vietbao

Đi tìm vị lương y giấu mặt chuyên giúp đỡ người nghèo

Trong cảnh túng quẫn, bị căn bệnh dạ dày hành hạ, chị nhận được bưu phẩm ghi: "Tặng chị thang thuốc chữa bệnh dạ dày. Chúc chị sớm khỏe mạnh" của một thày thuốc giấu mặt. Uống hết thang thuốc, cũng là lúc chị khỏi bệnh...

Vị “thần y” giấu mặt


Trong quãng thời gian theo nghề “viết lách”, tôi đã may mắn được diện kiến nhiều lương y, mỗi người trong số họ đều có cách chữa bệnh rất tài tình và có tâm đức thật đáng được nể trọng. Tuy nhiên, có lẽ người để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất, cũng gây nhiều ngạc nhiên nhất là lương y Phạm Văn Thanh (quê gốc ở Ý Yên, Nam Định, hiện sống và làm việc ở Lào Cai).

Tôi biết đến anh Thanh nhờ một cuộc điện thoại đầy xúc cảm của nhân vật mà tôi đã viết cách đây khá lâu. Nhân vật này là người đàn bà có số phận rất bi đát: Chồng tật nguyền lại mắc đủ thứ bệnh rồi qua đời, bỏ lại chị và đứa con thơ chưa đầy 4 tuổi. Bản thân chị lại mắc bệnh dạ dày nặng, người gầy rộc, da mặt xanh xám vì những cơn đau hành hạ.

Hoàn cảnh gia đình hết sức khăn, cơm ăn chẳng đủ, nên việc khám xét rồi tiến hành mổ với chị là điều không tưởng. Đang trong lúc cùng quẫn, chị nhận được một bưu phẩm bên ngoài đề: “Tặng chị thang thuốc chữa bệnh dạ dày. Chúc chị sớm khỏe mạnh”. Cuối bưu phẩm ký tên Phạm Văn Thanh. Ngoài ra không có thông tin nào khác.

Di tim vi luong y giau mat chuyen giup do nguoi ngheo
Chân dung vị lương y tốt bụng Phạm Văn Thanh.
Di tim vi luong y giau mat chuyen giup do nguoi ngheo

Chị gọi cho tôi trong tiếng nấc nghẹn ngào: “Uống xong mấy thang thuốc ông Thanh gửi, tôi đã khỏi bệnh hoàn toàn. Không còn đau đớn, đi khám những vết loét rỉ máu cũng đã liền sẹo. Nay sức khỏe tôi cũng đã ổn định, tôi còn tăng thêm mấy cân nữa. Đối với người nghèo như tôi, ông Thanh đúng là một ân nhân, sinh ra tôi lần thứ hai. Tôi rất muốn gửi lời cám ơn ông Thanh nhưng không biết làm cách nào, cô là phóng viên, đi nhiều, biết nhiều, nếu cô gặp được ông ấy gửi lời cám ơn cho tôi thì tốt quá”.

Tôi bảo chị đọc cho tôi dấu bưu điện bên ngoài gói bưu phẩm rồi lưu vào sổ tay, nghĩ khi nào có cơ hội sẽ tìm cho kỳ được vị “thần y bí ẩn” có tấm lòng nhân nghĩa kia.

Mới đây, trong chuyến công tác của mình, nhớ đến vị lương y nọ, tôi lần mò, dò hỏi quanh thị trấn Ý Yên, Nam Định, về một người lương y, chuyên cắt thuốc bệnh dạ dày. Suy nghĩ một chút, bà cụ bà chừng 80 tuổi à lên một tiếng: “Có nhà ông Phạm Văn Đĩnh, nhà 5 đời cắt thuốc chữa bệnh dạ dày đấy. Dân quanh vùng này, ai mắc bệnh cũng tìm đến cậy nhờ ông ấy cả.

Ông ấy nổi tiếng lắm. Nhưng không rõ vì sao lại lưu lạc lên Lào Cai. Con ông ấy tên là Thanh, được truyền nghề từ bố, hiện đang hành nghề y trên mãi Lào Cai. Anh này nghe nói cũng nổi tiếng ở trên đó lắm. Các cụ quê tôi cắt thuốc ông Đĩnh, giờ vẫn cắt thuốc của anh Thanh. Anh ấy hay gửi thuốc về cho dân làng. Thi thoảng cũng chở thuốc về cho mọi người, người giàu thì bán, người nghèo thì tặng. Anh ấy mới về hôm trước, cô thử tìm đến nhà anh em họ hàng hỏi xem”.

