vietbao

Cuộc gặp gỡ giữa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và tác giả Xuân Khải

“Bài thơ gây chấn động dư luận và đêm trước đổi mới”:

Sau khi đọc loạt bài “ Từ bài thơ gây chấn động dư luận đến đêm trước đổi mới ” đăng trên báo Tiền phong, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã gặp tác giả bài thơ "Mùa xuân nhớ bác".

Cuoc gap go giua nguyen Tong Bi thu Le Kha Phieu va tac gia Xuan Khai
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và chị Xuân Khải. Ảnh: Phạm Yên
Cách đây chừng một tuần, báo Tiền phong nhận được điện thoại của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ông nói rằng sau khi đọc loạt bài “Từ bài thơ gây chấn động dư luận đến đêm trước đổi mới” đăng trên báo Tiền phong thấy nhiều vấn đề bài thơ nêu lên từ năm 1986 mà đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự. Và cuộc gặp thân mật giữa chị Phạm Thị Xuân Khải - tác giả bài thơ - và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã thành hiện thực.

- Trông thủ trưởng trẻ quá - Vừa nhìn thấy nguyên Tổng Bí thư, chị Xuân Khải chào như vậy. Nguyên Tổng Bí thư cười thân mật: “Mình đã 76 tuổi rồi. Tham gia cách mạng từ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, rồi chinh chiến ở biên giới Tây Nam. Năm 1990 mới về Bộ Quốc phòng, năm 1991 vào Trung ương...”.

Những vấn đề mà bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” của chị Xuân Khải viết cách đây 20 năm đã dẫn dắt mọi người vào ngay câu chuyện một cách rất tự nhiên.

“Ngày ấy mình ở biên giới Tây Nam nên chưa được đọc bài thơ. Vừa rồi, vào dịp trước Đại hội Đảng, báo Tiền phong có đăng loạt bài xung quanh bài thơ. Bài thơ đăng vào dịp 26/3/1986, thời điểm trước khi diễn ra Đại hội Đảng VI, Đại hội bắt đầu công cuộc đổi mới đất nước, là việc làm dũng cảm và rất có ý nghĩa - nguyên Tổng Bí thư nói - Nay báo Tiền phong đăng lại loạt bài về dư luận thời điểm đăng bài thơ đó vào trước dịp Đại hội X, cũng là việc làm rất có ý nghĩa.

Báo Tiền phong là tờ báo nhạy bén với những thông tin vừa mang tính giáo dục, vừa có tính đấu tranh, góp phần vào việc xây dựng đất nước nói chung và xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh nói riêng. Như thế là tờ báo đã biết vì lợi ích của Đảng, của đất nước, thấy việc gì đúng với chân lý thì cần phải làm.

Từng giữ cương vị người lãnh đạo cao nhất của Đảng, ông tâm sự rằng bên cạnh những thành tựu vĩ đại của đất nước sau 20 năm đổi mới, hiện nay một số vấn đề đang đặt ra với Đảng ta là không thể coi nhẹ, trong đó nổi lên một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống; tệ nạn xã hội có chiều hướng phức tạp.

“Vụ PMU 18 ở Bộ GT-VT là ví dụ điển hình, tham nhũng, sa đọa đến mức báo động. Và không ai dám chắc là sẽ không còn những vụ việc như thế” - ông nói.

Vì thế, nhiều vấn đề mà bài thơ “Mùa xuân nhớ Bác” đề cập vẫn còn nguyên tính thời sự. Dừng lời, nhìn sang chị Xuân Khải, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu hỏi: “Bài thơ nói thẳng, nói thật như thế chắc lúc báo đăng chị phải chịu nhiều sức ép, phải thua thiệt nhiều, những việc này báo đăng nhưng chắc cũng chưa hết?”.

Chị Xuân Khải nhỏ nhẹ thưa: “Đúng thế, những việc đó, tôi mới chỉ nói cho phóng viên báo một phần. Nhưng hôm nay, được ra đây, được gặp các anh tôi thấy rất mừng”.

“Nhưng nhìn toàn cục thì cái được của bài thơ cho đến ngày hôm nay vẫn lớn hơn, đúng thế không, dù vào thời điểm đăng báo có người đã đòi treo cổ chị. Vì thế, tôi thấy cần phải gặp chị, gặp báo Tiền phong” - Nguyên Tổng Bí thư tiếp lời.

...Nguyên Tổng Bí thư cất tiếng đọc một đoạn thơ khá dài trong bài “Mùa xuân nhớ Bác” của chị Xuân Khải...

