vietbao

Đặng Thùy Trâm qua lời kể của người chị kết nghĩa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

... Một buổi chiều, phố núi Plei Ku sẫm mờ trong những cơn mưa vật vã, tôi tìm đến căn nhà số 47 đường Lý Tự Trọng. Mở cửa cho tôi là chị Khiêm. Chị bảo: Từ hôm báo đăng nhật ký của Thùy Trâm, nỗi tiếc thương Trâm bao lâu nay tôi vẫn nén chặt trong lòng, bây giờ oà ra khiến tôi không sao cầm được nước mắt. Những ngày sống bên nhau cứ lần lượt hiện về, tươi ròng như mới hôm qua...

Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia
Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm, người ngoài cùng bên phải cùng các đồng nghiệp tại bệnh xá Đức Phổ.

...Vào một ngày đầu tháng 3 năm 1967, Thùy Trâm đến bệnh xá Đức Phổ nhận công tác. Sự có mặt của một bác sĩ trẻ dễ thương đến từ Thủ đô Hà Nội khiến cái không khí căng thẳng, ngột ngạt của bệnh xá trong vòng vây siết của kẻ thù như được giãn nở chốc lát. Mọi người tíu tít bắt tay thăm hỏi. Nhưng liền sau niềm vui ấy là nỗi lo lắng mà không ai tiện nói ra: khó khăn ác liệt thế này, một cô gái như Thùy Trâm không biết có chịu đựng nổi không...

Bệnh xá Đức Phổ ngày ấy đóng ở khu vực núi Đồng Răm giáp giới Ba Tơ và An Lão. Quân số của bệnh xá thường dao động khoảng 20-25 người. Bác sĩ chỉ có anh Long, anh Khả và Thùy Trâm (Anh Long ở Ban dân y, chỉ có mặt ở bệnh xá những lúc cần thiết). Thùy Trâm là nữ bác sĩ duy nhất và cũng trẻ nhất...

Trong bối cảnh ác liệt của những năm 1967-1970 đến một ống thuốc giảm đau nhiều khi cũng không có; dịch truyền phải dùng bằng nước dừa; gạo chủ yếu để giành cho thương binh, còn chúng tôi quanh năm khoai lang, rau rừng và nước mắm là chính. Bệnh xá luôn bị máy bay địch rình rập đánh phá. Chúng soi mói tùng lùm cây, từng sắc màu khả nghi để tiêu diệt cho được cái bệnh xá trơ lì gan góc...

Những ngày đầu Thùy Trâm nhớ nhà khóc sướt mướt. Thấy Trâm thiếu thốn tình cảm, bọn trẻ chúng tôi đều hiểu và rất thương. Từ sự quý mến nhau, bốn đứa chúng tôi là Khiêm - Trâm - Nghĩa - Thường (du kích) kết nghĩa chị em. Tôi lớn hơn cả (Chị Khiêm sinh năm 1941- TG) làm chị hai, Trâm là thứ (sau này Trâm giận Nghĩa kết nghĩa lại với Thuận).

Mẹ tôi cũng nhận Thùy Trâm làm con nuôi, lo cho Trâm như con đẻ. Từ ngày Thùy Trâm hi sinh, bà cúng giỗ cho đến khi mộ Trâm được cất bốc về quê...

Thùy Trâm hòa nhập với hoàn cảnh và cứng cáp lên rất nhanh. Anh em trong bệnh xá - và đặc biệt là dân ở cơ sở rất thương mến... Suốt gần ba năm trời sống bên nhau, tình cảm giữa tôi và Thùy Trâm còn sâu nặng hơn cả chị em ruột thịt. Trong những năm tháng đầy ắp tình thương ấy, tôi muốn được kể lại hai kỷ niệm với Thùy Trâm...

Lần đầu gặp lính Mỹ

Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia
Chị Trần thị Khiêm – ảnh chụp trong thời gian công tác ở bệnh xá Đức Phổ Với Thùy Trâm. Tư liệu do chị Khiêm cung cấp.

Tháng 5/1967, tôi và Thùy Trâm nhận được lệnh đi cơ sở để phục vụ cho trận đánh đồn núi Dâu. Đây cũng là chuyến đi cơ sở đầu tiên của Trâm. Chúng tôi vào nhà Bà Rân - một cơ sở chuẩn bị tiếp đón thương binh... Nghe tiếng súng lúc gần lúc xa vọng đến, hai chị em cứ thấp thỏm cầu trời khấn Phật đừng có nhiều thương binh, nhất là thương binh nặng.