Nghe cái tên bà cụ nhắc tới, tôi cũng đoán ngay đây chính là người mình cần tìm. Thật may mắn, khi tôi tìm đến địa chỉ bà cụ quán nước chỉ, tôi đã được diện kiến anh Thanh. Anh kể, anh vừa từ Lào Cai xuống để tặng thuốc cho người nghèo, cấp nguyên liệu cho nhà máy Nam Dược ở TP. Nam Định. Tiện thể, ghé về quê thăm nhà người nhà mấy ngày.

Không giống như trong tưởng tượng của tôi, về một vị thần y râu dài ngang ngực, mái tóc bạc trắng búi tó, anh Thanh còn trẻ, vui tính và dễ gần. Anh bảo, nhân vật trong bài báo mà tôi nhắc đến chỉ là một trong số cả trăm người bệnh được anh gửi thuốc đến tận nhà.

Họ đều là những người có hoàn cảnh khó khăn, bản thân lại mắc bệnh dạ dày quái ác mà anh đọc được trên báo. Bài báo nào có tên địa chỉ cụ thể thì anh đóng gói thuốc rồi gửi. Bài báo nào chưa có, anh lại kỳ công gọi điện lên tòa soạn, xin kỳ được địa chỉ nhân vật khổ đau kia để tặng thuốc. Không chỉ chữa dạ dày, mà anh còn điều trị nhiều bệnh khác giúp người đời.

Anh cho biết, mới đây, đọc bài về người đàn bà “quỷ ám” Nguyễn Thị Đáng, anh cũng đã từ Lào Cai về tận Hà Nam thăm khám cho bà. Bệnh của bà Đáng quá nặng, không thể điều trị được, nên anh đành tặng bà chút tiền để bà vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trong số những người anh Thanh tặng thuốc, có người chiến sĩ cộng sản Vũ Minh Tằng, nhân chứng sống của tội ác chiến tranh trong nhà tù Phú Quốc, người đã hứng chịu bao đòn tra tấn dã man, ghê rợn như ăn phân chan máu và nuốt răng của mình… Ông Tằng khỏi bệnh, anh Thanh tiếp tục tặng thuốc cho con cháu, anh em ông Tằng, toàn những người nghèo, lại mắc bệnh đau dạ dày quái ác.

Trong số những bệnh nhân được anh Thanh điều trị, tôi rất ấn tượng với anh Đinh Bách Diệp (183, Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội). Anh Diệp coi anh Thanh như ân nhân cứu mạng mình. Anh Diệp bị loét dạ dày, nhưng vết loét rất quái gở, nằm ngay thành mạch máu. Đã mấy lần đi nội soi, song bác sĩ khuyên không nên mổ, vì vết mổ sẽ rất rộng, cắt rất nhiều dạ dày, lại phải tạo hình lại môn vị khá nguy hiểm.

Mặc dù chỉ là vết loét ở dạ dày, song vết loét thường xuyên xuất huyết âm thầm, không gây đau đớn. Máu cứ lặng lẽ chảy từ vết loét, đầy dạ dày. Mất máu, đầu óc choáng váng, mất kiểm soát, anh lại lăn ra ngất xỉu. Căn bệnh biến anh thành người mất hồn, rất yếu, không làm được gì. Dù bệnh viện kê đủ các loại thuốc cầm máu, thuốc đặc trị vi khuẩn HP, song vẫn chả ăn thua, cứ 2-3 tháng lại xuất huyết trở lại. Nhiều lần không cấp cứu kịp thì mất mạng. May nhờ những thang thuốc của anh Thanh, vết loét của anh đã lên sẹo hồng như một điều kỳ diệu…

Tôi thắc mắc, anh chỉ cười xòa: “Tôi cũng mở hiệu thuốc ở Lào Cai, người bệnh đến cắt thuốc tôi vẫn lấy tiền. Nhưng tùy người, tùy hoàn cảnh. Những người kia bản thân họ đã quá nghèo khổ rồi, mình làm phúc giúp họ âu cũng là tích đức cho con cháu và cũng là tôn chỉ của những người hành nghề y chân chính”.

Thang thuốc quý và tâm huyết một đời người

Anh Thanh là truyền nhân đời thứ 5 của bài thuốc gia truyền chữa bệnh dạ dày. Từ đời cụ, đời ông rồi đến cha anh đều theo nghiệp thuốc cứu người. Song, thời trẻ anh Thanh lại theo nghiệp Tây y. Anh vốn học tập ở Bệnh viện Việt Đức, sau công tác ở Bệnh viện tỉnh và Hội Đông y Lào Cai.

Thế nhưng, làm việc trong môi trường Tây y, anh lại càng khám phá ra những điều kỳ diệu của Đông y. Đông y khiến anh mê mẩn như bị bỏ bùa. Hơn 20 năm theo nghề, anh quyết định rời bỏ nghề bác sĩ để chuyển hẳn sang nghiên cứu Đông y.