...Tuổi trẻ chúng tôi tha thiết
Được Đảng chăm lo
Được cống hiến cho quê hương nhiều nhất
Nhưng tuổi trẻ chúng tôi
Không ít người đang lỡ thì, mai một.
Theo năm tháng cuộc đời
Ngoảnh lại nhìn, mình chưa làm được bao nhiêu
Bởi một lẽ chịu hẹp hòi, ích kỷ
Thanh niên chúng tôi thường nghĩ:
Bỏ công gieo cấy, ai quên gặt mùa màng
Mỗi vụ gieo trồng
Có phải đâu là lép cả?
Tuổi trẻ chúng tôi vẫn tự hào
Những trang sử vẻ vang dân tộc
Chúng tôi được học
Được thử thách nhiều trong chiến tranh
Chúng tôi nghĩ:
Nguyễn Huệ - Quang Trung
Lứa tuổi hai mươi lập nên nhiều chiến công hiển hách.
Lẽ nào tuổi trẻ hôm nay thua thiệt
Có học hành, lại phải sống cầu an
Phải thu mình, xin hai chữ “bình yên”
Bởi lẽ đấu tranh – tránh đâu cho được?
Đồng chí không bằng đồng tiền
Bằng lòng vẫn hơn bằng cấp
Có ai thấu chăng
Và ai phải sửa?

Bài thơ "Mùa xuân nhớ Bác"

Ông trầm ngâm ít phút rồi nói rõ từng từ: “Đảng phải sửa, phải có cơ chế, có biện pháp để sửa chữa để thực sự là đạo đức, là văn minh như Bác Hồ mong muốn. Một Đảng có 76 năm tuổi, có một truyền thống hào hùng, vĩ đại như thế không có lý gì lại để suy giảm lòng tin nơi dân”.

Rồi ông kể, vừa rồi, vào thăm Đại tướng Chu Huy Mân đang trị bệnh ở Viện 108. Đại tướng đã chuyển cho ông một văn bản bày tỏ những suy nghĩ về Đảng của Đại tướng, đọc rất cảm động.

Trong văn bản đó, Đại tướng có nói rằng chỉ trong khoá IX đã có tới 4 vạn đảng viên bị xử lý kỷ luật với các mức độ khác nhau. “Như thế là đến mức độ nghiêm trọng rồi. Ai trong chúng ta cũng phải suy nghĩ xem tại sao lại có nhiều đảng viên suy thoái đạo đức, phẩm chất như vậy; tại sao người dân giảm lòng tin vào Đảng mặc dù người ta vẫn yêu Đảng, yêu chế độ” - nguyên Tổng Bí thư phân tích.

Ông tâm sự thêm rằng việc này trong nội bộ Đảng đã thấy, chứ không phải chỉ riêng các đồng chí lão thành cách mạng như ông băn khoăn, lo lắng. Ông cũng kể lại rằng, khi gặp các đồng chí trong Bộ Chính trị, ông nói rằng việc quan trọng nhất cần làm là Đảng phải đánh giá lại mình bằng cách nhìn thẳng vào sự thật để rồi có các biện pháp giải quyết, khắc phục triệt để.

Nguyên Tổng Bí thư cũng tỏ ra lo lắng trước việc nhiều người trong thế hệ trẻ hiện nay vẫn chưa vượt qua được điều mà chị Xuân Khải đã nhận định từ 20 năm trước “Lẽ nào tuổi trẻ hôm nay thua thiệt - Có học hành phải sống cầu an”.

Ông cho rằng câu thơ này nói rất đúng thực trạng của không ít người trẻ tuổi hiện nay. Ông nói thêm: “Cầu an thì lý tưởng sẽ phai nhạt, sẽ thui chột, tự làm mất đi sự sáng tạo của mình. Mặt khác, sự hẹp hòi, ích kỷ tuy có đỡ đi nhưng vẫn còn không ít”.

Nguyên Tổng Bí thư kể trong những lần trao đổi với nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, cả hai ông cùng rất tâm đắc với quan điểm tài nguyên thiên nhiên bao giờ cũng có hạn, khai thác mãi rồi cũng sẽ hết nhưng sự sáng tạo của con người là vô hạn. Như thế mà nhiều người trẻ tuổi có tâm lý cầu an để mất đi sự sáng tạo của mình thì quả là đáng tiếc, đáng lo - ông lý giải - điều này do cả bản thân những người đó và do cả cơ chế.

Ông nói với chị Xuân Khải: “Bác Tô (cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng - PV) đã nói với chị rằng Trung ương đã thấu và Trung ương sẽ sửa. Nhưng bây giờ việc này vẫn còn phải sửa, bởi vì nhiều người trẻ tuổi, được đào tạo nhưng nhiều khi vẫn chưa được tuyển dụng, chưa tạo điều kiện để họ phát huy sáng tạo, xây dựng cuộc sống cho bản thân và cống hiến cho đất nước”.