Đến quãng ba giờ sáng, anh em chuyển về ba thương binh. Công việc vừa xong, chưa kịp thu dọn thì bỗng nghe đập cửa và tiếng xì xồ bên ngoài. Chết rồi, lính Mỹ! Sao chúng đến tận đây mà cơ sở xung quanh không hay biết để đánh tiếng?

Bất ngờ quá, bà Rân chỉ còn kịp giấu khẩu súng xuống đống củi, còn tôi và Thùy Trâm thì mỗi người một bên ngăn không cho chúng bước vào nhà. Hai thằng Mỹ còn rất trẻ, vừa chĩa súng vào chúng tôi vừa luôn miệng "Vi xi? Vi xi?". Nhìn Thùy Trâm có vẻ cuống, tôi ra hiệu cho Trâm bình tĩnh và xua tay lia lịa "No Vi xi". Sợ chúng nhận ra giọng Trâm, tôi bịt miệng ra dấu đừng nói. Nhưng có lẽ cuống quá, Trâm cứ luôn miệng "No Vi xi, No Vi xi".

Lúc tôi và Trâm đang giằng co với chúng thì hai thương binh nhẹ - anh Sơn và anh Lệ mở cửa sau chạy. Thấy bóng người, chúng bỏ tôi và Thùy Trâm đuổi theo bắn loạn xạ. Nhân cơ hội, chúng tôi chạy vào xóa mọi dấu vết. Nhưng còn anh Móc. Bí quá, chúng tôi đành giấu anh lên mái hiên.

Không đuổi kịp, hai tên Mỹ quay lại. Chẳng khó khăn gì, chúng tìm thấy anh Móc và chĩa súng nạt: "Vi xi, xuống!". Chúng tôi ra dấu lia lịa, ý rằng đây là con trai bà già, bị thương do pháo Mỹ bắn. Không chịu, hai tên Mỹ ra hiệu cởi băng ra cho chúng xem vết thương. Ngó nghiêng một hồi, tự nhiên chúng bỏ đi. Hú hồn!

Đoán thế nào chúng cũng quay lại, bà Rân bảo cậu con trai dẫn anh Móc đi rồi mở hầm bí mật cho chúng tôi xuống. Quả nhiên, hai tên Mỹ quay lại thật. Lần này chúng dẫn theo một tên Ngụy. Chúng tra hỏi bà Rân: "Mấy người lúc nãy chạy đâu". Bà Rân một mực: "Chạy ra ngoài biển rồi".

Sục sạo không thấy gì, chúng tung mìn phá banh căn hầm trú ẩn của bà Rân. Suốt ba ngày liền, chúng cứ lởn vởn lùng sục. Tôi và Thùy Trâm đành nằm im dưới hầm chịu đói... Chuyến ấy ai cũng nghĩ là chúng tôi chết rồi. Rất may là hai tên Mỹ này có lẽ mới qua nên chưa có kinh nghiệm.

Về bệnh xá, mọi người xúm lại đòi kể cho nghe lính Mỹ thế nào. Thùy Trâm cười: "Các chị ở trong này mà lại không được gặp Mỹ trước em. Còn bộ dạng chúng thế nào ấy à? Cao to, trắng trẻo lại đẹp trai nữa. Em và chị Hai đã giành lại thương binh trong tay chúng đấy"!

"Nếu chị em mình cùng chết ai sẽ gửi Nhật ký về nhà?"

Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia
Tấm ảnh Đặng Thùy Trâm tặng chị Khiêm. Phía sau có bút tích của Thùy Trâm đề ngày 29/8/1967. (Ảnh chụp trước lúc đi B). Tư liệu do chị Khiêm cung cấp.

Một lần vào đầu năm 1968, Thùy Trâm cùng chúng tôi xuống đồng bằng cõng gạo. Biết đoạn đường qua Đồng Lớn địch thường phục kích, trước khi đi Thùy Trâm lấy cuốn nhật ký bỏ vào ăng-gô dặn tôi: "Nếu em có mệnh hệ gì thì chị nhớ gửi về cho gia đình em".