Di tim vi luong y giau mat chuyen giup do nguoi ngheo
Anh Thanh đã rong ruổi khắp các miền đất nước để tìm thảo dược quý hiếm.

Anh Thanh bảo rằng, dù bài thuốc chữa dạ dày gia truyền của ông cha anh có tiếng ở đất Lào Cai, song tác dụng thực sự chỉ đạt vài chục phần trăm. Lý do là vì ngày xưa, những người đau dạ dày phần lớn ở tuổi ngoài 40. Nguyên nhân đau dạ dày chủ yếu là do can khí phạm vị, tức suy nghĩ căng thẳng. Những người đứng tuổi hay suy nghĩ, nên mới đau dạ dày. Ngoài ra, còn có thêm 2 nguyên nhân nữa là do đồ ăn không phù hợp và tì vị hư hàn (đường ruột lạnh).

Nếu những người mắc bệnh dạ dày do những nguyên nhân trên, bài thuốc gia truyền của cha ông anh sẽ có tác dụng tốt. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, còn có thêm vô số nguyên nhân nữa dẫn đến căn bệnh dạ dày như rượu chè, bia bọt, thuốc lá, môi trường ô nhiễm, các loại đồ ăn độc hại, vi khuẩn HP(Helicobacter Pylori)… Do đó, nếu không xác định được rõ nguyên nhân gây đau dạ dày, thì phương thuốc gia truyền cha ông để lại sẽ ít tác dụng. Vì vậy, để việc chữa bệnh đạt hiệu quả, anh Thanh phải nghiên cứu thêm rất nhiều vị thuốc mới nhằm hoàn thiện bài thuốc của mình và tùy từng nguyên nhân mắc bệnh mà tăng giảm liều lượng mới có tác dụng triệt để.

Tuy nhiên, nói nghe có vẻ dễ nhưng để tìm ra phương thuốc thực sự hữu hiệu, anh Thanh đã dày công nghiên cứu hàng chục năm trời. Bước chân của anh đã in dấu lên khắp nẻo đường, khắp các khe suối, vách đá, rừng thẳm và cả những ngọn núi cao nhất nước Nam để tìm ra những cây thuốc quý. Thậm chí, anh còn đi xuyên cả sang nước bạn Lào để nghiên cứu.

Nhờ sự tận tâm, lòng say mê vô bờ cùng kiến thức Đông – Tây kết hợp, phương thuốc chữa bệnh dạ dày của riêng anh đã được ra đời. Hàng năm, có hàng trăm người bệnh được anh chữa khỏi.

Anh Thanh cho rằng, dạ dày là thứ tối quan trọng của con người. Từ căn bệnh dạ dày, sẽ sinh ra đủ các thứ bệnh khác, nghiêm trọng nhất là ung thư dạ dày, với 90% là chết. Hiện tại, sức anh không giúp xuể số người đau dạ dày ở khắp cả nước, nên sau nhiều ngày trằn trọc suy nghĩ, anh đã có một quyết định hệ trọng, đó là chuyển giao bài thuốc đặc biệt này cho một doanh nghiệp lớn chuyên sản xuất thuốc Nam.

“Hy vọng nhờ việc này, hàng vạn người bệnh trên cả nước sẽ được chữa khỏi, thay thế cho thứ thuốc Tây y khiến người bệnh dễ bị nhờn thuốc và có nhiều tác dụng phụ. Đó cũng là tâm niệm cả đời của tôi, được như thế, tôi cũng cảm thấy cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn…”.

Lê Trang/ Bưu Điện Việt Nam

Việt Báo
Comment :Đi tìm vị lương y giấu mặt chuyên giúp đỡ người nghèo
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đi tìm vị lương y giấu mặt chuyên giúp đỡ người nghèo bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Di tim vi luong y giau mat chuyen giup do nguoi ngheo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đi tìm vị lương y giấu mặt chuyên giúp đỡ người nghèo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Finding hidden the physician that helps the poor
Lao Cai, Mr. Thanh, Nam Dinh, Pham Van Thanh, stomach diseases, stomach pain, experiencing financial difficulties, traditional medicine, drug scales, wage medical treatment, anonymous, poor people, she
In experiencing financial difficulties, was tortured stomach illness, she received a mailer read: "Give her thang stomach medicine. Wish her well soon "of an anonymous physician. Ladder drugs and drinking, as well as at her cured ....
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền
Nghề shipper và những vụ bị khách quỵt tiền

Kinh doanh online phát triển cũng là lúc thời đại của các shipper lên ngôi. Do nhu cầu mua hàng online của người dân ngày càng cao nên các shipper không bao giờ lo thiếu việc, nếu khéo sắp xếp, vận chuyển nhiều đơn hàng có thể cho thu nhập vài trăm ngàn/ngày.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