...Rồi ông đọc tiếp một đoạn thơ nữa trong bài thơ:

Mỗi xuân về con càng thêm nhớ Bác
Lòng vẫn thầm mơ ước
Bác Hồ được sống đến hôm nay
Làm nắng mặt trời xua tan hết mây
Trừ những thói đời làm dân oán trách
Có mắt giả mù, có tai giả điếc
Thích nghe nịnh hót, ghét bỏ lời trung
Trấn áp đấu tranh, dập vùi khốn khổ
Cùng chí hướng sao bầy mưu chia rẽ?
Tham quyền cố vị
Sợ trẻ hơn già
Quên mất lời người xưa:
“Con hơn cha là nhà có phúc”
Thời buổi này,
Không thiếu người xông pha thuở trước
Nay say sưa trong cảnh giàu sang
Thoái hóa, bê tha khi dân nước gian nan?

Không phân tích trực tiếp đoạn thơ này, nguyên Tổng Bí thư kể lại câu chuyện có vị Đại tá tên Lý ở tỉnh Quảng Nam đi khiếu kiện và tố cáo tham nhũng trong suốt một thời gian dài. Đến gặp ông, vị đại tá già kể lại đã phải đi nhiều nơi, gõ cửa nhiều nơi, nhưng chẳng ai thèm ngó ngàng.

Một bác xe ôm biết chuyện, lại thấy ông già chẳng giàu có, nên đã chở đi không lấy tiền. Và trên đường đi, người chạy xe ôm đã nói thế này: “Ông ơi, ông đi làm gì, gõ cửa làm gì... Nhiều người họ có còn là cộng sản nữa đâu!”.

Sau khi trình bày nội dung khiếu kiện và tố cáo tham nhũng, vị đại tá già đã kể câu chuyện và tâm sự của người chạy xe ôm cho ông nghe. Quá nặng lòng trước việc này, ông đã đem câu chuyện của vị đại tá kể lại cho đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nghe xong câu chuyện, người học trò trung thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đại tướng Võ Nguyên Giáp - đã rơi nước mắt. Không chỉ vậy, ông còn đem câu chuyện này kể lại cho “các anh ấy”- tức là một số ủy viên Bộ Chính trị hiện nay và ông hỏi: “Người ta nói thế thì chúng ta suy nghĩ gì, chúng ta có đau xót không, có thấy tủi thân không?”...

Gần hai tiếng đồng hồ đã trôi qua, những người khách của cuộc gặp gỡ mặc dù vẫn rất thích nghe ông nói chuyện và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu vẫn đang say sưa nói về những điều về dân, về Đảng mà ông đã thấy, đã và đang suy nghĩ nhưng khách của nguyên Tổng Bí thư đành phải lên tiếng xin phép để ông còn có thời gian nghỉ trưa.

Nguyên Tổng Bí thư khép lại cuộc gặp bằng mấy lời chân thành: “Nhìn lại mười năm trước đổi mới, cả một dân tộc đang khí thế hừng hực lại lâm vào khủng hoảng. Lỗi này không thể nói là của dân được mà phần quan trọng là ở sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước.

Sau đó, nhờ tổng kết thực tiễn đúng đắn đã thấy không đổi mới là nguy hiểm và công cuộc đổi mới đã đem lại sự vươn mình lớn lao của dân tộc...

Bây giờ trước những vấn đề như thế thì không ai khác là Đảng và Nhà nước chúng ta phải ra sức sửa chữa, khắc phục bởi vì những người cộng sản mà không thấy được những vấn đề đang đặt ra cho mình thì không chấp nhận được”.

Tiễn khách ra cửa, chúng tôi nghe rõ tiếng nguyên Tổng Bí thư dặn dò chị Xuân Khải: “Nếu còn thời gian ở Hà Nội, chị nên vào thăm Đại tướng Chu Huy Mân. Khi nói chuyện với tôi, Đại tướng cũng rất thích bài thơ của chị”.

Nhóm PV Thời sự

Bài viết cùng chủ đề:Bài thơ gây chấn động dư luận

Comment :Cuộc gặp gỡ giữa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và tác giả Xuân Khải
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cuộc gặp gỡ giữa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và tác giả Xuân Khải bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cuoc gap go giua nguyen Tong Bi thu Le Kha Phieu va tac gia Xuan Khai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cuộc gặp gỡ giữa nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và tác giả Xuân Khải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Phóng Sự
meeting between former General Secretary Le Kha Phieu and author Xuan Khai
Le Kha Phieu, Xuan Khai, former General Secretary, remember Uncle Spring, general secretary, the meeting, the shock, the creativity, poetry, innovation, the author, General, pioneers, like, party
TP - After reading the article "From poetry to shock public opinion eve of innovation" in the city, the former General Secretary Le Kha Phieu met author poem "I remember the spring" ..
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”
Khoảng tối đằng sau những quán cafe có phục vụ là chân dài để khách… “rửa mắt”

Trong ánh sáng lờ mờ của những bóng đèn led, hàng loạt “chân dài” cười nói vui vẻ. Thỉnh thoảng, một vài cô còn đưa tay ra vẫy khách: “Vào cà rồi phê anh ơi…”.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.