Quả nhiên, tới Đồng Lớn thì chúng tôi gặp bọn Mỹ phục kích. Chúng bắn như mưa rồi gọi máy bay tới đổ quân. Chúng tôi chạy toán loạn mỗi người mỗi ngả. Tôi nghĩ lần này chắc Thùy Trâm "bị" rồi. Trâm yếu, không chạy được như mọi người...

Đến chiều tối chúng tôi mới tìm lại được nhau. May mắn là Thùy Trâm không việc gì, cả đoàn chỉ thiếu mỗi cô Lý. Về đến bệnh xá thì chúng tôi nhận được tin Lý hi sinh. Trâm ngồi thần ra rồi bỗng bật khóc nức nở, vừa khóc vừa ghi nhật ký lia lịa. Lát sau Trâm nghẹn ngào: "Chị ơi, em là người chậm chạp nhất, sao em không chết mà lại là chị ấy...". Tôi phải an ủi mãi Trâm mới nguôi. Rồi với nụ cười còn vương nước mắt, Trâm bảo tôi: "Lúc ấy em cầm chắc mình khó thoát nên cứ cầu trời khấn Phật mong cho chị đừng có làm sao. Nếu cả hai chị em mình cùng chết, ai sẽ gửi nhật ký về cho ba mẹ em?"

Những bức thư chưa công bố của Đặng Thuỳ Trâm

Tháng 8 năm 1969, tôi được điều động lên Gia Lai công tác. Từ ngày tôi đi cho đến lúc hi sinh, Thùy Trâm viết cho tôi hàng chục lá thư. Dường như không niềm uẩn khúc nào mà Trâm không tâm sự cùng tôi. Thật tiếc là những thư Trâm viết tôi đã đốt đi, bởi những lần mang ra đọc lại thấy thương em không chịu nổi. Chỉ còn một số thư tôi đã chép vào nhật ký:

Ngày 20 tháng 10 năm 1969

"Chị ơi, chị đi rồi còn em ở lại với các anh. Tình hình quê mình rất ác liệt. Từ khi chị còn sống ở quê đến nay chưa có lúc nào ác liệt như vậy. Cái sống và cái chết đe dọa hàng ngày với tụi em. Trên bom dưới đạn, với một cô gái tiểu thư như em, từ mái trường XHCN bước vào Nam, em chưa thấy lần nào ác liệt như lần này. Nếu chiến tranh cứ kéo dài mãi thế này chắc em không có ngày trở về miền Bắc thân yêu để gặp ba má và các em em. Ngày ấy thì thế nào hả chị?

...Về việc riêng tư của em, em đang vùi sâu nó vào một nơi xa thẳm. Nói như vậy nhưng chị ơi khó lắm. Hình ảnh M. (Người yêu Thùy Trâm - TG) ngày ngày vẫn ở trong trí óc em. Ngoài những giờ phút miệt mài chăm sóc thương binh, em vẫn nghĩ tới M. Ngày mai em sẽ về đồng bằng. Ý định của em là muốn xin về Phổ Cường gặp mẹ (mẹ nuôi - đã nói ở trên - TG) để tâm sự cho đỡ nhớ thương..."

22 tháng 4 năm 1970

Xa chị lâu ngày em rất nhớ. Nhớ thương chị da diết, em ước gì có cánh để bay lên núi rừng Gia Lai tìm chị, sống với chị để ấp ủ dưới bàn tay của chị trong những ngày xa nhớ. Mỗi lần về quê vắng bóng chị, em thấy mình như mất đi một cái gì trong sâu thẳm.

Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia
Chị Khiêm bây giờ.

Nhớ những ngày bốn chị em mình ngồi trên bãi biển Quy Thuận trong những đêm trăng sáng tâm sự, em cảm thấy nhớ da diết. Nhớ chị, nhớ ba mẹ và các em em ngoài Hà Nội nữa... Chị ơi, có ngày nào chị em mình gặp nhau nữa không, hay là... Chiến tranh ác liệt vô vàn.

