nghệ sinh con theo ý muốn được in thành sách bán trong các siêu thị, cửa hàng sách, đặc biệt là các hàng sách vỉa hè. Quyển nào trông cũng trang trọng, màu sắc khá bắt mắt, lại được các nhà xuất bản có uy tín ấn hành nên "đảm bảo độ tin tưởng cao", lại bán giá rất bèo.

Khat con trai Bai 3 Cong nghe Thay dui

Đủ kinh nghiệm từ cổ tới kim, từ sách dịch của chuyên gia nước ngoài đến các bác sĩ trong nước với các tựa rất câu khách, đánh đúng vào tâm lý, nhu cầu muốn sinh con theo ý muốn của các ông bố bà mẹ. Nào là, Sinh con theo ý muốn; Mang thai nên biết; Làm mẹ nên biết; 99 điều nên biết về thai nghén và sinh đẻ; Cẩm nang chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mang thai và sinh đẻ; Cẩm nang mang thai và sinh con; Cẩm nang mẹ và bé; Nghệ thuật sinh con trai con gái…

Bên cạnh đó, còn có những quyển sách có những tựa sách nghe chẳng có vẻ gì là liên quan đến việc sinh sản nhưng trong nó cũng có phần lựa chọn giới tính của thai nhi. Một cuốn sách của Nhà xuất bản ĐN, liệt kê gần 80 loại thức ăn, nước uống đọc mà nếu làm theo chắc… “ngỏm” trước khi có quí tử.

Nhiều quyển sách đọc lại thấy đơn giản như … “lùa cơm vào miệng”. Trong cuốn sách “Sinh con theo ý muốn” của tác giả Linh Sơn, do Nhà xuất bản T N phát hành năm 2000, tác giả đã hướng dẫn cách thức giúp sinh con trai hay con gái. Ngoài việc ăn uống sinh hoạt chăn gối của các cặp vợ chồng, sách còn hướng dẫn một cách khá tỉ mỉ cách làm sao để đẻ con trai, bằng các hỗ trợ cho tinh trùng Y (con trai) làm suy yếu X bằng cách vệ sinh cá nhân bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi … “hành sự”. Loại tài liệu này tuy đã bị cấm lưu hành từ tháng 9/ 2003 nhưng hiện nay vẫn thấy bán nhan nhản ở các vỉa hè, hiệu sách tư nhân và các hàng sách cũ.

"Rùng mình" hơn, còn có cuốn sách của NXB PN còn chỉ cách “ra quân” của người chồng ra sao? Phải đợi đến giai đoạn nào thì những vị “tinh binh” mới được được “xuất trận”… Đặc biệt có cuốn sách bày tới 14 cách để sinh con trai dựa vào tuổi của chồng, mùa sinh con… Đọc xong người đọc như tẩu hỏa nhập ma chẳng biết nên thực hiện theo cách nào.

Một số tờ báo, tạp chí cũng không thua kém gì trong công cuộc chinh phục độc giả của mình bằng các bài tham khảo, tư vấn về cách lựa chọn giới tính thai nhi. Đáng chú ý là hầu hết các báo, tạp chí đều nói rõ rằng các phương pháp chỉ để tham khảo, hiệu quả tuỳ người… Nhiều loại hình dịch vụ cung cấp thông tin theo ý muốn khác cũng nở rộ, với những chỉ bảo cực đơn giản và hiệu quả, kỹ lưỡng đến mức, đọc xong đảm bảo phải… đỏ mặt!

Lật tẩy

Đem những băn khoăn, thắc mắc của mình về những “bí kíp” trong sách đến hỏi các bác sĩ sản khoa, thì hầu hết nhận được câu trả lời… hoàn toàn ngược lại! Chẳng hạn như : Việc ăn cái gì hầu như không thể làm thay đổi tính chất kiềm hay axít của các dịch thể, trong đó có các vùng sinh dục, vì cơ thể mỗi người đều có cơ chế duy trì độ pH cân bằng. Nếu ta ăn thừa một chất nào đó, cơ quan trong cơ thể sẽ lọc bớt đi để thải loại ra ngoài. Người phụ nữ nào muốn sinh con trai nên cố ăn mặn, thận sẽ phải lọc bỏ lượng muối thừa để duy trì cân bằng sinh lý giữa các chất.

Về phương pháp dùng dung dịch kiềm hay axit để trực tiếp cải thiện môi trường âm đạo thì càng… nhảm nhí. Chẳng những không có tác dụng mà hoàn toàn gây hại. Môi trường âm đạo ở mỗi người có độ pH đặc thù và nó đã ở mức hợp lý. Việc tác động theo cách trên có thể gây rối loạn, đồng thời không đảm bảo vệ sinh sẽ gây viêm nhiễm, dẫn đến tắc vòi trứng và vô sinh. Các bác sĩ sản phụ vẫn luôn khuyến cáo phụ nữ không bao giờ được thụt dung dịch vào sâu trong âm đạo.

Việc nhiều người đã áp dụng các biện pháp do sách chỉ dẫn và cũng sinh được đứa con đúng tính của mình mong muốn. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, không thể khẳng định kết quả đó được. Bởi ngay cả khi không làm gì cả, mỗi lần thụ thai đều có 50% xác suất sinh con trai và 50% sinh con gái, đây là quy luật tự nhiên để cân bằng giới tính.

Tôi xin kết thúc bài này bằng ý kiến của thạc sĩ khoa học Tiến Mạnh để bạn đọc hiểu hơn về những công nghệ… “thầy dùi”: “ Những điều viết trong các loại sách hướng dẫn sinh con trên thị trường hiện nay chỉ là phỏng đoán, ước mơ của tác giả nhằm đáp ứng nhu cầu tâm lý của người đọc mà thôi. Sở dĩ có thể mạnh miệng kết luận như vậy vì tôi là một thạc sĩ khoa học đã trực tiếp nghiên cứu và thực nghiệm cho khoảng 200 trường hợp áp dụng các phương pháp như sách đã hướng dẫn. Bản thân tôi là người trực tiếp siêu âm để tìm thời điểm rụng trứng và chỉ định thời điểm giao hợp cho các đôi vợ chồng cần sinh con theo ý muốn, kết hợp với ăn uống thụt rửa…Kết quả, tỷ lệ sinh con đúng như ý muốn là 50%, nghĩa là các phương pháp này không có tác dụng gì hết.”.

Bùi Lương Việt

Việt Báo
Comment :Khát con trai- Bài 3: Công nghệ “Thầy dùi”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khát con trai- Bài 3: Công nghệ “Thầy dùi” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khat con trai Bai 3 Cong nghe Thay dui ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khát con trai- Bài 3: Công nghệ “Thầy dùi” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Khat son-Lesson 3: Technology "Master awl"
how to, according to the couple, going into, publishers, childbirth, technology, doctor, son , guiding questions, to, food, people, teachers
How to give birth according to the standing question and haunting in the beginning of many couples. To answer this question, there are ways to ... 1001. But, the best way, easy Corinthians are sticky, the most boring ... result is not simple at all. The more you go ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