Ở dưới này em chưa có lúc nào ngồi đàng hoàng để ăn cho trọn một bữa cơm. Thương binh về tấp nập, tụi em phải ngày đêm vừa phục vụ vừa tìm gạo củi để nấu cho thương binh ăn... Trong gian khổ, em càng thấy tự hào được cống hiến sức trẻ của mình cho chiến trường. Miền Nam khói lửa đau thương vô vàn nhưng vinh quang không ít. Một ngày mai khi sạch bóng quân thù, chị em sẽ gặp nhau tại quê hương thân yêu của chị...

20 tháng 5 năm 1970

Đi công tác về, vừa đến nhà nhận được thư chị em rất mừng; cảm giác như chị em mình đã sống lại những ngày ở Phổ Cường, Phổ Hiệp... Cái ác liệt ở quê mình giờ đây càng thêm cháy bỏng. Bệnh xá bị đánh liên tục. Gạo không có, thương binh đói khát, tụi em cũng đói cũng khổ. Bốn bên biệt kích đi lùng, trên đầu HU1A quần lộn. Em ước mong những giây phút này chị ở bên em để sưởi ấm lòng em qua bao ngày căng thẳng, đau thương, chết chóc. Mới đây 5 người đã ngã xuống trước mặt em. Chiến tranh sao tàn ác đến thế hả chị... Một cô gái tiểu tư sản như em, vào chiến trường này, không một ngày ngừng ngơi bom đạn kẻ thù, tưởng chừng như cái chết luôn đến với mình. Vạn tấm lòng nhớ thương đều dồn hết vào tâm trí của em. Ngày nào em được trở về miền Bắc để cầm tay mẹ em, ba em; để được mẹ cưng chiều như những ngày trẻ thơ hở chị...

Nói như vậy không có nghĩa đứa em này bi quan trước những chông gai nguy hiểm đâu. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng với tình thương của chị, của mẹ và anh em, bạn bè đồng chí - những người đã dìu dắt, giúp đỡ em trong cuộc chiến đấu ác liệt này để hoàn thành sứ mệnh mà Đảng đã giao cho em. Hai tiếng thiêng liêng, hai tiếng Miền Nam vẫn in sâu trong trí óc của em. Chị hãy tin em chị nhé!

Nếu mai này khi đất nước thanh bình chị trở về vắng bóng em,chị có nhớ đứa em tiểu tư sản này không? Hãy đốt cho em một nén hương chị nhé...

Lá thư cuối cùng của Thùy Trâm đến tay tôi sau khi viết hai ngày; và đúng một tháng sau thì em hi sinh (22/6/1970)... Đọc thư Thùy Trâm lúc đó tôi cảm giác là Trâm linh cảm cái chết đang đến với mình rất gần. Cố gạt đi những suy nghĩ ám ảnh, tôi viết thư động viên Thùy Trâm không nên có những ý nghĩ xui xẻo. Sự ác liệt rồi sẽ qua đi, Thùy Trâm sẽ có ngày đưa chị ra thăm Hà Nội như em đã hứa... Thư chưa khịp đến tay Thùy Trâm thì ngày 28 tháng 6 tôi nhận được thư anh Tân (Bí thư Huyện ủy Đức Phổ): "Em ơi Thùy Trâm đã hi sinh trong một chuyến công tác. Nỗi mất mát này đau đớn vô cùng. Anh em mình hãy biến đau thương thành hành động để trả thù cho Trâm nghe em..."

Bởi tâm hồn thánh thiện mà Thùy Trâm đã có một cái chết thật linh thiêng; để những gì Trâm để lại cho đời không rơi vào quên lãng...

"Tưởng người nên lại thấy người về đây..."

 • Ngọc Tấn

(Ghi theo kể của bà Trần Thị Khiêm - chị kết nghĩa của Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm)


Việt Báo
Comment :Đặng Thùy Trâm qua lời kể của người chị kết nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đặng Thùy Trâm qua lời kể của người chị kết nghĩa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dang Thuy Tram qua loi ke cua nguoi chi ket nghia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đặng Thùy Trâm qua lời kể của người chị kết nghĩa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
Dang Thuy Tram's stories as sister twinned
Thuy Tram, Dang Thuy Tram, Duc Pho, Dang Thuy Tram, No. Vi, Hanoi, she twinned, clinic, we, wounded soldiers, she I, fierce, sacrifice, day, to
Add new material on Dang Thuy Tram's stories as women with clinical colleagues in Duc Pho and unpublished letters ....
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.